Tổng Hợp

Cách vẽ anime chibi cute đơn giản cực dễ thương

Bạn muốn vẽ những tranh chibi, anime nhưng bạn không có năng khiếu hội họa? Vậy hãy để ReviewNao hướng dẫn bạn cách vẽ anime chibi cute đơn giản nhất nhé.

Cách vẽ anime chibi cute thật ra vô cùng đơn giản. Nếu bạn cố gắng luyện tập theo những hướng dẫn của ReviewNao. Vậy thì dù bạn không có năng khiếu vẽ bạn vẫn có thể tạo nên những ảnh chibi anime vô cùng đẹp, dễ thương đấy.

Chibi là gì?

Chibi là một kiểu vẽ người được bắt nguồn từ Nhật Bản. Các nhân vật chibi thường khá dễ thương, ngộ nghĩnh. Nhiều tác giả truyện tranh thường sử dụng nhân vật chibi vào những phân đoạn đáng yêu hay vui nhộn.

Bởi sự dễ thương cùng cách vẽ anime chibi cute đơn giản. Thế nên các bộ truyện tranh chibi, anime cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Cách vẽ anime chibi cute thì vô cùng đơn giản. Việc phác họa nhân vật không quá cầu kỳ như những kiểu vẽ khác. Vì vậy, kiểu vẽ chibi thì vô cùng phù hợp đối với các bạn đam mê vẽ nhưng không có năng khiếu.

chibi cute

Cách vẽ anime và chibi có phần khá giống nhau. Về khuôn mặt thì anime, chibi đều có cách vẽ tương tự nhau.

Tuy nhiên, ở phần cơ thể thì cơ thể anime được vẽ tương tự như người thật. Còn cơ thể chibi thì được vẽ bằng ½ hay ¼ cơ thể anime.

cách vẽ anime chibi cute

Cách vẽ anime chibi cute

Trong những bài viết trước, ReviewNao đã hướng dẫn bạn cách vẽ anime nữ lạnh lùng. Tiếp đến, ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ anime chibi cute đơn giản nhất bằng bút chì nhé. Bạn chỉ cần tập luyện 3-5 lần thì sẽ thành thạo các bước vẽ này thôi. Vô cùng đơn giản đấy!

Vẽ đầu

Đối với bước này, bạn hãy vẽ đường viền thô như một hình tròn. Sau đó, bạn hãy chỉnh sửa, viền theo hình tròn phác họa để tạo nên một hình cầu.

Xem thêm :  Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Từ Trang 2 Bất Kỳ Đơn Giản, Dễ Dàng

Một đặc điểm khác biệt giữa cách vẽ anime chibi cute với cách vẽ một con người thông thường. Đó là thiếu các cạnh sắc nét xung quanh đường viền hàm.

Thế nên bạn hãy tập trung vào sự tròn trịa. Vì hầu hết các bộ phận của nhân vật chibi đều mềm mại và tròn trịa.

vẽ đầu

Vẽ các đường hướng dẫn

Việc vẽ các đường hướng dẫn sẽ giúp bạn vẽ mắt và miệng dễ dàng và cân đối hơn.

Đầu của chibi là một hình cầu. Thế nên bạn hãy vẽ các nét đường hướng dẫn theo kiểu dáng cong chứ không được thẳng.

Bên cạnh đó, đôi mắt của chibi khá lớn. Thế nên đường hướng dẫn nằm ngang nên bằng ⅔ đầu của chibi.

vẽ các đường hướng dẫn

Vẽ mắt

Đôi mắt của chibi thể hiện nhiều cảm xúc nhất. Chính vì vậy, bạn hãy vẽ đôi mắt của chibi thật lớn. Thông thường, đôi mắt của chibi chiếm gần ⅓ khuôn mặt.

Trước khi phác họa ra một đôi mắt hoàn chỉnh, bạn hãy vẽ đôi mắt bằng các đường thẳng. Sau đó mới phác họa tiếp các cảm xúc vui, buồn có bên trong đôi mắt.

Cách vẽ anime chibi cute về mắt thì khá giống với cách vẽ mắt bình thường. Bạn có thể tra cứu các cách vẽ mắt trên mạng để tô điểm mắt thêm có chiều sâu, thể hiện cảm xúc rõ rệt của nhân vật nhé.

Nếu bạn không biết vẽ mắt. Vậy thì bạn có thể vẽ mắt biểu cảm vui bằng cách vẽ hai dấu lớn bé trái ngược nhau “><” . Hoặc vẽ buồn bằng cách vẽ 2 chữ “TT”.

cách vẽ anime chibi cute vẽ mắt

Vẽ miệng

Đối với vẽ miệng bạn có thể vẽ dấu “^” quay ngược lên trên; Hoặc bạn có thể vẽ miệng như vẽ người thật mà thường vẽ.

Trong hình ảnh anime, chibi thì mũi không được chú trọng vẽ. Thế nên trong cách vẽ anime chibi cute của ReviewNao thì ReviewNao sẽ không hướng dẫn bạn vẽ mũi.

Xem thêm :  19 Món Bánh Pancake Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm, Pancake Chuối Yến Mạch Cho Bé

Nếu bạn muốn vẽ mũi, bạn có thể sử dụng một chấm nhỏ để đại diện cho mũi.

vẽ miệng chibi

Vẽ tóc

Bạn đã biết cách vẽ tóc anime chưa? Để vẽ tóc anime, bạn hãy vẽ một khung tóc bồng bềnh xung quanh đường viền của đầu. Sau đó, bạn hãy chỉnh sửa lại để tạo nên một kiểu tóc. Phần đuôi tóc, bạn nên vẽ các đường sóng để tạo cảm giác tóc như thật.

cách vẽ anime chibi cute vẽ tóc

Vẽ cơ thể

Bạn không cần phải chia tỉ lệ cơ thể khi vẽ cơ thể chibi. Đối với cách vẽ anime chibi cute này, bạn không cần phải tuân thủ bất cứ quy tắc nào như vẽ người.

Nếu bạn muốn vẽ một chibi trưởng thành thì bạn chỉ việc vẽ đôi chân dài hơn. Tất cả những bộ phận khác bạn cứ giữ nguyên như ban đầu.

Cổ

Khi vẽ cổ anime, bạn hãy vẽ cho nó thật ngắn và mỏng. Trong vẽ chibi thì cổ không quá quan trọng. Thế nên, bạn có thể không vẽ cổ.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng phần đầu và phần thân kết nối đúng vị trí, hợp lý.

Đôi vai

Đối với vẽ vai thì bạn chỉ cần vẽ 2 nét dốc xuống. Bạn không nên vẽ vai quá rộng.

Việc vẽ rộng vai sẽ tạo hiệu ứng gồ ghề hơn và giảm bớt sự dễ thương.

Tay và chân

Tay chân chibi anime quá mảnh mai sẽ khiến nhân vật trông già dặn. Thế nên, bạn hãy vẽ tay chân tương đối dày nhé.

Bạn không nên vẽ các ngón tay, ngón chân quá chi tiết trong vẽ chibi. Chân và tay bạn chỉ nên vẽ theo hai hình dạng: Ngón cái và bốn ngón tay hoặc vẽ một vòng tròn tượng trưng cho bàn tay, bàn chân.

vẽ cơ thể chibi

Vẽ phụ kiện

Cách để tạo đặc trưng cho từng nhân vật chibi chính là vẽ phụ kiện các nhân vật khác nhau. Thế nên, khi vẽ các phụ kiện chibi hãy phóng đại hình ảnh phụ kiện của chúng.

Ví dụ, nếu nhân vật chibi của bạn hay đeo kính thì hãy vẽ chúng lớn hơn. Nếu nhân vật có mái tóc dài, hãy để tóc dài hơn nữa. Điều này cũng áp dụng cho quần áo của nhân vật.

Xem thêm :  Tổng Hợp 3 Giáo Trình Tự Học Guitar Cơ Bản Cho Người Mới Học, Download Tài Liệu, Giáo Trình Học Đàn Guitar

Bằng cách vẽ anime chibi cute đơn giản của ReviewNao. Bạn đã có thể tạo nên nhiều nhân vật chibi girl hay chibi boy khác nhau rồi.

vẽ phụ kiện

Lưu ý khi vẽ anime chibi

Cách vẽ anime chibi cute của ReviewNao là một trong những cách vẽ anime chibi đơn giản nhất. Tuy nhiên, trong khi vẽ chibi người vẽ thường mắc phải một số lỗi.

Thế nên, bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi những lưu ý khi vẽ chibi để tránh mắc phải nhé.

  • Đầu của nhân vật chibi anime boy hay chibi anime girl đều là hình cầu, không phải hình tròn.
  • Đầu của chibi thì thường to hơn so với thân.
  • Khi vẽ cơ thể chibi, bạn hãy tập trung vào sự mềm mại và bỏ qua các quy tắc thông thường về xương và khớp.
  • Nếu bạn muốn vẽ các nhân vật trưởng thành, hãy vẽ nhấn mạnh các đường cong quanh ngực, eo và hông.

lưu ý trong cách vẽ anime chibi cute

Trên đây là bài hướng dẫn cách vẽ anime chibi cute đơn giản nhất mà ReviewNao muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng vẽ các nhân vật chibi, anime. Đừng quên để lại những phản hồi cho ReviewNao nhé!


Vẽ Anime Đơn Giản | Cách Vẽ Hinatsuru Ai Dễ Thương #352 | Cong Dan Art


Vẽ Anime Đơn Giản | Cách Vẽ Hinatsuru Ai Dễ Thương
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm kênh của mình !
Đừng quên tặng cho Cong dan art 1 Like và bấm vào nút ĐĂNG KÝ (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ ) nha các em…Cảm ơn mọi người rất nhiều…!
Các bạn muốn Cong dan art vẽ tranh về đề tài gì thì nhớ để lại bình luận ở phía dưới nhaaa…
? ĐÂY LÀ KÊNH KHÁC CỦA MÌNH CÁC BẠN HÃY NHẤN LIKE VÀ ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ MÌNH NHÉ !
https://www.youtube.com/channel/UC7pqNAYLqDN6GNeKH_5o3w

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button