Tổng Hợp

Cách Tạo Logo Bằng Photoshop: Hướng dẫn Video Tốt nhất để Hỗ trợ Bạn

Cách Tạo Logo Bằng Photoshop: Hướng dẫn Video Tốt nhất để Trợ giúp Bạn

Trên hành trình định hình bản sắc doanh nghiệp, bạn không thể dễ dàng bỏ qua logo và kì vọng rằng doanh nghiệp của mình sẽ phát triển và sinh lợi. Vì sao việc sở hữu logo thông minh, thích hợp giúp kích thích khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về hoạt động của doanh nghiệp bạn lại trọng yếu đến vậy? Nếu bỏ ra chút thời gian suy ngẫm, bạn chắc cú sẽ tự mình mang ra câu trả lời đúng! Một biểu tượng tốt sẽ là công cụ tốt (và rẻ!) nhất để làm cho diện mạo của doanh nghiệp trở nên thực sự đẳng cấp giữa một rừng các đối thủ đối đầu. Nếu  được tạo đúng cách, logo có thể mang danh tiếng của bạn lên tận cung trăng. Nếu mọi người thích logo của bạn, họ sẽ cho bạn bè của mình xem, sẽ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Internet và mua sản phẩm của bạn. Đây là cách tất cả chúng ta hành động khi thấy điều gì đó thú vị, cho dù đó là một sản phẩm, ý tưởng, hay thiết kế. Tất cả chúng ta sẽ muốn tương tác với chúng ở mọi cấp độ! May mắn là có rất nhiều nền tảng để bạn có thể đặt logo của mình và được Note. Logo có thể được đặt tại website doanh nghiệp, biển hiệu, vỏ hộp, văn phòng phẩm, quần áo, biểu ngữ, danh thiếp, v.v….hầu hết nơi đâu cũng xuất hiện logo! Bằng cách đặt biểu tượng thương hiệu trên các nền tảng này, bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp của mình với khách hàng tiềm năng, khơi gợi phản ứng xúc cảm thích hợp và cho thấy rằng bạn quan tâm cảm nhận của công chúng trên thị trường về dự án của bạn.

Một trong nhiều điểm chung ở các triệu phú khao khát thành công là toàn bộ họ đều cần tạo ra một logo thông minh, chất lượng tốt với ngân sách ít nhất có thể. Và bạn biết không? Chúng tôi có tin tốt cho bạn! Nhiệm vụ này không hề bất khả thi. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ đề cập đến hai cách tạo ra một logo đẹp mắt khiến khách hàng ngạc nhiên và làm cho đối thủ của bạn phải ghen tị. Phương án trước nhất là tận dụng những lợi thế của AI và sử dụng software tạo logo, ví dụ: Logaster.

Nếu là người không sợ thách thức, bạn có thể chọn con đường khó khăn và lựa chọn software chỉnh sửa đồ họa. Photoshop có vẻ là lựa chọn chiếm ưu thế nhất trong số toàn bộ các chương trình chỉnh sửa ảnh, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào software này.

Photoshop có ưu thế gì?

Các nhà thiết kế đồ họa hiện đại khó có thể tưởng tượng cuộc sống không có Adobe Photoshop. Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh đa năng, phân phối cho bạn khả năng tạo và điều chỉnh hình ảnh, thêm họa tiết và hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp và trải nghiệm các bộ lọc hầu hết vô tận. Photoshop tập trung toàn bộ các công cụ thiết kế vào một nơi, phân phối trải nghiệm chỉnh sửa toàn diện. Hạn chế duy nhất của Photoshop đó là công cụ này không phải là một chương trình dành cho người nghiệp dư. Đây là một software khá phức tạp được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, Chuyên Viên hoạt họa và dân chuyên nghiệp trong các nghề liên quan đến văn nghệ. So với người nghiệp dư, Photoshop là một ải khó vượt qua. Đây là nguyên nhân vì sao nhiều người dùng chọn các chương trình khác ít đòi hỏi tuyệt kỹ và dễ sử dụng hơn Photoshop.

by Brice Séraphin

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tự tin vào các tuyệt kỹ Photoshop của mình, chúng ta nên dùng nó! Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với chương trình tuyệt vời này để sáng tạo ra các tác phẩm văn nghệ thị giác. Trước hết, bạn có thể theo mọi ý tưởng “lóe lên” trong đầu, kể cả những ý tưởng táo bạo nhất. Nếu không e ngại chuyện trải nghiệm nhiều màu sắc và hình dạng, bạn có thể tạo ra một biểu tượng vô tiền khoáng hậu dành riêng cho thương hiệu của bạn.

Xem Thêm :   Những Câu Nói Mở đầu Bài Thuyết Trình Tiếng Anh Hay

Nếu là một người thích nắm quyền kiểm tra, bạn sẽ rất thích lợi thế tiếp theo từ Photoshop! Khi vẽ logo bằng Photoshop, bạn có thể quản lý và giám sát toàn bộ quá trình. Bạn toàn quyền quyết định xem nên cái thiện phần nào trong thiết kế , nên dành bao nhiêu thời gian để chọn font chữ lý tưởng, khi nào thì cần nghỉ ngơi, và nhiều vấn đề khác. Có rất nhiều trách nhiệm phải gánh vác, nhưng ít nhất bạn sẽ chắc cú rằng mọi thứ sẽ được thực hiện đúng theo ý bạn. Và cuối cùng, sử dụng Photoshop không hề tốn kém! So với nhiều người khởi nghiệp thì đây chính là yếu tố then chốt trong cuộc chơi.

Dù vậy, mọi thứ không phải lúc nào cũng trơn tru. Như chúng tôi đã đề cập, làm việc bằng Photoshop đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm thiết kế. Nếu vẫn còn xa lạ với các khái niệm và phép tắc thiết kế cơ bản  thì bạn sẽ khó có thể tạo ra một biểu tượng thực sự đáng nhớ. Cho dù có thích hay không, các phép tắc cơ bản của thiết kế đồ họa là điều bắt buộc bạn phải nắm được khi làm việc trong các trình chỉnh sửa ảnh.

Một điều trọng yếu khác cần xem xét là bạn không thể vẽ biểu tượng trong Photoshop trong ngày một ngày hai được (trừ khi trước đó bạn đã tạo ra hàng tá biểu tượng rồi). Đó là một quá trình dài hơi, mệt mỏi, đòi hỏi sự kiên trì và tập trung. Lượng thời gian bạn cần sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả năng lực thiết kế của bản thân và hiệu quả bạn muốn đạt được. Khởi đầu bằng việc trải nghiệm với các ý tưởng cho tác phẩm văn nghệ trong tương lai của bạn. Không nên vội vàng nhưng cũng đừng nghĩ quá lâu về một ý tưởng nào đó. Tiếp theo, hãy hình dung ý tưởng của bạn bằng cách phác thảo chúng trong sổ ghi chép. Hãy nhớ rằng bị bí ý tưởng cũng không sao cả. Điện ảnh, thiên nhiên và nhiếp ảnh, và nhiều thứ khác, là nguồn cảm xúc tuyệt vời. Suốt nhiều năm qua, chúng chính là các ngành nghề đã truyền cảm xúc cho ”dân sáng tạo” trên toàn thị trường quốc tế.

Chúng tôi quyết tâm minh chứng với bạn rằng làm việc qua Photoshop có thể là một trải nghiệm thú vị. Nếu bạn không tin chúng tôi, hãy tự thử lấy! Các hướng dẫn tuyệt vời được liệt kê dưới đây hướng tới những người mới khởi đầu và chưa có “kho tàng” kinh nghiệm về phần mềm chỉnh sửa ảnh. Đây là cánh cửa dẫn bạn đến với toàn cầu thiết kế rộng lớn!

Bằng cách làm theo từng bước hướng dẫn trong các video này, cuối cùng bạn sẽ có thể tạo một biểu tượng mà thậm chí cả bản thân bạn cũng chưa từng biết mình có khả năng tạo ra! Một logo thông minh có thể thay đổi hoàn toàn cách công chúng nhìn nhận danh thiếp, sản phẩm quảng cáo, quà lưu niệm, và nền tảng Internet (website, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.) của bạn.

Nhấn vào đây để xem qua các phương án thuật in máy đẹp cho biểu tượng trong tương lai của bạn. Bạn có thể tìm thấy các font chữ hoàn hảo, là bước trước nhất trên con đường sáng tạo mà bạn muốn theo đuổi.

Hướng dẫn video cách tạo logo bằng Photoshop

Hãy xem các hướng dẫn tuy ngắn nhưng toàn diện dành cho người mới khởi đầu dưới đây, chúng sẽ nâng tầm các tuyệt kỹ thiết kế của bạn chỉ trong 10 phút. Đừng chỉ nhận xét một video theo tên và mô tả của nó. Hãy dành thời gian để xem qua toàn bộ các video để tìm hướng dẫn bạn thấy hứng thú nhất.

1. Cách tạo biểu tượng trong Photoshop

Trong hướng dẫn đơn giản này, tác giả sẽ cho bạn xem qua toàn bộ quá trình thiết kế hình ảnh doanh nghiệp rất trang nhã. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người chưa khi nào mở chương trình chỉnh sửa ảnh. Nếu bạn thấy rùng mình khi nghĩ đến việc phác thảo ý tưởng, thì đây là cứu tinh của bạn!

2. Cách sử dụng Photoshop để xây dựng bản sắc doanh nghiệp của bạn

Nếu việc phải vẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn, hướng dẫn này sẽ giúp bạn chống lại nỗi sợ hãi đó và nắm vững tri thức cơ bản về thiết kế đồ họa. Từ video này, bạn sẽ học cách thiết kế một biểu tượng cá nhân hoặc cho doanh nghiệp trông tuyệt vời khi dùng trên mọi nền tảng, bao gồm tiêu đề website, trang truyền thông xã hội và hơn nữa. Photoshop không đáng sợ như bạn nghĩ!

Xem Thêm :   Anh Phật Tử Nhà giàu Cầu Xin HT.Trí Quảng Để Được Đi Xuất Gia Và Đây Là Câu Trả Lời Thích Đáng !!!

3. Cách tạo ra một logo tuyệt đẹp cho trò chơi điện tử của bạn

Mọi người ở mọi lứa tuổi – nhất là thế hệ trẻ – đều yêu thích các trò chơi điện tử. Một logo táo bạo, mới lạ chắc cú sẽ thu hút sự Note của mọi đối tượng. Hãy xem hướng dẫn này để tìm hiểu bí kíp thiết kế một logo năng động. Không còn gì có thể tượng trưng cho sự linh hoạt và vận tốc nhanh chóng của toàn cầu hiện đại một cách thích hợp hơn một biểu tượng năng động!

4. Cách tạo một logo thiên hà đầy mê hoặc

Ái chà, biểu tượng này thật đẹp, đúng không? Hãy dành vài phút để xem hướng dẫn này và tìm hiểu cách thiết kế một logo theo đề tài không gian mê hoặc. Với một biểu tượng như vậy này, dự án của bạn sẽ gây nhiều sự Note!

5. Cách thiết kế một biểu tượng kim loại

Bạn nghe gì khi bạn nghe thấy từ kim loại? Khái niệm thân thiện nhất có vẻ là “đen tối”, “phong cách”, “hiện đại”,v.v… Mẫu logo kim loại sẽ trổ tài được rằng thương hiệu của bạn đang thành công và  đứng vững trong xu hướng thị trường tiên tiến nhất.

6. Cách thiết kế logo công trình

Bạn có đang mơ về một logo độc nhất vô nhị không? Chúng tôi biết làm thế nào để có tạo ra nó! Hãy xem video hướng dẫn cách tạo biểu tượng có tính đối đầu cho doanh nghiệp xây dựng của bạn trên đây. Bạn sẽ ngạc nhiên về những điều bản thân có thể được làm chỉ với một tí hướng dẫn! Chúng tôi tin ở bạn!

7. Cách thiết kệ một biểu tượng đầu lâu dạng vector

Biểu tượng đầu lâu là một trong những biểu tượng truyền thống và an toàn được sử dụng bởi các luật sư, nha sĩ, và ngân hàng. Bản thân nó mang tính khiêu khích! Nếu thương hiệu của bạn có cảm nghĩ phiêu lưu, hãy thử hình ảnh đầu lâu. Hãy xem video này để biết cách tận dụng đề tài cướp biển!

8. Cách tạo logo hipster trong Photoshop

Cho dù bạn có thích chúng hay không, logo hipster có ở khắp nơi. Sự thật là, phong thái hipster cực kỳ thích hợp với một số doanh nghiệp, ví dụ như các cửa hiệu với trang phục cho giới trẻ, quán cà phê, cửa hiệu hoa, nhà máy bia, và nhiều hơn nữa. Nếu bạn tham gia vào một trong những nghề này, bạn có thể muốn chọn biểu tượng hipster. Hướng dẫn này sẽ tiết lộ những bí mật tạo ra một hình ảnh hipster hiệu quả.

9. Cách thiết kế logo hipster bằng Photoshop

Dưới đây là một hướng dẫn tuyệt vời khác sẽ giới thiệu cho bạn toàn cầu linh hoạt của các logo hipster. Chúng tôi cá rằng bạn sẽ sớm có thể thiết kế logo như vậy này dù có nhắm mắt!

10. Cách tạo ra một biểu tượng tối giản nhưng đẹp mắt

Chúng tôi đã tìm thấy một video tuyệt vời cho những ai đang mơ về một logo ngắn gọn mà không quá màu mè hay quá nhiều cụ thể gây rối. Một biểu tượng với ít yếu tố hơn không có nghĩa là công sức bỏ ra sẽ ít hơn. Các tác giả của hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu được sự phức tạp của việc tạo ra một logo tối giản mạnh mẽ.

11. Cách tạo logo từ ảnh chụp

Trong hướng dẫn thân thiện này, bạn sẽ học cách biến một bức ảnh bình thường thành một logo doanh nghiệp đầy ấn tượng.

12. Cách thành thục hiệu ứng 3D

Hiệu ứng đa chiều là một khái niệm mạnh mẽ có thể thay đổi biểu tượng của bạn đến mức không còn nhận thấy (tất nhiên là theo hướng tốt hơn!). Tác giả của hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng hiệu ứng 3D. Hãy xem đi, bạn sẽ không tiếc nuối đâu!

13. Cách tạo một logo đề tài sinh thái hoàn hảo

Bạn có đang gặp khó khăn trong truyền đạt khái niệm thân thiện với môi trường thông qua biểu tượng của mình? Đề tài này phân phối một loạt các link và ý nghĩa mà bạn có thể thêm vào biểu tượng của mình. Hãy xem hướng dẫn Adobe Photoshop này để nghe các lời khuyên từ các Chuyên Viên về việc tạo biểu tượng thân thiện môi trường cho doanh nghiệp!

14. Cách tạo biểu tượng tuyệt đẹp bằng Photoshop trong 5 phút

Hướng dẫn tổng quát này được tạo ra cho người mới khởi đầu, những người không có thời gian để thành thục Photoshop từ A đến Z. Nó chỉ bao gồm các tính năng hữu ích nhất có thể giúp ích cho việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của bạn! Phần việc còn lại của bạn chỉ là dành chút thời gian rảnh và tập trung hoàn toàn vào hướng dẫn mà thôi!

15. Nếu không đủ kiên nhẫn để tìm tòi các phương án sử dụng màu sắc và kiểu chữ đậm, thì bạn may mắn rồi! Những hướng dẫn này sẽ mang bạn vào một cuộc hành trình thú vị vào toàn cầu thiết kế!

16. Cách tạo logo kiểu cổ kính

Đề tài cổ kính phối hợp một số lượng ý nghĩa đơn giản và rõ ràng, và do đó phải được sử dụng cảnh giác. Nếu muốn nhấn mạnh mối link mạnh mẽ giữa thương hiệu của bạn với truyền thống và văn hóa địa phương, tài liệu video này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chúng.

Xem Thêm :   Ăn Chay Cũng Có Thể Bệnh Nếu Ăn Phải Những Thứ Này….Các Phật Tử Cần Lưu Ý-HT.Thích Trí Quảng

17. Thiết kế logo cho người mới khởi đầu: Hướng dẫn vỡ lòng

Hướng dẫn này mô tả toàn bộ chu trình thiết kế biểu tượng cho doanh nghiệp, từ các bản vẽ dự kiến trước nhất đến các nét hoàn thiện. Để có kết quả tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn không nên xem toàn bộ hướng dẫn trong một lượt. Cách tốt nhất để học là lặp lại từng quy trình theo các Chuyên Viên và dừng video nếu bạn cần thêm thời gian. Cách tiếp cận thực hành này hiệu quả hơn nhiều so với việc nhận thức thông tin một cách thụ động.

So với những người vẫn không muốn đụng đến Photoshop, chúng tôi khuyên bạn một phương án thay thế rất mê hoặc. Hãy thử bất kỳ software tạo logo online chuyên nghiệp nào (ví dụ: Logaster). Phương án tốt nhất là tạo ra một thiết kế thô với một software tạo logo, sau đó hoàn thiện bằng Photoshop nếu bạn không hoàn toàn ưng ý với kết quả cuối cùng.

Bạn có thể đang tự hỏi vì sao nên tin tưởng Logaster để tạo ra thiết kế nhận diện doanh nghiệp của bạn. Làm sao hiểu rằng kết quả sẽ xứng đáng?

Hãy khởi đầu với những lợi thế trọng yếu so với những người không thấu hiểu công nghệ. Website Logaster rất dễ dàng điều hướng và sử dụng. Bạn hãy tự thử xem! Chỉ cần nhập tên doanh nghiệp của bạn, chọn nghề nghề từ danh sách và – xong! Chọn từ nhiều mẫu logo do Logaster đề xuất sao cho thích hợp với ngành nghề công tác của bạn!

Hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm được cả tiền nong lẫn thời gian với Logaster. Giả sử bạn đang khởi nghiệp lần đầu và cần một biểu tượng đại diện cho dự án thương mại của bạn trên thị trường. Bạn có một vài phương án thực hiện. Nếu chọn thuê thiết kế, hãy chuẩn bị trí não để dành hàng giờ giải thích tầm nhìn và khái niệm/triết lý của bạn cho họ. Quá trình này rồi sẽ chuyển thành hàng chục thư điện tử và cuộc gọi, cũng như những hiểu lầm và thậm chí là tranh chấp có thể phát sinh. Thêm vào đó, bạn sẽ phải đợi đến tầm một tuần thì mới có thể xem các bản phác thảo trước nhất – và sau đó bạn sẽ phải nêu ra những sai lầm và đề xuất chỉnh sửa. Rất ít nhà thiết kế có thể mang ra logo mà không cần phải chỉnh sửa gì thêm nữa. Quy trình tương tự cũng xảy ra với phương án tự sử dụng software chỉnh sửa hình ảnh. Nếu bạn coi trọng thời gian và trí não của mình, chúng tôi khuyên chúng ta nên chuyển sang một software tạo logo online ngay!

Cuối cùng, bạn không cần bất kỳ tuyệt kỹ và tài năng đặc biệt nào để tạo ra một hình ảnh doanh nghiệp online. Các software tạo logo online  chính là “phao cứu sinh” cho những người ngại sử dụng software sửa ảnh như Photoshop. Tại Logaster, bạn có thể điều chỉnh tác phẩm văn nghệ của mình (màu sắc, kiểu chữ, bố cục, v.v.) bao nhiêu tùy ý. Thêm vào đó, bạn không phải trả tiền cho phiên bản có độ phân giải thấp/kích thước nhỏ của logo bạn đã tạo! Rất tuyệt phải không?

Bạn có ý tưởng cho logo tương lai của mình?

Logaster phân phối nhiều lựa chọn icon theo nhiều phong thái khác nhau. Xem qua cơ dữ liệu vô tận của chúng tôi và chọn logo tốt nhất cho thương hiệu của bạn!

Tổng kết

Chúng tôi thực sự kì vọng rằng bộ sưu tập video trên đây sẽ mang bạn đến gần hơn với logo trong mơ của bạn! Chúng tôi biết rằng khó có thể tìm thấy các hướng dẫn hữu ích vừa chứa nhiều thông tin và vừa dễ thực hiện theo. Hãy dành thời gian để xem các hướng dẫn từ danh sách này, thu thập các mẹo hữu ích từ các video khác nhau, lặp lại theo các Chuyên Viên và trải nghiệm các concept thiết kế của riêng bạn. Ai hiểu rằng? Bạn có thể sẽ phát minh ra cách làm việc của riêng bạn!

Nếu bạn vẫn không thể sử dụng Photoshop mặc kệ mọi nỗ lực, đừng để điều này làm bạn nản lòng. Bạn luôn có thể tìm đến sự giúp đỡ từ software tạo logo online. Các thuật toán thông minh sử dụng Trí tuệ nhân tạo sẽ thay bạn làm toàn bộ công việc khó khăn. Thật tuyệt vời khi sống trong thời kì công nghệ đúng không?

Chuyên Viên tiếp thị nội dung tại Logaster. Biết rõ việc kinh doanh từ A đến Z và sẵn sàng chia sẻ tri thức của mình với người khác. Thích thú về những mẩu truyện thành công của các thương hiệu nổi tiếng. Phỏng vấn khách hàng lớn của Logaster.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Mơ thấy đánh nhau với người khác phái

Related Articles

Back to top button