Tổng Hợp

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Don Muang Về Bangkok Như Nào? Cách Đi Từ Sân Bay Don Muang Về Bangkok

Cách di chuyển từ sân cất cánh Don Muang vào trung tâm Bangkok

Khi đặt vé máy cất cánh AirAsia để du lịch Bangkok, bạn sẽ thực hiện chuyến cất cánh từ Sài Gòn. Hà Nội, Đà Nẵng đến sân cất cánh Don Muang (Đôn Mường). Đây là một số lưu ý trọng yếu khi di chuyển từ Don Muang vào trung tâm Bangkok. Các bạn mới đi Bangkok lần đầu lưu ý theo các hướng dẫn của Air Asia Sài Gòn nhé.Bạn đang xem: Cách đi từ sân cất cánh don muang về bangkok

> Vé máy cất cánh giá tốt đi Bangkok

> Kinh nghiệm du lịch Bangkok giá tốt

Sân cất cánh Don Muang là sân cất cánh quốc tế cũ của Thái Lan trong suốt nhiều thập niên. Năm 2006, khi sân cất cánh quốc tế Suvarnabhumi được khánh thành thì sân cất cánh Don Muang bị thất sủng, trở thành “thứ phi”. Từ đó đến nay, sân cất cánh Don Muang chỉ phục vụ các chuyến cất cánh nội địa Thái Lan và nó cách trung tâm Bangkok khoảng 20 – 25 km.

Bạn đang xem: Từ sân cất cánh don muang về bangkok

Tại sân cất cánh Don Muang có dịch vụ xe shuttle bus miễn phí chở khách di chuyển giữa hai nhà ga nội địa Domestic Terminal và quốc tế International Terminal. Bạn hạ cánh xuống nhà ga nào và muốn đi ra nhà ga kia thì cứ kiếm shuttle bus mà đi nhé. Nếu không biết gì thì cứ hỏi nhân viên sân cất cánh.

Cách đi từ sân cất cánh Don Muang vào Bangkok bằng taxi:

Từ bên ngoài sảnh ga đến, bạn dễ dàng bắt taxi để vào trung tâm Bangkok. Xe chạy tính tiền bằng đồng hồ luôn, nhớ bảo họ bật đồng hồ. Phần lớn các nơi đến ở Bangkok chỉ khoảng 200 – 250 bạt, tuy nhiên bạn trả thêm 50 bạt cho phí đỗ sân cất cánh và 30/40 bạt nếu bạn chọn đi đường cao tốc (highway). Thường lái xe họ hỏi là có đi cao tốc không, bạn thích thì ok. Đi vài người thì nên đi cao tốc phóng cho sướng.

Xem Thêm :   Top 9 bộ phim hoa ngữ 2021 sắp khởi chiếu và đáng xem nhất

Xem thêm :  Top 9 Bộ Phim Đài Loan Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 9 Phim Đài Loan Hay Nhất Mọi Thời Đại

Các tài xế cũng thường thích nói giá một chuyến luôn, tức là không đi bằng đồng hồ, bạn tính toán và mặc cả xuống chút nhé. Nếu giá chát thì họ phải trả phí, nếu giá thấp thì mình trả phí cầu đường cho tài xế cũng được. Tóm lại là không quá 300 – 350 bạt, tuốt luốt các loại phí mình trả đấy nhé.

Cách đi từ sân cất cánh Don Muang vào Bangkok bằng xe buýt sân cất cánh:

Nếu đi tiết kiệm thì có thể đi bằng xe buýt sân cất cánh (sang hơn xe buýt dân dã). Đi xe buýt của sân cất cánh Don Muang thì bạn xách đồ lên thoải mái. Từ sảnh đến thì bạn đi bộ tới trạm xe buýt sân cất cánh (xem biển hướng dẫn or hỏi nhân viên). Có tổng cộng 4 tuyến vào trung tâm Tp Bangkok, cụ thể như sau:

Route 4: Airport – Silom Rd

Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu vực Silom (ví dụ gần phố đèn đỏ Patpong), Lưu ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.

Route 29: Airport – Victory Monument – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong)

Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu phố tàu China Town (xuống điểm cuối là nhà ga Hua Lamphong). Lưu ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.

Route 10: Airport – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal

Tuyến này thích hợp cho bạn nào muốn đi các tỉnh miền nam Thái Lan (xuống điểm cuối là bến xe Southern Region Bus Terminal).

Xem Thêm :   Understanding the robotic restaurant experience: a multiple case study

Xem thêm :  Bảng giá vé tham quan Huế 2021

Xem thêm: Review Khách Sạn Legend Sapa Legend Hotel & Spa, Sa Pa, Sapa Legend Hotel & Spa

Route 13: Airport – Sukhumvit Rd. – Eastern Region Bus Terminal

Cách đi từ sân cất cánh Don Muang vào Bangkok bằng xe buýt dân dã:

Đi xe buýt dân dã thì rẻ hơn chút nữa tuy thế chen chúc, xách đồ lên khó khăn. Nếu bạn nào chỉ đeo balo thanh mảnh thì có thể đi loại hình này, không thì đi xe buýt sân cất cánh Don Muang ở bên trên nhé. Xe buýt dân dã có các tuyến:

Route 59: Don Muang – Sanam Luang (Grand Palace)

Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu vực Khao San road nhé. Vì nó đỗ sát Hoàng cung Thái, cũng gần phố Khao San thôi. Lưu ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.

Route 95: Don Muang – Ramintra, Ramkhamhang road

Tuyến này phục vụ người dân trên đường đường Ramintra – Rakhamhang. Khu này không thích hợp cho tất cả chúng ta vì nó ở ngoại thành, bỏ qua tuyến này các bạn nhé.

Route 29: Don Muang – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong)

Tuyến này cho bạn nào thích ở trọ gần nhà ga Hua Lamphong, rất gần chùa Vàng và phố người Hoa China Town đấy.

*

Tận hưởng hè sống động cùng Air Asia

Cách đi từ sân cất cánh Don Muang vào Bangkok bằng tàu hoả:

Đối mặt với sân cất cánh Don Muang là nhà ga tàu hoả, bạn sử dụng cầu vượt để đi qua đường cao tốc sang nhà ga tàu hoả nhé. Tàu chạy cách nhau tầm 30 phút – 1 tiếng, thời gian chạy vào nhà ga thủ đô Hua Lamphong mất tới 1 tiếng nữa.

Xem Thêm :   Tháng 6 nên đi du lịch nước nào? 15+ điểm đến hấp dẫn đang chờ

Xem thêm :  Top 17 cách vẽ người đơn giản nhất 2021, top 17 cách vẽ người đơn giản mới nhất 2021

Đi tàu hoả thì rất thích hợp cho bạn nào thuê trọ ở phố Tàu China Town nhé. Vì từ ga Hua Lamphong bạn có thể đi bộ tới phố Tàu hoặc thuê tuktuk chạy tầm 1 km thôi. Tóm lại, bạn muốn tìm hiểu tàu hoả thì đi theo phương pháp này. Bụi cũng sẽ thử một lần xem sao. Tiết lộ: giá chỉ có 5 bạt/vé.

Cách đi từ sân cất cánh Don Muang vào Bangkok bằng xe buýt và tàu điện BTS:

Phương pháp này thích hợp cho bạn nào đi phượt giống Bụi vì phải chuyển phương tiện. Ví dụ, bạn đặt hotel sát một trạm BTS nào đó (ví dụ trạm Siam trung tâm sắm sửa ví dụ) nên bạn muốn đi tàu điện BTS cho tiện. Thế thì bạn sẽ đi như sau: từ sân cất cánh Don Muang bạn đi xe buýt dân dã số 29, nó sẽ đỗ ở một trạm tên là Mochit BTS (nhớ hỏi nhân viên bán vé).

Xem thêm: Cảnh Đẹp Lạng Sơn Hot Nhất Nên Trải Nghiệm 1 Lần, 10 Điểm Đến Nổi Bật Của Du Lịch Lạng Sơn

Do Mochit BTS là trạm tàu cuối cùng (tức là trạm tàu gần sân cất cánh Don Muang nhất) nên bạn chỉ việc nhìn vào bản đồ để mua vé về trạm Siam. Tàu BTS trên cao chở đến Siam thì bạn nhảy ra đi tìm hotel thôi. Bụi mong là Tp Bangkok sẽ kéo dài tuyến BTS này tới tận sân cất cánh Don Muang cho bà con ta được nhờ, chứ kết thúc ở Mochit thì vẫn mất công đi xe buýt 29 ra đó.Cách đi từ sân cất cánh Don Muang vào Bangkok bằng xe Limousine:

Trên đây là các cách đi từ sân cất cánh Don Muang vào Tp Bangkok. Chúc các bạn có chuyến du lịch Bangkok thú vị.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button