Tổng Hợp

Các điệu Guitar phổ biến và cách đánh – YAM vô cùng cơ bản

Bạn hiểu biết về nhạc lý và có thích thú bên cây đàn guitar? Có thể nói bất kể guitarist vĩ đại hay những thần đồng âm nhạc nào cũng đều đã từng phải trải qua một giai đoạn đau khổ vì độ khó. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn: Các điệu Guitar thông dụng và cách đánh.

Kì vọng với các điệu guitar thông dụng thú vị này sẽ giúp các guitarist tạo ra những giai điệu hay hơn.

Các điệu guitar thông dụng, bạn biết chưa?

Âm nhạc hoàn hảo là sự phối hợp tuyệt vời của: Nhịp điệu (Rhythm), độ mạnh nhẹ (Dynamics), giai điệu (Melody), tính hoà âm (Harmony), âm sắc (Timber or Tone color), kết cấu (Texture),… Và góp phần tạo thành một bản nhạc hoàn hảo nhờ các điệu đàn guitar cơ bản sau:

Điệu nhạc Slow

Các điệu guitar thông dụng này thường được dùng trong các bài hát nhẹ nhõm, tình cảm. Với các biến thể như Slow fox, Slow blue, Slow Stuft Metal Ballads, Slow Rock, Slow Stuft, Slow Rock New, Slow Stuft Ballade…

Điệu nhạc Ballad

Là một hợp âm thuộc các điệu nhạc cơ bản trong guitar. Ballad bắt nguồn từ dòng nhạc country và folk nên được xem là “dòng nhạc sang” nhất. Ngày nay được hiện đại hóa thành các điệu trong guitar Ballad rock, ballad opera, folk ballad, pop ballad…

Điệu tango guitar

Các điệu guitar cơ bản tango criollo là nền tảng tạo ra những nhịp tiếng động nhẹ nhõm, đan xen với sự sôi động, vui tươi. Điệu tango guitar là hợp âm của các điệu đàn guitar cơ bản là  khiêu vũ ở phương tây gốc Phi và có pha lẫn múa Tây Ban Nha.

Các điệu đàn guitar nhạc Boston

Đây là các điệu đàn guitar thịnh hành ở Mỹ vào những năm 1910. Có âm hưởng nhẹ nhõm, chậm rãi dành cho các điệu đàn guitar trữ tình sâu lắng. Nhiều người gọi là Valse chậm hay Valse Boston.

Xem thêm :  Top 5 khách sạn gần sân bay Nội Bài mà nhất định bạn phải biết

Các điệu guitar nhạc Disco

Các điệu nhạc trong guitar còn được gọi vui là điệu đàn “tập thể”. Vì âm hưởng vui vẻ. Thích hợp với các buổi sinh hoạt tập thể, ca hát “đồng đội”,…

Các điệu nhạc guitar Chachacha

Các điệu đàn Guitar thông dụng và cách đánh nhạc chachacha luôn khiến các bạn cảm thấy thích thú. Vì sao ư? Chachacha được phổ theo nhịp điệu Latin. Và thường được dùng trong các bài hát vui vẻ, nóng bỏng pha chút trữ tình. Rất thích hợp cho những bạn muốn học đàn guitar cơ bản.

Các điệu nhạc cơ bản với Fox

Thể loại nhạc này mang âm hưởng da diết. Khi thì nhẹ nhõm sâu lắng, lúc lại mạnh mẽ. Thường hòa âm ở các bài hát như: Chờ Người Nơi Ấy (Uyên Linh), Nối Vòng Tay Lớn (Quang Dũng), Mặt Trời Bé Con (Đàm Vĩnh Hưng), The Show (Lenka), I’m Yours (Jason Mraz)…

Gảy đàn guitar với Bolero & Rumba

Bolero & Rumba có tiết tấu gảy đàn guitar  thuộc dòng nhạc Latin nên gần giống nhau. Có dấu hiệu các điệu giúp các bạn dễ dàng nhận ra.

Giai điệu Blue

Đây là âm nhạc bắt nguồn từ Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19.  Tiết tấu thích hợp với các bài nhạc trẻ theo hơi hướng nhạc Hàn & Âu Mỹ. Thích hợp cho những bạn đã biết đôi chút về các điệu cơ bản trong guitar.

Điệu rock

Những bài hát như: Người Đàn Bà Hóa Đá (Bức Tường), Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang (Kenny Thái), Xa (Oringchains),… Được các guitarist tấu lên điêu rock vô cùng khí phách, mạnh mẽ.

Cách đánh các điệu guitar cơ bản vô cùng thú vị

Hướng dẫn cách đánh các điệu trong guitar cơ bản đầy phong thái. Chúng tôi mang đến những giai điệu thú vị và phương pháp đánh đàn dễ dàng nhất với: Trí não thép, cây guitar xịn sò và phương pháp đánh guitar đơn giản.

Trí não thép cho một guitarist là gì?

Tay bạn sẽ sưng tấy, đứt tay, ngón tay bị chai sần, gãy móng tay,… Là điều không thể tránh khỏi khi đánh lên các điệu trong guitar. Chúng ta nên chuẩn bị tâm lý cho những trường hợp này. Cùng với đó thuở mới học cách gảy đàn guitar bạn có thể bị hàng xóm than phiền, bị đồng bọn chê vì chưa hay. Cuối cùng bạn phải chuẩn bị một tri thức nhạc lý cơ bản đúng nhịp và phách trong guitar. Vậy nên  một guitarist đúng chuẩn phải chuẩn bị một trí não thép để trải qua giai đoạn này nhé!

Xem thêm :  Thuê Wifi Đi Trung Quốc Và Ma Cao

Mua một cây guitar xịn sò để tạo thành các điệu nhạc

Guitar là “cần câu” để bạn “kiếm cơm” và tạo thành bản nhạc để đời. Vì vậy, chọn một cây guitar thích hợp sẽ trợ giúp tạo thành các hợp âm hay hơn nhé!

Phương thức đánh các điệu guitar đơn giản

Hướng dẫn các điệu guitar cơ bản dành cho các bạn mới tập chơi guitar. Vừa đơn giản, vừa thú vị.

Những bài hát có các điệu guitar slow

Những bài điệu slow hay nhat phải đem tới xúc cảm cho người nghe. Gồm những bài: Lên Đàng,  tuổi hồng thơ ngây, Lòng mẹ, Nối Vòng Tay Lớn,… Hãy thử trổ tài nhịp và phách trong guitar như sau:

  • Slow Fox có cách đệm “Bùm Chách Bùm Chách Bùm ” nhanh hơn 1 nhịp so với các cac bai hat dieu slow cổ kính là thích hợp nhất.
  • Slow Blue: Thường được sử dụng với cách đệm nhấp dây(Rãi – Chách)
  • Những bài hát điệu slow rock có  cách đệm: “ Bass – 3 – 2 – 1 – 2 – 3”  và phần điệp khúc “Bùm bùm chách chách chách chách”.
  • Những giai điệu Slow Stuff sẽ  đệm với giai điệu “ Bass 3 – 2 1 – 3” và phần điệp khúc ” Bùm Chách Chách Chách Bùm Bùm”

Các điệu guitar – Cách đánh điệu valse guitar

Cách đánh điệu valse thường gắn liền với các giai điệu trữ tình. Nên thường được đệm nhẹ nhõm với giai điệu “Bùm chách chách bùm chách chách” phối hợp điệp khúc “Chách chách chách”. Nhịp thường dùng trong cách đánh điệu valse guitar là ¾ theo phương pháp phách đầu mạnh và 2 phách sau nhẹ. Cách rải dây giống điệu boston là Bass 3 – 1 2 – 3 – 1 2.

Xem thêm :  Lịch trình du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm tự túc bay từ HCM

Các điệu guitar cơ bản đệm hát Disco

Đánh nhạc với nhịp 4/4 như sau Xuống – Lên – Đập – Lên – Xuống – Lên – Đập – Lên  – Xuống – Lên – Đập – Lên – Xuống – Lên – Đập

Điệu tango guitar đánh thế nào?

Điệu tango guitar được trổ tài với nhịp 2/4 khã đặc trưng theo cách “Chách Chách-Chách Bùm Chách” và  điệp khúc “Chách Chách Chách Chách”. Tạo ra những hợp âm sôi động nhưng ấm áp.

Cách đánh điệu boston guitar

Cách đệm “Bass 3 21 3 21” theo nhịp 3/4 của điệu Boston đã tạo thành những bài hát nhẹ nhõm, sâu lắng. Hoặc cách đệm “Bass 3 2 3 1 3”  tạo cảm tưởng êm dịu của ca từ.

Điệu blues guitar gảy thế nào?

Thường những bài hát gảy đàn guitar có điệu blue thường trổ tài ở nhịp 4/4 theo cách đệm Bùm-xình-chát-xình tạo thành sự uyển chuyển của bài hát.

Móc ballad Guitar theo nhịp 4/4

Phương pháp móc Bass 3 2 1 Đập 3 2 1|Bass (Chuyển hợp âm) sẽ mang tới những giai điệu hay, đầy tình cảm. Thích hợp cho các bạn mới học Các điệu đàn Guitar thông dụng và cách đánh.

Cách đánh điệu rumba thế nào?

Đánh rumba thường theo tiết tấu “chách chách bùm bùm chách bùm bùm” phối hợp Xuống-Lên-Xuống-Lên-Đập-Lên-Xuống-Lên. Các điệu đàn guitar cơ bản này sẽ là nền tảng cho việc học guitar của bạn.

Với những chia sẻ từ nội dung kì vọng bạn Các điệu đàn Guitar thông dụng và cách đánh sẽ có thời cơ học thêm nhiều điều về Guitar. Những giai điệu này sẽ là nền tảng cho một guitarist trong tương lai. Dựa vào các điệu guitar đệm hát cơ bản trên, bạn có thể phát triển thành nét riêng trong âm nhạc cá nhân.

Cảm ơn bạn đã đọc, hy vọng Vương Quốc Đồ Ngủ đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về Các điệu đàn Guitar phổ biến và cách đánh – YAM.
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button