Tổng Hợp

App Đo Quãng Giọng Chuẩn Nhất Cho Người Hay Hát, Phần Mềm Đo Quãng

Để có thể lựa chọn bài hát phù hợp với mình thì bạn phải biết cách xác định quãng giọng của bản thân mình. Bài viết sau đây, vuongquocdongu.com sẽ hướng dẫn bạn cách xác định quãng giộng của bạn và các app đo quãng giọng cực tốt và chính xác có sẵn trên thiết bị của bạn nhé!

✅ Quãng giọng là gì? ⭐ Quãng giọng là thước đo cho giọng hát của bạn có thể hát được nốt cao nhất và thấp nhất. Đó là phạm vi cho giọng hát của bạn, cũng chính là một yếu tố bên cạnh âm sắc để xác định bạn thuộc thể loại giọng hát cao, trung hay trầm.

Mặc dù mỗi người đều có chất giọng và quãng giọng đặc trưng, phần lớn các quãng giọng sẽ thuộc 6 loại thông dụng nhất: Bass, Baritone, Tenor, Alto, Mezzo-Soprano, và Soprano.

Bạn đang xem: App đo quãng giọng

Nói đơn giản, quãng giọng là khái niệm chỉ khoảng tiếng động từ nốt trầm nhất đến nốt cao nhất bạn có thể hát được. Và bạn hát những nốt trong quãng này một cách thoải mái nhất mà không cần phải hét lên.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn để xác nhận quãng giọng của bạn, tất cả chúng ta hãy lướt qua một tí về ký hiệu các nốt nhạc trên đàn piano. Đây là cách thông dụng để dễ hình dung và hiểu được bạn đang muốn nói đến nốt nhạc nào, vị trí ở đâu và cao độ ra sao.

Phụ Lục Bài Viết

1 Cách Xác Định Quãng Giọng Của Bạn Chuẩn Xác1.2 Phân biệt các loại giọng hát

Cách Xác Định Quãng Giọng Của Bạn Chuẩn Xác

Các nốt nhạc được ký hiệu như vậy nào trên đàn piano?

1 Cách Xác Định Quãng Giọng Của Bạn Chuẩn Xác1.2 Phân biệt các loại giọng hát

Xem thêm :  Nhật ký sự lại MBBG Truyện Thiên địa

Tất cả chúng ta đều biết cách gọi tên những nốt nhạc như Đô, Rê, Mi,… Và trong âm nhạc, các tên gọi này được ký hiệu bằng chữ cái từ A – G. Cụ thể, Đô (C), Rê (D), Mi (E), Fa (F), Sol (G), La (A), Si (B).

Xem Thêm :   Mệnh hỏa hợp màu gì nhất khắc màu gì – Thời trang phong thủy

 

Trên đàn piano sẽ có nhiều đoạn từ Đô đến Si (các quãng tám). Vậy để phân biệt đúng đắn vị trí từng nốt, người ta sẽ đánh số thứ tự cho từng quãng như hình bên dưới, với phím C4 nằm giữa đàn (còn gọi là Middle C).

*

Hiện giờ bạn đã nắm rõ vị trí cũng như cách ký hiệu những nốt nhạc, tất cả chúng ta khởi đầu hành trình tìm kiếm quãng giọng của mình nhé!

Phân biệt các loại giọng hát

Có 6 loại giọng hát thông dụng được xác nhận gồm 3 nhóm ở nam (Bass, Baritone, Tenor) và 3 nhóm ở nữ (Alto/Contralto, Mezzo-Soprano, Soprano). Ngoài ra, một thuật ngữ khác gọi là Treble được ứng dụng khi xem xét chất giọng trước tuổi dậy thì.

Bass (Nam trầm)

Đây là giọng hát có âm vực thấp nhất trong toàn bộ các loại giọng, nằm trong khoảng từ E2 đến E4. Có những người với chất giọng tốt hơn có thể mở rộng khoảng từ C2 đến tận G4.

*Baritone (Nam trung)

Giọng Bass – Nam trầm

Giọng Baritone là loại giọng trầm thứ hai, đứng giữa giọng Bass và Tenor. Baritone thường nằm trong khoảng A2 đến A4, và có thể mở rộng xuống F2 hoặc lên đến C5.

Xem thêm :  455+ hình ảnh về sự cố gắng trong cuộc sống mà bạn cần khắc cốt ghi tâm

*

Giọng Baritone – Nam trung

Để hát được giọng này, người hát đa phần sử dụng giọng ngực (Chest-voice), ít khi sử dụng giọng đầu (Head-voice) và giọng giả thanh (Falsetto). Âm sắc của giọng Baritone hơi trầm, khá dày và ấm.

Baritone cũng là quãng giọng thông dụng nhất của nam.

Xem Thêm :   Cách Nấu Miến Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà, Hướng Dẫn Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Ngày Cuối Tuần

 

Tenor (Nam cao)

Tenor được xem là quãng giọng cao nhất của nam, có thể hát thoải mái trong khoảng C3 đến C5. Những người hát được giọng nam cao sẽ kiểm tra giọng giả thanh (Falsetto) khá tốt và hát được cả tông giọng nữ.

Xem thêm: Jual Nokia N1 Murah – Ini Spesifikasi Tablet Nokia N1 Telah Dipasarkan

*

Giọng Tenor – Nam cao

Ngoài ra, các quãng giọng cao hơn giọng Tenor trung bình được gọi là Countertenor (Phản nam cao).

Alto (Nữ trầm)

Alto là giọng trầm nhất của nữ, quãng giọng nằm từ F3 đến F5. Loại giọng này dày, sâu, nặng và tối, được hát đa phần bằng giọng ngực (chest-voice).

*

Giọng Alto – Nữ trầm

Ngoài ra, những người có thể hát trầm hơn quãng của Alto được gọi là Contralto, hát được như giọng Nam cao – tenor.

Mezzo-Soprano (Nữ trung)

Giọng nữ trung nằm chồng lên giữa Alto và Soprano, trong khoảng A3 đến A5. Thông thường, giọng nữ trung sẽ hát được phần lớn quãng của Soprano, nhưng vẫn ở mức độ thoải mái nhất khi hát.

*Soprano (Nữ cao)

Giọng Mezzo-Soprano – Nữ trung

Soprano là giọng nữ cao nhất trong toàn bộ các quãng giọng. Với quãng giọng này bạn có thể hát thoải mái từ C4 đến C6.

*

Làm sao để xác nhận quãng giọng của bạn?

Giọng Soprano – Nữ cao

Xem thêm :  100+ Group Zalo Bán Hàng Online Chất Lượng Đa Ngành Nghề

Để xác nhận được quãng giọng, bạn đơn giản chỉ cần tìm thấy nốt trầm nhất và cao nhất mà mình có thể thoải mái hát mà không cần quá gắng sức hay gượng ép. Bạn có thể sử dụng đàn piano thật hoặc các ứng dụng smartphone với piano ảo, và đánh các nốt nhạc tương ứng để hát theo.

Xem Thêm :   Những mặt hàng kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

 

So với nữ, bạn sẽ khởi đầu đánh từ C4 (nốt C giữa cây đàn, trên ứng dụng smartphone sẽ có tính năng hiển thị đầy đủ ký hiệu), vừa hát vừa đánh lùi xuống từng nốt nhạc đến nốt trầm nhất bạn hát được, và từ C4 đánh lên nốt cao nhất của giọng.

So với nam, bạn khởi đầu đàn từ C3, cùng vừa đánh đàn và hát từng nốt như trên, đến khi tìm được quãng giọng thoải mái nhất của mình.

App Đo Quãng Giọng Chuẩn Nhất Cho Người Hay Hát, Phần Mềm Đo Quãng

Theo đuổi sở thích và thích thú ca hát bằng việc tham gia một khóa học thanh nhạc, bạn sẽ ngạc nhiên vì tài năng tiềm tàng của mình đấy!

Nếu bạn muốn theo đuổi con đường ca hát, chúng ta nên tìm đến những giáo viên chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn học cách sử dụng giọng ca của mình như một “nhạc cụ”, tìm tòi âm vực của bạn rộng hơn bạn vẫn nghĩ, và tìm cho bản thân phong thái trình diễn thích hợp với khả năng của mình.

Tại bommobile.vn, bạn sẽ có thời dịp trải nghiệm và học hỏi các kỹ thuật thanh nhạc một cách bài bản, hiệu quả từ những giáo viên kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đạilộ trình học tập cá nhân hóa cho mỗi học viên.

Hãy đăng ký để được tư vấn ngay khóa học thích hợp, gọi đến Hotline (028)7.30.30.369 hoặc nhắn tin cho bommobile.vn tại fanpage bommobile.vn – SEA Music Institute.

Thể loại:

Thể loại: Tin Tức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button