Tổng Hợp

Cách thức xác định giờ Mỹ California chuẩn xác và hiệu quả

Giờ Mỹ California hiện nay là mấy giờ?” Đây chắc hẳn là câu hỏi của rộng rãi người khi chuẩn bị du hý hoặc chuyển đến sống tại California. Mỹ là một quốc gia rộng to trải dài trên đa dạng múi giờ khác nhau. Múi giờ California sẽ khác biệt so có các bang khác ở Mỹ. Điều này tạo nên cạnh tranh cho du khách khi muốn sang Cali. Vậy làm cho sao để xác định múi giờ Cali? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết bí quyết tính giờ Mỹ ngày nay California.

Giờ Mỹ hiện nay California thuộc múi giờ nào?Cách xác định giờ Mỹ hiện giờ California

Vào mùa đông, giờ Mỹ bây giờ California hay giờ gọi tắt là giờ California thuộc múi giờ UTC-8. Còn sở hữu mùa hè, múi giờ California sẽ là UTC-7. “UTC” là từ viết tắt của giờ kết hợp Quốc tế. Đây là một tiêu chuẩn được đặt ra để thống nhất phương pháp tính giờ trên những lục địa thế giới. Giờ UTC được tính toán xác thực theo phương pháp nguyên tử.

Giờ Mỹ hiện nay California thuộc múi giờ nào?Cách xác định giờ Mỹ hiện giờ California
Giờ Mỹ hiện nay California thuộc múi giờ nào?Cách xác định giờ Mỹ hiện giờ California

Để hiểu rõ hơn về múi giờ Cali hãy cùng Nhận định một đôi thông báo về California nhé. California là tiểu bang có dân số lớn nhất tại Mỹ và thuộc vị trí số 3 theo diện tích. Người Việt tại Hoa Kỳ sinh sống tại bang Cali rất đông. California có cộng múi giờ sở hữu các bang khác như Washington, Nevada, Oregon,… Múi giờ này thuộc vùng Pacific Time Zone hay được gọi là múi giờ yên bình Dương. Trong phần tiếp theo hãy cộng tính giờ ở California dựa trên giờ hiện tại ở Việt Nam nhé.

Sự dị biệt của múi giờ California so mang Việt Nam

Sự khác nhau giữa giờ Cali và Việt Nam

Múi giờ tại Việt Nam theo chuẩn Quốc tế là UTC+7. Hay đề cập phương pháp khác để tính giờ Mỹ hiện nay California vào mùa đông, ta sẽ lấy giờ Việt Nam trừ đi 15. Thí dụ, hiện giờ Việt Nam đang là 22 giờ đêm ngày 21/11/2020. Lúc ấy giờ Cali sẽ là 7 giờ sáng ngày 21/11/2020. Còn vào mùa hè, ta sẽ tính múi giờ Mỹ California bằng cách thức lấy giờ Việt Nam trừ đi 14. Theo thí dụ trên, giờ bên California sẽ là 8 giờ sáng ngày 21/11/2020 giả dụ ở mùa hè.
Lưu ý: Mùa đông tại Mỹ được tính trong khoảng giữa tháng 11 đến giữa tháng 3 năm sau. Còn mùa hè sẽ kéo dài giữa tháng 3 tới giữa tháng 11 trong cùng năm.

Xem thêm :  Báo hay 24h là gì

Đổi giờ ở California là gì?

vì sao lại mang hành động đổi giờ ở Cali
Tại California đề cập riêng hay tại Mỹ tổng thể khi mùa hè đến, đồng hồ sẽ được tăng lên một giờ. Đây được gọi là hệ thống Daylight Saving Time tiêu dùng để tận dụng ánh sáng mặt trời. Khi mùa hè diễn ra từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 11, ngày sẽ dài và đêm sẽ ngắn. Khi ấy giờ Mỹ hiện nay California sẽ tăng thêm 1 giờ, nghĩa là chạy sớm hơn so với mùa đông một giờ. Chính điều này tạo nên sự dị biệt giữa 2 múi giờ UTC-7 và UTC-8 khi tính giờ Cali.

Vào mùa hè, ánh sáng ngẫu nhiên sẽ đa dạng hơn trong ngày. Khi vào mùa đông, trời chỉ sáng vào khi 8 giờ, nhưng mùa hè vào 7 giờ trời đã sáng rồi. Lúc đấy việc tăng đồng hồ lên một giờ sẽ giúp bạn dậy sớm hơn và với đa dạng thời gian hoạt động trong ngày. Tương tự như vào buổi tối mùa hè, phổ quát lúc đến 9 giờ tối trời vẫn còn sáng. Việc tăng múi giờ California thêm một giờ sẽ giúp tiết kiệm điện. Khi không hề bật đèn công cộng vào thời kì đã quy định. Bạn cần hiểu rõ hệ thống Daylight Saving Time để tính múi giờ Mỹ California một phương pháp dễ dàng nhất.

ảnh hưởng của việc chênh lệch múi giờ Cali so với việt nam

Sự ảnh hưởng của việc chênh lệch múi giờ Cali so sở hữu Việt Nam
Sự dị biệt giữa giờ Mỹ hiện tại California sở hữu giờ Việt Nam sẽ làm cho người Việt sang đây cảm thấy mỏi mệt. Các triệu chứng khác cũng thường xuất hiện như rối loàn giấc ngủ, khó chịu, chán ăn,… Đây là các ảnh hưởng thường thấy lúc với sự chênh lệch múi giờ. Chức năng sinh vật học của cơ thể được điều tiết bởi nhịp độ ngày và đêm. Lúc với sự thay đổi đột ngột khi chuyển từ giờ giấc sinh hoạt ở Việt Nam sang giờ Cali. Cơ thể sẽ phải buộc thích ứng mang thay đổi để thích hợp với múi giờ California. Chính điều này tạo ra các hội chứng trên.
1 trong nguyên tố khác là do tác động của hormon tuyến tùng tiết ra từ nửa đêm đến 4 giờ sáng. Mang sự rối loàn múi giờ khi chuyển sang giờ bên California, hormon này sẽ phải điều chỉnh. Tuy nhiên, có sức tác động của ánh sáng khi không, đồng hồ sinh học của con người cũng đổi thay. Đây là những lý do bạn sẽ gặp phải trạng thái mệt mỏi từ thời kì đầu trước khi làm quen với múi giờ Mỹ California.
phương pháp thích nghi mang sự đổi thay múi giờ lúc sang California

Xem thêm :  18 chiến dịch quảng cáo hay nhất mọi thời đại (Phần 1)
Cách thức xác định giờ Mỹ California chuẩn xác và hiệu quả
Cách thức xác định giờ Mỹ California chuẩn xác và hiệu quả

Các cách thức giúp làm quen với việc chênh lệch múi giờ ở California

Để khiến cho quen mang múi giờ Mỹ ngày nay California, bạn với thể vận dụng những phương pháp sau đây:
Uống đủ nước:  Bạn nên uống nước chín ngay cả trùng hợp mang cảm giác khát. Và nên hạn chế sử dụng bia rượu hoặc cà phê để tránh mất nước.
Ẳn nhẹ: Việc ăn toàn bộ sẽ giúp thân thể khỏe mạnh. Bạn cũng mang thể đổi thay bữa ăn để thích hợp với múi giờ Cali. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh việc thích nghi mang giờ ở California.
hạn chế ngủ trưa: Việc ngủ trưa sẽ khiến cơ thể bị rối loàn phổ thông hơn. Hãy thích ứng có việc ngủ theo đúng múi giờ California. Việc tuân thủ giờ ngủ mới này sẽ làm cho cơ thể thuận tiện thích nghi. Bạn mang thể dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giúp việc ngủ tốt hơn.
hạn chế làm cho việc nặng trong 24-48 giờ đầu: khiến cho việc ngay khi sang Cali sẽ khiến thân thể mệt mỏi và khó chịu rộng rãi hơn nữa. Bạn cần cho thân thể ngơi nghỉ để đồng hồ sinh vật học thích nghi sở hữu múi giờ Mỹ California.
Đừng quá lo lắng: hãy giữ một tâm trạng thoải mái và thư giãn. Đây là việc cực kỳ quan trọng giúp bạn giữ đầu óc khỏe mạnh. Sức khỏe ý thức cũng là một trong các nguyên tố quan yếu giúp tránh mỏi mệt lúc phải sống mang giờ Mỹ hiện tại California.

Xem thêm :  1001+ những câu đố vui hay hại não cho giới trẻ kèm đáp án chuẩn nhất

Vương Quốc Đồ Ngủ đã tổng hợp bài viết này, kỳ vọng bạn đọc biết cách xác định xác thực giờ Mỹ ngày nay California. Cũng như hiểu được vì sao giờ Cali lại dị biệt vào mùa đông và mùa hè.

Bên cạnh đó, hy vọng độc giả có được kiến thức để thích nghi có chênh lệch giờ bên California. Việc chuẩn bị thấp lúc du lịch hoặc chuyển tới sống tại Cali giúp mọi việc tiện lợi hơn.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Nguồn: Cách xác định giờ Mỹ hiện tại California chính xác và hiệu quả

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button