Tổng Hợp

Bằng C tiếng anh là gì? Tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu?

Bằng C tiếng Anh là gì? Chứng chỉ tiếng anh C học trong bao lâu? Những thông tin cụ thể về chứng chỉ này sẽ được chúng tôi update thông qua nội dung dưới đây.


Bằng C tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh trình độ C tương đương với tiếng Anh bậc 3 trong khung năng lực 6 bậc vận dụng cho người Việt. Bạn có tiếng Anh trình độ C có thể được quy đổi sang tiếng Anh B1 theo khung năng lực tiếng anh Châu Âu. Thực tiễn, bằng C tiếng Anh không còn có giá trị và không được tổ chức thi tại Việt Nam.

Ngoài chứng chỉ tiếng anh C của Bộ GDandamp;ĐT thì ở Việt Nam còn sử dụng hệ thống chứng chỉ của Cambridge với trình độ tăng dần từ A1, A2, B1, B2, C1, C2…


Ai cần chứng chỉ C Anh văn

Chứng chỉ C tiếng Anh dành cho các đối tượng cụ thể như sau:

  • Người cần hoàn thiện hồ sơ thi công chức, viên chức, nâng ngạch;
  • Yêu cầu của một số trường Đại Học với đầu ra của sinh viên;
  • Những người cần chứng chỉ tiếng Anh C để hoàn thiện hồ sơ xin việc.


Bằng C tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Bằng C anh văn thường có giá trị trong 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Tùy vào nhu cầu và thời điểm cần bằng C tiếng anh mà bạn lên plan ôn tập và dự thi sao cho hợp lý để đảm bảo lúc cần thì bằng vẫn còn giá trị. Note không tồn tại chứng chỉ tiếng anh C có giá trị vĩnh viễn như một số trang mạng mang tin.


Bằng C tiếng Anh còn hiệu lực không?

Theo quy định hiện hành thì chứng chỉ tiếng Anh C không còn được tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Thay vào đó là các kỳ thi nhận xét năng lực ngoại ngữ 6 bậc vận dụng tại Việt Nam. Hiện tại có 16 trường được phép cấp chứng chỉ tiếng anh khung 6 bậc tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo danh sách các trường này tại đây. Do vậy việc thi chứng chỉ tiếng anh C của Bộ giáo dục là không còn tồn tại.

chứng chỉ ngoại ngữ trình độ C tiếng anh là gì


Tuyệt kỹ của chứng chỉ tiếng Anh trình độ C

Với trình độ tương đương chứng chỉ C truyền thống các bạn có thể làm được những công việc như sau:

  • Viết thư, mail cho đồng bọn về một số vấn đề thân thuộc
  • Có khả năng giao tiếp trong công việc và đời sống
  • Giao lưu, kết bạn, đi du lịch
  • Có thể tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh
  • Đủ khả năng để tham gia du học…

chứng chỉ tiếng anh c có mấy loại


Chứng chỉ C tiếng Anh tương đương bậc mấy?

Tính đến 1/12/2020 thì chứng chỉ C này không còn được tổ chức thi và cấp các chứng chỉ tiếng Anh này nữa. Tuy nhiên, một số đơn vị, nhà cung cấp vẫn cho phép sử dụng chứng chỉ này theo yêu cầu công viêc. Bộ GDandamp;ĐT cũng có hướng dẫn quy đổi tiếng anh chứng chỉ C tương đương như sau:

Trình độ C theo Quyết định số 177/QĐ-TCBT và trình độ B1 tương đương bậc 3 của khung 6 bậc.

Như vậy, chứng chỉ tiếng anh C tương đương bậc 3 theo khung năng lực 6 bậc.


Tiếng Anh trình độ C tương đương TOECI bao nhiêu?

Chứng chỉ tiếng Anh C có thể quy đổi tương đương bậc 3 và trình độ B1 theo khung năng lực tiếng anh mới. Do đó cũng có thể quy đổi bằng C tiếng Anh tương đương TOECI và IELTS. Bằng C tiếng Anh tương đương TOEIC bao nhiêu ?Các bạn có thể tham khảo cụ thể trong bảng quy đổi dưới đây:

bang c tieng anh tuong duong bao nhieu diem toeic

Như vậy tiếng Anh trình độ C tương đương TOEIC 305-450 điểm và tương đương với IELTS 4.0-4.5. Tuy nhiên, việc quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo để tự nhận xét năng lực tiếng anh, không có giá trị quy đổi thực tiễn. Nguyên nhân chính và cấu trúc bài thi và mục đích sử dụng tiếng anh của mỗi loại chứng chỉ rất khác nhau. Do vậy, bạn hết sức lưu ý vì bảng trên chỉ mang tính tham khảo.

>>> Xem thêm: Mua bằng C tiếng anh


Thời gian học chứng chỉ C tiếng Anh

Thời gian học chứng chỉ C tiếng Anh phụ thuộc vào từng cá nhân. Do đó, bạn cần xác nhận trình độ hiện tại của bản thân để mang ra lộ trình thích hợp. Chúng ta nên tham gia một bài thi thử để nhận xét năng lực tiếng anh hiện tại. Bạn có thể làm các bài thi chứng chỉ C tiếng anh trực tuyến hoặc nhờ đồng bọn, thầy cô… những người có trình độ cao hơn nhận xét giúp mình. Từ đó, bạn lên lộ trình cụ thể và sắp xếp thời gian ôn luyện điều độ.

Nếu bạn là người mất gốc thì thời gian học tiếng anh bằng C từ 6 tháng đến 1 năm. Bạn tập trung từ những tuyệt kỹ cơ bản nhất về từ vựng, ngữ pháp. Khi đã có nền tảng thì khởi đầu luyện nâng cao các tuyệt kỹ nghe, nói… hàng ngày để nâng dần trình độ.

Nếu bạn đã sở hữu nền tảng tiếng Anh cơ bản thì tuyệt đối có thể tự luyện thi tận nhà mà không cần đến trung tâm. Bạn chỉ cần dành thời gian 1 tháng để hệ thống lại tri thức, làm các đề thi thử để hiểu format đề thi. Việc này rất đơn giản khăn vì trình độ C tiếng anh tương đương B1 – mức khá cơ bản.

Nếu bạn đi làm thì nên lựa chọn học trực tuyến để rút ngắn thời gian luyện thi một cách tối đa nhất. Học trực tuyến diễn ra các ngày trong tuần, tránh việc học dồn vào cuối tuần mất ngày nghỉ và kém hiệu quả. Thời gian huấn luyện chứng chỉ tiếng anh C cấp tốc chỉ trong 1 – 3 tháng là đủ tri thức.


Tài liệu luyện thi bằng C Anh văn

Dưới đây là một số tài liệu luyện thi bằng C anh văn thiết yếu để dành cho các bạn tham khảo:

1500 câu test trình độ C tiếng Anh: Đây là bộ tài liệu giúp học viên nhận xét được khả năng tiếng Anh của mình để có thể xác nhận cho mình một lộ trình học tiếng Anh thích hợp.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh: Đây là quyển sách nhằm giúp các bạn có thể học tốt hơn phần ngữ pháp và luyện các bài tập tiếng Anh một cách cụ thể. Tài liệu này giải thích cụ thể ngữ pháp từ tác giả Mai Lan Hương là một trong những quyển sách đặc biệt được nhiều giáo viên THPT sử dụng cũng như các bạn THPT trên cả nước lựa chọn học tập.

Ôn tập ngữ pháp tổng hợp: Tài liệu trên 100 trang tổng hợp toàn bộ tri thức ngữ pháp cơ bản và nâng cao trong tiếng anh. Tài liệu được chỉnh sửa rất khoa học và dễ học.

thi bằng C tiếng anh tại đà nẵng

>>> Xem thêm: Đề thi chứng chỉ C tiếng anh


Luyện thi bằng C tiếng Anh ở đâu?

Edulife là nhà cung cấp luyện thi bằng C tiếng anh ở Hà Nội được nhiều học viên tin tưởng. Tỷ lệ học viên thi đạt lần đầu luôn duy trì ở mức 95% trở lên. Đồng thời đặc biệt hơn trung tâm còn là nhà cung cấp trước hết cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản, đây sẽ  là sự lựa chọn sinh viên, người đi làm của toàn bộ mọi người.

Đội ngũ giáo viên giỏi: Edulife hợp tác với các trường đại học ngoại ngữ lớn trên cả nước. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đang công tác các trường Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Đại Học Sư Phạm… được huấn luyện bài bản, sở hữu các chứng chỉ quốc tế sẽ mang đến những chất lượng huấn luyện tốt nhất.

Hình thức học trực tuyến hoàn toàn thích hợp với mọi đối tượng, nhất là những người nhất là những học viên bận rộn với công việc không thể tham gia học điều độ tại trung tâm. Học viên có thể luyện thi chứng chỉ C tiếng Anh ngay tận nhà (1, C2 Vstep và Khung Châu Âu) thông qua software học trực tuyến Zoom.

Học liệu phong phú: Sau thời điểm đăng ký tham gia học tại Edulife học viên sẽ được phân phối đầy đủ tài liệu ôn thi một cách chuẩn nhất, bám sát chương trình học và không phát sinh thêm ngân sách. Luyện thi nói tiếng Anh bằng C với sự trợ giúp trực tiếp của giáo viên.

Lịch học linh hoạt: Lịch khai giảng liên tục các ngày trong tuần. Học viên có thể tham gia học mà không mất thời gian chờ đợi lớp. Đồng thời bạn có thể lựa chọn hình thức học Online hoặc offline thích hợp với mọi đối tượng.

Cam kết học thật, thi thật: Luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu và trợ giúp học viên một cách tốt nhất.

Bằng thật, phôi do Bộ cấp: Cam kết 100% bằng thật, lưu hồ sơ gốc và bằng thật do Bộ GDandamp;ĐT cấp.

Tại Hà Nội, bạn có thể lựa chọn thi bằng C tiếng anh Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ ĐHQGHN.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ anh văn C dành cho các bạn quan tâm. Kì vọng, các bạn đã nắm được những điều thiết yếu về kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh loại C và có plan ôn luyện hợp lý. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem Thêm :   A rapid review of the rate of attrition from the health workforce – Human Resources for Health

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách Làm Chân To Ra Hiệu Quả Nhất, Tập Chân To Ra Đơn Giản Tại Nhà

Related Articles

Back to top button