Tổng Hợp

Cách hóa giải mệnh xung khắc cho vợ chồng

Việc xem tuổi vợ chồng có thật sự hợp nhau hay không? Không chỉ coi thiên can địa chi mà còn phải xem xét về mệnh của cả hai vợ chồng khắc nhau không. Điều này có thể hiểu là tất cả chúng ta cần phải dựa vào 5 yếu tố ngũ hành là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa và Thổ. Bởi Mệnh mang yếu tố trọng yếu, tác động đến chuyện con cái cũng như con đường làm ăn của hai vợ chồng sau này. Nếu hợp sẽ rất tốt tuy nhiên nếu khắc sẽ mang lại những điều không may mắn. Do đó trong trường hợp mệnh của hai vợ chồng không hợp với nhau. Thì phải tìm cách hóa giải sự xung khắc mệnh này. Nhằm giúp cuộc sống tình duyên về sau của vợ chồng tốt đẹp hơn. Như vậy cung mệnh trong ngũ hành được hiểu như vậy nào? Và cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng hay tuổi bố mẹ và con cái ra sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây.

Mệnh trong ngũ hành

Mệnh được con người dùng trong tử vi để có thể xem bản mệnh của một như vậy nào? Từ đó có thể hiểu rằng một cách tổng quan nhất về sự nghiệp, tính cách, tướng mạo, tuổi xung hợp, v.v. về người đó. Tất nhiên mỗi người đều có một bản mệnh tách biệt không giống nhau. Bản mệnh chính là đặc tính thể chất cơ bản nhất của một người.

Xem Thêm :   Học lập trình dễ dàng với 18 khóa học từ cơ bản đến nâng cao (mới nhất 2021)

Dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành tất cả chúng ta hiểu rằng mệnh ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

Mệnh tương sinh

  • Kim thì sẽ sinh ra Thủy
  • Thủy lại sinh ra Mộc
  • Và Mộc sinh ra Hỏa
  • Hỏa thì sinh Thổ
  • Cuối cung Thổ lại sinh Kim.

Mệnh tương khắc nhau

  • Kim lại rất khắc Mộc
  • Mộc thì sẽ khắc Thổ
  • Thổ lại khắc Thủy
  • Và Thủy sẽ khắc Hỏa
  • Cuối cùng Hỏa khắc Kim.

Cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng

Để có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, thuận tiện hanh thông về đường sự nghiệp, con cái khi xem cung mệnh không hợp mà khắc nhau. Thì cần sớm tìm cách hóa giải mệnh xung khắc trong ngũ hành của hai vợ chồng. Bằng cách sử dụng tuổi của con cái, hoặc dùng vật phẩm, v.v. để có thể hóa giải. Bởi theo nguyên lý âm dương ngũ hành thì sự xung khắc nào cũng cần phải có yếu tố trung hòa hóa giải. Do đó khi đã tạo được được sự thăng bằng về mệnh, cái này kiềm chế được cái kia. Thì mệnh khắc nhau ắt sẽ tự dung hòa. Cụ thể:

Xem mệnh vợ chồng xung khắc nhau cần sớm tìm cách hóa giải

Hóa giải vợ chồng khắc mệnh Kim và mệnh Hỏa

Nếu hai vợ chồng có tuổi thuộc mệnh tương xung này thì có thể chọn yếu tố hành Thổ đế có thể thăng bằng. Bằng cách có thể chọn sinh con thuộc Thổ, vật phẩm phong thủy, hướng nhà, v.v. Hãy những yếu tố khác trong gia đình đều nên chọn hành Thổ. Từ đó có thể khắc chế cặp mệnh xung khắc nhau này.

Xem Thêm :   Cách đọc một cuốn sách 240 trang trong 2 giờ — Ngáo Content

Hóa giải xung khắc vợ chồng Kim và Mộc

Kim khắc Mộc thì dựa theo quy luật ngũ hành nên sử dụng những yếu tố thuộc hành Thủy nhằm thăng bằng sự xung khắc của vợ chồng. Bởi mệnh Thủy chính là mệnh trung gian của Kim và Mộc. Có thể chọn năm sinh con thuộc hành Thủy, hoặc vật phẩm phong thủy, hướng nhà, v.v. toàn bộ đều chọn thuộc hành Thủy. Điều này sẽ giúp mệnh vợ chồng được khắc chế mang lại sự tốt đẹp.

Hóa giải vợ chồng khắc mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Hai vợ chồng thuộc cặp mệnh xung khắc này thì nên sử dụng những yếu tố thuộc hành Mộc. Nhằm có thể thăng bằng và dung hòa sự xung khắc này. Cụ thể như chọn sinh con vào năm mệnh Mộc, vật phẩm phong thủy, v.v. Hay toàn bộ các yếu tố khác ở trong nhà đều thuộc hành Mộc.

Hóa giải vợ chồng mệnh Mộc và Thổ

Trong trường hợp hai vợ chồng thuộc cặp xung mệnh này có thể chọn yếu tố thuộc Hỏa đế thăng bằng. Chằng hạn như có thể chọn sinh con mệnh Hỏa để khắc chế được mệnh của cả hai vợ chồng. Hỏa chính là mệnh trung gian để hóa giải cặp mệnh xung khắc này. Tuy nhiên còn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy, hay hướng nhà và các yếu tố khác trong nhà thuộc Hỏa.

Hóa giải xung khắc mệnh Thổ và Thủy

Vì Thổ khắc với Thủy nên để có thể hóa giải sự xung khắc về mệnh này. Có thể chọn năm sinh con thuộc mệnh Kim, bởi Kim chính là mệnh trung gian của hai mệnh này. Giúp dung hòa mang mang lại điều tốt đẹp trong gia đình. Đồng thời cũng có thể chọn hướng nhà, sử dụng những vật dụng trong gia đình thuộc Kim.

Xem Thêm :   Dừng cách quản lý tài chính cá nhân mà bạn đang làm và tham khảo thêm cách này

Ngoài ra để có thể hóa giải sự xung khắc mệnh của hai vợ chồng. Có thể chọn đặt tên cho con hợp mệnh trung gian để có thể hóa giải xung khắc. Mặc dù vậy thì việc đặt tên con hợp hợp với mệnh trung gian của vợ chồng là điều không dễ dàng. Cần thận trọng tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Nội dung nội dung trên đây là cách hóa giải sự xung khắc mệnh của hai vợ chồng. Những cách hóa giải trên đây không chỉ có thể hóa giải sự xung khắc của bố mẹ mà còn mang lại điều tốt đẹp cho cả gia đình. Hi vọng qua nội dung này sẽ giúp vợ chồng có thể yên tâm hóa giải sự xung khắc mệnh trong ngũ hành. Mang lại may mắn thuận tiện trong tương lai. Ngoài ra nếu tuổi hai người phạm tứ hành xung cần tìm cách hóa giải tứ hành xung. Nhằm tránh đi những tai họa xảy ra.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  21 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên, dấu hiệu có thai sớm nhất

Related Articles

Back to top button