Tổng Hợp

14 Xu hướng Lập trình Web hiện nay

Sự phát triển của công nghệ luôn nằm ở mức  thay đổi chóng mặt. Chính sự phát triển không ngừng ấy đòi hỏi phải có cái mới tạo dựng, tiên tiến hơn và thay thế cái cũ.

Trong ngành nghề công nghệ thông tin, các lập trình viên luôn phải update tri thức không ngừng để bắt kịp xu hướng để vừa hiện đại vừa tránh bị đào thải. “XU HƯỚNG” là cụm từ luôn được đề cập sau mỗi lần chuyển hóa hoặc có sự ra đời mang tính chuyển biến của một ngôn ngữ hay công nghệ nào đó.

Vậy thì…


Xu hướng lập trình website hiện tại như vậy nào?

Xu hướng lập trình Website tiên tiến nhất hiện tại

Thập niên 202X có thể là thập kỷ đổi mới so với các lập trình viên.

Những biến động trong năm 2020 như là một hồi chuông cảnh tỉnh, báo hiệu cần một thay đổi mạnh mẽ hơn của các nghề nghề, trong đó, nhân tố dẫn dắt là công nghệ thông tin / lập trình.

Trong ngành nghề công nghệ biến động như vậy, có một sự xoay chuyển lớn trong kỹ thuật và cách tiếp cận, nhất là với các Website Developer – có hẳn một loạt các xu hướng lập trình website mới được tạo dựng và đang dần phát triển phát triển.


Xu hướng #1: Voice tìm kiếm – Tìm kiếm bằng giọng nói

Xu hướng lập trình Web #1: Voice Search

Xu hướng lập trình Website #1: Voice Tìm kiếm

 

Tương lai phát triển website hình như sẽ nhiều tiếng nói hơn và nó không chỉ nói về các trợ lý gia đình đa năng ảo như Siri, Google Home hay Amazon Alexa.

Vào năm 2020, hơn một nửa trong số toàn bộ các thiết bị thông minh và IoT sẽ nghe người dùng và thực hiện các lệnh được mang ra bằng giọng nói.

Và hơn thế nữa – nó có thể nhận thấy giọng nói của những người khác nhau và phân phối trải nghiệm dựa trên AI được cá nhân hóa cho mọi người.


Xu hướng #2: WebAssembly

Đây là nguyên nhân vì sao hầu hết các trò chơi thông dụng và các ứng dụng mạnh mẽ chỉ có sẵn dưới dạng một ứng dụng PC để bàn gốc.

WebAssembly ra đời để thay đổi điều đó – nhằm mục đích cho hiệu suất giữa các ứng dụng website là như nhau trên mọi trình duyệt và nền tảng.

Với WebAssembly, mã trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào cũng có thể được biên dịch thành mã byte chạy trong trình duyệt.

Khi xây dựng một ứng dụng website, hiệu suất thường bị tổn hại. Các hạn chế JavaScript làm cho các phép tính nặng bị chậm và điều đó tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng.Đây là nguyên nhân vì sao hầu hết các trò chơi thông dụng và các ứng dụng mạnh mẽ chỉ có sẵn dưới dạng một ứng dụng PC để bàn gốc.ra đời để thay đổi điều đó – nhằm mục đích cho hiệu suất giữa các ứng dụng website là như nhau trên mọi trình duyệt và nền tảng.Với WebAssembly, mã trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào cũng có thể được biên dịch thành mã byte chạy trong trình duyệt.


Xu hướng #3: Cá nhân hóa nội dung thông qua học máy

Xu hướng lập trình Web #3: Cá nhân hóa nội dung với Học máy

Xu hướng lập trình Website #3: Cá nhân hóa nội dung với Học máy

Trí tuệ nhân tạo, bao gồm cả học máy, tác động đến các hoạt động hàng ngày của tất cả chúng ta trên internet mà tất cả chúng ta thậm chí không nhận thấy.

Xem Thêm :   Điều gì Khiến Việt Nam nổi bật tại Đông Nam Á?

Xem thêm :  Top 10 loại mặt nạ lột mụn hiệu quả, an toàn nhất hiện nay

Đây là điểm chính của ML – phân phối trải nghiệm được cải tổ nguyên bản.

Học máy là khả năng của software để cải tổ hiệu suất mà không cần đầu vào trực tiếp từ các nhà phát triển.

Về cơ bản, software phân tích dữ liệu đến, phát hiện các mẫu, mang ra quyết định và cải tổ công việc của nó.


Xu hướng #4: Data security – Bảo mật dữ liệu

Xu hướng lập trình Web #4: Bảo mật dữ liệu

Xu hướng lập trình Website #4: Bảo mật dữ liệu

 

Càng nhiều dữ liệu mà một ứng dụng website xử lý, nó càng mê hoặc so với tội phạm mạng.

Cách làm của chúng có thể thay đổi, nhưng luôn nhằm mục đích làm hỏng dịch vụ của bạn và đánh cắp dữ liệu của người dùng hoặc thông tin nội bộ của doanh nghiệp.

Điều này có thể gây tổn hại lớn đến danh tiếng của bạn và khiến bạn tốn kém rất nhiều.

Các mối đe dọa và hoạt động độc hại dễ dàng phát hiện hơn với software bảo mật do AI phân phối.

Khi sự phong phú của software độc hại phát triển, nó trở nên mạnh hơn và nguy hiểm hơn.

Vì vậy, các doanh nghiệp lớn hiện huấn luyện các hệ thống AI của họ để phân tích các mẫu hành vi trong mạng và phản ứng với mọi hoạt động đáng ngờ ngay mau chóng.


Xu hướng #5: PWA và AMP

Xu hướng lập trình Web #5: Progressive Web Apps và AMP

Xu hướng lập trình Website #5: Progressive Website Apps và AMP

 

Google ưu tiên các ứng dụng website tải nhanh trên thiết bị di động là một điểm cộng cho xếp hạng.

Đây là nguyên nhân vì sao nên xem xét triển khai PWA (Progressive Website Apps) hoặc 

Đây có thể không còn là xu hướng. Nó hầu hết là một tiêu chuẩn bởi vì…Google ưu tiên các ứng dụng website tải nhanh trên thiết bị di động là một điểm cộng cho xếp hạng.Đây là nguyên nhân vì sao nên xem xét triển khai(Progressive Website Apps) hoặc

, đây là những công nghệ mới lạ giúp giảm thời gian tải website.

Người dùng ngày càng không kiên nhẫn. Bạn chậm đồng nghĩa với việc tiền tài khách hàng sẽ rơi vào túi đối thủ.


Xu hướng #6: Trí tuệ nhân tạo và Bots

Xu hướng lập trình Web #6: Trí tuệ nhân tạo và Bots

Xu hướng lập trình Website #6: Trí tuệ nhân tạo và Bots

Tương lai của phát triển website sẽ như vậy nào? Điều đó được nhiều người tin rằng các con bot năm tới sẽ trở nên tự học hơn và sẽ dễ dàng thích hợp với nhu cầu và hành vi của người dùng cụ thể.

Điều đó có nghĩa là các bot hoạt động 24/7 sẽ có thể thay thế các nhà quản lý trợ giúp và tiết kiệm ngân sách cho nhiều doanh nghiệp.

Sự tăng trưởng của Bot cũng sẽ tác động đến xu hướng thiết kế website, nhất là UX.

Sự tiến bộ đáng kể của AI và công nghệ máy học dẫn theo nhu cầu thiết kế trợ lý ảo, không chỉ về trải nghiệm hình ảnh, hoặc thuật toán phục vụ sản phẩm, mà còn về thiết kế tiếng động hữu ích.


Xu hướng #7: Motion UI

Xu hướng Motion UI

Thiết kế website Motion UI là một xu hướng trong toàn cầu kỹ thuật số.

Từ năm này sang năm khác, các doanh nghiệp khởi nghiệp luôn Note nhiều hơn đến trải nghiệm người dùng và đầu tư ít tài nguyên hơn vào tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, các website và ứng dụng đẹp mắt có nhiều thời cơ được người dùng tiềm năng Note và trở nên viral nhanh chóng.

Trong số đó, thiết kế Motion UI không phải là thắc mắc của kỹ thuật, mà là một trong những kế sách tiếp thị.


Xu hướng #8: tự động hóa Testing – Xác minh tự động

Hầu hết các công nghệ website mới nổi đều nhằm mục đích làm cho quá trình phát triển rẻ hơn và phân phối cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Tự động hóa các giai đoạn phát triển là công cụ để đạt được mục tiêu trước hết.

Phương pháp học máy và tiếp cận AI cho phép chúng tôi xây dựng các dự án phức tạp với một nhóm nhỏ hoặc có ít Chuyên Viên phát triển hơn, trong khi tự động hóa trải nghiệm sản phẩm giúp tất cả chúng ta xác minh xem sản phẩm của mình đã sẵn sàng để triển khai hay chưa.

Xem Thêm :   Hướng dẫn nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách từ HLV thể dục

Xem thêm :  [2018-08-03(6박7일)] 베트남 나트랑(나짱) 여행 이야기 1편


Xu hướng #9: JavaScript Frameworks

Xu hướng lập trình Web #9: JavaScript Frameworks

Xu hướng lập trình Website #9: JavaScript Frameworks

 

Các JavaScript Framework đang trong giai đoạn chuẩn hoá và tạo ra một hệ sinh thuận tiện, dễ dàng sử dụng.

Từ 2020, các JavaScript Framework đã phát triển mạnh mẽ liên quan đến các khía cạnh UX, UI, trải nghiệm và quản lý sản phẩm.

Về mặt kỹ thuật, các JavaScript Framework vẫn là Framework ứng dụng được tạo bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript và dựa trên tích hợp các thư viện (cả trực quan và tính năng).

Xu hướng website này có rất nhiều lợi nhuận. Phân phối khả năng phản hồi ngay mau chóng cho người dùng mà không cần tải lại trang, hiệu quả cao và hiệu suất nhanh, đơn giản mã hóa chỉ là một vài trong số đó.

Ngoài xu hướng JavaScript, TypeScript nổi lên mạnh mẽ như một ứng cử viên thay thế cho JavaScript, nó có những tiến bộ, nâng cấp mà JavaScript không thể thay đổi được.

> Nếu bạn thích sử dụng JavaScript thì xem ngay 


Xu hướng #10: Ứng dụng và thiết kế không máy chủ

Xu hướng lập trình Web #10: Kiến trúc không máy chủ

Xu hướng lập trình Website #10: Thiết kế không máy chủ

Công nghệ không máy chủ là kết quả của việc tìm kiếm khả năng tránh quá tải hệ thống, mất dữ liệu hoặc phát triển tốn kém.

Được trợ giúp bởi các nhà sản xuất lớn như AWS, các thuật toán không có máy chủ gần đây đã được xây dựng như một mô hình thực thi điện toán đám mây.

Theo khái niệm này, các máy chủ thông thường có thể được thay thế bằng các ‘’Đám mây’’ quản lý mức tiêu thụ tài nguyên máy.

Xu hướng website hiện tại liên quan đến thiết kế ứng dụng không có máy chủ giúp giảm ngân sách phát triển và trợ giúp liên tục, củng cố các ứng dụng có tiềm năng linh hoạt và giữ cho môi trường Internet vững chắc hơn.


Xu hướng #11: Vận dụng Công nghệ Blockchain

Xu hướng lập trình Web #10: Blockchain

Xu hướng lập trình Website #10: Blockchain

 

Blockchain không phải là công nghệ phát triển website tiên tiến nhất. Khái niệm về chúng xuất hiện vào năm 2004 và nổi như cồn ở thời điểm năm 2017, thị trường giao dịch tiền điện tử (dựa trên công nghệ blockchain) được khai thác với các khoản đầu tư lớn chưa từng có.

Tất cả chúng ta nên mong đợi điều gì vào Blockchain trong năm nay?

Rõ ràng nhiều người biết rằng, các đơn vị chính quyền sẽ kiềm chế chặt chẽ nó bởi nó tác động đến vấn đề cốt lõi của nhà nước – Tiền tệ.

Nhưng việc sử dụng Blockchain đang trở nên tích cực đáng kể trong thập kỷ qua và các hệ thống thanh toán lớn đã quyết định chấp thuận Bitcoin và các loại tiền tệ khác.


Xu hướng #12: Internet of Things (IoT) – Internet vạn vật

Xu hướng lập trình Web #12: Internet of Things

Xu hướng lập trình Website #12: Internet of Things

Internet of Things (hay IoT) là một mạng lưới các thiết bị được kết nối với nhau, không yêu cầu hoặc hầu hết không có hành động nào từ phía người dùng để thực hiện các hoạt động và thực hiện các kết quả hữu ích.

Một số xu hướng phát triển website sẽ được xảy ra bởi sự phát triển IoT.

IoT rất có tiềm năng tồn tại và phát triển – là khả năng giúp cuộc sống hàng ngày của con người trở nên dễ dàng hoặc thuận tiện hơn.

Ngày càng có nhiều thiết bị thông minh hơn, với tự động hóa thanh toán, nhà thông minh và công nghệ Tp thông minh, phát triển môi trường y tế điện tử, tất cả chúng ta thường có thể trở nên ít quá tải hơn với các nhiệm vụ thông thường và đầu tư nguồn lực nhận thức của tất cả chúng ta vào những công việc phức tạp hơn.

Khi đó, với vị trí là một thành phần không thể thiếu của không gian internet, website và ứng dụng sẽ cần phát triển để thỏa mãn cho ngành nghề mới này.


Xu hướng #13: GPDR and Cybersecurity

Xem Thêm :   Cách thức hoạt động của trình chặn quảng cáo và kiếm tiền từ người đã chặn quảng cáo

Xem thêm :  10 tuyến xe buýt Đà Nẵng Hội An chạy trong ngày

Vấn đề là tất cả chúng ta tự động hóa ngày càng nhiều hoạt động bằng các thiết bị kết nối Internet.

Và mỗi khi tất cả chúng ta tiến hành các hoạt động như thanh toán trực tuyến, chia sẻ dữ liệu cá nhân trong khi mua vé hoặc trả thuế hoặc thậm chí nhà thông minh và hệ thống Multimedia, sẽ luôn có rủi ro bị đánh cắp dữ liệu.

Sự phát triển của quyết sách quyền riêng tư như GPDR ở Châu Âu (Quy định bảo vệ dữ liệu chung) cũng là tiên tiến nhất trong phát triển website.

Tài liệu này có tư cách pháp luật quốc tế và phạt tiền so với chủ sở hữu sản phẩm Internet nếu họ thu thập dữ liệu người dùng theo cách không bảo mật, cũng như bán hoặc lưu trữ thông tin người dùng mà không cần xin phép người dùng.

Từ năm 2020, các quy định địa phương tại Hoa Kỳ như Đạo luật Quyền riêng tư của Người tiêu dùng California (CCPA) cũng sẽ được vận dụng.

Và Luật An Ninh Mạng tại Việt Nam cũng đã chính thức được vận dụng. Bạn sẽ cần phải tuân thủ nó.

Vì sao an ninh mạng lại rất trọng yếu?Vấn đề là tất cả chúng ta tự động hóa ngày càng nhiều hoạt động bằng các thiết bị kết nối Internet.Và mỗi khi tất cả chúng ta tiến hành các hoạt động như thanh toán trực tuyến, chia sẻ dữ liệu cá nhân trong khi mua vé hoặc trả thuế hoặc thậm chí nhà thông minh và hệ thống Multimedia, sẽ luôn có rủi ro bị đánh cắp dữ liệu.Sự phát triển của quyết sách quyền riêng tư nhưở Châu Âu (Quy định bảo vệ dữ liệu chung) cũng là tiên tiến nhất trong phát triển website.Tài liệu này có tư cách pháp luật quốc tế và phạt tiền so với chủ sở hữu sản phẩm Internet nếu họ thu thập dữ liệu người dùng theo cách không bảo mật, cũng như bán hoặc lưu trữ thông tin người dùng mà không cần xin phép người dùng.Từ năm 2020, các quy định địa phương tại Hoa Kỳ như Đạo luật Quyền riêng tư của Người tiêu dùng California () cũng sẽ được vận dụng.Và Luật An Ninh Mạng tại Việt Nam cũng đã chính thức được vận dụng. Bạn sẽ cần phải tuân thủ nó.


Xu hướng #14: Ứng dụng một trang (Sigle Page Application – SPA)

Xu hướng lập trình Web #14: Single Page Application

Ngày nay, với các tiêu chuẩn Internet vận tốc cao, không cần phải bảo thủ trong cách tiếp cận mà mọi hành động được thực hiện trên trang như nhấp chuột vào các nút khác nhau dẫn theo một website được tải xuống từ máy chủ.

Các SPA có nhiều thời cơ hơn để thu hút sự Note của người dùng vì họ hình như hoạt động nhanh – Các SPA phân phối cho người dùng phản hồi tức thì (so với các website thông thường có màn hình trắng trước khi trang sẽ được tải xuống hoàn toàn).

Các website SPA cũng tiêu thụ ít hơn tài nguyên hơn, có thể hoạt động mà không cần code phía máy chủ.


Tổng kết

Trên đây là 14 xu hướng lập trình website đang dần trở nên thông dụng hơn từ năm 2020.

Chắc cú rằng sẽ có những xu hướng mới hơn nữa – thích hợp hơn giải quyết được các vấn đề mới hơn, nhưng 14 xu hướng trên đó là những thời cơ gần nhất.

Tuy nhiên, để bắt kịp xu hướng trên là khá khó nếu bạn không có nền tảng lập trình website tốt. Thế nên, hãy chuẩn bị nền tảng tốt để có thể bắt kịp xu hướng, thậm chí sáng tạo xu hướng lập trình website trong tương lại bạn nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH WEB NGAY!

Loading …

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO công nghệ thông tin NIIT – ICT HÀ NỘI

Học Lập trình chất lượng tốt (Since 2002). Học thực tiễn + Tuyển nhân sự ngay!

Đc: Tầng 3, 25T2, N05, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 02435574074 – 

0383.180086

Tin nhắn hộp thư online: [email protected]

Fanpage: https://facebook.com/NIIT.ICT/

 

#niit #icthanoi #niithanoi #niiticthanoi #hoclaptrinh #khoahoclaptrinh #hoclaptrinhjava #hoclaptrinhphp #java #php #python

> Nếu bạn thích sử dụng JavaScript thì xem ngaynày.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button