Tổng Hợp

Hướng Dẫn Cách Tách Hình Trong Photoshop Cs6, Chỉnh Ảnh Bằng Photoshop Nhanh Chóng

 

Một khả năng tuyệt vời mà của Photoshop là cắt ghép hình ảnh, với thao tác này bạn có thể cắt người ra khỏi ảnh, tách tóc nền phức tạp để ghép vào phông nền mới theo ý thích. Không những thế bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp này để tách hình ảnh ra khỏi nền một cách đơn giản như tách hình đồ vật, tách hình cây cỏ; hoa lá; phong cảnh, v.v. Nếu đang dùng phiên bản PTS quá cũ thì một số thao tác sẽ không thể thực hiện được, bạn hãy tải ngay Photoshop CC full miễn phí và seting nha.

Sau đây Vương Quốc Đồ Ngủ hướng dẫn đến các bạn cách tách hình trong Photoshop Cs6  bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn cực dễ.

 

Cách Tách Hình Trong Photoshop Cs6

 

Dưới đây là hướng dẫn cắt ghép và tách  nền phức tạp trong photoshop, bạn hãy làm tương tự để cắt ghép ảnh / tách hình ảnh ra khỏi nền với những trường hợp khác tương tự nha. Bao gồm 3 bước lớn sau: Tạo vùng chọn – Tách tóc – Ghép ảnh vào phông nền mới. Trong số đó sẽ có các bước nhỏ hơn, bạn phấn đấu đọc kỹ để có một quá trình cắt ảnh được mịn nhất có thể.

 

 

Bước 1. Tạo vùng chọn muốn tách ra khỏi nền

 

Bước trước hết để tách ảnh khỏi nền trong Photoshop là tạo vùng chọn, hay nói đúng hơn là thao tác cắt người ra khỏi ảnh. Ở bước 1 này tất cả chúng ta sẽ cùng sử dụng nhiều công cụ một lúc để có thể cắt ảnh chuẩn nhất.

 

Bước 1: Bấm tổ hớp phím Ctrl + O hoặc kéo thả hình ảnh vào cửa sổ làm việc để mở hình ảnh.

 

 

Bước 2: Nhấn vào công cụ Quick Selection Tool sau đó dùng chuột trái chọn vùng hình ảnh muốn tách khỏi nền

 

 

* Lưu ý: Một số trường hợp công cụ Quick Selection Tool không thể tạo vùng chọn theo ý muốn ví dụ như:

 

Trường hợp 1: Tóc và những hình ảnh nhỏ khác. Trong hình ảnh ví dụ dưới đây thì tóc của nhân vật và một vài nhành cây nhỏ đã bị công cụ Quick Selection Tool bỏ qua.

 

Trường hợp 2: Hình ảnh muốn tách khỏi nền có màu quá giống nhau thì công cụ Quick Selection Tool cũng sẽ không thể chọn đúng đắn.

Bước 3: Click chuột lên các vùng hình ảnh nhân vật sao cho đường nét đứt bao quanh hết nhân vật

Xem thêm :  12 cung hoàng đạo ma kết anime nữ

 

 

Bước 4: Tiếp theo các bạn click chuột phải lên ảnh và chọn Refine Edge

 

 

Bước 5: Cửa sổ Refine Edge xuất hiện các bạn làm theo như trong hình

 

.

Bước 6: Các bạn chỉnh các thông số như bên dưới

 

 

Bạn có thể Zoom vào (bằng cách bấm tổ hợp phím Shift + “+” hoặc Scroll chuột vào) để phóng to cửa sổ, từ đó giúp quá trình tạo vùng chọn chuẩn xác hơn.

 

Bước 2: Tách tóc trong Photoshop. Tách tóc nền phức tạp

 

Bước thứ 2 để tách ảnh khỏi nền đó là bạn phải tách tóc rất phức tạp.

 

Tách tóc trong photoshop là một trong những thao tác bắt buộc phải làm khi bạn muốn cắt người ra khỏi ảnh, đơn giản vì 99% mọi người đều có tóc mà :))

 

Bạn cũng có thể dùng phương pháp này để tách tóc hay tách những vật thể nhỏ khác, ví dụ như lá cây, ngọn cỏ…

 

Bước 1:bước I tất cả chúng ta đã tạo xong vùng chọn, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + J để sao chép vùng chọn này sang một Layer mới.

 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng con mắt ở hình ảnh cũ (background) để ẩn nó đi, sau đó giữ nút Ctrl trên keyboard rồi click chuột trái vào “hình nhỏ” của Layer mới -> thao tác này sẽ chọn lại toàn bộ vùng chọn của layer mới chứa hình người cần cắt ra khỏi ảnh.

 

Bước 3: Nhấn vào công cụ Marquee tool (hoặc M trên keyboard) rồi chọn Slect and Mask..trên thanh Options.

 

Bước 4: Trong cửa sổ Select and Mask, bạn hãy nhấp vào View trong mục View Mode của thanh công cụ Properties.

 

Trong danh sách lựa chọn, bạn hãy chọn cách xem ưa thích và thích hợp với bản thân. Trong ví dụ dưới đây mình đã chọn cơ chế View là Overlay (V).

 

Bước 5: Bấm chọn công cụ Refine Edge Brush ở thanh Tools

 

Bước 6: Bạn hãy sử dụng Refine Edge Brush bằng cách Click chuột trái vào vùng “rìa” tóc để xóa nền -> tách tóc ra khỏi nền trong photoshop.

 

Bước 7: Bạn có thể sử dụng công cụ Refine Edge Brush để xóa nền những cụ thể khác ngoài tóc như lá cây, ngọn cỏ và “viền da mặt”…

Xem thêm :  Status ( stt và những câu nói hay về cuộc sống, gia đình buồn chán của

 

Bước 8: Sau thời điểm đã xóa nền theo ý muốn, bạn hãy thiết lập mục Output To trong mục Output Settings để khởi đầu tách tóc trong Photoshop -> Trong ví dụ này mình đã thiết lập Output To: New Document -> Bấm OK để vận dụng tính chất.

 

Bước 9: Tạo một Layer mới bằng cách nhấp vào dấu + trong thanh công cụ Layer.

 

Bước 10: Bấm chọn Paint Bucket Tool trên thanh công cụ Tools sau đó chọn màu rồi “đổ” vào Layer mới vừa tạo (bạn chỉ việc chọn màu rồi Click chuột trái vào vùng Layer mới để đổ màu vào đó). Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào nhưng mình khuyên chúng ta nên chọn màu xanh (Green), vì đây là màu xa nhất và khác biệt nhất với những màu khác trong ảnh.

 

Bước 11: Ngay khi đổ màu vào nền, bạn hãy dùng chuột trái để kéo layer hình ảnh của ta đè lên Layer nền vừa tạo, nếu hình ảnh của ta đã ở bên trên rồi thì có thể bỏ qua bước này.

 

Ngay sau đó ta có hình và nền mới như sau, bạn có thể thấy những điểm mờ còn sót lại từ nền cũ mà Refine Edge Brush chưa xử lý hết.

 

Bước 12: Để xử lý những điểm mờ này, bạn có thể sử dụng công cụ Eraser Tool.

 

* Lưu ý: Sau thời điểm bấm chọn công cụ Eraser Tool, bạn hãy tùy chỉnh công cụ xóa này sang dạng Soft Round và thiết đặt Opacity ở khoảng 50% -> từ đó dễ dàng xử lý những điểm mờ còn xót lại của nền đã xóa.

 

Bước 13: Sử dụng Eraser Tool bằng cách Click chuột trái rồi xóa từng chút để không bị mất sợi tóc.

 

Xử lý toàn bộ ảnh nếu bất kỳ điểm mờ nào của nền còn sót lại.

 

* Lưu ý: Để tránh gặp tình trạng phải xử lý nền phức tạp, bạn phấn đấu trong lúc chụp hình chọn nền có màu khác xa với màu tóc, quần áo và màu da.Nếu chụp hình ngoài trời với nền phức tạp, xử lý kỹ nền bằng công cụ Refine Edge Brush.

 

Kết quả sau khoảng thời gian xử lý nền một lần nữa bằng Eraser Tool.

 

Như vậy là sau bước II thì tất cả chúng ta đã tách tóc trong Photoshop thành công, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn ghép ảnh trong Photoshop.

Bước 3: Ghép ảnh trong Photoshop

 

Sau thời điểm tách hình ảnh ra khỏi nền bằng photoshop hay nói đúng hơn là cắt người ra khỏi ảnh thành công thì việc tiếp theo là ghép chúng vào một phông nền thích hợp.

Xem thêm :  Làm sao để chinh phục trái tim của 12 cung hoàng đạo nam?

Trong ví dụ này mình đang cắt ghép ảnh cưới nên tất cả chúng ta sẽ cần một “phông ghép ảnh cưới” thích hợp, ví dụ như background nội thất cũng là một lựa chọn hợp lý.

 

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + O để mở ảnh phông nền, sau đó bê nó vào bức ảnh gốc mà ta muốn ghép vào, bạn cũng có thể bê nó vào ngay mau lẹ nếu muốn (sử dụng thao tác kéo thả).

 

* Lưu ý: Nếu gặp trường hợp ảnh phông nền bị nhỏ hơn thì đây là nguyên nhân và cách điều chỉnh:

 

Đơn giản vì ảnh gốc có kích thước to hơn ảnh mới bê vào nên nó nhỏ hơn là điều hiển nhiên. Trong ví dụ dưới đây ảnh gốc của mình có độ phân giải khoảng hơn 3000px, trong khi ảnh phông nền mới nhập vào chỉ dưới 1000px nên mới thấy nó nhỏ như vậy.Để ảnh có chất lượng nét và tốt thì chúng ta nên tìm một phông nền có độ phân giải lớn (khoảng 3000px đổ lên, hoặc bằng với ảnh gốc)

 

 

Bước 2: Nhấp chuột trái vào Layer ảnh gốc muốn ghép.

 

Bước 3: Bấm tổ hợp phím Ctrl + T rồi bấm giữ chuột trái vào góc bất kỳ -> kéo về trung tâm bức ảnh để thu nhỏ.

 

Bước 4: Di chuyển (bê) Layer hình người ảnh của tất cả chúng ta lên trên cùng sau đó di chuyển nó vào phông nền.

 

Bước 5: Bấm tổ hợp phím Shift + C hoặc chọn công cụ Crop Tool.

 

Bước 6: Sử dụng thao tác cắt ảnh trong Photoshop bằng công cụ Crop Tool giống hướng dẫn dưới đây.

 

Kết quả: Hoàn thiện thao tác cắt ghép ảnh trong Photoshop. Bạn hãy vận dụng thao tác tương tự để cắt ghép ảnh đồ vật, động vật hay phong cảnh khác nha.

Tổng kết

 

Nội dung “Hướng Dẫn Cách Tách Hình Trong Photoshop Cs6″  đến đây là kết thúc. Chúng tôi tin rằng với những hướng dẫn cụ thể này thì bạn có thể cắt ghép ảnh trong photoshop, ghép ảnh cưới một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

 

Đừng quên chia sẻ nội dung tới bạn thân khi họ chưa biết cách ” tách hình trong Photoshop Cs6″  nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button