Tổng Hợp

1️⃣ Hướng dẫn Cách mở ổ đĩa CD trên Laptop & Máy tính Bàn ™ WikiLaptop.com

Hiện tại, ổ đĩa CD được trang bị trong hầu hết các mẫu laptop và máy tính. Ổ đĩa CD được sử dụng để sao lưu dữ liệu, ghi và chạy dữ liệu để giúp bạn lưu trữ và truyền dữ liệu.

Bạn muốn sử dụng ổ đĩa CD, bạn muốn biết cách mở ổ đĩa laptop để bạn có thể ghi và sử dụng dữ liệu trên đĩa CD một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy làm việc với Wikilaptop để tìm hiểu cách mở ổ đĩa trên laptop.

Ổ đĩa CD là gì ?

Thông thường, hầu hết cách mở cd trên máy tính rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn các nút trên ổ đĩa hoặc các phím chức năng trên bàn phím tùy thuộc vào tùy chọn hoặc trên toàn bộ khay CD vào loại máy tính. Nếu bạn không thể mở ổ đĩa máy tính hoặc không có phím cứng, Windows hoặc không muốn nhấn các nút có sẵn, nó cũng cung cấp khả năng bật ổ đĩa bằng một thao tác đơn giản được thực hiện trên windows.

Sử dụng phần mềm thứ 3 để mở ổ đĩa laptop

Door Control

Door Control là một phần mềm để mở đĩa CD trên laptop để điều khiển cửa ra vào và ổ đĩa CD / DVD trên máy tính. Bạn có thể sử dụng nó để đẩy và đóng, mở các ổ đĩa CD / DVD / Blu-ray bằng các phím tắt thông qua các phím tắt đơn giản.

Tải xuống Kiểm soát cửa và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy chạy Kiểm soát cửa, chương trình phần mềm sẽ xuất hiện trong khay hệ thống trên Thanh tác vụ.

Xem Thêm :   Đổi màu chữ trong photoshop – Cách đổi màu chữ trong Ps

Để bật phím tắt để đóng và đẩy hệ thống, bấm chuột phải vào biểu tượng Cửa Cotrol trên khay hệ thống thông thường, rồi bấm Phím nóng để mở cửa sổ hộp thoại thông tin Phím điều khiển cửa.

Chọn một trong các phím tắt được hiển thị trên hộp thoại Phím điều khiển cửa và sau đó bấm OK, bạn đã hoàn thành cách mở đĩa trên laptop mà không cần nhấn nút. Tuy nhiên, Kiểm soát cửa không thể được cài đặt trên một số máy tính.

NirCMD

NirCMD tương tự như Door Control, một phần mềm thay thế cách mở cd trên máy tính bằng cách nhấn nút và có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị máy tính, điểm mà phần mềm hiện đang bị lỗi. Để mở một đĩa CD trên laptop của bạn bằng phần mềm, hãy làm theo các bước sau

Bước 1: Tải tiện ích NirCMD về máy tính của bạn và cài đặt nó trên máy tính của bạn

Bước 2: Mở thông tin Nhắc lệnh bằng cách nhập CMD vào hộp tìm kiếm trên Menu Bắt đầu và nhấn Enter.

Bước 3: Trong cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, nhập cd C: rồi nhấn Enter.

Bước 4: Cuối cùng sao chép và dán từng lệnh để mở cd trên laptop, đóng ổ đĩa bên dưới vào cửa sổ Dấu nhắc Lệnh. Sau mỗi lệnh bạn cần nhấn Enter:

  • nircmd.exe cmdshortcutkey “~%folder.desktop%” “Close CDROM” “CTRL+SHIFT+C” cdrom close
  • nircmd.exe cmdshortcutkey “~$folder.desktop$” “Open CDROM” “CTRL+SHIFT+O” cdrom open

Và sau đó đóng cửa sổ Command Prompt.

Từ cài đặt, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + O để mở ổ đĩa laptop và sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C để đóng khay ổ đĩa.

Xem Thêm :   How To Fix “The program can’t start because msvcp140.dll is missing from your computer”

Cách mở ổ đĩa laptop với File Explorer

Đây là một cách để mở khay đĩa trên laptop mà không cần sử dụng phần mềm thứ ba, nhưng hơi dài.

Bước 1: Bạn đóng mọi chương trình đang sử dụng các ổ đĩa liên quan.

Bước 2: Mở File Explorer trong PC hoặc năm trong Start thường nằm trong thanh tác vụ, ở góc dưới bên trái của màn hình. Danh sách ổ đĩa sẽ xuất hiện theo chiều dọc ở cột bên trái. Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn, nhấp vào “PC này” ở cột bên trái, sau đó cuộn xuống, cuộn lên và mở rộng phần “Thiết bị và ổ đĩa” ở bên phải. cửa sổ.

Bước 3: Mở ổ đĩa laptop Cd. Ổ đĩa bạn muốn mở có thể khác nhau tùy thuộc vào ký tự ổ đĩa. Bạn có thể xác định các ổ đĩa khác nhau bằng tên và biểu tượng của chúng được gắn dựa trên nội dung đĩa, cho dù đĩa CD hoặc phần mềm âm nhạc sẽ được chỉ định bằng một biểu tượng riêng biệt. Bạn có thể thực hiện cách mở ổ đĩa laptop theo 2 cách:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa để chỉ mở một tác vụ. Chọn “Eject” để bật, mở khay đĩa từ ổ đĩa laptop.

Nếu bạn đang xem ổ đĩa từ phần “Thiết bị và ổ đĩa” ở bên phải cửa sổ màn hình, hãy nhấp vào ổ đĩa để tô sáng. Trong thanh tùy chọn ở đầu cửa sổ, bên dưới tùy chọn “Công cụ ổ đĩa”, tác vụ “Quản lý” sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Quản lý”, sau đó chọn “Đẩy ra” từ menu.

Mở một ổ đĩa laptop như thế này thường mất rất nhiều thời gian.

Các cách để mở ổ đĩa laptop vẫn rất đa dạng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ cách nào để đảm bảo hiệu quả của việc thực hiện các thao tác nhanh chóng với ổ đĩa cục bộ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cài đặt phím tắt từ cửa sổ để hạn chế số lần nhấp vào nút mở ở bên cạnh máy tính, để giảm sự cố bị hỏng, bị kẹt và kẹt bên trong, khiến việc mở ổ đĩa laptop trở nên khó khăn

Xem Thêm :   Laptop Bắt Wifi Có Dấu Chấm Than Vàng Và Cách Khắc Phục Thành Công 100%

Lời kết

Wikilaptop hy vọng rằng việc mở ổ đĩa trên laptop của bạn bằng phần mềm ở trên sẽ giúp bạn sử dụng nó một cách hiệu quả. Chúc may mắn.

cách mở ổ đĩa laptop, cách mở ổ đĩa laptop acer, cách mở ổ đĩa laptop dell, cách mở ổ đĩa laptop lenovo, cách mở ổ đĩa cd laptop, cách mở ổ đĩa laptop lenovo ideapad 320, cách mở ổ đĩa cd trên laptop, cách mở ổ đĩa cd trên laptop acer, cách mở ổ đĩa laptop lenovo ideapad 110, cách mở ổ đĩa laptop acer aspire es 14, cách mở ổ đĩa dvd trên laptop, cách mở ổ đĩa laptop asus, cách mở ổ đĩa cd laptop acer, cách mở ổ đĩa dvd trên laptop hp, cách mở ổ đĩa cd laptop hp, cách mở ổ đĩa laptop acer e5 476, cách mở ổ đĩa của laptop acer, cách mở ổ đĩa laptop lenovo ideapad 310, cach mo o dia laptop, cách mở ổ đĩa laptop lenovo ideapad 100, cách mở ổ đĩa dvd trên laptop dell, cách mở ổ đĩa laptop sony vaio, cách mở ổ đĩa laptop hp, cách mở ổ đĩa trên laptop, cách mở ổ đĩa laptop acer e5 473, cách mở ổ đĩa dvd laptop

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật IT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  【2021】 3 Cách Nhận Tiền Western Union Online Vietcombank

Related Articles

Back to top button