Tổng Hợp

Cách chấm điểm Toeic mới nhất 2017 theo chuẩn quốc tế IIG

Để chuẩn bị cho kì thi Toeic sắp tới của mình, bạn đã sở hữu những gì? Tài liệu về từ vựng, ngữ pháp, các đề thi, danh sách những trung tâm luyện thi Toeic uy tín… Bạn đã sẵn sàng bước vào lộ trình học ôn để nâng cao các kĩ thuật sử dụng tiếng Anh của mình, để đạt được số điểm muốn trong kì thi. Vậy thì đừng quên xem thử cách chấm điểm Toeic tiên tiến nhất của IIG để hiểu rõ hơn về Toeic dưới đây nhé!

1. Cấu trúc và cách chấm điểm Toeic tiên tiến nhất

chấm điểm toeic

Cách chấm điểm Toeic giúp nhận xét đúng khả năng của mỗi cá nhân

TOEIC là một kì thi nhận xét khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, có số điểm tối đa cho rằng 990 cho hai kĩ thuật Reading và Listening.
Còn có TOEIC Speaking Writing dành cho những bạn muốn thi nâng cao thì có số điểm tối đa là 200.
– Cấu trúc của một đề thi TOEIC Reading Listening:
Listening: Đây là phần thi nhằm nhận xét trình độ nghe hiểu tiếng Anh nói của thí sinh, gồm 100 thắc mắc được chia thành nhiều dạng như: nhìn hình, nghe và chọn câu mô tả đúng về bức tranh; nghe đoạn hội thoại và chọn phương án đúng cho thắc mắc; nghe thắc mắc và các phương án trả lời rồi chọn phương án đúng nhất…
Không chỉ nghe câu mô tả hình ảnh, đoạn thoại, đoạn văn… để có thông tin trả lời, các thí sinh cũng phải nghe thắc mắc và các phương án lựa chọn vì chúng không được in trong đề thi. Thí sinh có 45 phút để hoàn thiện phần thi Listening.
Reading: Phần thi này nhằm nhận xét khả năng đọc hiểu tiếng Anh viết trong môi trường giao tiếp quốc tế. Với 100 thắc mắc, thí sinh sẽ được đọc các hình thức: thư, đoạn quảng cáo, thông báo… rồi lựa chọn thông tin để trả lời các thắc mắc bên dưới. Thí sinh có 75 phút để thực hiện phần này.
Đồng nghĩa, với cấu trúc của thi Toeic truyền thống, gồm hai kĩ thuật Reading, Listening bạn sẽ có thời gian làm bài là 120 phút tương đương 2 giờ đồng hồ.
– Cách chấm điểm Toeic tiên tiến nhất:
Có nhiều bạn cho rằng điểm Toeic tối đa là 990 thì mỗi câu sẽ có điểm bằng 990/200, khoảng gần 5 điểm cho mỗi câu. Điều đó không đúng. Theo quy định hiện hành của test TOEIC, để nhận xét đúng khả năng sử dụng tiếng Anh với mỗi kĩ thuật, cụ thể là các dạng thắc mắc thì số điểm sẽ được chấm khác nhau.
Hãy tham khảo bảng quy đổi trong cách chấm điểm Toeic để rõ hơn về điều đó nào!

Xem Thêm :   Tổng hợp các phím tắt Windows 10 mới nhất

Xem thêm :  Bánh kem chuột mickey dành cho bé đáng yêu nhất 2022

chấm điểm toeic

Thang điểm cùng phương pháp tính điểm bài thi TOEIC tiên tiến nhất của IIG
Mỗi thắc mắc trong bài thi đều có 4 phương án trả lời A, B, C và D (ngoại trừ các thắc mắc từ 11-40 chỉ có 3 giải đáp A, B, C). Thí sinh sẽ căn cứ vào thông tin bản thân nghe được (phần Listening), đọc hiểu được (phần Reading) để chọn phương án trả lời rồi tô vào phiếu trả lời. Khi chấm điểm Toeic, các câu trả lời đúng sẽ có số điểm tương ứng trong bảng và cộng dồn lại để có điểm phần kĩ thuật ấy.
Một điều lưu ý là, TOEIC là kì thi được thiết kế theo đúng môi trường giao tiếp quốc tế về công việc, cuộc sống hàng ngày nên luôn có sự thay đổi, nâng cấp, do đó đề thi sẽ thay đổi và cách chấm điểm cũng sẽ thay đổi theo. Hãy luôn update những thay đổi tiên tiến nhất nhé.

 

2. Xác nhận lộ trình học dựa vào cách chấm điểm Toeic

Nhìn bảng quy đổi điểm thi Toeic bạn có cảm nghĩ thân thuộc không? Như trò chơi “Bịt mắt bắt dê” ngày bé phải không nào! Số điểm sẽ được tăng dần lên 5 điểm, 10 điểm, 15 điểm… những câu trả lời trước hết có số điểm thấp , 9 câu trước hết chỉ có 5 điểm và càng trả lời nhiều số điểm càng tăng, phía trên cũng có những câu 10 điểm.
Vì vậy, hãy làm thử thật nhiều bài test Toeic và dựa vào đó để nhận xét khả năng cũng như xác nhận lộ trình học sắp tới.

Xem Thêm :   [9+] Cách Kiếm Tiền Online 2021: Hướng Dẫn A

Xem thêm :  Học gì từ chiến lược thương hiệu của Vinamilk?

chấm điểm toeic

Chấm điểm Toeic hiện tại giúp bạn xác nhận rõ lộ trình học tiếp theo của bạn tri kỷ cụ thể hơn

– Ví dụ, nếu bạn đang luyện thi tại một trung tâm Anh văn. Bạn làm bài test đầu vào và kết quả như sau:
Phần thi Listening: số câu trả lời đúng 30 câu theo bảng quy đổi sẽ được 125 điểm.
Phần thi Reading: số câu trả lời đúng 40 câu theo bảng quy đổi sẽ được 175 điểm.
Vậy tổng điểm bạn đạt được là 300 điểm. Dù mục tiêu của bạn là điều kiện để ra trường 500 điểm mạnh để đi làm 600, 700 điểm… thì cũng cần nỗ lực hơn rất nhiều. Chúng ta nên đăng kí khóa học tiếng Anh cơ bản GE2 trở lên để bổ sung tri thức nền tảng và chuẩn bị cho quá trình luyện thi cấp tốc tuyến trên.
Luyện thi Toeic là một quá trình lâu dài, cần sự kiên nhẫn, chăm chỉ học từ vựng, học ngữ pháp, luyện kĩ thuật nghe đọc…. đồng thời bạn cũng phải không ngừng tự chấm điểm Toeic của bản thân và có sự update tình hình, thông tin, sự kiện quốc tế vì biết đâu một trong số những thông tin ấy sẽ có trong đề thi của bạn.
Cách tốt nhất để luyện thi là học và thực hành song song, thường xuyên trò chuyện với người địa phương, coi phim, nghe nhạc để tạo dựng phản xạ với tiếng Anh sẽ giúp ích rất lớn trong việc xử lí tình huống của bạn trong khi thi. Bên cạnh kĩ thuật Reading, Listening thì luyện Speaking, Writing sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

Xem Thêm :   Excel nâng cao: kết hợp VLOOKUP, SUM và SUMIF

Xem thêm :  [TỔNG HỢP] 6 cách gộp file PDF thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất

Lê Trang

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button