Thủ Thuật

Bộ tam sên cúng khai trương bao gồm những gì, có ăn được không?

Bạn đang xem: bộ tam sên cúng khai trương bao gồm những gì, có ăn được không? Tại Website vuongquocdongu.com

Tư Vấn Lựa Chọn Bộ Tam Sên Cúng Khai Trương Chuẩn Lễ Vật

Vì vậy, việc chuẩn bị bộ tam sên thuần việt cho mâm cúng khai trương đơn giản chuẩn lễ vật, cùng văn khấn Thần Tài trong ngày khai trương xưởng, công ty, cửa hàng là vô cùng quan trọng. Một mâm cỗ khai trương đầy đủ chuẩn Việt và chu đáo thể hiện lòng thành kính mong muốn tài lộc, thịnh vượng của gia chủ.

Chúng tôi Đồ Cúng Việt Nam luôn mang tới những mâm đồ cúng chuẩn thủ tục Việt, mâm cúng khai trương, bộ tam sên mâm cúng khai trương, Thần Tài phù hộ thuận lợi.

Các Mâm Cúng Khai Trương Ngon Chất Lượng Đủ Lễ Vật

Bài văn Khấn Cúng Khai Trương, Hướng Dẫn Cách Cúng Khai Trương

Hướng dẫn cách cúng khai trương, bài văn khấn cúng khai trương giúp gia chủ làm ăn phát tài.Hướng dẫn cách cúng khai trương, bài văn khấn cúng khai trương giúp gia chủ làm ăn phát tài.

Bộ Tam Sên Gồm Những Gì Và Thường Xuất Hiện Trong Nghi Lễ Cúng Nào?

Bộ tam sên thường xuất hiện trong các mâm cúng ở những nghi lễ quan trọng. Thế nhưng, ít ai biết được bộ tam sên gồm những gì và có ý nghĩa như thế nào?

Một trong những lễ vật không thể thiếu ở các lễ cúng quan trọng, chẳng hạn như cúng khai trương, động thổ, cúng Thổ địa, Thần tài…chính là bộ tam sên. Thế nhưng, vẫn có một số người chưa hiểu rõ bộ tam sên là gì, cũng như ý nghĩa ra sao. Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta cùng tìm qua bài viết sau.

Bộ tam sên gồm những gì?

Bộ tam sên là lễ vật cúng không thể thiếu trong các lễ khai trương của người Việt ở miền Nam. Các món thuộc bộ tam sên bao gồm: Tôm (Cua), thịt luộc và trứng luộc (trứng gà hoặc trứng vịt). Đi cùng bộ tam sên, nhiều người thường cúng Thần Tài cá lóc nướng nguyên con.

Bộ tam sên cúng khai trương đúng thủ tục được nhiều khách hàng tin chọn tại dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam.Bộ tam sên cúng khai trương đúng thủ tục được nhiều khách hàng tin chọn tại dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam.

Những con cá lóc được dùng làm lễ vật cúng phải để nguyên con, không cạo vảy, không cắt vi, cắt đầu rồi đem đi nướng trui. Mục đích của việc để nguyên trạng như vậy là để tưởng đến buổi đầu khai hoang, ông cha ta đã rất thiếu thốn, khó khăn. Không nề hà bất kỳ chuyện gì, chỉ cần nuôi dưỡng được bản thân để có sức đảm bảo công việc hàng ngày là đủ yên lòng rồi.

Ý nghĩa của bộ tam sênÝ nghĩa của bộ tam sên

Ý Nghĩa Của Bộ Tam Sên Là Gì?

Bộ tam sên thể hiện đầy đủ 3 yếu tố chính: Thiên, Thủy và Thổ. Đây được xem là những yếu tố trong việc cấu thành nên sự sống muôn loài trên trái đất. Bên cạnh đó, 3 món lễ vật tạo thành bộ tam sinh là 3 sinh vật ở hình thái: Thai sinh, Noãn sinh và Thấp sinh mới được coi là bộ tam sên đúng nghĩa.

Theo phong thủy, bộ tam sên sẽ mang ý nghĩa:

 • Thai sinh: Thịt luộc (Tượng trưng cho yếu tố Thổ).
 • Noãn sinh: Trứng vịt hoặc gà (Tượng trưng cho yếu tố Thiên).
 • Thấp sinh: 3 con tôm hoặc 1 con cua (Tượng trưng cho yếu tố Thủy).

Nếu thiếu 1 trong những thứ này thì không được coi là bộ tam sên, với đầy đủ ý nghĩa và tượng trưng cho đất trời hòa hợp.
Bộ tam sên được đặt ngay ngắn và trang trọng trên mâm cúng thể hiện lòng thành tâm của gia chủ đối với các vị thần linh. Đặc biệt hơn, bộ tam sên đầy đủ là nguyện vọng của người trần mong các đấng bề trên phù hộ cho mọi sự luôn được yên vui, gia đình hòa thuận, công việc phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Đặt xôi chè mâm cúng khai trương ngon chất lượng uy tín tại dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam.Đặt xôi chè mâm cúng khai trương ngon chất lượng uy tín tại dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam.

Bộ Tam Sên Có Được Ăn Sau Khi Cúng Xong Không?

Nhiều người thường có những thắc mắc về việc có được ăn bộ tam sên hay không. Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, sau khi kết thúc lễ cúng, bạn hoàn toàn có thể thụ lộc bộ tam sên và sử dụng như các lễ vật đã chuẩn bị trước đó.

Xem thêm :  99+ hình xăm đại bàng đẹp, đơn giản, ý nghĩa nhất

Bộ Tam Sên Thường Xuất Hiện Trong Những Lễ Cúng Nào?

Bộ tam sên là một phần của nghi thức thờ cúng. Tuy nhiên, không phải lễ thờ cúng nào cùng dùng được bộ tam sên. Sau đây là một số nghi thức cúng thường có bộ tam sên là lễ vật:

 • Cúng vía Thần Tài, Thổ Địa.
 • Cúng khai trương.
 • Cúng động thổ, nhập trạch, tạ đất đai…
 • Lễ cúng thôi nôi, đầy tháng cho các em bé.
 • Cúng tam tai, giải hạn…

Đồ Cúng Việt Nam là địa chỉ đặt xôi chè cúng khai trương uy tín tại TP HCM.Đồ Cúng Việt Nam là địa chỉ đặt xôi chè cúng khai trương uy tín tại TP HCM.

Hướng Dẫn Bố Trí Và Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Thần Tài – Thổ Địa

Bộ tam sên thường sẽ thấy khá nhiều tại các nghi thức cúng truyền thống. Nhưng nhiều nhất vẫn là trong lễ cúng Thần tài – Thổ địa. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đi chi tiết về cách bố trí bàn thờ cũng như lễ vật cúng 2 vị thần linh này.

 • Thần tài – Thổ địa là ai?

Thần Tài được biết đến với là ông già to béo trên tay cầm cục vàng thỏi (kim ngân lượng), đội mũ mão, trang phục ăn vận trang nghiêm, chỉnh tề. Theo truyền thuyết, Thần Tài có 5 ông: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài Và Hoàng Thần Tài là vị chủ chốt.

Thổ Địa được biết đến là hình ảnh ông già bụng phệ, người tròn để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt và hay có cọp đi theo. Mỗi ông Thổ Địa lại chịu trách nhiệm cai quản 1 phương Đất riêng, bảo vệ không cho tà ma, ngoại đạo vào trong nhà người dân thường.
Đó là lý do mà chỉ có ông bà, tổ tiên mà gia chủ thờ phụng mới có thể ra vào nhà mình. Còn các linh hồn vất vưởng khác sẽ không bao giờ có thể vào trong nhà của bạn được.

Bộ tam sên là vật phẩm không thể thiếu trong các mâm cúng thần tàiBộ tam sên là vật phẩm không thể thiếu trong các mâm cúng thần tài

 • Cách bố trí:

Ở giữa Thần tài – Thổ địa, người ta thường đặt 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy. Gạo, muối, nước là 3 thực phẩm thiết yếu của con người. Do đó cần phải có khi đặt lên bàn thờ cúng Thần tài – Thổ địa. Khi đặt trái cây và bình hoa cúng, nên đặt hoa tay phải và trái cây tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong.

 1. Bát nhang: Đặt giữa bàn thờ và tuyệt đối không được xê dịch, di chuyển.
 2. 5 chén nước xếp hình chữ thập: tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương phát triển.
 3. 5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ.
 4. Bát nước rắc cánh hoa ở trên: Giữ cho tiền bạc không bị trôi đi, thường được đặt trên nền đất dưới bàn thờ.

Bộ tam sên đơn giảnBộ tam sên đơn giản (ảnh tham khảo)

Lễ vật cúng cùng với bộ tam sên

Để lễ cúng được diễn ra chỉn chu và đúng nghi thức, cùng với bộ tam sên đã được chuẩn bị trước đó. Người cúng nên sắm sửa thêm những món lễ vật sau đây:

 • Trái cây ngũ quả (01 phần).
 • Hoa cúc kim cương (01 bó).
 • Nhang rồng phụng (01 bó).
 • Đèn cầy (02 ly).
 • Gạo (01 phần).
 • Muối (01 phần).
 • Trà (01 phần).
 • Rượu nếp mới (01 chai).
 • Nước cúng (01 chai).
 • Giấy cúng khai trương (01 bộ).
 • Bánh kẹo (01 phần).
 • Trầu cau (01 phần).
 • Chè đậu trắng (05 phần).
 • Xôi gấc đậu xanh (05 phần).
 • Cháo trắng (05 phần).
 • Gà luộc (01 con kèm cháo, gỏi).
 • Heo sữa quay (01 con).
 • Bánh hỏi hoặc bánh mì (01 đĩa).
 • Bia (06 lon).
 • Tất nhiên không thể thiếu bộ tam sên gồm : 1 miếng thịt lợn (loại ba rọi thì tốt), 1 quả trứng vịt, 3 con tôm (cua) đã luộc.

Mâm cúng khai trương đủ lễ vật ngon chất lượng có bộ tam sên, lễ vật cháo, xôi chè, heo sữa sản phẩm mâm cúng khai trương mang tới tay khách hàng y hình.Mâm cúng khai trương đủ lễ vật ngon chất lượng có bộ tam sên, lễ vật cháo, xôi chè, heo sữa sản phẩm mâm cúng khai trương mang tới tay khách hàng y hình.

Không Nên Làm Gì Trong Ngày Cúng Thần Tài – Thổ Địa?

Dân gian thường truyền tai nhau và cho rằng nên tránh làm một số việc đại kỵ sau đây vào ngày cúng Thần tài. Nhằm tránh xui xẻo và những điều không may mắn trong cuộc sống:

 • Quên tắm tượng Thần tài – Thổ địa: Nên lau sạch bụi bẩn, tẩy uế bằng nước hoa bưởi hoặc nước gừng để làm sạch tượng. khăn được dùng để lau rửa cho tượng không được dùng để lau những vật khác. Sau khi tắm rửa sạch cho tượng, nên lau khô rồi mới bắt đầu làm lễ cúng.
 • Để bàn thờ Thần tài – Thổ địa bừa bộn: Các vật thờ cúng không nên để lung tung, việc sắp xếp cần tuân thủ theo các nguyên tắc chứ không nên được tùy tiện, xuề xòa quá mức. Cụ thể, tượng Thần tài để ở bên trái bàn thờ, tượng ông Địa để bên phải. Chính giữa sẽ là nơi đặt bát nhang. 3 hũ gạo, muối và nước được đặt chính giữa 2 ông cùng mâm ngũ quả bên trái, bình hoa bên phải, đúng như những gì chúng tôi vừa hướng dẫn.
 • Cúng trái cây giả: Riêng hoa và trái cây cúng Thần tài – Thổ địa không nên dùng đồ giả. Cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Trái thì chọn loại tươi, ngon. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.
 • Đặt bàn thờ ở nơi bẩn: Bàn thờ Thần tài – Thổ địa sẽ được đặt dưới đất và hướng ra cửa chính. Nhưng đó phải là nơi tuyệt đối sạch sẽ, trang nghiêm. Lưu ý không đặt bàn thờ ngay gần nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế.
 • Thiếu đứng đắn khi cúng: Điều đầu tiên thể hiện sự kính cẩn của gia chủ khi làm lễ cúng Thần tài – Thổ địa, chính là giữ tâm thành kính và điều này thể hiện rất rõ thông qua thái độ, cũng như trang phục mà người đó mặc khi cúng.
 • Khi tiến hành cúng Thần tài – Thổ địa, không được ăn mặc tùy tiện, luộm thuộm. Không nhất thiết phải là trang phục đắt tiền, nhưng tuyệt đối phải gọn gàng, nghiêm chỉnh. Trong bất kỳ các nghi lễ cúng nào, sự thành tâm mới chính là điều quan trọng nhất đối với việc cúng kính.
Xem thêm :  Vẽ tranh anime chibi đẹp dễ thương bằng bút chì đơn giản nhất

Sử Dụng Dịch Vụ Đặt Mâm Cúng Nên Hay Không?

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ được ra đời ở mọi lĩnh vực khác nhau. Trong số đó có dịch vụ chuẩn bị mâm cúng đặt trước. Với dịch vụ này, người có nhu cầu tổ chức các nghi thức cúng kính sẽ không cần phải chuẩn bị bất kỳ món lễ vật nào. Chỉ cần liên hệ đến 1 công ty chuyên cung cấp dịch vụ uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm để trao đổi, cũng như đưa ra yêu cầu về việc thực hiện mâm lễ vật. Các đầu bếp của công ty sẽ tiến hành chuẩn bị đúng như mong muốn của khách.

Đặt mâm cúng khai trương uy tín ngon chất lượng đủ lễ vật được nhiều khách hàng tin tưởng Đồ Cúng Việt Nam từ nhiều năm qua.Đặt mâm cúng khai trương uy tín ngon chất lượng đủ lễ vật được nhiều khách hàng tin tưởng Đồ Cúng Việt Nam từ nhiều năm qua.

Đồng thời, điểm cộng lớn nhất của dịch vụ này chính là mức chi phí vừa tầm vừa túi với nhiều hộ gia đình, cho từng mâm đồ cúng khác nhau. Đặc biệt, với những công ty, doanh nghiệp đặt lễ vật số lượng lớn cũng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Vừa không phải mất thời gian chuẩn bị, mức giá dịch vụ hợp lý, vừa có được mâm lễ vật với chất lượng được đảm bảo. Vậy thì tại sao lại không sử dụng dịch vụ này cho những dịp cúng kính quan trọng trong năm cơ chứ?

Dịch Vụ Đặt Mâm Cúng Nào Có Chất Lượng Đảm Bảo Nhất Hiện Nay?

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ cung cấp mâm lễ vật cúng trên thị trường. Điều này khiến nhiều người phân vân không biết nên chọn dịch vụ nào để đảm bảo chất lượng.
Được biết đến là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các lễ vật, Đồ Cúng Việt Nam tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng mâm lễ vật cúng hoàn hảo. Bởi chúng tôi có đội ngũ các đầu bếp với tay nghề thuần thục, không chỉ đảm bảo các món ăn trong lễ vật mặn có sự đầu tư về hình thức, mà còn có hương vị thơm ngon.

Xem thêm :  Hình ảnh em bé sơ sinh dễ thương

Khi đặt mâm lễ vật tại Đồ Cúng Việt Nam, quý khách hàng sẽ được cam kết:

 • Nguyên vật liệu được dùng để chuẩn bị đồ cúng đều là loại tươi ngon và chế biến ngay trong ngày.
 • Không sử dụng nguyên liệu đã quá hạn sử dụng.
 • Đối với trái cây, tuyệt đối không dùng loại đã dập nát.
 • Dịch vụ với giá thành phải chăng.
 • Hỗ trợ chuẩn bị bài văn khấn.
 • Giao hàng tận nơi, đúng giờ đúng hẹn.
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn tặng kèm với những mâm lễ vật số lượng lớn.

Địa chỉ đặt mâm cúng khai trương ngon chất lượng tại TP HCM và giao hàng các tỉnh lân cận. Liên hệ Đồ Cúng Việt Nam ngay.Địa chỉ đặt mâm cúng khai trương ngon chất lượng tại TP HCM và giao hàng các tỉnh lân cận. Liên hệ Đồ Cúng Việt Nam ngay.

Và đó là những thông tin liên quan đến bộ tam sên, cách bày trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa đúng nhất và dịch vụ đặt mâm cúng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam ngay hôm nay. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi đã sẵn sàng để tiếp nhận những thông tin về nhu cầu đặt mâm cúng và đưa ra những tư vấn chọn gói dịch vụ phù hợp nhất. Xin cảm ơn!

tag: Bộ tam sên cúng khai trương có gì? Cúng tam sên xong có ăn được không, bộ tam sên khai trương có cầu kỳ không? Bài khấn cúng tam sên, gạo, muối cúng khai trương xong làm gì, Trái cây cúng khai trương, Đặt mâm cúng khai trương. Mâm cúng khai trương đơn giản, Bài cúng khai trương quán ăn, Lễ cúng khai trương nhà xưởng, Văn khấn khai trương buôn bán, Bộ tam sên cúng khai trương.

Tham khảo thêm nhiều mâm cúng khác do Đồ Cúng Việt Nam cung cấp


Các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương | Mâm lễ người miền nam giúp may mắn, tài lộc


Các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương | Mâm lễ người miền nam giúp may mắn, tài lộc
phongthuyvasuckhoe cungkhaitruong levatcung suckhoe phongthuy
Khai trương không còn xa lạ đối với mọi người dân Việt. Việc khai trương thường xuất hiện trong những ngày đầu năm mới hay những ngày đầu tiên mở cửa hoạt động của các cửa hàng, công ty,… Theo quan niệm dân gian, việc cúng khai trương sẽ được các vị thần phụ hộ độ trì cho công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, phát đạt.
Tùy theo tập tục của từng miền để gia chủ chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương một cách đầy đủ, đúng lễ nghi nhất. Các lễ vật thường có trong mâm lễ người miền nam:
Mâm ngũ quả để cúng khai trương: Mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,… Ngũ quả chỉ tính dựa trên loại quả không tính số lượng;
Một bình hoa: Có thể là hoa cúc, hoa đồng tiền,…;
Đèn cầy;
Gạo tẻ, muối trắng;
Trà khô, rượu trắng;
Nước lọc;
Trầu cau, tiền vàng, nhang thơm,
Xôi: Có thể là xôi đậu, xôi gấc,
Bánh kẹo, cháo trắng;
Gà trống luộc, heo quay;
Bộ Tam Sên cúng khai trương
Nghi lễ thờ cúng là một việc làm linh thiêng, cần phải được chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ và đầy đủ theo đúng lễ nghĩa. Thông qua clip này, Kênh phong thủy và sức khỏe hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo và chuẩn bị thật chu đáo cho mâm cúng ngày khai trương của mình.

Phong Thủy và Sức Khỏe: Kênh truyền tải những video hay, ý nghĩa, bổ ích về Phong Thủy và Sức khỏe tới đời sống và tinh thần cho mọi người.
► Đăng kí kênh: https://www.youtube.com/channel/UCylWRBOxSFvmDZDoWWJGXYQ?sub_confirmation=1y
► Nhớ Đăng ký, Like và Comment ý kiến đóng góp của bạn nhé
► Cám ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ.

Liên hệ quảng cáo truyền thông:
? Contact: 0932.666.179
? Email: bigsouth.ceo@gmail.com
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN KÊNH:
? Phụ trách sản xuất Bigsouth Media: Mr. Nam 0932.666.179
? Phụ trách nội dung Anna Media: Ms. Ái 0983.498.998
⭐ ☞ ( Don’t Forget To Like And Share To Support The Channel !)
© Copyright by Phong Thủy và Sức Khỏe
☞ Do not Reup ♥

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button