Tổng Hợp

Cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel với Blend cực dễ mới nhất

Mục lục

sẻ chia

Để bản thiết kế đồ họa có được những dòng text ấn tượng và đẹp mắt thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua thao tác tạo hiệu ứng chữ trong Corel. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai thao tác này với công cụ Blend cực kì đơn giản. Bạn hãy tìm hiểu thêm ngay nhé! 

Mời bạn đọc quan tâm chủ đề tiếp tục đón đọc những bài viết mới nhất:

>> Cách làm chữ cong trong Corel nhanh gọn chỉ với vài bước đơn giản

>> 2 cách làm chữ nổi trong Corel bạn biết vẫn chưa?

>> Tổng hợp những phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

Cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel 

Trong phần mềm CorelDRAW, để tạo một dạng hiệu ứng chữ trong Corel nhằm biến đổi hình dạng và màu sắc của chữ thì bạn cũng rất có thể sử dụng hiệu ứng Blend.

Công cụ Blend là công cụ được dùng để trộn những đối tượng bằng phương pháp tạo ra một sự thay đổi nhất định của những đối tượng trung gian và màu sắc. Đây là hiệu ứng được sử dụng rất nhiều để tạo hiệu ứng chữ trong Corel hoặc hình dưới dạng 3D nhằm tạo độ sâu và sự ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Để rất có thể triển khai được thao tác này, bạn hãy làm theo những bước dưới đây. 

– Bước 1: Khởi động phần mềm corelDRAW rồi tạo một file mới.

Sau đó, bạn nhập phần text mà bạn muốn tạo hiệu ứng.

Xem Thêm :   An Honest Review of Bandicam Screen Recorder

Xem thêm :  Stt kỉ niệm 1 năm yêu nhau ❤️ vô cùng lãng mạn

Trong bài viết này, UNICA sẽ lấy ví dụ tạo hiệu ứng chữ trong Corel cho dòng chữ Trần Thanh Du. Để nhìn rõ hơn, bạn nên tăng cỡ chữ lên 100pt, sau đó bỏ đi màu nền của chữ và tô màu viền cho chữ tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. 

hiệu ứng chữ trong Corel

– Bước 2: Nhân bản dòng text vừa tạo lên thành 2 dòng. Đối với dòng text vừa tạo bạn tô một màu khác để đường viền có được màu đẹp hơn. 

hiệu ứng chữ trong Corel

– Bước 3: Chọn cả 2 dòng text, sau đó nhấn vào mục Effects trên giao diện của phần mềm Corel, rồi chọn Blend để tạo hiệu ứng chữ trong Corel. Lúc này bản thuộc tính của Blend trong Corel sẽ hiện ra như hình dưới đây. 

hiệu ứng chữ trong Corel

– Bước 4: Lựa chọn hiệu ứng mà bạn vừa lòng cho dòng text của tớ rồi nhấn apply để hiển thị kết quả. 

– Bước 5: Di chuyển dòng text mà bạn copy nhằm tạo hướng rõ ràng cho hiệu ứng. Với màu viền thì bạn nên chọn white color để hiệu ứng có độ sâu hơn. Bạn cũng cần chọn vị trí tương thích để dải màu Blend có hiệu ứng rõ ràng và không bị ngấc. 

hiệu ứng chữ trong Corel

– Bước 6: Để tạo hiệu ứng cho màu nền bên trong chữ thì bạn triển khai thao tác tương tự như. Như vậy, bạn đã sở hữu được một hiệu ứng chữ trong Corel  bằng Blend thật hoàn chỉnh và đẹp mắt của sản phẩm thiết kế của bạn. 

Ngoài ra bạn hoàn toàn rất có thể phối kết hợp những hiệu ứng Blend với những hiệu ứng khác trong Corel để sáng tạo thêm những hiệu ứng mới, những bạn sẽ phải ngạc nhiên với những sự phối kết hợp ấn tượng trên sản phẩm của tớ đấy.

Xem Thêm :   +7 Trò Chơi Game Kiếm Tiền Thật 100%, Không Cần Vốn (Cực Hay)

Xem thêm :  Công ty bảo hiểm Generali lừa đảo? Có nên mua hay không?

hiệu ứng chữ trong Corel

Khóa học Corel chất lượng nhất hiện nay 

Ngoài cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel, thì trong quy trình thiết kế đồ họa với phần mềm Corel, bạn cần nắm được những thao tác và kỹ năng khác. Có thao tác đơn giản nhưng cũng đều có nhiều thao tác phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn vững chắc. Và để rất có thể học Corel từ cơ bản đến nâng cao trong thời gian ngắn nhất, bạn hãy tìm hiểu thêm thêm tại khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng trên UNICA. 

Khóa học sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo phần mềm Corel trong thời gian ngắn nhất

Đây là khóa học sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp trong thời gian nhắn nhất. Bởi giảng viên sẽ sẻ chia cho bạn hệ thống kỹ năng cực kì bài bản về Corel, gồm có: giới thiệu chung, tìm hiểu về những nhóm công cụ Toolbox, một số tính năng – thủ thuật trong CorelDRAW (Trong số đó có tạo hiệu ứng chữ trong Corel), thực hành một số sản phẩm ứng dụng trong thực tiễn, in và xuất bản tài liệu. Chắc chắn, nếu vận dụng đúng những kỹ năng mà giảng viên sẻ chia, việc trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ trở thành dễ dàng hơn lúc nào hết chỉ trong một thời gian ngắn!

>>> Đăng ký khóa học

Xem Thêm :   CompletableFuture là gì? Code ví dụ Java CompletableFuture (Java 8)

Xem thêm :  Crash Landing on You Season 2: Netflix | Release Date, Storyline, Cast, Plot

rất có thể thấy cách tạo hiệu ứng chữ trong Corel với Blend cực kì đơn giản, nhanh gọn. bạn cũng rất có thể tự áp dụng cho bài thực hành của tớ để rất có thể tối ưu thời gian và hiệu suất công việc nhé! Và nếu muốn mở rộng thêm kỹ năng, đừng vội bỏ lỡ khóa học CorelDRAW trên UNICA nhé!

Bạn đọc quan tâm chủ đề thiết kế những khóa học về công cụ CorelDRAW hãy click vào từng khóa học để tìm hiểu chi tiết và đăng ký ngay cho mình những khóa học hay nhất tương thích nhất, nhanh gọn rút ngắn thời gian và con đường trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trong môi trường đầy sự cạnh tranh lớn như ngày nay, trang bị cho mình một công cụ kiếm tiền mạnh mẽ nhất và hoàn hảo nhất!

– Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW

– Thiết kế nhanh nhận diện thương hiệu với CorelDraw

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Corel Draw

Bài liên quan

2 cách làm chữ nổi trong Corel bạn biết vẫn chưa? 

Nắm vững những thao tác và lệnh xoay hình trong Corel 

Mách bạn cách làm màu nền trong suốt trong Corel X3 

Chinh phục con đường thiết kế nhờ 3 khóa học Corel “đỉnh cao”

Chinh phục con đường thiết kế nhờ 3 khóa học Corel “đỉnh cao”

Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

Tổng hợp những phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

Gợi ý cách chuyển Corel sang PDF không bị lỗi 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button