Giáo Dục

Cách thêm dòng trong word đơn giản và hiệu quả năm 2021

Thêm dòng trong Word tưởng như là một thao tác cực kỳ đơn giản nhưng đôi lúc vẫn khiến chúng ta loay hoay. Cùng ThuthuatOffice tìm hiểu qua bài viết gỡ rối ngay sau đây nhé.

Qua quá trình tìm hiểu về cách thêm dòng trong Word, ThuthuatOffice đã tổng hợp được một số mẹo hay, biết đâu bạn sẽ gom được kha khá cho riêng mình. Dù không quá phức tạp khi thực hiện nhưng lại rất dễ gây trở ngại cho các bạn mới bắt đầu sử dụng.

Thêm dòng trong Wordcách thêm dòng trong word bạn chưa biết 1″ width=”734″/>

Cách thêm dòng với bảng trong Word

Trong quá trình soạn thảo trên Word và làm việc với bản biểu thì việc biết cách thêm dòng trong Word là một lợi thế lớn giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Đối tượng mà chúng ta sẽ làm việc khi thêm dòng trong Word là bảng. Với 4 cách được ThuthuatOffice giới thiệu bên dưới chắc chắn sẽ khiến thao tác soạn thảo trở nên nhanh chóng.

Thêm dòng với bảng trong Word bằng công cụ Insert

Đầu tiên sẽ là cách thêm dòng trong Word bằng công cụ Insert. Đây có lẽ là cách được nhiều người sử dụng nhất vì tính đơn giản và nhất quán cả nó khiến cho những người mới bắt đầu làm quen cũng có thể tìm cách thêm dòng trong Word dễ dàng.

Các bước thêm dòng trong Word bằng công cụ Insert như sau:

Bước 01: Đặt con trỏ chuột vào một ô muốn thêm dòng ở ngay trên hay ngay dưới dòng chứa ô hiện tại.

Thêm dòng trong Word

Bước 02: Nhấn phải chuột > Insert > chọn Insert Rows Below nếu muốn chèn dòng mới xuống bên dưới, chọn Insert Rows Above nếu muốn chèn dòng mới lên trên.

Thêm dòng trong Word

Kết thúc thao tác, dòng mới được thêm vào.

Thêm dòng trong Word

Thêm dòng với bảng trong Word bằng chuột

Hiện phiên bản Microsoft Word mới đã được cập nhật tính năng thêm dòng bằng cách sử dụng con trỏ chuột và đây là một trong những cách thêm dòng trong Word với bảng nhanh nhất mà bạn có thể làm. Các bước thực hiện như sau:

Chọn dòng bạn muốn thêm dòng mới ở liền trên hoặc dưới nó > di chuyển con trỏ chuột đến đầu dòng đó > tích vào biểu tượng dấu (+) xuất hiện ở đầu dòng cạnh trên nếu bạn thêm vào bên trên, tích vào dấu (+) ở đầu dòng phía cạnh dưới nếu thêm dòng xuống dưới.

Xem thêm :  Cấu trúc, cách dùng, ví dụ

Thêm dòng trong Word

Thêm dòng với bảng trong Word với tab Layout

Bạn đã bao giờ nghe về cách thêm dòng trong Word với bảng bằng tab Layout chưa? Một cách thêm dòng trong Word nhanh chóng khác bạn có thể thực hiện đấy, cách làm như sau:

Bước 01: Đặt con trỏ chuột vào một ô trong dòng muốn chèn thêm lên trên hoặc xuống dưới.

Bước 02: Tab Layout xuất hiện trên thanh công cụ > Chọn Insert Below nếu muốn thêm dòng mới xuống dưới, chọn lệnh Insert Above nếu muốn thêm dòng lên trên dòng hiện tại.

Thêm dòng trong Word

Sử dụng phím Enter để thêm dòng

Cách thêm dòng trong Word này được sử dụng gần như phổ biến nhất trong tất cả các cách, bởi thao tác đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trường hợp phím Enter gặp trục trặc, bạn có thể áp dụng các mẹo còn lại.

Bước 01: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bên ngoài, kề sát ô cuối của dòng, để tiến hành thêm dòng trong Word vào ngay bên dưới nó.

Thêm dòng trong Word

Bước 02: Nhấn phím Enter để thêm dòng vào bên dưới.

Thêm dòng trong Word

Phím tắt thêm dòng trong Word nhanh và hiệu quả

Ngoài những thao tác vừa kể trên khi thêm dòng trong Word, chúng ta còn có thể sử dụng phím tắt. Hãng Microsoft được coi như một doanh nghiệp công nghệ cải tiến từng ngày để giải quyết khó khăn của người dùng. Nếu phím Enter tạm hỏng, con chuột bỗng dưng bị đơ hay hết pin thì rõ ràng phím tắt là cách thức thay thế hữu dụng.

Qua quá trình thử nghiệm, chúng tôi gợi ý cho bạn tổ hợp phím tắt hiệu quả như sau:

  • Thêm dòng lên trên: Alt + JL + A.
  • Thêm dòng xuống dưới: Alt + JL + E.
  • Xóa dòng: Alt + JL + D + R.

Thêm dòng trong Word

Cách thêm nhiều dòng với bảng trong Word

Trong quá trình soạn thảo, bạn cần nhiều dòng trống để nhập nội dung. Nếu chỉ thêm từng dòng một thì mất nhiều thời gian và kém hiệu quả. Dưới đây sẽ là cách thêm dòng trong Word với số lượng lớn khi thao tác với bảng, các bạn chú ý nhé.

Đầu tiên, bạn cần chọn số dòng tương tự với số dòng bạn muốn thêm. Ví dụ, bạn muốn thêm 03 dòng lên trên, bạn cần chọn 03 dòng hiện tại mà dòng mới sẽ ở trên nó.

Sau đó tiến hành bước thêm dòng như ở các cách trên: bằng công cụ Insert, bằng chuột, tab Layout. Ngoại trừ cách thêm dòng mới trong Word với phím Enter.

Xem thêm :  Luận án tốt nghiệp - làng nghề truyền thống

Thêm dòng trong Word

Thêm dòng trong Word

Một lưu ý cho các bạn khi thao tác với Word: dòng mới được tạo từ dòng được chọn hiện tại sẽ có định dạng phông chữ (Font), cỡ chữ, canh lề, tab… tương tự.

Cách xóa dòng trong Word

Sau khi đã thêm dòng trong Word, có thể bạn sẽ cần xóa nó đi cũng nhanh chóng như vậy. Dưới đây là 02 cách được sử dụng phổ biến:

Cách 1: Xóa dòng trong Word bằng tab Layout

Bước 01: Đặt con trỏ chuột tại dòng muốn xóa.

Bước 02: Chọn Layout >  Chọn nút mũi tên bên dưới nút lệnh Delete > chọn lệnh Delete Rows để xóa dòng.

thêm dòng trong word

thêm dòng trong word

Cách 2: Xóa dòng trong Word bằng chuột phải

Bước 01: Đặt con trỏ chuột tại dòng muốn xóa.

Bước 02: Nhấn phải chuột > Chọn Delete Cells.

Thêm dòng trong Word

Bước 03: Chọn Delete entire row trong hộp thoại Delete Cells.

Thêm dòng trong Word

Chỉ với một vấn đề thêm dòng trong Word mà chúng ta đã có khá nhiều cách giải quyết hiệu quả, nhanh chóng. Qua những thông tin ThuthuatOffice vừa chia sẻ, bạn còn thấy cách nào hay hơn nữa không? Nếu có thì hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

Xem thêm:

Mong rằng những chia sẻ về cách thêm dòng trong Word sẽ có ích cho bạn. Nhớ Like, Share bài viết là hành động thúc đẩy chúng tôi luôn phải tìm tòi thêm cái mới cho mọi người. Do đó đừng ngần ngại thể hiện niềm yêu thích với bài viết của ThuthuatOffice.

Đánh giá bài viết


Cách thêm cột trong Word, thêm dòng trong Word cực đơn giản


Hướng dẫn cách thêm cột trong Word, thêm dòng trong Word để bạn có thể dễ dàng thêm một hoặc nhiều dòng, nhiều cột vào bảng trong Word tại một vị trí xác định.
? Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay: https://www.youtube.com/watch?v=F6OZJWv_DM8\u0026list=PLN3piEwUoto8dODt6Z_5zFtLquGpSZse
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích: http://bit.ly/35NeSbx
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Sau khi bạn tạo bảng trong Word, hoặc khi làm việc với bảng, nhiều khi bạn cần thêm các cột hoặc dòng để nhập dữ liệu vào. Khi đó, nếu như số cột hoặc số dòng hiện tại chưa đáp ứng được, bạn cần phải thêm cột trong Word, hoặc thêm dòng trong Word để đáp ứng yêu cầu. Vậy, việc chèn thêm cột hoặc chèn thêm dòng có khó không? Câu trả lời là không. Và thực tế, cách thêm cột trong Word hay thêm dòng trong Word rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo các bước chi tiết trong nội dung video, hoặc theo thông tin dưới đây:
Cách thêm cột trong Word cực nhanh và đơn giản
Đối với Word, bạn có thể dễ dàng thêm một hoặc nhiều cột vào một vị trí bạn muốn. Các bước bạn làm như sau:
Bước 01: Chọn vị trí cần thêm cột vào bảng (bạn có thể bôi đen, hoặc đưa chuột vào một vị trí bất kỳ nào trong cột).
Bước 02: Click chuột phải, chọn Insert – Insert Columns to the Left (nếu muốn chèn cột sang bên trái cột vừa chọn), hoặc chọn Insert Columns to the Left (Nếu muốn cột sang bên phải cột vừa chọn).
Trong trường hợp bạn muốn chèn thêm nhiều cột, thì ở bước 1, bạn bôi đen số cột tương ứng muốn chèn. Sau đó ở bước 2 bạn thực hiện như ở trên.
Cách thêm dòng trong Word cực nhanh và đơn giản
Đối với việc bạn chèn thêm dòng vào Word, cách làm cũng rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể chèn thêm một hàng, hoặc nhiều hàng một lúc vào một vị trí xác định nào đó. Và việc chèn thêm dòng trong Word bạn cũng làm tương tự như với trường hợp thêm cột trong Word. Các bước bạn làm như sau:
Bước 01: Chọn vị trí cần thêm dòng. Nếu bạn muốn chèn nhiều dòng, bạn hãy bôi đen số lượng dòng tương ứng. Nếu muốn chèn một dòng, bạn chỉ cần đưa chuột vào một vị trí bất kỳ tại dòng muốn thêm.
Bước 02: Bạn click chuột phải, sau đó chọn Insert Insert Rows Above nếu muốn chèn thêm dòng lên trên vị trí bạn vừa chọn. Hoặc bạn chọn Insert Insert Rows Below nếu muốn chèn thêm dòng xuống dưới vị trí bạn vừa chọn.
Chỉ với 02 bước đơn giản ở trên, bạn đã có thể chèn thêm dòng vào Word với số lượng tùy ý, vị trí xác định.
Như vậy trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách chèn thêm cột trong Word, cách chèn thêm dòng trong Word. Thao tác thực hiện khác đơn giản. Và bạn hoàn toàn có thể chèn thêm một hoặc nhiều dòng, nhiều cột theo ý muốn.
Word Word_cơ_bản DoBaoNamBlog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button