Thủ Thuật

7 bộ phận trên gương mặt là dấu hiệu của sự trường thọ: nếu sở hữu đủ thì xin chúc mừng vì bạn có sức khỏe tốt, nhất định sống lâu

Theo “Thần tướng toàn tập” – một cuốn sách cổ về nhân tướng học, một số bộ phận trên gương mặt tuân theo những quy luật nhất định. Muốn biết một người sống thọ hay không, cứ nhìn vào các bộ phận trên mặt sau đây bạn có thể dự đoán được.

7 bộ phận trên gương mặt “dự báo” tuổi thọ

1. Lông mày

Lông mày được gọi là Cung Bảo Thọ, điều này cho thấy chúng có liên quan mật thiết đến đường sinh mệnh.

“Thần Tướng Toàn Tập” ghi rằng “Lông mày rủ xuống, chắc chắn là người trường thọ”. Có nghĩa là, những người có lông mày dài và rủ xuống chắc chắn sẽ sống lâu.

7 bộ phận trên gương mặt là dấu hiệu của sự trường thọ: Nếu sở hữu đủ thì xin chúc mừng vì bạn có sức khỏe tốt, nhất định sống lâu - Ảnh 1.

Lông mày dài và rủ xuống là biểu hiện của người sống thọ. Ảnh: Aboluowang

2. Xương chẩm

Xương chẩm là phần dưới của phần giữa phía sau đầu, được gọi là “chẩm” vì đây là phần xương tiếp xúc với gối khi ta ngủ.

Phần xương này phải nhô lên và đầy thịt, không được lộ ra ngoài một cách trơ trọi. Người có xương chẩm đầy đặn ở phía sau thường sống lâu.

Xem thêm :  Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào thì phong thủy? chuyên gia giải đáp...

3. Tai

7 bộ phận trên gương mặt là dấu hiệu của sự trường thọ: Nếu sở hữu đủ thì xin chúc mừng vì bạn có sức khỏe tốt, nhất định sống lâu - Ảnh 2.

Tai liên quan mật thiết đến thận. Thận có khỏe hay không là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ.

Đường viền tai rõ ràng; dái tai nhiều thịt, màu sắc tươi sáng, hồng hào; vành tai rộng; tổng thể tai đỏ và dày; tai cao và dài… những đặc điểm trên ở tai thường có ở người sống thọ.

4. Đôi mắt

Theo quan điểm của Trung y, đôi mắt có thần hay không là một khía cạnh sức khỏe quan trọng mà con người không nên làm ngơ. Đôi mắt có thần là đôi mắt có sắc thái rõ nét và sáng trong.

Trong “Thái ất chiếu thần kinh” có ghi rằng: “Những người có đôi mắt sáng thường sẽ sống lâu.” Nếu bạn có một đôi mắt long lanh có hồn, thì xin chúc mừng bạn, sức khỏe bạn khá tốt đấy!

5. Mũi

Về nhân tướng học, chiếc mũi đẹp là chiếc mũi đầy đặn, sống mũi thẳng và không bị xẹp.

Trong “Thất ất chiếu thần kinh” có câu: “Người có đầu mũi nhô thì trường sinh.” Điều đó ám chỉ những người có phần giữa mũi nhô cao có thể sống lâu hơn.

6. Nhân trung

7 bộ phận trên gương mặt là dấu hiệu của sự trường thọ: Nếu sở hữu đủ thì xin chúc mừng vì bạn có sức khỏe tốt, nhất định sống lâu - Ảnh 4.

Nhân trung tựa như con kênh nối giữa con người và cuộc đời vậy. Nhân trung sâu và thẳng cũng là một trong những đặc điểm của người trường thọ.

“Thần tướng toàn tập” nói rằng: “Người có nhân trung sâu thường là người trường thọ”. Ai có nhân trung sâu, ngay ngắn và thẳng thì có thể sẽ sống lâu.

Xem thêm :  Năm 2011 mệnh gì ? tổng quan tử vi của năm 2011

7. Hàm răng

Răng có khỏe hay không liên quan mật thiết đến sự khỏe mạnh của thận khí và sự tràn đầy của sinh khí.

“Thất ất chiếu thần kinh” nói rằng: “Người có răng chắc là người trường thọ”. Người sống thọ thường sở hữu hàm răng ngay ngắn, chắc chắn, không lung lay.

Bồi dưỡng tinh thần để kéo dài tuổi thọ

Nếu không có những đặc điểm trên thì cũng đừng buồn, chúng ta vẫn có cách xây dựng đời sống tinh thần để nâng cao sức khỏe, kéo dài sống thọ. Yếu tố quyết định tuổi thọ không phải là một chế độ ăn uống hợp lý hay tập thể dục nhiều, mà là có cho mình đời sống tâm lý khỏe mạnh. Để sống lâu hơn, chúng ta nên:

Người ta nói rằng bận rộn để lấp đầy cuộc sống. Vì khi rảnh rỗi, bạn sẽ suy nghĩ nhiều và cảm thấy trống rỗng. Thế nên, bạn nên bồi bổ tinh thần và trau dồi những sở thích, thú vui của bản thân, điều này không chỉ khiến tâm trạng vui vẻ mà còn giúp bạn giết thời gian.

Lão hóa là một quá trình sinh lý mà ai cũng phải trải qua, vì vậy, chúng ta phải có một thái độ đúng đắn và tích cực đối với cuộc sống. Trở nên tự tin và học cách khẳng định bản thân là cách nhanh nhất để có đời sống tinh thần khỏe mạnh. Hãy nhớ, người lạc quan là người trường thọ nhất trên đời.

Xem thêm :  Định nghĩa trẻ trâu là gì? dấu hiệu nhận biết trẻ trâu chính hiệu

Bạn nên chủ động giao tiếp với người thân, bạn bè, tăng cường giao tiếp giữa các cá nhân, tìm người tâm sự để giải quyết những cảm xúc tiêu cực khi gặp chuyện không vui. Thói quen này rất có lợi trong việc xây dựng tâm lý khỏe mạnh.

7 bộ phận trên gương mặt là dấu hiệu của sự trường thọ: Nếu sở hữu đủ thì xin chúc mừng vì bạn có sức khỏe tốt, nhất định sống lâu - Ảnh 6.

Bên cạnh những đặc điểm thể hiện sự trường thọ, sống vui khỏe cũng là một phương thức để kéo dài tuổi thọ. Ảnh: Aboluowang

Hãy nhớ rằng: Chìa khóa mấu chốt và quan trọng để sống thọ vẫn luôn là có một tâm lý tốt, sống vô tư và giữ gìn sức khỏe. Tâm trạng vui, tuổi thọ tự nhiên cũng được kéo dài!


Bộ Phận Trên Khuôn Mặt Bằng Tiếng Anh Cho Trẻ/tiếng anh cho trẻ mẫu giáo


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button