Tổng Hợp

Cách Tạo Khung Bìa Trong Word 2013, Cách Tạo Khung Viền Trang Bìa Trong Word

Khi viết một bài luận văn hay giải trình thì việc tạo trang bìa là không thể thiếu. Một trang bìa đẹp và khoa học sẽ gây được ấn tượng tốt cho người đọc và trổ tài sự chuyên nghiệp của mình. Chính vì vậy cách tạo khung bìa trong Word là điều mà bất kỳ ai cũng cần nắm được. Trong nội dung này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo khung trong word 2013 vô cùng đơn giản.

Những nguyên nhân cần tạo khung trong word

Khi viết một bài luận văn hay giải trình thì việc tạo trang bìa là không thể thiếu. Một trang bìa đẹp và khoa học sẽ gây được ấn tượng tốt cho người đọc và trổ tài sự chuyên nghiệp của mình. Chính vì vậy cách tạo khung bìa trong Word là điều mà bất kỳ ai cũng cần nắm được. Trong nội dung này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2013 vô cùng đơn giản.

Việc thêm khung bìa trong word là việc không thể thiếu khi tất cả chúng ta thực hiện các bản giải trình, khóa luận, soạn thảo giáo án, đồ án… Việc tạo khung cho các văn bản, tài liệu được soạn thảo trên software word sẽ giúp cho tài liệu trở nên chuyên nghiệp và dễ nhìn hơn. Đồng thời điều này cũng trổ tài sự đầu tư công sức, tâm huyết cho bài luận hay các bản giải trình.

*

Tạo khung bìa cho tài liệu là điều thiết yếu

Bìa của tài liệu cũng chính là phần người đọc tiếp xúc trước hết, một tấm bìa đẹp, khoa học sẽ giúp bạn ghi điểm. Thêm vào đó cách làm trang bìa trong Word 2010 rất đơn giản. Chỉ với 1 vài thao tác là bạn đã sở hữu được một trang bìa tài liệu đẹp, làm nổi trội nội dung tài liệu. Nếu như bạn chưa biết cách làm sao để tạo một trang bìa đẹp và chuyên nghiệp thì cùng theo dõi tiếp nội dung nhé! Trong những phần dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể các để tạo lập khung bìa trong Word 2010, 2013, 2016.

Những lưu ý cần biết trước khi kẻ khung bìa trong Word

Để có thể tạo được khung Word đúng với quy chuẩn các bạn cần phải nắm rõ được những điều sau:

Phải thực hiện định dạng căn lề của trang giấy theo đúng đúng như quy định đã được đề ra. Các bạn có thể sử dụng kích thước lề như sau cho giải trình của mình:

Lề trên là 2cmLề dưới là 2cmLề phải là 1.5 cm

Lề trên là 2cmLề dưới là 2cmLề phải là 1.5 cm

Lưu ý: Trong trường hợp nhà cung cấp của Word là inch thì các bạn cần thực hiện chuyển hóa nó sang nhà cung cấp là cm trước.

You watching: Cách tạo khung bìa trong word 2013

Cách tạo khung trong word 2013 dựa trên bìa mẫu

Hiện tai, các phiên bản word từ 2007 đến 2016 đều đã được Microsoft tích hợp thêm những mẫu bìa mới mẻ, đẹp mắt mà không kém phần chuyên nghiệp. Các bạn có thể lựa chọn mẫu thích hợp nhất với nội dung của văn bản của mình. Để làm khung trong Word bằng mẫu bìa sẵn thì các bạn cần thực hiện các bước như sau:

Xem thêm :  Những câu nói quan tâm bạn trai hay nhất, tin nhắn ngọt ngào quan tâm đến bạn trai

Bước 1: Trước nhất các bạn cần tiến hành mở software Microsoft Word đã được seting sẵn trên PC.

Bước 2: Khi Word đã được mở các bạn tiến hành xem xét thanh công cụ và bấm chọn Insert (chèn) sau đó chọn Cover Page (trang bìa). Tiếp đó các bạn chỉ cần kéo xuống và lựa chọn mẫu khung bìa đã được Microsoft thiết kế sẵn.

*

Chọn khung mẫu bìa

Nếu như các bạn muốn chèn bìa vào nhiều vị trí khác nhau trong tài liệu các bạn cần tiến hành như sau: Bấm đúp chuột phải tại mẫu bìa muốn sử dụng => Thực hiện chọn vị trí cần chèn khung bìa trong tài liệu.

Insert at Beginning of Document: Chèn vào đầu tài liệuInsert at Current Document Position: Chèn vào vị trí hiện tại của tài liệuInsert at Beginning of Section: Chèn bìa vào đầu của phần Insert at End of Section: Chèn vào cuối phầnInsert at End of Document: Chèn bìa vào cuối tài liệu
*

Insert at Beginning of Document: Chèn vào đầu tài liệuInsert at Current Document Position: Chèn vào vị trí hiện tại của tài liệuInsert at Beginning of Section: Chèn bìa vào đầu của phần Insert at End of Section: Chèn vào cuối phầnInsert at End of Document: Chèn bìa vào cuối tài liệu

Lựa chọn vị trí chèn khung bìa

Bước 3: Sau thời điểm đã chèn mẫu bìa vào những vị trí muốn các bạn cần tiến hành chỉnh sửa nội dung mẫu bìa của mình sao cho thích hợp với nội dung của tài liệu.

Cách làm khung bìa trong Word bằng page Borders

Ngoài cách sử dụng khung bìa mẫu có sẵn và bằng Shapes như trên thì tất cả chúng ta có thể tạo khung bìa trong Word bằng cách sử dụng Page Borders. Cách tạo bìa trong Word này cũng chính là cách tạo viền trong Word. Để kẻ khung bìa các bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Trước nhất các bạn thực hiện căn lề trang giấy A4 cho đúng với tiêu chuẩn đã quy định của trình bày văn bản. Để chỉnh sửa chỉnh sửa các bạn tiến hành như sau:

Tại thanh công cụ của Word các bạn tìm và chọn “Page Layout” (sắp đặt) => Chọn “Page Setup” (thiết lập trang)”. Sau đó các bạn thực hiện chỉnh kích thước như mình muốn rồi nhấn Ok để lưu lại thông tin vừa chỉnh sửa.
*

Tại thanh công cụ của Word các bạn tìm và chọn “Page Layout” (sắp đặt) => Chọn “Page Setup” (thiết lập trang)”. Sau đó các bạn thực hiện chỉnh kích thước như mình muốn rồi nhấn Ok để lưu lại thông tin vừa chỉnh sửa.

Thiết lập trang để tạo khung bìa

Dưới đây là thông số kỹ thuật căn lề chuẩn hiện tại, các bạn có thể tham khảo để thực hiện căn lề cho tài liệu của mình.

Top (Căn lề trên): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).Bottom (Căn lề dưới): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).Left (Căn lề trái): 3cm – 3,5cm (1.18″ – 1.38″).Right (Căn lề phải): 1,5cm – 2cm (0.59″ – 0.79″).

Xem thêm :  코타키나발루에서 꼭 가봐야 할 명소를 소개합니다

Bước 2: Bước này các bạn thực hiện kẻ viền cho trang bìa. Để kẻ viền các bạn thực hiện các thao tác như sau:

Các bạn chọn “Design” (thiết kế) => Chọn Page Borders (viền trang).
*

Các bạn chọn “Design” (thiết kế) => Chọn Page Borders (viền trang).

Chọn “Design” (thiết kế)

Tại hộp thoại “Borders and Shading” (viền và tô bóng) các bạn thực hiện các thao tác như sau:Bấm chọn “Art” (họa tiết) để tạo viền cho bìa. Tại “Apply to” (Ứng dụng cho) các bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tiếp đó các bạn bấm chọn “Options” (tùy chọn)
*

Tại hộp thoại “Borders and Shading” (viền và tô bóng) các bạn thực hiện các thao tác như sau:Bấm chọn “Art” (họa tiết) để tạo viền cho bìa. Tại “Apply to” (Ứng dụng cho) các bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tiếp đó các bạn bấm chọn “Options” (tùy chọn)

Tại hộp thoại “Borders and Shading”

Tại hộp thoại “Borders and Shading Options” (Tùy chọn viền và tô).Trong mục “Measure from” (đo từ) => Chọn “Text” (văn bản)”.Sau đó loại bỏ toàn bộ các dấu tích.Rồi nhấn đúp chuột vào OK => OK.
*

Tại hộp thoại “Borders and Shading Options” (Tùy chọn viền và tô).Trong mục “Measure from” (đo từ) => Chọn “Text” (văn bản)”.Sau đó loại bỏ toàn bộ các dấu tích.Rồi nhấn đúp chuột vào OK => OK.

Trong hộp thoại “Borders and Shading Options”

Trên đây cách thực hiện kẻ viền với Word phiên bản 2013, 2016. So với phiên bản Word 2007 và 2010 các bạn thực hiện như sau:

Cách 1: Bạn vào Thực đơn => Format => Borders and Shading.Cách 2: Bạn chọn Home => Đến nhóm Paragraph => Tìm nút Border and Shading sau đó chọn trong danh sách thả xuống => Chọn Border and Shading.Cách 3: Trong tab Page Layout => Đến nhóm Page background => Bấm đúp chuột chọn Page Borders => Cửa sổ Borders and Shading sẽ xuất hiện.

Cách 1: Bạn vào Thực đơn => Format => Borders and Shading.Cách 2: Bạn chọn Home => Đến nhóm Paragraph => Tìm nút Border and Shading sau đó chọn trong danh sách thả xuống => Chọn Border and Shading.Cách 3: Trong tab Page Layout => Đến nhóm Page background => Bấm đúp chuột chọn Page Borders => Cửa sổ Borders and Shading sẽ xuất hiện.

Bước 3: Thêm các thông tin cho trang bìa đã tạo khung

Sau thời điểm đã thực hiện kẻ khung viền xong cho bìa các bạn thêm các thông tin lên trang bìa. Để thêm nội dung thông tin và trang trí cho bìa văn bản các bạn tiến hành các thao tác như sau:

Để thêm nội dung cho bìa các bạn có thể thêm trực tiếp vào bìa hoặc thêm hộp văn bản. Sau đó tiến hành chỉnh sửa cho cân đối và thích hợp với bìa. Những thao tác chỉnh sửa các bạn có thể tiến hành như: In đậm, gạch chân, in nghiêng… Chèn ảnh cho bìa tài liệu: Trên bìa tài liệu các bạn có thể chèn ảnh để trang trí. Để chèn ảnh các bạn chọn Insert trên thanh công cụ => “Pictures” hoặc “Online pictures” để chọn hình ảnh muốn chèn vào văn bản. Chèn ký hiệu: Để chèn các ký hiệu đặc biệt cho trang bìa của mình các bạn tiến hành chọn (Insert) => Chọn Ký hiệu (Symbol) => Xem nhiều ký hiệu (More Symbol) => Chọn Phông (Fonts) Wingdings.

Xem thêm :  Top 16 những cánh hoa hồng nay đã tàn phai mới nhất 2022, sợ phải kết thúc

*

Để thêm nội dung cho bìa các bạn có thể thêm trực tiếp vào bìa hoặc thêm hộp văn bản. Sau đó tiến hành chỉnh sửa cho cân đối và thích hợp với bìa. Những thao tác chỉnh sửa các bạn có thể tiến hành như: In đậm, gạch chân, in nghiêng… Chèn ảnh cho bìa tài liệu: Trên bìa tài liệu các bạn có thể chèn ảnh để trang trí. Để chèn ảnh các bạn chọn Insert trên thanh công cụ => “Pictures” hoặc “Online pictures” để chọn hình ảnh muốn chèn vào văn bản. Chèn ký hiệu: Để chèn các ký hiệu đặc biệt cho trang bìa của mình các bạn tiến hành chọn (Insert) => Chọn Ký hiệu (Symbol) => Xem nhiều ký hiệu (More Symbol) => Chọn Phông (Fonts) Wingdings.See more: Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng, Học Phí Trường Đại Học Bách Khoa

Thực hiện thêm các thông tin cho trang bìa

Hướng dẫn cách tạo khung bìa trong Word bằng Shapes

Tạo bìa trong word cũng là một cách tuyệt vời để tạo khung bìa cho tài liệu. Với phương pháp này tất cả chúng ta cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1:

Trước nhất các bạn cần tạo viền cho khung bìa. Cách tạo viền trong Word như sau:

*

Tại mục Format

Các tùy chỉnh như sauTrong suốt: Đây là phần cho phép tất cả chúng ta chỉnh độ mờ của đường viền.Độ rộng: Đây là phần giúp các bạn điều chỉnh độ dày nét đường viền.Kiểu tổ hợp: Các dạng nét.Kiều nét đứt: Đây là phần giúp bạn chọn kiểu nứt nét của đường viền. Kiểu chữ to đầu đoạn: Tùy chọn trổ tài khi mà bạn chọn kiểu nét đứt.Kiểu nối: Tại đây các bạn có thể chỉnh 4 góc của đường viền.

Các tùy chỉnh như sauTrong suốt: Đây là phần cho phép tất cả chúng ta chỉnh độ mờ của đường viền.Độ rộng: Đây là phần giúp các bạn điều chỉnh độ dày nét đường viền.Kiểu tổ hợp: Các dạng nét.Kiều nét đứt: Đây là phần giúp bạn chọn kiểu nứt nét của đường viền. Kiểu chữ to đầu đoạn: Tùy chọn trổ tài khi mà bạn chọn kiểu nét đứt.Kiểu nối: Tại đây các bạn có thể chỉnh 4 góc của đường viền.

Bước 2: 

Sau thời điểm các bạn đã tạo xong viền cho bìa của tài liệu các bạn thực hiện thêm thông tin và trang trí cho bìa như bước thứ 2 và bước thứ 3 của cách tạo bìa trong Word bằng Page Borders chúng tôi đã hướng dẫn ở trên

Trên đây là cách tạo bìa trong Word 2013 mà Vương Quốc Đồ Ngủ muốn chia sẻ với các bạn. Kì vọng qua nội dung các bạn đã biết phương pháp để tạo bìa cho tài liệu một cách chuyên nghiệp và thu hút.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button