Tổng Hợp

Cách trồng su su su đơn giản tại nhà, kỹ thuật trồng su su đơn giản tại nhà

Su su là loại rau quả được ưa chuộng và được trồng nhiều nhất ở các tỉnh phía Bắc, nhưng nếu được bạn cũng thế tự trồng su su ngay tại vườn nhà. Bài viết dưới đây bạn có thể tham khảo cách trồng su su cho nhiều ngọn, sai quả nhất, chỉ với vài phương pháp và kỹ thuật trồng su su mà thôi!

Có thể bạn không biết, su su có tác dụng giảm cân, đẹp da, đặc biệt ngừa mụn. Bên cạnh đó ăn su su còn làm tăng cường độ chắc khỏe của hệ xương, tim, não và hệ tiêu hóa, và rất tốt cho phụ nữ mang thai. Việc trồng su su tại vườn nhà không khó, quan trọng là bạn biết nắm chắc kiến thức cơ bản về việc trồng và cách chăm sóc phù hợp với loại cây này.

Bạn đang xem: Cách trồng su su

*

Bạn muốn bắt đầu trồng su su thì nên trồng vào tháng 9 âm lịch, nếu trồng sớm hoặc quá muộn thì thời tiết bất lợi cho việc su su đậu trái, sẽ không cho ra nhiều quả.

Làm đất và gieo trồng su su

Để trồng được su su bạn nên chọn quả giống đã có mầm, quả giống này phải to, gai cứng và mầm khỏe mới nhú thì mới là giống tốt.

*

Sau khi đã có được quả giống nảy mầm thì bạn phải đào hố rộng 90cm, sâu 50cm, trong hố có thêm mùn rác và phân bón, để khoảng 1 tuần rồi mới cho quả giống xuống. Nếu bạn muốn trồng nhiều trong vườn nhà, giàn to quanh vườn thì nên trồng mỗi hố khoảng 3-4 quả, cách nhau 30-40cm, sau đó lấp đất phủ kín quả, chỉ để hở mầm nhú ra.

*

Nếu trồng trong thùng đặt trên sân thượng thì bạn cũng làm cách tương tự, tìm một cái thùng đủ rộng để đào hố sâu 40-50cm, rộng 60cm. Sau đó cũng cho nhiều phân chuồng và mùn rác, kali và phân lân rồi dùng đất bột lấp kín quả, hở mầm.

Xem thêm :  Cách làm bánh tráng muối nhuyễn tại nhà, cực ngon, dễ nghiền

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Iphone – Các Bước Tiến Hành Đồng Bộ Hóa Iphone Với Icloud

Chăm sóc su su

Bạn trồng vào tháng 9 âm lịch thì thời tiết lúc đó mát mẻ, su su dễ phát triển, nếu bạn trồng vào mùa hè thì phải đảm bảo cây luôn được che nắng cho quả giống lúc mới trồng. Khi nào su su ra dây mọc đều 1-1,5m thì bạn phải làm giàn để cây leo lên giàn. Bạn lưu ý, su su không phải bầu bí nên không được đánh cành bấm ngọn lúc cây đang phát triển, điều này làm cho ngọn su su sẽ ít và quả cũng ra ít.

*

Thúc su su cho nhiều ngọn, sai quả

Bạn nên bón phân cho su su vào hai giai đoạn sau, giai đoạn đầu khi cây vừa lên giàn, dùng phân tưới nước quanh gốc để rễ ăn rộng ra. Giai đoạn thứ hai, khi được thu hoạch bạn bón phân thúc bằng phân nước hoặc phân đạm có lẫn kali làm cho quả chắc, chống rụng quả. Bên cạnh đó việc bón phân sau khi cây ra hoa đậu quả còn giúp giữ những quả non, bổ sung thêm dưỡng chất để cây nuôi quả.

Khi các ngon chính của cây dài khoảng 2 mét thì lúc này bấm ngọn đó, tỉa bớt những nhánh ngọn yếu hơn. Khi cây ra quả muốn quả có chất lượng tốt thì bón phân bổ sung, cắt tỉa những lá già.

Phòng ngừa và hạn chế sâu bệnh cho su su

Khi su su bắt đầu phát triển thì bạn sẽ thấy rệp muội làm quăn ngọn, tấn công ngọn khiến su su không thể phát triển tốt cho ra quả được. Vì vậy bạn phải phun trừ sớm khi vừa mới phát hiện. Không chỉ bệnh rệp muội mà ong chích làm hư hỏng quả su su non rụng đi hoặc còi cọc, làm cho quả chết và rụng đi, phải dùng đến nhiều biện pháp khác nhau để bảo vệ được quả như làm giàn thấp đi, hoặc dùng các chế phẩm xua đuổi côn trùng để phun.

Xem thêm :  Cách trồng măng cụt ra quả không bị sượng

*

Thu hoạch su su

Trồng su su chỉ sau khoảng 2-3 tháng là có thể tiến hành thu hoạch. Lưu ý rằng quả su su rất nhanh già nên nếu để quá lâu, su su sẽ cứng vỏ và không ngọt. 

*

Với cách trồng quả su su như thế này, bảo đảm bạn sẽ có một mùa su su sai trĩu quả, thỏa thích làm các món ngon với su su đấy!

*

Cách trồng dưa hấu nặng trĩu quả ruột đỏ tại nhà Dưa hấu là một loại quả được nhiều người ưa chuộng vì vị ngon ngọt, thanh mát. Hãy học cách trồng dưa hấu tại nhà sai quả nhất bạn nhé! Dưa hấu trồng tại nhà vừa có thể cho quả, vừa trang trí nhà cửa đẹp mắt đấy. Cùng tìm hiểu cách trồng dưa hấu thành công tại nhà nhé.
Cách Trồng Khoai Lang Trên Giàn Không Cần Đất Cho Mùa Bội Thu Khoai lang là một trong những loại cây dễ trồng, chiếm nhiều diện tích. Nếu như ở nông thôn việc đó không mấy khó khăn nhưng ở thành thị thì sao? Chỉ cần áp dụng mô hình thủy canh này là bạn có ngay những vườn khoai lang trên không, sai trĩu quả, bội thu đấy.
*

Chuyên mục:

Cách trồng dưa hấu nặng trĩu quả ruột đỏ tại nhà Dưa hấu là một loại quả được nhiều người ưa chuộng vì vị ngon ngọt, thanh mát. Hãy học cách trồng dưa hấu tại nhà sai quả nhất bạn nhé! Dưa hấu trồng tại nhà vừa có thể cho quả, vừa trang trí nhà cửa đẹp mắt đấy. Cùng tìm hiểu cách trồng dưa hấu thành công tại nhà nhé.Cách Trồng Khoai Lang Trên Giàn Không Cần Đất Cho Mùa Bội Thu Khoai lang là một trong những loại cây dễ trồng, chiếm nhiều diện tích. Nếu như ở nông thôn việc đó không mấy khó khăn nhưng ở thành thị thì sao? Chỉ cần áp dụng mô hình thủy canh này là bạn có ngay những vườn khoai lang trên không, sai trĩu quả, bội thu đấy.12 loại cây trồng trong nhà giúp không khí thoáng mát, sạch bụi bẩn và có lợi cho sức khỏe Trong mỗi nhà đều có trang trí một hay một vài chậu cây cảnh để tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động và đẹp mắt. Tuy nhiên, các loại cây trồng này không chỉ có tác dụng làm đẹp, thêm màu sắc cho ngôi nhà của bạn mà nó còn có tác dụng thanh lọc khí độc hại gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Với 11 loại cây trồng trong nhà sau đây, tổ ấm của bạn sẽ luôn là một bầu không khí trong lành, mát mẻ, giúp có giấc ngủ tốt và cực kì có lợi cho sức khỏe.Chuyên mục: Tổng hợp


Xem thêm :  Cách xóa dấu trang trong Chrome

Cách ươm cây su su – Trồng su su ở xứ nóng | how to germinate chayote – Grow chayote in tropics.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button