Tổng Hợp

Cách Bỏ Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Word 2010

 

Microsoft Word được xem là một công cụ trợ giúp cho việc soạn thảo văn bản vô cùng hiệu quả và được sử dụng thông dụng nhất hiện tại. Trong Word thường hay có chính sách tự động xác minh chính tả, nó giúp cho người dùng có thể phát hiện lỗi chính tả trong văn băn. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, nó cũng tạo ra những phiền toàn cho người soạn thảo hay người đọc.

Vì thế có nhiều người muốn bỏ kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2010 . Dưới đây là những hướng dẫn mà Vương Quốc Đồ Ngủ muốn chia sẻ với bạn , mời bạn cùng theo dõi  nội dung để có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé!

 

Cách Bỏ Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Word 2010, Tắt Chức Năng Kiểm Tra Chính Tả Trong Word

 

Phần mềm Microsoft Word chính là phàn mềm soạn thảo văn bản đang được người dùng sử dụng thông dụng nhất hiện tại. Nó trợ giúp cho người dùng rất nhiều tính năng mang lại sự thoải mái cho người dùng. Với số lượng người dùng áp đảo, phần mềm này hình như chiếm lĩnh thị trường trong ngành nghề  văn phòng.

Hiện tại,  Microsoft đã không ngừng phát triển và nâng cao tính năng của Microsoft Word để biến chúng trở nên hoàn thiện hơn nữa. Đến với Microsoft Word, mỗi người dùng sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tính năng tuyệt vời mà một ứng dụng văn phòng mang lại.

Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, có nhiều tính năng không thiết yếu, không hữu ích mà bạn muốn tắt bỏ đi. Điển hình đó là do ngôn ngữ Việt Nam chưa được trợ giúp trong tính năng xác minh chính tả. Vì thế khi tất cả chúng ta soạn thảo một văn bản bằng ngôn ngữ tiếng Việt thì thường xuất hiện những dấu ngạch đỏ hoặc xanh ở dưới chân văn bản mà người dùng đang tiến hành soạn thảo.

Xem thêm :  Bán hạt giống hoa baby mix chất lượng cao giá tốt nhất

Khi tính năng này đang được kích hoạt, phía dưới văn bản bạn soạn thảo sẽ bị gạch đỏ ở dưới chân nhìn rất rối mắt, thỉnh thoảng khiến bạn không tập trung để thực hiện việc nhập liệu được. Không những thế, điều này thỉnh thoảng cũng gây ra những phiền nhiễu khó chịu cho người đọc hay người soạn thảo văn bản.

Nhiều người dùng muốn tắt xác minh chính tả trong word 2010 để bạn có thể dễ dàng xem xét và phát xuất hiện những lỗi cơ bản nhất khi đánh máy. Lúc này, phương án được tìm đến đó là tắt sửa lỗi chính tả trong word 2010. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể về việc bỏ xác minh chính tả trong word 2010 rất đơn giản, mời bạn theo dõi.

 

*

 

Hướng Dẫn Cách Bỏ Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Word 2010

 

Ở Word hay có chính sách xác minh chính tả bằng những gạch răng cưa màu đỏ (sai chính tả) hay màu xanh (sai văn phạm) ở dưới cụm từ. Với mỗi bản Microsoft Word khác nhau lại có những hướng dẫn tắt bật chính sách sửa lỗi chính tả khá nhau. Trước nhất chúng tôi sẽ giới thiệu cách bật tắt xác minh chính tả trong word 2010.

Bước 1: Mở file văn bản, bạn vào File rồi chọn Options

Bước 2: Bạn vào mục Proofing

 

Cách 1: Để bỏ xác minh chính tả bạn bỏ chọn những mục sau rồi nhấn OK

Xem thêm :  Cách nấu canh cua chua lạ miệng, thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà

– Test spelling as you type

– Use contextual spelling

– Mark grammar errors as you type

– Test grammar with spelling

 

Cách 2: Bạn cũng có thể xác minh lỗi nhưng ẩn các dấu gạch xanh đỏ trong file word bằng phương pháp để chọn 4 ô vừa nói ở trên và 2 ô sau rồi click vào OK.

– Hide spelling errors in this document only

– Hide grammar errors this document only

Như vậy là bạn đã nắm được cách bật tắt xác minh chính tả trong word 2010 đã được thực hiện hoàn tất và lỗi gạch đỏ khi xác minh chính tả đã được bỏ. Bạn sẽ có được những trải nghiệm thoải mái hơn trên bản Word này khi không còn những đường gạch chân rối mắt.

 

*

 

Hướng dẫn cách bật tắt xác minh sửa lỗi chính tả trong Word 2003, 2007, 2013

 

Với những bản Word khác như: 2003, 2007, 2013 cách tắt xác minh sửa lỗi chính tả cũng được tiến hành tương tự, không quá khác biệt. So với Word 2007 và Word 2013 các bạn thực hiện thao tác tương tự Word 2010 như đã hướng dẫn ở trên.

 

*

 

Riêng với Word 2003 thì các bước thực hiện có hơi khác hơn một tí. Cụ thế như sau:

Bước 1: Mở file văn bản, trên Thực đơn click Tools và chọn Options

Bước 2: Trong hộp thoại Options bạn vào thẻ Spelling & Grammar

 

Xem thêm :  Excel nâng cao: kết hợp VLOOKUP, SUM và SUMIF

Cách 1: Để bỏ xác minh chính tả bạn bỏ chọn những mục sau rồi nhấn OK

– Test spelling as you type

– Test grammar as you type

– Test grammar with spelling

 

Cách 2: Bạn cũng có thể chọn 2 mục trên cộng với hai mục dưới đây rồi nhấn OK

– Hide spelling errors in this document

– Hide grammatical errors in this document

 

Với những hướng dẫn cách bỏ kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2010 nói riêng và các bản Word khác nói chung chắc hẳn bạn đã nắm được cách tắt tính năng xác minh chính tả trong văn bản. Qua đây bạn sẽ dễ dàng loại bỏ và tùy chỉnh được chính sách xác minh chính tả một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Điều này sẽ giúp cho quá trình thao tác và xử lý dữ liệu trên văn bản nhanh chóng và hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên của Vương Quốc Đồ Ngủ, bạn sẽ nắm được những kinh nghiệm hữu ích và thiết yếu cho quá trình sử dụng PC của mình. Không những thế, đừng quên theo dõi những thông tin khác được Vương Quốc Đồ Ngủ chia sẻ về các kinh nghiệm sử dụng PC khác nữa nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button