Thủ Thuật

Những bài văn tả con gà trống hay nhất, top 10 bài văn mẫu tả con gà nhà em hay nhất

Bạn đang xem: Những bài văn tả con gà trống hay nhất, top 10 bài văn mẫu tả con gà nhà em hay nhất Tại Website vuongquocdongu.com

Những bài văn hay tả con gà lớp 4, hướng dẫn tả con gà trống, tả con gà mái lớp 4 ngắn gọn và hay nhất.

Bạn đang xem: Những bài văn tả con gà trống hay nhất

1. Tả con gà trống lớp 41.1. Dàn ý1.2. Tả con gà trống mẫu 11.3. Tả con gà trống mẫu 22. Tả con gà mái lớp 42.1. Dàn ý2.2. Tả con gà mái mẫu 12.3. Tả con gà mái mẫu 23. Tả đàn gà con lớp 43.1. Dàn ý tả đàn gà con3.2. Bài văn mẫu miêu tả đàn gà con nhà em

1. Tả con gà trống lớp 41.1. Dàn ý1.2. Tả con gà trống mẫu 11.3. Tả con gà trống mẫu 22. Tả con gà mái lớp 42.1. Dàn ý2.2. Tả con gà mái mẫu 12.3. Tả con gà mái mẫu 23. Tả đàn gà con lớp 43.1. Dàn ý tả đàn gà con3.2. Bài văn mẫu miêu tả đàn gà con nhà em

Đọc Tài Liệu giới thiệu những bài văn tả con gà lớp 4 hay nhất có kèm dàn ý chi tiết và hướng dẫn cách làm một bài văn hay tả con gà hay dành cho học sinh tham khảo.Đề văn tả con gà là một trong những đề bài thuộc phần văn tả con vật trong chương trình học Tập làm văn lớp 4. Vì vậy mà Đọc tài liệu đã tổng hợp hướng dẫn tả con gà trống lớp 4, tả con gà mái lớp 4 cùng những bài văn hay tả con gà cho các thầy cô, các bậc phụ huynh tham khảo để hướng dẫn các em học môn tập làm văn thật giỏi.

*

Hướng dẫn làm bài văn tả con gà lớp 4

Đối với đề bài tả con gà, thường các thầy cô sẽ cho các đề bài chi tiết: tả con gà trống hay tả con gà mái, vừa giúp các em học sinh phân biệt gà vừa giúp các em có thể dễ dàng quan sát và tả lại con vật sao cho đúng thực tế nhất. Vì vậy mà tài liệu được Đọc tài liệu tổng hợp dưới đây cũng sẽ chia thành hai mục:

Tả con gà trống lớp 4

Dàn ý tả con gà trống lớp 4

1) Mở bài– Nhà em có nuôi nhiều gà.- Em thích nhất là chú gà trống thiến.2) Thân bàia) Hình dáng:- Gà được nuôi bốn tháng tuổi, nặng gần ba kilogam.- Bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ.- Mình gà to bằng bắp đùi người lớn.- Hai cánh to, lông cánh dài, màu cánh gián.- Đuôi dài, cong và có nhiều màu lông xen lẫn nhau.- Cổ gà to bằng bắp tay của em, lông cổ màu vàng óng.- Mào gà đỏ chót, luôn lắc lư.- Đôi mắt như hai hạt đỗ đen nháy.- Mỏ khoằm, nhọn và cứng.- Đôi chân vàng óng, có cựa chìa ra, móng chân nhọn và sắc.
b) Hoạt động, tính nết- Gáy đúng giờ, tiếng gáy vang dài.- Vỗ cánh và rướn cao cổ khi gáy.- Có mồi thì tục tục kêu gà mái đến.- Dũng cảm chống lại đối thủ.3) Kết bài– Gà trống rất có ích.+ Tiếng gáy của chú như tiếng gọi mọi người dậy sớm học bài, đi làm, chuẩn bị cho ngày mới.+ Em rất yêu chú gà trống thiến và không quên chăm sóc chú để chú mãi là con vật nuôi đáng yêu và có ích.

Đối với đề bài, thường các thầy cô sẽ cho các đề bài chi tiết: tả con gà trống hay tả con gà mái, vừa giúp các em học sinh phân biệt gà vừa giúp các em có thể dễ dàng quan sát và tả lại con vật sao cho đúng thực tế nhất. Vì vậy mà tài liệu được Đọc tài liệu tổng hợp dưới đây cũng sẽ chia thành hai mục:- Nhà em có nuôi nhiều gà.- Em thích nhất là chú gà trống thiến.a) Hình dáng:- Gà được nuôi bốn tháng tuổi, nặng gần ba kilogam.- Bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ.- Mình gà to bằng bắp đùi người lớn.- Hai cánh to, lông cánh dài, màu cánh gián.- Đuôi dài, cong và có nhiều màu lông xen lẫn nhau.- Cổ gà to bằng bắp tay của em, lông cổ màu vàng óng.- Mào gà đỏ chót, luôn lắc lư.- Đôi mắt như hai hạt đỗ đen nháy.- Mỏ khoằm, nhọn và cứng.- Đôi chân vàng óng, có cựa chìa ra, móng chân nhọn và sắc.b) Hoạt động, tính nết- Gáy đúng giờ, tiếng gáy vang dài.- Vỗ cánh và rướn cao cổ khi gáy.- Có mồi thì tục tục kêu gà mái đến.- Dũng cảm chống lại đối thủ.- Gà trống rất có ích.+ Tiếng gáy của chú như tiếng gọi mọi người dậy sớm học bài, đi làm, chuẩn bị cho ngày mới.+ Em rất yêu chú gà trống thiến và không quên chăm sóc chú để chú mãi là con vật nuôi đáng yêu và có ích.

Xem thêm: Ra Mắt Hệ Điều Hành Nhẹ Nhất Cho Pc Phổ Biến Nhất Hiện Nay, Các Bản Phân Phối Linux Nhẹ Nhất Cho Máy Tính Cũ

Xem thêm :  Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn messenger trên iphone hiệu quả 2020(cập nhật)

Từ những gợi ý trên, các thầy cô hoặc các bậc phụ huynh có thể đưa ra các định hướng làm bài cho các con, từ đó các con sẽ xây dựng nên bài văn tả con gà trống lớp 4 thật hay, độc đáo. Có thể tham khảo một số bài văn mẫu dưới đây:

Tả con gà trống mẫu 1:

Nhà em có nuôi một đàn gà, có rất nhiều loại như: gà trống, gà mái, gà con… nhưng em chú ý nhất đến chú gà trống màu đỏ rực rỡ.Con gà trống được mẹ em xin dưới bà ngoại về, khi mang về nó cũng khá to và bây giờ sau hai tháng ở nhà em nó đã trở thành một con gà trống cường tráng. Nó có cân nặng khoảng ba ki lô gam, có bộ lông màu đỏ rực rỡ, óng mượt riêng phần đuôi thì có điểm thêm một vài sợi lông khác màu. Chiếc đuôi cong cong khiến em liên tưởng đến chiếc cầu vồng với đủ các màu sắc.
Chiếc mào đỏ rực rỡ như những bông hoa gạo tháng ba, hai mắt như hai hạt cườm, chiếc mỏ cứng mỗi khi nó nhặt thóc hay gạo ở sân là lại phát ra tiếng lạch cạch. Nó cũng hay dùng chiếc mỏ cứng ấy để mổ những con gà khác khi tranh nhau thức ăn, hay mổ bất cứ cái gì có ý định tấn công nó. Chiếc cổ cao, vươn dài kiêu hãnh mỗi khi nó cất tiếng gáy.Hai chân to, vững chắc màu vàng với mỗi bên là ba ngón giúp nó đứng vững, ở đầu mỗi ngón là những móng vuốt sắc nhọn, giúp nó bới đất để tìm các loại thức ăn như giun, dế,… Đặc biệt sau mỗi bên chân đều có những chiếc cựa đặc trưng chỉ ở những con gà trống mới có. Thỉnh thoảng có xảy ra xung đột giữa những con gà trống với nhau thì chiếc cựa và móng vuốt là vũ khí để tự vệ.Con gà trống giống như chiếc đồng hồ báo thức của cả xóm vậy. Hôm nào cũng vậy, cứ sáng sớm là cả xóm vang dội trong tiếng gáy của nó. Nó ra khỏi chuồng và bay lên một chỗ thật cao như đống rơm hoặc mái nhà phẩy cánh phành phạch và cất cao tiếng gáy “Ò…ó…o”. Mỗi lần như vậy nó gáy khoảng từ năm đến sáu lần liên hồi. Nhờ có nó mà cả nhà em luôn thức dậy đúng giờ, em không bị đi học trễ giờ học, bố mẹ cũng không bị muộn giờ làm.

Tả con gà mái lớp 4

Tả đàn gà con lớp 4

Dàn ý tả đàn gà con

1. Mở bài:– Những chú gà con mẹ mới mua ở chợ về để làm giống. Những chú gà bé xíu, xinh xắn nằm trong lòng bàn tay của mẹ.2. Thân bài:a) Tả khái quát rồi đến tả chi tiết từng bộ phận của con gà con.- Nhìn tổng quát những con gà con cũng như những em bé, nhỏ bé, đáng yêu và thơ ngây.- Toàn thân những chú gà con được phủ một lớp lông tơ vàng nhạt, cảm giác mềm mượt.- Cái đầu tròn nhỏ xíu, được nổi bật giữa đàn bởi cái mào hồng hào.- Cái mỏ nhỏ xinh bằng hai chiếc vỏ trấu.- Đôi mắt tròn như hai hạt cườm lấp lánh.- Cổ của những con gà con còn ngắn và lúc nào cũng tỏ vẻ rụt rè.- Đôi chân màu vàng nhỏ như những chiếc tăm, yếu ớt và cần được nâng niu.b) Tả hoạt động của con gà.- Lúc nào em thức dậy cũng đã thấy những chú gà con tỉnh dậy và chiêm chiếp đòi ăn.- Những con gà con bị tách mẹ thường đi theo những cô gà mái khác trong bầy, chắc chúng nhớ mẹ lắm.- Những chú gà con ngoài thức ăn riêng được mẹ em mua cho, vẫn thường xuyên đi theo học bới đất, tìm giun như các anh chị gà lớn khác.- Những chú gà con rất ngoan, được các anh chị bảo vệ trước kẻ thù.3. Kết bài:– Em yêu những con gà con của nhà em không chỉ bởi sự xinh xắn mà sau này lớn lên, mỗi em sẽ có thêm những lợi ích khác cho gia đình em.

Từ những gợi ý trên, các thầy cô hoặc các bậc phụ huynh có thể đưa ra các định hướng làm bài cho các con, từ đó các con sẽ xây dựng nênthật hay, độc đáo. Có thể tham khảo một số bài văn mẫu dưới đây:Nhà em có nuôi một đàn gà, có rất nhiều loại như: gà trống, gà mái, gà con… nhưng em chú ý nhất đến chú gà trống màu đỏ rực rỡ.Con gà trống được mẹ em xin dưới bà ngoại về, khi mang về nó cũng khá to và bây giờ sau hai tháng ở nhà em nó đã trở thành một con gà trống cường tráng. Nó có cân nặng khoảng ba ki lô gam, có bộ lông màu đỏ rực rỡ, óng mượt riêng phần đuôi thì có điểm thêm một vài sợi lông khác màu. Chiếc đuôi cong cong khiến em liên tưởng đến chiếc cầu vồng với đủ các màu sắc.Chiếc mào đỏ rực rỡ như những bông hoa gạo tháng ba, hai mắt như hai hạt cườm, chiếc mỏ cứng mỗi khi nó nhặt thóc hay gạo ở sân là lại phát ra tiếng lạch cạch. Nó cũng hay dùng chiếc mỏ cứng ấy để mổ những con gà khác khi tranh nhau thức ăn, hay mổ bất cứ cái gì có ý định tấn công nó. Chiếc cổ cao, vươn dài kiêu hãnh mỗi khi nó cất tiếng gáy.Hai chân to, vững chắc màu vàng với mỗi bên là ba ngón giúp nó đứng vững, ở đầu mỗi ngón là những móng vuốt sắc nhọn, giúp nó bới đất để tìm các loại thức ăn như giun, dế,… Đặc biệt sau mỗi bên chân đều có những chiếc cựa đặc trưng chỉ ở những con gà trống mới có. Thỉnh thoảng có xảy ra xung đột giữa những con gà trống với nhau thì chiếc cựa và móng vuốt là vũ khí để tự vệ.Con gà trống giống như chiếc đồng hồ báo thức của cả xóm vậy. Hôm nào cũng vậy, cứ sáng sớm là cả xóm vang dội trong tiếng gáy của nó. Nó ra khỏi chuồng và bay lên một chỗ thật cao như đống rơm hoặc mái nhà phẩy cánh phành phạch và cất cao tiếng gáy “Ò…ó…o”. Mỗi lần như vậy nó gáy khoảng từ năm đến sáu lần liên hồi. Nhờ có nó mà cả nhà em luôn thức dậy đúng giờ, em không bị đi học trễ giờ học, bố mẹ cũng không bị muộn giờ làm.- Những chú gà con mẹ mới mua ở chợ về để làm giống. Những chú gà bé xíu, xinh xắn nằm trong lòng bàn tay của mẹ.a) Tả khái quát rồi đến tả chi tiết từng bộ phận của con gà con.- Nhìn tổng quát những con gà con cũng như những em bé, nhỏ bé, đáng yêu và thơ ngây.- Toàn thân những chú gà con được phủ một lớp lông tơ vàng nhạt, cảm giác mềm mượt.- Cái đầu tròn nhỏ xíu, được nổi bật giữa đàn bởi cái mào hồng hào.- Cái mỏ nhỏ xinh bằng hai chiếc vỏ trấu.- Đôi mắt tròn như hai hạt cườm lấp lánh.- Cổ của những con gà con còn ngắn và lúc nào cũng tỏ vẻ rụt rè.- Đôi chân màu vàng nhỏ như những chiếc tăm, yếu ớt và cần được nâng niu.b) Tả hoạt động của con gà.- Lúc nào em thức dậy cũng đã thấy những chú gà con tỉnh dậy và chiêm chiếp đòi ăn.- Những con gà con bị tách mẹ thường đi theo những cô gà mái khác trong bầy, chắc chúng nhớ mẹ lắm.- Những chú gà con ngoài thức ăn riêng được mẹ em mua cho, vẫn thường xuyên đi theo học bới đất, tìm giun như các anh chị gà lớn khác.- Những chú gà con rất ngoan, được các anh chị bảo vệ trước kẻ thù.- Em yêu những con gà con của nhà em không chỉ bởi sự xinh xắn mà sau này lớn lên, mỗi em sẽ có thêm những lợi ích khác cho gia đình em.

Xem thêm :  Cách tìm email

Xem thêm: 5 Cách Giảm Dung Lượng File Pdf Bằng Adobe Reader, Cách Giảm Dung Lượng File Pdf

Bài văn mẫu miêu tả đàn gà con nhà em

Vài tuần trước con gà mái nhà em đã đẻ ra một đàn gà con rất xinh xắn và dễ thương. Mới ngày nào còn đang nằm trong lòng mẹ mà bây giờ chúng đã đi kiếm mồi với mẹ. Nhìn cảnh chúng kiếm mồi thật là thích thú biết bao.Đàn gà có tất cả năm con. Nhìn chúng trông thật đẹp làm sao. Một màu lông con ngắn cũn cỡn nhưng lại rất đẹp. Chúng khoác trên mình một bộ lông màu vàng ươm, trông giống như là màu vàng của rơm được phơi vàng ươm vậy. Buổi trưa trời đẹp lắm chú gà mái mẹ thủ thỉ vào tai đàn con của nó, hình như là nói với các con trời nắng rất đẹp chúng ta hãy cùng nhau đi kiếm mồi vào hôm nay nhé. Nghe lời mẹ lũ gà con răm rắp xếp thành từng hàng một như một đội quân tiến ra ngoài sân.Con gà mẹ đi đầu tiên dẫn những chú gà con đi phía sau. Chúng lúc rúc đi theo mẹ không rời nửa bước. Thỉnh thoảng có con đang đi thì bỗng lạc được một đoạn khá xa. Nó lại lon ton chạy theo may mắn cho nó là vẫn kịp chạy theo đàn. Đàn gà đi qua sân rồi đi vào bãi đất trống ngay đầu ngõ nhà tôi để kiếm mồi. Đã đến được nơi đàn gà con cùng mẹ dừng lại chỗ bãi đất và bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm thức ăn của chúng. Do chúng cũng chưa có kinh nghiệm trong việc kiếm mồi nên nhìn chúng vẫn còn gượng gạo lắm. Một số con gà đầu đàn rất nhanh nên đã kiếm được những con giun đầu tiên. Chúng viu vẻ nhai ngon lành tỏm tẻm vài cái là con giun đã yên lành trong bụng của chúng. Những con gà nhỏ hơn chưa quen được với việc đi kiếm mồi nên nhìn chúng có vẻ hơi lúng túng. Có lúc chúng chán qua quay sang mổ nhau.Thế là con gà mẹ mổ cho chúng vài cái vì không biết nghe lời, thế là chúng lại tập trung kiếm mồi. Đôi khi con gà mẹ mớm cho những đứa con chưa kiếm được mồi một vài con giun. Chúng thích lắm nhai ngấu nghiến, nhìn chúng thật là dễ thương biết bao. Mặt trời đã lên cao, những ánh nắng đã trải xuống khu đất chói chang. Đã đến lúc phải ra về, đàn gà con lại theo chân mẹ để đi vào chuồng. Nhìn chúng vẫn cái dáng vẻ lẽo đẽo ấy nhưng đã có phần nhanh nhẹn hơn khi sáng rất nhiều lần. Thế là đàn gà con đã kết thúc một buổi kiếm mồi của chúng. Mai đây chúng sẽ trở thành những con gà bố gà mẹ dẫn các con của mình đi kiếm mồi như thế.Buổi chiều em cho chúng ăn thêm một chút thức ăn nữa. Trông chúng lúc này thật là thích và dường như chúng đã lớn thêm rất nhiều lần. Em hứa sẽ chăm sóc chúng thật tốt để chúng lại sinh ra những con gà đẹp tuyệt vời như thế nữa.-/-Trên đây là những bài văn tả con gà lớp 4 hay cùng hướng dẫn làm bài tập làm văn tả con gà đã được Đọc tài liệu biên soạn giúp thầy cô và phụ huynh hướng dẫn các em học văn miêu tả thật dễ dàng. Chúc các em học sinh có được những bài văn tả con gà độc đáo, sáng tạo và ấn tượng nhất.

Xem thêm :  Tổng hợp chia sẻ hình ảnh, tranh vẽ, biểu mẫu trong lĩnh vực giáo dục

Vài tuần trước con gà mái nhà em đã đẻ ra một đàn gà con rất xinh xắn và dễ thương. Mới ngày nào còn đang nằm trong lòng mẹ mà bây giờ chúng đã đi kiếm mồi với mẹ. Nhìn cảnh chúng kiếm mồi thật là thích thú biết bao.Đàn gà có tất cả năm con. Nhìn chúng trông thật đẹp làm sao. Một màu lông con ngắn cũn cỡn nhưng lại rất đẹp. Chúng khoác trên mình một bộ lông màu vàng ươm, trông giống như là màu vàng của rơm được phơi vàng ươm vậy. Buổi trưa trời đẹp lắm chú gà mái mẹ thủ thỉ vào tai đàn con của nó, hình như là nói với các con trời nắng rất đẹp chúng ta hãy cùng nhau đi kiếm mồi vào hôm nay nhé. Nghe lời mẹ lũ gà con răm rắp xếp thành từng hàng một như một đội quân tiến ra ngoài sân.Con gà mẹ đi đầu tiên dẫn những chú gà con đi phía sau. Chúng lúc rúc đi theo mẹ không rời nửa bước. Thỉnh thoảng có con đang đi thì bỗng lạc được một đoạn khá xa. Nó lại lon ton chạy theo may mắn cho nó là vẫn kịp chạy theo đàn. Đàn gà đi qua sân rồi đi vào bãi đất trống ngay đầu ngõ nhà tôi để kiếm mồi. Đã đến được nơi đàn gà con cùng mẹ dừng lại chỗ bãi đất và bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm thức ăn của chúng. Do chúng cũng chưa có kinh nghiệm trong việc kiếm mồi nên nhìn chúng vẫn còn gượng gạo lắm. Một số con gà đầu đàn rất nhanh nên đã kiếm được những con giun đầu tiên. Chúng viu vẻ nhai ngon lành tỏm tẻm vài cái là con giun đã yên lành trong bụng của chúng. Những con gà nhỏ hơn chưa quen được với việc đi kiếm mồi nên nhìn chúng có vẻ hơi lúng túng. Có lúc chúng chán qua quay sang mổ nhau.Thế là con gà mẹ mổ cho chúng vài cái vì không biết nghe lời, thế là chúng lại tập trung kiếm mồi. Đôi khi con gà mẹ mớm cho những đứa con chưa kiếm được mồi một vài con giun. Chúng thích lắm nhai ngấu nghiến, nhìn chúng thật là dễ thương biết bao. Mặt trời đã lên cao, những ánh nắng đã trải xuống khu đất chói chang. Đã đến lúc phải ra về, đàn gà con lại theo chân mẹ để đi vào chuồng. Nhìn chúng vẫn cái dáng vẻ lẽo đẽo ấy nhưng đã có phần nhanh nhẹn hơn khi sáng rất nhiều lần. Thế là đàn gà con đã kết thúc một buổi kiếm mồi của chúng. Mai đây chúng sẽ trở thành những con gà bố gà mẹ dẫn các con của mình đi kiếm mồi như thế.Buổi chiều em cho chúng ăn thêm một chút thức ăn nữa. Trông chúng lúc này thật là thích và dường như chúng đã lớn thêm rất nhiều lần. Em hứa sẽ chăm sóc chúng thật tốt để chúng lại sinh ra những con gà đẹp tuyệt vời như thế nữa.-/-Trên đây là những bài vănhay cùng hướng dẫn làm bài tập làm văn tả con gà đã được Đọc tài liệu biên soạn giúp thầy cô và phụ huynh hướng dẫn các em học văn miêu tả thật dễ dàng. Chúc các em học sinh có được những bài văn tả con gà độc đáo, sáng tạo và ấn tượng nhất.


[Cười Chút Thôi] – Học Sinh Tiểu Học – Tả Con Gà


Tiểu học, vui vẻ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button