Tổng Hợp

BITLY – Link rút gọn, Rút gọn link, làm ngắn link, thu gọn link và short link

Hiện tại, có rất nhiều những website khác nhau trợ giúp việc rút gọn link. Và việc sử dụng link rút gọn sẽ đem lại sự thuận tiện, tối ưu nhất. Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn thông tin về những website uy tín nhất, có tác dụng rút gọn link chuyên nghiệp, hiệu quả

1. Tìm hiểu về link rút gọn Goo.gle

Goo.gle chính là công cụ giúp rút gọn link miễn phí mà Google phân phối cho người dùng. Chính vì vậy mà người dùng không cần phải nghi ngờ gì về mức độ uy tín của link rút gọn này nữa.

Ưu thế khi bạn sử dụng Goo.gl rút gọn link đó chính là: link có giao diện khá đơn giản, nhất là sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra thì Goo.gl còn có thêm một tính năng vô cùng đặc biệt đó chính là giúp thống kê được số người click vào link rút gọn.

Tìm hiểu về link rút gọn Goo.gl

Tìm hiểu về link rút gọn Goo.gle

Để sử dụng Goo.gl rút gọn link thì bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây: trước hết bạn truy cập vào đường dẫn sau đây: https://goo.gl/ và đăng nhập bằng tài khoản Gmail. Sau đó bạn sao chép 1 đường link mà bạn muốn rút gọn sau đó dán vào ô “Đơn giản hóa các liên kết của bạn” rồi bấm “Rút ngắn URL”. Như vậy là chỉ trong vòng 1 giây là bạn đã sở hữu được 1 đường link rút gọn

Tuy nhiên Google thông báo đến ngày 30 tháng 3 năm 2019 , công cụ goo.gl sẽ ngừng. Các link được tạo trước đó sẽ tiếp tục chuyển nhắm tới đích dự định của chúng.

2. Tìm hiểu về công cụ rút gọn link bitly.com

Công cụ rút gọn link bitly.com sử dụng cũng rất đơn giản không khác gì Goo.gl. Link rút gọn này khởi đầu hoạt động từ năm 2008 và ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Xem thêm :  Top 7 phim truyện Thái Lan hay nhất mọi thời đại

Những ưu thế khi bạn sử dụng bitly.com để rút gọn link đó chính là dễ dàng sử dụng, thống kê được số lần click vào link rút gọn và nhất là bạn có thể chỉnh sửa đường dẫn theo ý mình.

Tìm hiểu về công cụ rút gọn link bitly.com

Để sử dụng bitly.com để rút gọn link trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ bitly.com và đăng nhập. Sau Khi đăng nhập bằng tài khoản của mình xong thì bạn click vào “CREATE” để mở tính năng rút gọn link. Sau đó bạn sao chép đường dẫn cần rút gọn. Chỉ trong một thời gian rất ngắn thôi thì nó sẽ tự động rút gọn link cho mình. Lúc này bạn có thể chỉnh sửa lại đường dẫn sau đó bấm SAVE lại là xong.

3. Tìm hiểu về link rút gọn Ow.ly

Ow.ly cũng chính là website rút gọn giống như bitly.com. Ow.ly giúp quản lý link được tốt hơn, giúp tối ưu hóa đường dẫn nhìn thân thiện hơn rất nhiều.

Tuy nhiên so với bitly.com thì Ow.ly vẫn chưa trở nên thông dụng và được nhiều người biết tới.

Tìm hiểu về link rút gọn Ow.ly

Tìm hiểu về link rút gọn Ow.ly

4. Tìm hiểu về Tinyurl.com short link 

So với những đàn em sinh sau để muộn thì Tinyurl.com được coi là một trong những link rút gọn lão làng. Tinyurl.com là một trang khá uy tín nhưng vì chưa có sự nâng cấp nào đáng kể nên hình như Tinyurl.com kém mê hoặc hơn so với các trang khác.

Tìm hiểu về Tinyurl.com

Tìm hiểu về Tinyurl.com

Ưu thế khi bạn sử dụng Tinyurl.com để rút gọn link đó chính là: Sử dụng link này bạn không phải đăng lý tài khoản. Tuy nhiên khi sử dụng Tinyurl.com để rút gọn thì bạn không thể chỉnh sửa đường link theo ý muốn của mình được.

Để sử dụng Tinyurl.com rút gọn link trước hết bạn truy cập vào địa chỉ Tinyurl.com. Tiếp theo bạn sao chép đường dẫn cần rút gọn dán vào ô “Enter a long URL to make tiny”. Sau đó click vào “Make TinyURL!”

Xem thêm :  Cách xóa tài khoản garena vĩnh viễn nhanh chóng và đơn giản

5. Tìm hiểu về website rút gọn Shorte.st  thu gọn link

Website rút gọn Shorte.st chính là một trong những địa chỉ rút gọn có giao diện khá cầu kì. Ưu thế của Shorte.st đó chính là độ uy tín khá cao, sở hữu phong phú hình thức kiếm tiền thay vì 2 như ở những trang khác. Những hình thức kiếm tiền bao gồm rút gọn link kiếm tiền, giới thiệu thành viên tham gia rút gọn link, tải app đào tiền ảo và giới thiệu thành viên tham gia đào tiền ảo.

Tìm hiểu về website rút gọn Shorte.st

Tìm hiểu về website rút gọn Shorte.st

Sử dụng Shorte.st cũng giúp bạn có đầy đủ những công cụ trợ giúp webmaster WordPress và Blogger. Minimum Payout cũng khá thấp khi chỉ yêu cầu 5$ so với Webmoney và Paypal, 20$ với Payoneer.

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu thế nhưng không thể phủ nhận Shorte.st vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như vì là trang nước ngoài nên không trợ giúp ngôn ngữ Tiếng Việt. Giao diện của website này cũng tương đối khó sử dụng do có quá nhiều thông tin.

6. Tìm hiểu về website rút gọn S.id

S.id chính là một tên gọi còn khá lạ lẫm với người dùng Việt Nam đúng không nào. S.id chính là một website rút gọn link đến từ Indonesia và được bảo trợ bởi liên minh Tên miền Indonesia nen độ uy tín khá cao.

Tìm hiểu về website rút gọn S.id

Tìm hiểu về website rút gọn S.id

Với sự trợ giúp của website rút gọn này thì chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã sở hữu ngay được link rút gọn siêu ngắn.

Tuy nhiên S.id vẫn tồn tại một số nhược điểm như: Giao diện rất khó sử dụng, không thân thiện với người dùng. Với những người lần đầu làm quen với S.id thì việc sử dụng có phần khá khó khăn.

7. Tìm hiểu về website Bit.do link ngắn

Website Bit.do có tính năng khá giống so với website rút gọn link tinyurl. Ưu thế khi sử dụng website Bit.do đó chính là cho phép người dùng có thể rút gọn link trong thời gian ngắn đồng thời thống kê được số người click vào link. Tuy nhiên khi sử dụng Bit.do để rút gọn link còn cho phép người người thống kê còn có thể hiểu rằng vị trí người dùng.

Xem thêm :  Cách tính phương sai trong Excel – công thức phương sai mẫu và dân số

Tuy nhiên so với những website rút gọn khác thì Bit.do vẫn còn khá xa lạ với người dùng Việt Nam. Bit.do cũng chưa được thường xuyên nâng cấp nên ít mê hoặc hơn so với những website khác.

Tìm hiểu về website Bit.do

Tìm hiểu về website Bit.do

8. Tìm hiểu về website Tiny.cc

Xét về tính năng của website rút gọn Tiny.cc cũng khá giống so với những tính năng của Tinyurl.com bao gồm tính năng rút gọn link nhanh chóng, cũng có cả Get QR và cả custom url nữa. Nhìn chung là xét về chứng năng Tiny.cc được người dùng khá ưng ý.

Tìm hiểu về website Tiny.cc

Tìm hiểu về website Tiny.cc

Để sử dụng Tiny.cc rút gọn link cũng khá đơn giản. Trước hết bạn truy cập vào địa dỉ Tiny.cc, tiến hành nhập đường link cần rút gọn và chọn TINY.

Chỉ sau khoảng 1 giây là bạn đã sở hữu ngay được 1 link rút gọn chuyên nghiệp theo đúng ý của mình.

Như vậy là nội dung trên đây Vương Quốc Đồ Ngủ đã tổng hợp  cho các bạn thông tin về 8 website rút gọn link chuyên nghiệp. Tha hồ cho người dùng có thể lựa chọn được website thích hợp với mục đích sử dụng của mình và mang đến cho mình trải nghiệm người dùng tốt nhất. Còn bạn, bạn đang sử dụng địa chỉ website nào để rút gọn link? Hãy chia sẻ những kinh nghiệm và những ưu, nhược điểm về website mà bạn đang dùng để mọi người cùng biết nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những nội dung website rút gọn link tiếp theo .

Bài viết này thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button