Thủ Thuật

Mệnh hỏa nào mạnh nhất? các loại mệnh hỏa thổ những điều cơ bản nhất

Bạn đang xem: Mệnh hỏa nào mạnh nhất? các loại mệnh hỏa thổ những điều cơ bản nhất Tại Website vuongquocdongu.com
*

Bạn đang đọc: Mệnh Hỏa Nào Mạnh Nhất? Các Loại Mệnh Hỏa Thổ Những Điều Cơ Bản Nhất

Hành Hỏa có 6 nạp âm chia như sau: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa.Hành Hỏa có 6 nạp âm chia như sau : Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa .Bạn đang xem : Các loại mệnh hỏa

Trong Ngũ hành bản mệnh – Các loại mệnh hỏa: Ba loại Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) và Sơn Đầu Hỏa (lửa đầu/đỉnh núi) gặp hành Thủy sẽ khắc kỵ. Khi gặp nước, ba thứ lửa trên sẽ bị dập tắt, đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa, thuộc diện khắc nhập mất phần phúc.

Còn Thiên Thượng Hỏa ( lửa trên trời ) và Tích Lịch Hỏa ( lửa sấm sét ) lại cần phối hợp với hành Thủy, bởi có nước thì càng phát huy được đặc thù, khí âm ( thủy ) gặp khí dương ( hỏa ) sẽ gây ra sấm sét .
SÁU LOẠI “HỎA”Lư Trung HỏaSơn Đầu HỏaTích Lịch HỏaPhú Đăng HỏaThiên Thượng HỏaSơn Hạ Hỏa

1. Lư Trung Hỏa – 炉中火 – (Lửa trong lò)Bính Dần (1926 – 1986) và Đinh Mão (1927 – 1987)

SÁU LOẠI “ HỎA ” Lư Trung HỏaSơn Đầu HỏaTích Lịch HỏaPhú Đăng HỏaThiên Thượng HỏaSơn Hạ Hỏa- Bính Dần, Đinh Mão : Dần là Tam dương, Mão là Tứ dương, Hỏa được đất lại có Dần Mão Mộc trợ lực, trời đất lúc ấy như lò lửa và vạn vật phát sinh, nên gọi bằng Lư Trung Hỏa .- Lửa, hoàn toàn có thể thiêu cháy tổng thể, diệt trừ tổng thể thành tro bụi. Nhưng lửa, cũng chính là nguyên tố để tạo dựng và tái tạo vạn vật. Ví như tổng hợp nhựa từ phản ứng nhiệt, hoặc làm đồ trang sức đẹp phải dùng lửa, sản xuất sắt kẽm kim loại cũng dùng lửa … Chính thế cho nên, Lư Trung Hỏa có ý nghĩa là sự tạo dựng .- Bính Dần – Đinh Mão, khí thế phát huy nhờ chất đốt mà hiển minh, âm khí và dương khí còn lẫn, thiên địa chung một lò lửa. Lửa dung hóa toàn bộ từ âm khí và dương khí đến sáng tối cả trời lẫn đất nói chung là vạn vật trong ngoài hành tinh. Dùng Hỏa để tái tạo vạn vật. Vậy nên có câu : “ Lư Trung Hỏa giả, thiên địa vi lô, âm khí và dương khí vi thán, quang huy ưu thiên hà, đào dã ưu càn khôn ” ( Lửa trong lò ngoài hành tinh, trời đất, âm khí và dương khí, càn khôn đều được đào luyện ). Lư trung Hỏa có tượng thiên địa là lò, âm khí và dương khí là than, ánh sáng chiếu sáng thiên hà, được hun đúc trong Càn Khôn .- Bính Dần – Đinh Mão, hai hàng chi đều thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa trước nhược gặp hung vận thiếu trầm tĩnh xử lý việc làm .- Vậy Lư Trung Hỏa cần Mộc trợ lực, nếu không có Nạp Âm Mộc sẽ trở thành Hỏa Tự Bại ( tàn lụi ). Chính do đó, hành Mộc là yếu tố cần tiên phong cho người Lư Trung Hỏa. Bên cạnh hành Mộc, hỏa Viêm nếu thiếu hành Thủy tất đoản thọ. Vậy muốn vĩnh cửu phải xen lẫn Yếu Tố Hành Thủy. Hỏa của Lư Trung Hỏa ưa gặp kim để tạo nên vật chất .- Người Lư Trung Hỏa có mệnh lớn, tâm tưởng bát ngát, lúc đắc thế khả dĩ hiển hiện tài hoa khét tiếng với đời. Lư Trung Hỏa mang một khuyết điểm nếu mệnh kèm theo những hung sát tinh hãm dễ thành kiêu căng ngạo mạn, dễ bị nghe theo lời nịnh hót mà thất bại .- Sau sự tạo dựng, Lư Trung Hỏa còn mang ý nghĩa về ý thức, sự phát minh sáng tạo, nhiệt huyết và tâm tưởng bát ngát. Tránh gặp tính kiêu ngạo .- Với điều kiện kèm theo thiết yếu, hành Mộc buộc phải có. Mộc là cây, sắc tố gồm : màu xanh lá cây, màu xanh lục, xanh lá chuối, màu nâu của gỗ, màu tím, màu cam. Hình dáng của hành Mộc là hình chữ nhật, nên khi ứng dụng tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể chọn mẫu mã hình chữ nhật hoặc ghép lại từ những hình chữ nhật .Bên cạnh đó, có thể pha lẫn yếu tố hành kim và hành thủy. Kim là màu vàng, màu bạc, màu trắng, hình dạng tròn. Hành Thủy là màu xanh dương, màu đen, hình dạng lượn sóng, gấp khúc. Tuy nhiên, Mộc vẫn là yếu tố quan trọng hơn đối với Lư Trung Hỏa.

Xem thêm :  Cách luộc gà ngon không bị nứt cúng giao thừa từ a-z

2. Sơn Đầu Hỏa – 山头火– (Lửa đầu/đỉnh núi)Giáp Tuất (1934 – 1994) và Ất Hợi (1935 – 1995)

Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể pha lẫn yếu tố hành kim và hành thủy. Kim là màu vàng, màu bạc, màu trắng, hình dạng tròn. Hành Thủy là màu xanh dương, màu đen, hình dạng lượn sóng, gấp khúc. Tuy nhiên, Mộc vẫn là yếu tố quan trọng hơn so với Lư Trung Hỏa .- Giáp Tuất, Ất Hợi thì Tuất Hợi là cửa trời, hỏa chiếu thiên môn, quang huy cực cao .- Lửa trên núi hoàn toàn có thể hiểu theo nghĩa là lửa trên đỉnh núi chiếu đến tận trời cao, mà cũng hoàn toàn có thể hiểu rằng : nắng buổi chiều, khi Mặt Trời về nghỉ trên núi, tỏa sáng một vùng, lửa trên núi phản ánh lại lửa của trời .- Sơn đầu Hỏa thiêu cháy đồng cỏ hoang, lờ mờ ánh tà dương cuối chân trời phảng phất ánh mặt trời xuống núi. Là Hỏa trong đám cỏ khô sắp tàn trong tháng 9 khai hoang .- Sơn Đầu Hỏa chỉ thấy sáng rực mà không thấy lửa nên tâm cơ thâm trầm, ít ai hiểu, vui giận không lộ ra sắc diện, tài trí cao mà không cho người thấy được. Thành công tiến tới như đám cháy rừng khi gặp vận .- Người Sơn Đầu Hỏa lúc gặp thời thâm trầm thao tác không biết mệt. Gặp thời rồi cũng không tiêu tốn lãng phí thời hạn. Mệnh tốt danh vọng sự nghiệp hơn người. Mệnh xấu cũng đắc lực nhanh gọn để Giao hàng thừa hành .

-Sơn đầu hỏa thông với trời nên người mang mệnh này có thể gặp được thành công rực rỡ, nhưng cần có thêm gỗ (Mộc), vì chỉ có lửa không khó có thể chiếu sáng được đến trời.

– Là Hỏa sắp tắt, ưa nhất Mộc tương sinh như Mậu Tuất Bình địa Mộc, Tân Mão Tùng bách Mộc, Mậu Thìn Đại lâm Mộc ; Nhâm Ngọ, Quý Mùi Dương liễu Mộc, tất chủ vượng tướng. Còn thêm Quý Sửu Tang đố Mộc, là hiển quý nhất. Không có núi thì Mộc không có chỗ dựa, Hỏa không gặp, không hề hiển quý, có Mộc khác cũng vô dụng .Xem thêm : Nam Nữ Sinh Năm 1980 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Hướng Nào, Hợp Màu Gì Nhất ? ?- Giáp Tuất, Tuất là Thổ được Hỏa sinh. Ất Hợi, Hợi là Thủy bị Hỏa khắc. Giáp Tuất ứng phó với hung vận dịch chuyển linh động hơn Ất Hợi .

3. Tích Lịch Hỏa – 霹雳火– (Lửa sấm sét)Mậu Tý (1948 – 2008) và Kỷ Sửu (1949 – 2009)

– Sửu thuộc Thổ, Tý thuộc Thủy. Thủy ở chính vị mà nạp âm lại là Hỏa, nếu không phải do Thần Long tất yếu Thủy không biến ra Hỏa được, do đó gọi bằng Tích Lịch Hỏa như tia lửa từ sấm chớp tức Thủy trung chi Hỏa .- Tích Lịch Hỏa lẫm liệt như tiếng sấm vang, nhanh tựa tia điện. Tích lịch Hỏa là 1 tia sáng trên trời, có hình chớp điện ngoằn ngoèo, can đảm và mạnh mẽ giống như tiếng vó ngựa ầm vang. Hỏa này cần có lôi hỏa phong trợ giúp mới hoàn toàn có thể biến hóa .- Người Tích Lịch Hỏa mệnh nhiều sao tốt sự nghiệp cơ nghiệp thành công xuất sắc hơn người, thích thao tác to tát, càng loạn lạc càng trộn lẫn năng lực càng tăng trưởng .- Người Tích Lịch Hỏa mà mệnh cung tầm thường chuộng hư danh thích nổi trôi dễ bị xúi giục làm những việc xuẩn ngốc thiếu tâm lý .- Người Tích Lịch Hỏa ưa vào cờ bạc thường bị bịp làm những chuyện giật mình, tâm ý nhiệt thành không giảo quyệt, luôn luôn ngăn nắp và kỷ luật .

Xem thêm :  Những điều cần lưu ý khi cúng tết đoan ngọ

4. Sơn Hạ Hỏa – 山下火– (Lửa ở dưới núi)Bính Thân (1956 – 2016) và Đinh Dậu (1957 – 2017)

– Bính Thân, Đinh Dậu, Thân là cửa của đất. Dậu là cổng của mặt trời lặn. Khí của Hoả nghỉ ngơi và ẩn tàng, thế của Hoả cũng suy yếu, khí tắt hình tàng như mặt trời lặn phía tây, sức đã yếu nhược, càng tối càng hiu hắt vàng vọt. Hơn nữa, giờ Thân và Dậu, mặt trời đã lặn xuống núi, ánh dương quang đến chỗ này thì ẩn tàng nên gọi bằng Sơn Hạ Hỏa .- Bính Thân – Đinh Dậu, Người Sơn Hạ Hỏa thường dễ có tâm chất hẹp hòi, tự tư tư lợi, mưu lược không đủ, nhưng vẻ bên ngoài lại vênh vang, khi nào cũng lý luận .- Nạp âm Sơn Hạ Hỏa dù số xấu hay tốt cũng nên cẩn trọng khi dùng họ làm tâm phúc hoặc người cộng tác giúp việc vì ít khi họ là người tập sự chân thành. Thân Dậu hành Kim đều bị Hỏa khắc nên thường rối ren trước dịch chuyển hay hung vận .

5. Phú Đăng Hỏa – 幅 燈火– (Lửa đèn dầu)Giáp Thìn (1964 – 2024) và Ất Tỵ (1965 – 2025)

– Giáp Thìn, Ất Tỵ, Tỵ là độ gốc lúc mặt trời lên đến đỉnh và sắp lẫn về Tây. Ánh chiều tà còn tung ra chiếu sáng vạn vật. Đồng thời cũng là lúc thiên hạ sửa soạn lên đèn. Phú Đăng Hỏa là ánh lửa đêm hôm khả dĩ chiếu sáng những nơi mà mặt trời mặt trăng không chiếu tới được, gọi khác đi bằng “ Dạ minh chi hỏa ” .- Thìn là thực thời ( giờ ăn ), Tỵ là ở trong khu vực, trong tướng của nhật, Dương rực rỡ tỏa nắng, thế sáng sủa, phong quang ở thiên hạ, vì thế đặt là Phú đăng Hỏa ( lửa đèn dầu ) .- Giữa ban ngày, ánh lửa đèn không hề thi triển quang huy. Bởi vậy, người mang nạp âm Phú Đăng Hỏa hay “ dạ minh chi hỏa ” thường thích bóng tối không thích xuất đầu mở ra, nhưng lại rất tài hoa, lúc cần đến thật được việc. Lúc thông thường, lúc chưa đắc thế sống bí mật ẩn nặc. Khi gặp thời cơ như ánh đèn soi vào bóng tối .Giáp Thìn thì Thìn thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ tính chất cương mãnh hơn, trong khi Ất Tỵ thì Tỵ là Hỏa đồng tính với Hỏa, sức mạnh không bằng Giáp Thìn. Sức mạnh ở đây nói về khí chất tinh thần để ứng phó với hung vận.

6. Thiên Thượng Hỏa – 天上火– (Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời)Mậu Ngọ (1978 – 2038) và Kỷ Mùi (1978 – 2038)

Giáp Thìn thì Thìn thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ đặc thù cương mãnh hơn, trong khi Ất Tỵ thì Tỵ là Hỏa đồng tính với Hỏa, sức mạnh không bằng Giáp Thìn. Sức mạnh ở đây nói về khí chất niềm tin để ứng phó với hung vận .- Mậu Ngọ Kỷ Mùi, Ngọ là nơi Hỏa Vượng, Mộc ở trong chi Mùi lại sinh Hỏa. Hỏa khi bung lên gặp đất sinh nên gọi bằng “ Thiên Thượng Hỏa ” .- Thiên Thượng Hỏa là lửa trên trời. Mậu Ngọ là mặt trời, Kỷ Mùi là mặt trăng sưởi ấm sông núi, chiếu sáng thiên hà chan hòa mọi chỗ không thiên vị. Bởi vậy Thiên Thượng Hỏa rất công bình, chính trực, hào sảng .

Xem thêm :  Cung ma kết hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo? cung ma kết hợp với cung nào

– Số nạp âm Thiên Thượng Hỏa mà có nhiều cát tinh tại mệnh đứng ngôi chủ vào thời bình, bàn dân thiên hạ được nhờ. Nhưng Thiên Thượng Hỏa mà tuổi Kỷ Mùi là mặt trăng tính chất nhu hòa, lắm khi lại lạnh nhạt và vô tình đứng ngôi chủ, các cận thần phải coi chừng, đặc biệt nếu mệnh cung mang những sao thủ đoạn mưu chước. Thiên Thượng Hỏa dù Mậu Ngọ hay Kỷ Mùi thẩy đều ưa danh vị tiếng tăm.

– Theo kim chỉ nan tử vi & phong thủy, Ngọ trong bát quái thuộc cung Ly, chính Nam, là nơi hỏa phát mạnh nhất. Cung Mùi là nơi thái cực Dương mở màn giảm. Cái nóng từ Ngọ cung làm cho Cung Mùi trở nơi khô cằn, nóng giãy. Có thể nhận thấy tháng Mùi ( tháng 6 ) trong năm luôn là tháng nóng nhất, nhưng tại nơi đây Thổ bị khô cằn, không có chất Thủy, Mộc cũng không hề sinh trưởng, chỉ còn hóa khí từ Hỏa – đây là phần xấu đi. Nên Người sinh năm Kỷ Mùi muốn tăng trưởng sự nghiệp, bản mệnh phải đi ngược lại một bước để tiến đến thái cực Dương, để phát huy Thiên Thượng Hỏa một cách tối đa .- Mệnh Thiên Thượng Hỏa không cần Mộc Tương sinh, cũng chẳng cần Thổ hay Kim. Mà chỉ là chính bản chất của nó .- Trong 6 hành hỏa thì Thiên Thượng Hỏa lại cần Thủy để bộc phát, lấy cái khắc để phát, đi ngược lại so với quy luật thủy khắc hỏa. Có thể lý giải thế này, Ví như mặt trời nực nội làm cho đất khô cằn, nhưng nếu chiếu xuống đại dương ( thuộc Thủy ) thì lại phản chiếu ánh sáng. Ví dụ 2, ánh nắng chiếu qua lớp nước sẽ tán sắc ánh sáng thành hiện tượng kỳ lạ cầu vòng. Thủy – hoàn toàn có thể phản chiếu, làm cho Thiên Thượng Hỏa là chính nó, làm cho Thiên Thượng Hỏa hoàn toàn có thể bộc phát ra cái tốt đẹp nhất. Do đó, Mệnh Thiên Thượng Hỏa muốn phát phải lấy cái khắc mà làm nền tảng, phát trong thế khắc chế. Vậy ta sử dụng hành thủy. Màu sắc hành thủy gồm có màu đen, màu xanh dương, màu xanh da trời, kiểu uốn lượn, lượn sóng, gấp khúc, ziczac .


Mệnh Hỏa hợp màu gì | Mệnh Hỏa Kỵ màu gì | Màu sắc phong thủy | Trong thiết kế và cuộc sống


Mệnh Hỏa hợp màu gì | Mệnh Hỏa Kỵ màu gì | Màu sắc phong thủy | Trong thiết kế và cuộc sống
bigtv menhhoahopmaugi mausacphongthuy menhhoakymaugi
==================
+ Bạn là người mệnh hỏa? hay là người quan tâm đến mệnh hỏa?
+ Bạn muốn tìm hiểu về màu sắc phù hợp với mình?
+ Hay muốn tìm hiểu cách ứng dụng màu sắc khi kết hợp với màu tương khắc?
==================
Những người mệnh hỏa sinh những năm: 1964 1965, 1978 1979, 1986 1987, 1994 1995, 2008 2009.
Về Màu sắc trong ngũ hành, mệnh hỏa có màu đỏ.
Vậy người mệnh hỏa hợp với màu gì? Và trong trường hợp kỵ màu, giải pháp là gì?
==================
Trong clip này, Ông Nguyễn Văn Nam – giám đốc sáng tạo Bigsouth sẽ chia sẻ cho các bạn chủ đề màu sắc phong thủy và cách ứng dụng màu sắc cho người mệnh hỏa, trong cả thiết kế logo và thiết kế nội thất.
==================
► Nhớ đăng ký kênh, like và Comment ý kiến đóng góp của bạn.
► Cám ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ.

? Fanpage: https://www.facebook.com/brand.bigsouth.3/
? Website Brand: https://bigsouthbrand.com/
? Website Media: https://bigsouthmedia.com/
? Email: bigsouth.ceo@gmail.com
FACEBOOOK
?Nguyễn Văn Nam: https://www.facebook.com/nguyenvannam1982
⭐ ☞ ( Don’t Forget To Like And Share To Support The Channel !)
© Copyright by BIG tv
☞ Do not Reup ♥

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button