Tổng Hợp

3 CáCH BóC VỎ HẠT DẺ

Bạn đang xem: 3 CáCH BóC VỎ HẠT DẺ Tại Website vuongquocdongu.com

Các phần khác BÀI VIẾT VIDEO Hạt dẻ được thu hoạch vào mùa thu và thường được ăn nhiều nhất trong kỳ nghỉ lễ. Bạn có thể ăn hạt dẻ một mình hoặc kết hợp chú

Các phần khác BÀI VIẾT VIDEO

Các phần khác BÀI VIẾT VIDEO

Hạt dẻ được thu hoạch vào mùa thu và thường được ăn nhiều nhất trong kỳ nghỉ lễ. Bạn có thể ăn hạt dẻ một mình hoặc kết hợp chúng vào các món nhồi, bánh nướng và các công thức nấu ăn ngon khác. Hạt dẻ là một món ăn ngon, nhưng thường khá khó bóc. Bóc vỏ hạt dẻ có thể không bị căng bằng cách cho vào lò vi sóng, luộc hoặc nướng để loại bỏ vỏ.

Các bước

Phương pháp 1 trong 3: Hạt dẻ bằng lò vi sóng

 1. Làm một dấu X trên bụng của hạt dẻ. Sử dụng dao đầu bếp sắc bén hoặc dao răng cưa. Cắt hình chữ X thành mặt phẳng hoặc mặt bụng của hạt dẻ. Cắt càng sâu càng tốt mà không cần cắt hạt dẻ thành từng miếng.

  • Đeo găng tay cao su hoặc da trong khi cắt để tránh tự cắt vì hạt dẻ có thể bị trơn.
 2. Cho hạt dẻ vào khay nướng thủy tinh. Cho hạt dẻ từng lớp vào khay nướng thủy tinh. Không quan trọng nếu các hạt dẻ chạm vào nhau, nhưng chúng không được xếp chồng lên nhau. Phủ một lớp giấy sáp lên đĩa.

 3. Cho hạt dẻ vào lò vi sóng trong 6 phút. Đặt đĩa thủy tinh đã phủ giấy sáp vào lò vi sóng. Hạt dẻ đã sẵn sàng khi vỏ bắt đầu kéo lại. Bạn có thể cho hạt dẻ vào lò vi sóng thêm một phút nữa nếu vỏ vẫn chưa se lại sau 6 phút.

 4. Dùng dao tách bỏ vỏ. Để hạt dẻ nguội trong một phút vì chúng có thể rất nóng sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng. Dùng một con dao nhỏ nhưng sắc để lột bỏ vỏ và càng nhiều vỏ nâu bên trong càng tốt. Việc này có thể tốn một chút công sức, vì vậy hãy làm việc chậm rãi và cẩn thận để tránh bị thương.

Phương pháp 2/3: Luộc hạt dẻ

 1. Luộc hạt dẻ trong nồi nước. Vặn lửa trên bếp ở mức cao. Chỉ để hạt dẻ sôi trong vài phút. Sau đó, bắc nồi ra khỏi bếp.

 2. Loại bỏ một vài hạt dẻ bằng một cái rây. Loại bỏ khoảng năm hạt dẻ cùng một lúc bằng rây lọc. Bạn có thể làm với tối đa mười hạt dẻ cùng một lúc, nhưng bạn nên bắt đầu với số lượng ít hơn cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với kỹ thuật này.

 3. Dùng khăn để loại bỏ vỏ hạt dẻ. Bọc hạt dẻ nóng trong một chiếc khăn sạch và dày. Dùng tay miết khăn lên hạt dẻ. Chà với khăn trong vài phút. Da sẽ bắt đầu bong ra.

 4. Gỡ bỏ da bằng găng tay cao su. Mang găng tay cao su vào. Bất kỳ loại găng tay cao su sạch, không sử dụng sẽ hoạt động. Làm lần lượt, chà xát hạt dẻ cho đến khi da bắt đầu bong ra. Vỏ sẽ dễ bong ra nếu chúng đã được luộc chín đủ.

Phương pháp 3/3: Sử dụng lò nướng

 1. Cắt một lát dài lên trên hạt dẻ. Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở 425 ° F (218 ° C). Lấy hạt dẻ và đặt nó giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn. Cầm chắc tay, dùng dao răng cưa rạch một đường dài trên phần đầu tròn của hạt dẻ. Cố gắng thực hiện vết cắt trong một chuyển động. Vết cắt phải nằm ngang và xuyên qua vỏ.

  • Nếu bạn không thể cắt chỉ trong một chuyển động, hãy sử dụng chuyển động cưa nhẹ nhàng.
 2. Cho hạt dẻ vào một cái chảo nhỏ. Cho hạt dẻ vào một cái chảo nhỏ khi tất cả chúng đã được cắt nhỏ. Không xếp chúng chồng lên nhau. Cho hạt dẻ ngập nước.

 3. Chuyển nhiệt sang cài đặt trung bình-cao. Để nước sôi liu riu. Sau đó, lọc bỏ hạt dẻ bằng rây lọc trước khi nước bắt đầu sôi.

  • Bạn cũng có thể dùng thìa có rãnh để tách hạt dẻ ra.
 4. Nướng hạt dẻ trong 15 phút. Chuyển hạt dẻ từ rây sang khay nướng. Rang chúng trong lò đã làm nóng trước trong 15 phút. Bạn có thể cần để chúng lâu hơn một chút nếu da vẫn chưa bong trở lại sau 15 phút.

 5. Cho hạt dẻ vào một cái bát đậy kín. Sau khi lấy hạt dẻ ra khỏi lò, bạn cho vào tô. Phủ khăn lên miệng bát. Để hạt dẻ trong 15 phút.

  • Hơi nước được tạo ra trong bát được đậy kín sẽ giúp hạt dẻ dễ bóc hơn.
 6. Bóc vỏ hạt dẻ. Sau 15 phút, bạn có thể dùng tay bóc sạch vỏ và vỏ một cách dễ dàng. Một số hạt dẻ có thể hơi khó bóc hơn những hạt khác. Vứt bỏ bất kỳ hạt dẻ nào bị nhão hoặc đã bị rã bên trong.

Câu hỏi và câu trả lời của cộng đồng

Lời khuyên

 • Để phục vụ, hãy áp chảo hạt dẻ cho đến khi có màu nâu vàng sau khi bóc vỏ và thêm 1 muỗng canh (14,8 ml) (14,2 g) bơ.
 • Bạn có thể mua hạt dẻ ở hầu hết các siêu thị và một số chợ nông sản.

Cảnh báo

 • Chú ý khi dùng dao để cắt hạt dẻ.
 • Đợi hạt dẻ nguội rồi mới xử lý sau khi luộc hoặc lấy ra khỏi lò.

Những thứ bạn sẽ cần

 • Hạt dẻ
 • Con dao có răng cưa
 • Đĩa nướng thủy tinh
 • Giấy sáp
 • Nồi
 • Bộ lọc
 • Khăn tắm
 • bát
 • Chảo sốt
 • Khay nướng
 • Găng tay (để bảo vệ)

Mỗi ngày tại wikiHow, chúng tôi làm việc chăm chỉ để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các hướng dẫn và thông tin sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, cho dù điều đó giúp bạn an toàn hơn, khỏe mạnh hơn hay cải thiện sức khỏe của bạn. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ và tất cả chúng ta đang học hỏi và thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày, mọi người cần wikiHow hơn bao giờ hết. Sự ủng hộ của bạn giúp wikiHow tạo ra nhiều bài báo và video minh họa chuyên sâu hơn và chia sẻ thương hiệu đáng tin cậy của chúng tôi về nội dung hướng dẫn với hàng triệu người trên khắp thế giới. Hãy cân nhắc đóng góp cho wikiHow hôm nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẹo Vặt Bếp

Xem Thêm :   TỰ LÀM NGÔI NHÀ THU NHỎ TỪ GẠCH VÀ XI MĂNG BỞI 5 Phút Thủ Công

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tổng hợp các quán lẩu ngon tại Hà Nội

Related Articles

Back to top button