Thủ Thuật

Cây hợp với người mệnh thủy sinh năm 1983 quý hợi là cây nào?

Tuổi Quý Hợi (1983) có nhiều may mắn về tiền tài nhưng cũng gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Để hóa giải điều này những người tuổi Quý Hợi nên chọn cây hợp mệnh Thủy 1983. Vậy cây phong thủy hợp mệnh Thủy 1983 là cây gì?

Tuổi Quý Hợi được xem là tuổi may mắn nhất trong số những người tuổi Hợi. Họ có cuộc sống khá sung túc, an nhàn, sự nghiệp thành công, thuận lợi và cũng có gia đình yên ổn, ấm êm. Tuy nhiên, những năm đầu đời tuổi này gặp khá nhiều khó khăn nên cần đến sự giúp đỡ của quý nhân hoặc sự hóa giải từ các cây phong thủy hợp mệnh. Vậy cây hợp mệnh Thủy 1983 là cây gì? Và ý nghĩa, tác dụng của các cây phong thủy này đối với người tuổi Quý Hợi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 1

1. Tìm hiểu vài nét về con người, tính cách người tuổi Quý Hợi

Người sinh năm 1983 là người tuổi Quý Hợi mệnh Thủy, cụ thể là Đại Hải Thủy – nước của biển lớn. Tuổi Quý Hợi kéo dài từ ngày 13/02/1983 đến hết ngày 01/02/1984 tính theo dương lịch.

Theo lá số tử vi thì những người sinh năm Quý Hợi sẽ có cuộc sống khá vất vả những năm đầu đời nhưng từ khoảng 30 tuổi trở đi thì tài lộc, gia đạo, sự nghiệp mới khởi sắc. Từ 36 tuổi trở đi, cụ thể hơn là bắt đầu từ năm 44 tuổi thì cuộc sống của những người tuổi Quý Hợi khá thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc.

Người tuổi Quý Hợi mang đầy đủ đặc điểm của người tuổi Hợi và cũng có những nét riêng chỉ có ở người mệnh Thủy.

Xét về tính cách thì người tuổi Hợi mệnh Thủy tuy khá ôn hòa, dễ chịu nhưng cũng hay nóng nảy và thất thường. Họ là người sống tình cảm, giàu lòng thương người và cũng là một người chịu lắng nghe, chia sẻ. Người tuổi Quý Hợi trong tình cảm khá bị động, không có chính kiến nên khi lựa chọn bạn đời cần tìm hiểu kỹ càng.

Xét về công việc, sự nghiệp thì đây là người cương nghị, nỗ lực, chăm chỉ nên được đánh giá cao đồng thời nhận sự ưu ái của lãnh đạo. Họ không quá coi trọng về tài lộc nhưng hay gặp được may mắn nên có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn người khác. Tuy nhiên vì bản tính nóng vội, không rõ chính kiến nên đôi khi con đường công danh gặp trắc trở, ảnh hưởng đến tài chính cũng như thành công. Để hóa giải những điềm xấu thì người tuổi Quý Hợi nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy hoặc cây phong thủy đặt tại phòng làm việc hoặc trồng trong vườn.

Người tuổi Hợi mệnh Thủy hợp với các màu sắc ánh kim, vàng, trắng, xanh dương, đen và khắc các màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra họ không hợp với màu xanh lục, xanh lá. Đây đều là các màu tương sinh, tương khắc, bản mệnh mà theo phong thủy sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, công việc của người tuổi Hợi mệnh Thủy. Khi chọn cây phong thủy hoặc vật phẩm phong thủy bất kỳ thì người sinh năm 1983 mệnh Thủy nên dựa vào màu sắc tương sinh, tương khắc đó để lựa chọn màu phù hợp.

2. Các cây hợp & không hợp với người mệnh Thủy 1983

Hiện nay nhiều người vẫn thường chọn cây phong thủy theo 12 con giáp, nghĩa là người tuổi Hợi sẽ chọn cây phong thủy hợp tuổi Hợi. Tuy nhiên cách chọn này không đem lại sự chính xác tuyệt đối. Bởi vì cùng tuổi Hợi nhưng năm sinh khác nhau thì sẽ có những mệnh khác nhau và cây phong thủy phù hợp khác nhau. Do đó, thay vì chọn cây theo tuổi thì người ta sẽ dựa vào mệnh để lựa chọn thì sẽ chính xác hơn.

Vậy người mệnh Thủy hợp cây phong thủy nào? Và cây phong thủy nào không hợp không nên trồng?

– Cây hợp với tuổi Quý Hợi

Người tuổi Hợi mệnh Thủy hợp với những cây phong thủy mệnh Kim và mệnh Mộc. Do vậy khi lựa chọn cây phong thủy để bàn hay cây phong thủy sân vườn thì nên chọn các cây có mệnh phù hợp để tăng sinh khí, tăng may mắn, hạnh phúc và thành công. Những người tuổi Quý Hợi nên lựa chọn các cây phong thủy sau:

Xem thêm :  Hình nền màu đỏ cute ❤️ bộ 1001 background đỏ đẹp nhất

+ Cây phong thủy mệnh Kim

Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy do đó mà những cây phong thủy mệnh Kim sẽ hỗ trợ tốt về nhiều mặt cho những người mệnh Thủy tuổi Hợi. Đặt một chậu cây phong thủy mệnh Kim trên bàn làm việc sẽ giúp những người này suy nghĩ sáng suốt hơn, gặp được nhiều may mắn, cơ hội và thành công.

Những loài cây mệnh Kim hợp người mệnh Thủy thường được sử dụng như:

 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây hạnh phúc
 • Cây kim ngân
 • Cây lan hồ điệp hoa vàng
 • Cây phong thủy ngọc ngân
 • Cây kim tiền

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 2

+ Cây phong thủy mệnh Thủy

Mệnh Thủy chính là mệnh của người sinh năm 1983. Các cây phong thủy thuộc bản mệnh Thủy sẽ giúp người tuổi Quý Hợi hóa giải các điềm xấu và làm tăng cơ hội thành công.

Những loài cây thuộc bản mệnh Thủy có thể kể đến như:

 • Cây lan chi
 • Cây thủy tùng
 • Cây tùng la hán
 • Cây phát lộc thủy sinh
 • Cây cẩm tú cầu hoa xanh

– Cây không hợp với tuổi Quý Hợi

Có quan hệ tương sinh thì sẽ có quan hệ tương khắc, theo Ngũ hành, Thủy khắc Hỏa và Thủy sinh Mộc nên những màu sắc, cây cối, vật phẩm phong thủy thuộc 02 mệnh này người mệnh Thủy nên tránh sử dụng. Những loài cây không hợp với người tuổi Quý Hợi gồm:

+ Cây phong thủy mệnh Hỏa

Các cây phong thủy mệnh Hỏa sẽ đem đến sự không may mắn, nhiều rắc rối và khiến công việc của người mệnh Thủy gặp khó khăn. Chúng còn khiến cuộc sống gia đình không thuận hòa, dễ tranh cãi và đổ vỡ. Do vậy những người mệnh Thủy tuổi Hợi nên tránh xa các cây phong thủy hợp mệnh Hỏa như:

 • Cây đa búp đỏ
 • Cây hồng môn
 • Cây trạng nguyên
 • Cây vạn lộc
 • Cây cẩm nhung đỏ
 • Cây phú quý

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 3 Cây phong thủy Vạn lộc không phù hợp với người tuổi Quý Hợi

+ Cây phong thủy mệnh Mộc

Như đã nói, trong Ngũ hành Thủy sinh Mộc nên nếu những người mệnh Thủy trồng cây phong thủy mệnh Mộc sẽ khiến những điều may mắn, thuận lợi của họ bị hao tổn và thất thoát.

Những loài cây phong thủy mệnh Mộc mà người tuổi Quý Hợi không nên trồng gồm:

 • Cây trầu bà
 • Cây phong thủy vạn niên thanh
 • Cây cau tiểu trâm
 • Cây thiết mộc lan
 • Cây trường sinh

3. Tìm hiểu ý nghĩa của một vài loại cây phong thủy hợp tuổi Quý Hợi

Tuy nói rằng cây phong thủy hợp mệnh sẽ đem đến nhiều may mắn thuận lợi cho người tuổi Quý Hợi nhưng không phải loài cây nào cũng có tác dụng giống nhau. Trên thực tế, mỗi loại cây sẽ mang trong mình những ý nghĩa khác nhau nhất định. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của một số loại cây phong thủy hợp với người mệnh Thủy tuổi Hợi dưới đây để lựa chọn loại cây hợp với mong muốn của mình nhất nhé!

Cây phong thủy Kim tiền

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 4 Cây Kim tiền mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng và phú quý

Cây phong thủy Kim tiền là cây khóm bụi, lá cây màu xanh mướt mọc từ gốc đến thân cây. Đây là loài cây ưa bóng, dễ trồng, dễ chăm sóc, chúng cũng không cần nhiều nước để sinh trưởng.

Theo quan niệm phong thủy, cây Kim tiền mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng. Cây còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý nên thường được đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Ngoài ra, đây cũng là loài cây được sử dụng nhiều để tặng khi khai trương hoặc trong dịp lễ tết quan trọng.

Bên cạnh đó, cây Kim tiền còn được gọi là cây phong thủy lọc không khí vì giúp cải thiện sức khỏe của người trồng nhờ việc thanh lọc không khí, loại bỏ các khói bụi độc hại.

Đối với những người mệnh Thủy tuổi Hợi cây Kim tiền sẽ hỗ trợ tăng sự may mắn, thành công và giúp con đường tài lộc vững vàng hơn.

Xem thêm :  20 giống chó brindle: những con hổ vằn hấp dẫn

Cây Lan hồ điệp hoa vàng

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 5 Cây Lan hồ điệp hoa vàng thể hiện sự thịnh vượng và may mắn

Nhắc đến cây Lan là mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự cao quý, khí chất sang trọng, do đó Lan hồ điệp hoa vàng cũng không ngoại lệ. Khác với các loài Lan khác, Lan hồ điệp hoa vàng có màu sắc tươi sáng, nổi bật và ý nghĩa thịnh vượng nên thường được sử dụng nhiều để tặng lãnh đạo hoặc tặng khi khai trương.

Ngoài ý nghĩa về tiền tài, thịnh vượng, sung túc thì Lan hồ điệp hoa vàng còn giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, giúp mọi người hòa thuận, yêu thương nhau nhiều hơn.

Vì vậy chúng là loài cây phong thủy mà tuổi Quý Hợi rất hay lựa chọn. Họ có thể chọn một chậu nhỏ để tại phòng làm việc hoặc chậu lớn để trang trí tại nhà hoặc sảnh tiếp khách trên công ty.

Lan hồ điệp hoa vàng sẽ giúp người tuổi Hợi mệnh Thủy đạt được nhiều điều thuận lợi, thành công, khiến công việc thành danh và gia đình hạnh phúc.

Cây Phát lộc thủy sinh

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 6 Cây Phát lộc thủy sinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Cây Phát lộc thủy sinh là cây phong thủy sống trong nước được ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ cho những người mệnh Thủy mà những người mệnh khác cũng có thể lựa chọn. Chúng có loài cây có dạng thân đốt, nhìn có vẻ cứng cáp nhưng thực tế lại rất mềm dẻo, lá cây nhỏ có màu xanh đậm bao quanh đốt.

Cây Phát lộc nói chung và Phát lộc thủy sinh nói riêng có sức sống mạnh mẽ, mang ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng và may mắn nên được người tuổi Quý Hợi lựa chọn.

Ý nghĩa của cây Phát lộc còn tùy thuộc vào số lượng cây được sử dụng, cụ thể:

 • 2 cây: Thể hiện tình yêu, tăng gấp đôi may mắn.
 • 3 cây: Mang lại Hạnh phúc – Trường thọ – Giàu có.
 • 4 cây: Thu hút năng lượng xấu trong gia đình.
 • 5 cây: Thể hiện Sức khỏe – Tinh thần – Trí tuệ – Tâm linh – Trực giác.
 • 6 cây: Thể hiện sự thịnh vượng, giàu có.
 • 7 cây: Mong muốn sức khỏe dồi dào.
 • 8 cây: Mang ý nghĩa phát triển, thịnh vượng.
 • 9 cây: Thể hiện mong muốn về sự may mắn.
 • 10 cây: Mong muốn cuộc sống hoàn hảo.
 • 20 cây: Mang đến sự giàu có và sức khỏe lâu dài.

Cây Tùng la hán

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 9 Cây Tùng la hán thể hiện quyền lực và tính cách cương trực

Cây Tùng la hán có nhiều kích thước khác nhau, những cây nhỏ có thể để bàn hoặc để trong nhà, còn những cây lớn thì nên để ngoài vườn hoặc để phía trong sân. Là một loài cây thuộc dòng tre, có tuổi thọ khá lớn và giá cao nên thường được các gia đình có điều kiện, quyền quý trồng, chăm sóc.

Tùng la hán để bàn có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loài cây Tùng la hán khác. Chúng có ý nghĩa đặc biệt thể hiện quyền lực, vị trí đứng đầu và nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác. Loài cây này có dáng thẳng đứng, cứng cỏi nên còn thể hiện khí thế, con người của người trồng.

Những người tuổi Hợi mệnh Thủy lựa chọn cây phong thủy Tùng la hán không chỉ mong muốn sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đạt được nhiều tài lộc, thịnh vượng mà còn là cách gián tiếp để bộc lộ con người cương trực, ngay thẳng và nỗ lực của họ.

Cây Hạnh phúc

cây hợp mệnh Thủy 1983 - 10 Cây Hạnh phúc mang đến sự hạnh phúc và viên mãn

Cây Hạnh phúc có xuất xứ từ Châu Âu, là loài cây thân gỗ nhưng thân chỉ cao khoảng 1-3cm. Thân cây có màu đen, xù xì với nhiều màng bọc bên ngoài. Phần lá mọc hướng lên trên, có màu xanh non và mọc xum xuê. Cây Hạnh phúc có hoa màu trắng kem và quả giống quả đậu.

Cây Hạnh phúc là cây phong thủy may mắn khi nó mang đến sự hạnh phúc, may mắn, viên mãn và đầm ấm cho những người tuổi Quý Hợi. Bên cạnh đó, chúng còn thể hiện sự sang trọng, uy nghi và mang lại nhiều vận tốt cho người hợp mệnh. Cây Hạnh phúc được xem là máy lọc không khí mini hay máy điều hòa tự nhiên, điều này khiến mọi người được khỏe mạnh và thư giãn hơn.

Xem thêm :  Hình con vật dễ thương nhất ❤️ bộ ảnh con vật đẹp cute

Tổng kết

Như vậy bài viết đã chỉ ra rằng có rất nhiều cây phong thủy hợp mệnh Thủy 1983, tuy nhiên không phải cây hợp mệnh nào cũng đem đến may mắn, hạnh phúc cho người trồng. Điều này còn phụ thuộc vào cách bạn trồng và chăm sóc cây, vị trí cũng như hướng đặt cây phù hợp để giúp phát huy hết tác dụng phong thủy của cây. Để tìm hiểu thêm về cây phong thủy và các kiến thức phong thủy khác, bạn có thể vào mục Phong thủy của website này. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công với cây phong thủy mà mình lựa chọn.

Nguồn: Trần Anh Group


Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí truyền thông của Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và chính xác nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được chia sẻ tại đây nhé!

Đánh giá của bạn


Kích hoạt Tài Lộc phương Tây Nam trong nhà năm 2022 – Bài 37 | Khóa học Kích Tài Lộc 2022 | pttn


Tên Video: Kích hoạt Tài Lộc phương Tây Nam trong nhà năm 2022 Bài 37 | Khóa học Kích Tài Lộc 2022 | pttn
Đặt câu hỏi với thầy Tam Nguyên: http://bit.ly/YTTamNguyen
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
////////
▶ Dịch vụ cung cấp:
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả âm trạch
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.
6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy
7. Lập Hồ sơ Tư trụ Bát tự Cao cấp, Tứ trụ Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ Bát tự Tính danh, Tứ trụ Bát tự Nhân duyên
8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy
9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học
10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.
////////
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤT
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/
▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/
▶Website Khóa học trực tuyến: https://thuvienphongthuy.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.official
▶ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thaytamnguyen2603
▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:
Hà Nội: A12/D7 ngõ 66 Phố Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
▶ Email: tuvan@phongthuytamnguyen.com
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên
▶Hashtag: pttn vatphammayman thayphongthuytamnguyen
////////
Danh sách phát video:
▶ Phong thủy làm nhà năm 2021:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz_c0XzxTO_jqQF4kkD1LuXm
▶ Khóa học Kích Tài Lộc 2021:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz_7CMB1KZCMMXgyh8Z8iA6a
▶ Phong thủy thờ cúng:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz9sG2cs1OE5wI_8bvlK64tp
▶ Phong thủy Âm Trạch:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz8z3cMGFYWQyLsXys9gMkI9
▶ Khóa học phong thủy cơ bản:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz90w4A16mkC6UsjncuvKDR
▶ Phong Thủy Nhà Ở, Văn Phòng, Cửa Hàng:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz_rKwcHvimSvYQV3LvhMdZ
////////
▶ Nguồn nhạc : https://www.bensound.com/
▶ © Nguồn nhạc : Long Road Ahead của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/…)
▶ Nguồn: https://incompetech.com/music/royalty…
▶ Nghệ sĩ: https://incompetech.com/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button