Tổng Hợp

【9/2021】Blog Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Blog Cá Nhân Miễn Phí【Xem 4,455】

Xem 4,455

Update thông tin cụ thể về Blog Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Blog Cá Nhân Miễn Phí tiên tiến nhất ngày 21/09/2021 trên website Hocbong.cloud. Kì vọng nội dung nội dung sẽ giải quyết được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên update mới nội dung để bạn thu được thông tin nhanh chóng và đúng đắn nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, nội dung này đã đạt được 4,455 view.

— Bài mới hơn —

Mắt Bão 30/11/2020 729 view

Blog là gì?

Blog là một nhật ký trực tuyến dưới dạng website, trổ tài ý kiến và quan niệm cá nhân của người hoặc nhóm người viết blog.

Blogspot là gì?

Blogspot hay Blogger là một hệ thống website được phân phối bởi Google, giúp bạn tạo ra những trang blog miễn phí với nhiều giao diện khác nhau phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Với Blogspot, bạn hoàn toàn không phải lo ngại về hosting để chứa website, dung tích chứa của hosting, hầu hết không phải lo ngại bất kỳ điều gì cả. Bởi mọi thứ đều được Google trợ giúp. Tên miền sau thời điểm blog được tạo sẽ có đuôi chúng tôi hoặc…bạn có thể tùy ý trỏ tên miền riêng của mình về Blogspot của bạn. Để đăng ký tên miền riêng, việc trước nhất bạn cần làm là kiem tra ten mien xem đã có ai đăng ký tên miền đó chưa. Nếu tên miền chưa được ai sở hữu, còn đợi gì nữa mà không đăng ký một tên miền riêng cho mình.

Blogging là làm gì?

Blogging là từ dùng để chỉ tuyệt kỹ viết và vận hành blog, sử dụng các công cụ internet để thực hiện việc viết và quản lý blog. Blogging được phát triển từ năm 2000, làm xóa mờ ranh giới giữa tạp chí và blog.

Blogger là ai?

Blogger là người viết và vận hành một blog. Blogger có thể là một cá nhân, sử dụng blog như một sở thích riêng, cũng có thể là một nghề nghiệp, nếu sử dụng blog một cách thường xuyên, chuyên nghiệp.

Blog dùng làm gì?

Để tìm hiểu thêm về SEO cũng như các sách lược SEO hiệu quả. Chúng ta nên xem qua nội dung

Lợi nhuận của Blog là gì?

Ưu thế khi tạo Blog cá nhân sử dụng Blogspot

Có thể nói, Blogspot là nền tảng tạo Blog của Google, nó thông dụng và lâu đời nhất. Nền tảng này có tên gọi mới là chúng tôi cho phép khởi tạo Blog miễn phí và đơn giản.

Blogspot có giao diện tối giản, dễ sử dụng và cho phép bạn tùy chỉnh giao diện, tiện ích. Tuy nhiên, bạn cần phải biết một ít về Code. Khi xây dựng Blog cá nhân trên nền tảng Blogspot, bạn sẽ thu được khá nhiều lợi nhuận:

 • Bạn chỉ cần dùng tài khoản Gmail là có thể có thể tạo Blog nhanh chóng.
 • Tiết kiệm ngân sách vì nền tảng hoàn toàn miễn phí.
 • Bạn có thể sử dụng Subdomain mặc định của Blogspot hoặc mua và trỏ tên miền về.
 • Blogger.com rất dễ thao tác, cho phép bạn thêm các mã Tracking vào.
 • Nền tảng trợ giúp đủ các định dạng văn bản cơ bản.
 • Bạn có thể thoải mái lựa chọn trong số rất nhiều những giao diện đẹp mắt, miễn phí của Blogspot.
 • Bạn có thể tùy chỉnh, thay đổi thông tin hiển thị trên Blog một cách dễ dàng.
 • Giao diện tương thích, thân thiện với thiết bị di động. Đồng thời, Blog của bạn sẽ hiển thị đẹp trên toàn bộ các loại màn hình.
 • Một ưu thế khá đáng giá chính là Blogspot rất thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Khi sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng mang Site của mình lên Top Google.

Xem Thêm :   Hướng dẫn cách lập kế hoạch cá nhân đơn giản nhất cho bạn

Xem thêm :  Bài tập C++ có lời giải

Cấu trúc blog như vậy nào?

Cũng như các website thông thường, blog thường có cấu trúc bao gồm các thanh tiêu đề chứa các thể loại chính. Trang chủ blog thường chứa toàn bộ các nội dung, xếp theo thứ tự từ tiên tiến nhất đến cũ hơn. Hai bên của blog thường sẽ có các mục ở dạng thực đơn, thông dụng thêm các thông tin mxh, các nội dung hoặc link nổi trội. Footer thường sẽ chứa thông tin liên hệ, các cam kết, quyết sách của blog.

Lịch sử của blog và blogging

Thuật ngữ ” weblog” được ra đời vào ngày 17/12/1997 bởi Jorn Barger. Vài năm sau đó, người ta khởi đầu sử dụng từ ” Blog” để thay thế. Như vậy, ” weblog” chính là tiền thân của blog.

Đến khoảng năm 2002 thì thuật ngữ blogging khởi đầu được sử dụng rộng rãi khi việc sử dụng blog khởi đầu thông dụng và xuất hiện nhiều phương pháp quản lý, vận hành khác nhau. Bắt nguồn từ mẩu truyện Heather B. Armstrong tạo blog site chúng tôi và viết về đồng nghiệp, vấn đề quyền riêng tư trên Internet được quan tâm hơn trước đó rất nhiều lần. Từ đó, các phương thức quản lý blog mới khởi đầu được lưu tâm.

Năm 2003, WordPress ra đời, đánh dấu một cột mốc trọng yếu trong sự phát triển của nghề lập trình, thiết kế website. Với nền tảng này, việc lập blog và website trở nên đơn giản hơn gấp nhiều lần.

Làm thế nào để khởi đầu một Blog độc lập cho doanh nghiệp của bạn?

Tuy nhiên cần lưu ý là các Blog cho doanh nghiệp yêu cầu bảo mật cao hơn. Bạn cũng nên mua Hosting, Tên miền để trang của mình chuyên nghiệp, tính bảo mật cao hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ quản lý Blog Hosting. Nhà cung cấp phân phối máy chủ sẽ phụ trách về lưu trữ kỹ thuật, còn bạn chỉ cần tập trung tạo nội dung, phát triển Blog. Bạn có thể khởi đầu một Blog cho doanh nghiệp với 5 bước sau:

So sánh giữa blog và website

Mặc dù ranh giới giữa blog và website đã dần được xóa nhòa nhưng giữa blog và website vẫn có sự khác biệt nhất định.

Diễn đàn hỏi đáp tri thức AskWhat

Vì sao viết blog thông dụng?

Nguyên nhân khiến Blog trở nên thông dụng là gì? Ban đầu, mọi người dùng blog như một cuốn nhật ký để update tư duy, quan niệm cá nhân và chia sẻ với những người xung quanh. Dần dần, blog vượt ra khỏi mục đích ban đầu của nó, trở thành trang tương tác chính cho các tổ chức, doanh nghiệp. Nhờ tính chất lôi cuốn sự Note và tương tác của người truy cập, blog được dùng cho mục đích kiếm tiền.

Blogger có thể kiếm tiền không?

Nên xây dựng blog trên nền tảng nào?

Công cụ viết Blog chúng tôi là gì?

WordPress là nền tảng giúp bạn tạo blog hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng địa chỉ tin nhắn hộp thư online của mình để tạo một tài khoản trên WordPress và khởi đầu thực hiện việc xây dựng blog cho riêng mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Blog WordPress trong nội dung: “”

WordPress được trợ giúp của hàng triệu developer. Với themeplugin chất lượng liên tục ra đời để thỏa mãn cho mọi mục đích của bạn.

Nếu bạn hướng tới viết blog chuyên nghiệp, nghiêm túc và lâu dài. WordPress là nền tảng không thể thay thế hiện tại.

Nhược điểm của Blog tạo bằng chúng tôi là gì?

 • Bạn cần mất nhiều thời gian để tự học với WordPress và kiểm tra nó.
 • Bạn sẽ phải tự kiểm tra mọi thứ bao gồm: bảo mật, khắc phục sự cố, sao lưu dữ liệu, thiết lập, thiết kế và hàng tá việc khác.
 • Ngân sách: Ban sẽ tốn thêm các ngân sách như hosting, tên miền để blog hoạt động. Chúng ta nên chắc rằng blog của mình sẽ mang lại lợi nhuận.

Xem Thêm :   Tự học kế toán Excel cơ bản

Xem thêm :  Những khó khăn khi bạn tự học thanh nhạc tại nhà!

Công cụ viết Blog SaaS là gì?

SaaS viết tắt của Software-as-a-Service là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng PM; trong đó nhà sản xuất không bán sản phẩm PM mà bán dịch vụ dựa trên PM đó. Nhà sản xuất tạo ra và duy trì một PM chạy trên nền website. Khách hàng có thể truy cập từ xa thông qua internet sau thời điểm trả một khoản phí đăng ký định kỳ. Tuy nhiên khoản ngân sách này vẫn rẻ hơn vận hành một website riêng rẽ để viết blog. Với viết Blog, các PM SaaS ví dụ như: chúng tôi , , ,…

Nhược điểm của Blog tạo bằng SaaS là gì?

 • Bạn sẽ mất toàn bộ nếu các doanh nghiệp phân phối SaaS đóng cửa. Dù xê dịch sang chúng tôi thành công cũng sẽ kéo theo hàng tá các rắc rối. Ví dụ như phí redirect link, thiết lập lại và SEO.
 • Thiết kế Blog sẽ không linh hoạt. Thông thường các nền tảng này sẽ hạn chế sự tuỳ chỉnh và tính năng website của bạn. Bạn cần mua thêm add-on hay mở rộng gói thuê bao để thêm tính năng hay tuỳ chỉnh.

Top 9 trang Website cho tạo Blog miễn phí

Tôi sẽ liệt kê 9 trang Website xây dựng Blog thông dụng bên dưới. Kì vọng nó sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn nền tảng xây dựng Blog thích hợp dễ dàng hơn:

Blogger

Blogger là một trong những nền tảng Blog ra đời sớm nhất. Nền tảng này hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng. Bạn có thể quản lý Blog của mình đơn giản mà không cần bất kỳ tuyệt kỹ lập trình nào.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của Blogger là nó gắn liền với các sản phẩm của Google.

Squarespace

Squarespace cho phép bạn tạo các Blog đẹp mắt bằng các công cụ kéo và thả dễ dàng. Nền tảng này thích hợp cho cá nhân và doanh nghiệp muốn xây dựng Blog chuyên nghiệp.

Ưu thế của Squarespace là dễ sử dụng. Kể cả khi bạn là người mới khởi đầu tạo Blog, không tinh thông nhiều về Code vẫn có thể dùng nền tảng rất đơn giản. Không những thế, các mẫu thiết kế của Squarespace cũng rất đẹp mắt, ấn tượng.

Tuy nhiên, tôi có một lưu ý là Squarespace chỉ cho phép dùng miễn phí trong 14 ngày. Sau đó, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì phải mua dịch vụ với mức phí 8 USD mỗi tháng.

chúng tôi

Với tôi thì đây là nền tảng Blog cộng đồng tập trung. Các nội dung của bạn cũng sẽ được gợi ý cho những người đọc nội dung trên các Blog SETT khác. SETT cho phép người dùng tập trung vào các đối tượng có cùng sở thích.

Tuy nhiên, đây vẫn là một nền tảng khá mới. Do đó mà có nhiều tính năng cảu nó chưa được khai thác tối ưu.

chúng tôi

WordPress.com phân phối dịch vụ lưu trữ Blog miễn phí. Bạn có thể mua các tùy chọn bổ sung như tên miền tùy chỉnh, dung tích bổ sung và các dịch vụ thượng hạng khác.

Để dùng chúng tôi bạn không cần phải thiết lập phức tạp, mà chỉ cần phải có một địa chỉ Thư điện tử để mở tài khoản và khởi đầu tạo Blog.

Wix

Wix có sẵn hơn 500 Template và kho ứng dụng kèm theo phong phú.

Giao diện của Wix xây dựng theo mã nguồn HTML5 & Bootstrap giúp tối ưu trải nghiệm khách truy cập.

chúng tôi

Đây là Website tạo Blog khá thông dụng với các Blogger muốn chia sẻ tri thức.

Quora phân loại nội dung dựa trên các Quora Tags. Điều này giúp nội dung dễ được tìm và chia sẻ hơn.

Xem Thêm :   Hướng dẫn chi tiết cách chuyển PowerPoint sang Word năm 2021

Xem thêm :  Thuyết minh về cách gói bánh chưng | taigameioline

chúng tôi

Điều đặc biệt khiến tôi ấn tượng là Tumblr có sự phối hợp giữa Blog truyền thống và mxh hiện đại.

Tumblr cho phép Reblog nội dung từ tài khoản của người dùng khác vào tài khoản của bạn.

chúng tôi

Với Svbtle, bạn sẽ được trải nghiệm giao diện sang trọng, đẹp mắt. Blog sẽ được tối ưu hóa, chạy mượt mà.

Đặc biệt, nội dung trên Svbtle được hiển thị thống nhất chứ không phụ thuộc vào thiết bị của người dùng.

chúng tôi

Hướng dẫn tạo blog cá nhân

Xây dựng một blog cá nhân không quá phức tạp. Thông thường, quá trình hoàn thiện một blog cá nhân sẽ trải qua 5 bước cơ bản:

Bạn cần mua tên miền cho blog của mình. Một số nhà sản xuất hosting sẽ cho bạn thời dịp được chọn và sử dụng tên miền miễn phí tùy thuộc vào gói dịch vụ của họ.

Ví dụ như cho mọi loại website thay vì .com hay .org thường có ngân sách khá cao. Ví dụ: ChiaSeOnline.site. Nếu Blog của bạn chỉ đơn giản muốn chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, thương hiệu cá nhân, bạn có thể mua tên miền tiếng việt có dấu để nhất định mình. Ví dụ: NguyễnVănA.vn

Khi chọn hosting, bạn cần suy xét các vấn đề sau:

Từ đó, bạn có thể chọn share hosting, cloud hosting, VPS hosting, Managed WordPress Hosting… tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Bạn có thể dùng WordPress để thiết lập CMS cho blog của mình. Bước trước nhất, bạn cần thiết lập blog WordPress lên hosting, sau đó, điều chỉnh thiết lập mặc định WordPress. Bạn chọn WordPress theme thích hợp nhất và thiết lập một số plugin trọng yếu. Như vậy bạn đã sở hữu thể quản trị nội dung cơ bản trên blog của mình.

Bước 4: Xây dựng cấu trúc, plan cho blog

Ở giao diện chính, bạn có thể cấu trúc blog thành các thể loại dưới dạng thực đơn. Ở giao diện viết bài, bạn có thể lựa chọn các thể loại để phân loại nội dung, các tag và categories,…

Để khởi đầu viết bài, bạn vào thực đơn để chọn mục “Tin tức”, sau đó chọn “Viết bài mới” để tạo nội dung trước nhất.

Cần bao nhiêu tiền để tạo blog cá nhân?

Với từng gói lựa chọn khác nhau. Bạn sẽ phải chi trả các khoản phí khác nhau để tạo blog cá nhân.

Một blog cá nhân sẽ yêu cầu các bạn nhiều phí khác nhau. Ví dụ như:

 • Hosting: Ngân sách nơi lưu trữ dữ liệu blog của bạn. Nếu dùng các hosting free bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Các hosting free chỉ thích hợp sử dụng cho các trang thăm dò, giới thiệu,.. Tùy thuộc vào các tính năng của hosting mà sẽ có các mức giá Cloud Hosting khác nhau. Chúng ta nên chọn hosting có thông số kỹ thuật thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Hệ quản trị nội dung: Nếu bạn chọn sử dụng các PM CMS có nhiều tính năng trợ giúp cho bạn.

Sẽ không có tầm giá cụ thể, tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng blog mà bạn đăng ký các dịch vụ tương ứng. Tuy nhiên tầm giá sẽ có thể giao động từ vài trăm đến vài triệu hàng tháng để duy trì blog.

— Bài cũ hơn —

Bạn đang xem nội dung trên website Hocbong.cloud. Kì vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với đồng bọn của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để update những thông tin tiên tiến nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button