Giáo Dục

Cách để sử dụng băng vệ sinh đúng cách

 • Đã xong! Nếu miếng băng làm da bạn ngứa ngáy hoặc rát, hãy tháo nó ra và sử dụng loại khác. Sử dụng băng vệ sinh không phải là vấn đề quá to tát. Bạn nên kiểm tra mỗi khi đi vào toilet để xem có cần thay miếng băng mới hoặc xem có chuyện gì đó phát sinh ngoài ý muốn hay không. Thay băng mỗi vài giờ nếu cần thiết để tránh bị bốc mùi.

  Có thể lúc đầu nghe có vẻ hơi kỳ lạ, bởi vì băng vệ sinh thường bị che khuất sau lớp áo quần. Nó sẽ ẩn nấp và đi theo đường cong trên cơ thể bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy khá hơn khi mặc quần hoặc áo sơ mi rộng. Đó là vấn đề liên quan đến sự an tâm! Nếu bạn thấy có đôi chút lo lắng, hãy cân nhắc việc chọn trang phục một cách cẩn thận.

  Bạn sẽ sớm biết được mình phải làm việc này với tần suất thế nào, một miếng băng liệu có đủ cho bạn trong các ngày đó không, và khi vào ngày thứ hai của chu kỳ, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu và bạn sẽ biết được chính xác lý do tại sao lại như vậy. Tuy nhiên, ít nhất là ngay từ đầu bạn nên kiểm tra tình trạng của bạn thường xuyên, đặc biệt là nếu lượng máu ra nhiều. Dành ít thời gian kiểm tra từ bây giờ sẽ giúp tránh được một số tính huống khó xử có thể phát sinh bất cứ lúc nào.

  Xem thêm :  Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ để lên chuyến tàu của nguyễn nhật ánh

  Sử dụng băng vệ sinh có mục đích. Một số phụ nữ có thói quen dùng băng vệ sinh suốt các ngày trong tháng vì họ cho rằng chúng sẽ giúp họ giữ “ẩm và sạch sẽ.” Ý nghĩ đó thực sự rất sai lầm. Hãy dừng lại ngay. Âm hộ cũng cần được thở, ở âm hộ cũng có các vi khuẩn có lợi, việc sử dụng băng vệ sinh thời gian dài sẽ làm mất cân bằng độ pH tự nhiên cũng như làm cơ thể chúng ta yếu hơn khi các vi khuẩn có hại sinh sôi những ngày đến tháng. Nhét miếng băng được làm bằng bông thấm hút vào giữa vùng kín sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu sinh sôi nảy nở trong môi trường nhiệt. Do đó, nếu bạn không đang trong chu kỳ đèn đỏ, hãy chọn loại băng hàng ngày mỏng chất liệu bông. Tất nhiên, không có gì thoáng mát và sạch sẽ hơn chúng, ngoại trừ trường hợp của diễn viên đóng phim sitcom Prince of Bel Air, vì anh ta hoàn toàn khỏe khắn và sảng khoái.

  5

  Nếu miếng băng đang dùng mang lại cho bạn cảm giác khó chịu, hay thay loại khác. Hãy lưu ý một điều là băng vệ sinh miếng không phải là người bạn tốt nhất của hầu hết mọi cô gái. Công nghệ đang ngày càng tiến bộ, và may mắn thay chúng ta không bị lạc hậu với miếng tã có dây nịt ở bụng mà ngày xưa mẹ thường hay dùng (Nghiêm túc đấy! Hãy hỏi mẹ bạn mà xem). Và băng vệ sinh ngày nay cũng không còn khủng khiếp như trước nữa. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không thoái mái, hãy thay loại khác, tốt nhất nên sử dùng các loại băng vệ sinh làm từ bề mặt vải sợi tre, chia tay cảm giác khó chịu, bỏ qua cả những mùi hôi, hay cảm giác ngứa rát bởi vi khuẩn, nấm ngứa sinh sôi ngày đến tháng. Nên chọn loại có thể đặt nằm đúng vị trí và thay khi miếng băng đã thấm ướt, có mùi, hoặc khi hình dạng/kiểu dáng/loại đó không phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Xem thêm :  Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc – cần chuẩn bị những gì?

  Quảng cáo


 • 1001 Điều cần biết về Băng vệ sinh | Dùng sao cho đúng | Dậy thì không quạu


  Tựa đề ngắn gọn, xúc tích dễ hiểu. Em nào cần giải đáp thắc mắc gì nữa hay nhắn cho chi Vannie dưới phần bình luận để chị Vannie giải đáp nhép.

  1001 Điều cần biết về Băng vệ sinh | Dùng sao cho đúng | Dậy thì không quạu
  vannie wonderland daythikhongquau daythi tuoidaythi

  HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ Vannie In Wonderland!
  ► YOUTUBE CHANNEL: https://www.youtube.com/VannieInWonderland
  ► FACEBOOK FANPAGE: https://www.facebook.com/VannieInWonderland

  SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ tại Creatory để theo dõi những video hay và mới lạ!
  ► YOUTUBE CREATORY: http://bit.ly/Creatory
  ► WEBSITE CREATORY: http://creatory.vn
  ► FACEBOOK CREATORY: http://facebook.com/CreatoryVN

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

  Related Articles

  Back to top button