Tổng Hợp

Cách trồng susu trong thùng xốp trên sân thượng, cách trồng su su trong thùng xốp sai trĩu quả

Là một loài ưa lạnh, su su nếu trồng không đúng thời vụ, chăm sóc không đúng cách thì năng suất quả sẽ không cao. Miền Bắc đang bắt đầu vào mùa rét, đây là thời điểm thích hợp nhất để trồng su su trong năm. Dưới đây là phương pháp giúp bạn có thể trồng su su tại nhà trong thùng xốp, mà vẫn sai quả

Là một loài ưa lạnh, su su nếu trồng không đúng thời vụ, chăm sóc không đúng cách thì năng suất quả sẽ không cao. Miền Bắc đang bắt đầu vào mùa rét, đây là thời điểm thích hợp nhất để trồng su su trong năm. Dưới đây là phương pháp giúp bạn có thể trồng su su tại nhà trong thùng xốp, mà vẫn quả vẫn sai trĩu trịt.

Bạn đang xem: cách trồng susu trong thùng xốp“>Cách trồng susu trong thùng xốp

*

Miền Bắc đang vào mùa rét, là thời điểm trồng su su thích hợp nhất trong năm

1. Chuẩn bị

– Thùng xốp.

– Đất: Đất Tribat, hỗn hợp đất phù sa và phân lân hoặc giá thể nền hữu cơ, tùy vào khả năng bạn tìm được.– Quả giống: Chọn quả to, vừa, mầm to khỏe mới nhú, đã ra rễ là quả giống tốt nhất.– Bình tưới 2 lít.

Xem thêm: Sẽ Sắp Xếp Trật Tự Kinh Doanh Chợ Thủ Dầu Một 1, Chợ Thủ Bình Dương

*

Chọn quả to, vừa, mầm to khỏe mới nhú, đã ra rễ mới là quả giống tốt

Xem thêm :  16 Phim Hoạt Hình Anime Lồng Tiếng Hay Nhất

2. Cách trồng và chăm sóc cây su su:

Trồng trong thùng xốp: 

+ Trộn theo tỷ lệ 7/3: 50 dm khối đất và phân bò. Sau đó bổ sung 20 gr phân lân, 20gr NPK, 50 gr vôi, 20 gr hữu cơ vi sinh vào mỗi thùng xốp.+ Đào hố trong thùng rộng 60 cm, sâu 40-50 cm, cho vào hố nhiều phân chuồng, mùn rác, và 0,3 kg phân lân, 0,1 kg kali rồi dùng đất bột lấp kín quả, chỉ để hở mầm ra.+ Mỗi thùng chỉ nên gieo 1 tới 2 quả giống để cây phát triển tốt.+ Sau vài ngày su su bắt đầu ra lá thật. Hãy nhớ cho một lớp đất mỏng lên trên quả su su.

Xem thêm: Top 7 Quán Karaoke Quận 1 – Top Danh Sách Quán Karaoke Hát Cực Đã Ở Quận 1

Chăm sóc:

+ Che nắng cho quả lúc mới trồng để bảo vệ quả.+ Buộc dây hoặc cắm cành cho cây lên giàn khi cây mọc cao 0,5 – 1m.+ Khi cây đã lên giàn, dùng phân urê (đạm) hoặc nước giải ngâm pha loãng để tưới quanh gốc.+ Khi cây ra quả, cần dùng phân NPK bón quanh gốc (cách gốc khoảng 20-50cm), hòa phân kali tưới quanh gốc để chống rụng quả non và làm cho quả chóng lớn, sáng đẹp.

Với cách trồng su su trên đây, sẽ đảm bảo một mùa su su sai trĩu quả và nhiều ngọn, thỏa thích làm các món su su xào, su su luộc…ăn cả mùa đông. Chúc các bạn sớm thành công với một thùng xốp su su xanh tốt!

Xem thêm :  Các điểm du lịch tại Amsterdam


Cách trồng su su trong thùng xốp tại nhà, rất chi tiết và đơn giản.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button