Làm Đẹp

Cách tự cắt tóc nam tại nhà

Bạn có biết cách làm thế nào để tự cắt tóc nam tại nhà? Nếu không, đã đến lúc bạn bắt tay vào việc đó. dưới đây là cách tôi quản lý mái tóc của mình trong thời gian cách ly, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cắt tóc nam tận nhà theo từng bước đơn giản và ưng ý nhất nhé.

cách tự cắt tóc nam tại nhà

Tự cắt tóc nam tận nhà: một lối sống mới

Toàn bộ tất cả chúng ta có thể tán thành một điều – năm vừa qua là một năm chứa đầy những bài học trọng yếu trong cuộc sống. và khi đại dịch đi qua, điều đúng đắn là toàn bộ tất cả chúng ta nỗ lực điều chỉnh theo các tiêu chuẩn mới. dù sao đi nữa, nếu có một điều năm ngoái đã dạy tôi rằng bắt buộc phải học cách tự chải chuốt; bởi vì bạn sẽ không khi nào biết khi nào bạn sẽ phải ở trong nhà nữa.

Vì vậy, với việc đại dịch không có dấu hiệu chấm hết và sự xa cách xã hội có thể là một phương án khắc phục tình trạng khó khăn hiện tại của toàn cầu, những lần tôi đến tiệm hớt tóc đã giảm đáng kể. và kết quả là tôi đã kết thúc với một bộ râu xồm xoàm và mái tóc rất cần được cắt tỉa.

tôi biết tôi không thể chờ đợi đại dịch. vì vậy, lựa chọn duy nhất mà tôi có là tự cắt tóc nam ở nhà. nó có dễ dàng không? không. nhưng tôi đã nỗ lực làm tốt công việc đó. tôi biết hầu hết các bạn có thể liên quan. do đó, nếu bạn cũng muốn thử phương pháp này, đây là hướng dẫn từng bước về cách tôi tự cắt tóc nam tận nhà lần trước tiên của mình.

Tìm hiểu một kiểu tóc nam thích hợp để tự cắt tận nhà

Điều trước tiên cần làm là luôn luôn tìm hiểu. bạn cần học mọi thứ có thể về cách tự cắt tóc nam của mình, bao gồm:

 • những kiểu cắt tóc tốt nhất cho những người lần đầu tự cắt tóc tận nhà.
 • những dụng cụ bạn cần.
 • cách tự cắt tóc nam tận nhà.
 • những điều nên và không nên khi tự làm tóc.
 • và phải làm gì sau khoảng thời gian cắt tóc.

trong hầu hết các vấn đề, tôi thấy việc tìm hiểu kỹ cách làm luôn là điều trọng yếu trước tiên. và khi tôi đã sẵn sàng, bước tiếp theo là thu thập toàn bộ những thứ thiết yếu cho nhiệm vụ trong tầm tay.

Xem thêm :  10 bài tập giảm mỡ bắp tay nhỏ lại chỉ trong 30 ngày cho nam

làm thế nào để hiểu rằng đâu là kiểu tóc thích hợp với bạn, công thức là hãy xác
bất biến dạng khuôn mặt và lựa chọn những gọi ý, điều tuyệt vời là bạn có thể tham khảo ngay điều đó trong nội dung này: cách nhận ra khuôn mặt nam và xác nhận kiểu tóc thích hợp với khuôn mặt nam giới

sau đó, hãy xem kiểu tóc nam nào đang hot ở thời điểm hiện tại, điều tuyệt vời thứ 2, là menback đã phân phối một danh sách kiểu tóc hot trend nam cho bạn trong nội dung này: những kiểu tóc nam hot trend nhất hiện tại

Chuẩn bị các dụng cụ thiết yếu để tự cắt tóc

Đây là một sự thật – biết cách tự cắt tóc không đủ để mang đến cho bạn vẻ ngoài gọn gàng và chất lượng. bạn cũng cần phải có các công cụ thích hợp. giờ đây, việc sắm sửa những món đồ này sẽ không còn là đi dạo trong công viên. có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn và hàng trăm nhận xét để tham khảo trước khi tôi đủ thoải mái để mang ra quyết định tỉnh táo.

một chiếc tông đơ không chỉ lý tưởng để sử dụng tận nhà mà còn đủ hiệu quả để giúp tôi có một tự cắt mái tóc của mình dễ dàng. sau khoảng thời gian tìm hiểu, tôi có những thứ sau trong kho đồ nghề cắt tóc của mình:

 • một tông đơ chất lượng tốt với các phụ kiện.
 • lược.
 • một chiếc áo choàng cắt tóc.
 • hệ thống gương tự cắt.
 • kéo và bàn chải làm sạch.
 • và một vài sản phẩm chăm sóc tóc.

vì sao bạn cần toàn bộ những thứ này? vâng, các công cụ và phụ kiện có xu hướng đơn giản hóa toàn bộ quy trình. bằng cách đó, bạn sẽ không chỉ có được một mái tóc thoải mái mà còn có một tí niềm vui khi thực hiện nó. dù sao, đến thời điểm này, tôi đã sẵn sàng thực hiện lần tự cắt tóc tận nhà trước tiên của mình.

bạn có thể tham khảo các mẫu tông đơ cắt tóc trong nội dung này: 5 mẫu tông đơ ngon bổ rẻ từ 300k giúp bạn dễ dàng cắt tóc tận nhà.

Các việc cần làm trước khi cầm tông đơ và kéo

Đây là phần hay ho nhất trong quá trình cắt tóc tận nhà của tôi; cuối cùng tôi cũng có thời dịp để trải nghiệm các công cụ và tri thức mới của mình . và nó hóa ra không sao. vì vậy, đây là cách chúng ta nên làm:

Chuẩn bị không gian tự cắt tóc nam của bạn tận nhà

Bạn phải đảm nói rằng mọi thứ bạn cần cho công việc cách không gian làm việc của bạn một sải tay. Điều đó giúp bạn dễ dàng hoàn thiện việc cắt tóc hơn mà không cần phải di chuyển lộn xộn và không thiết yếu.

Chải tóc

Tiếp theo, bạn cần phải duỗi tóc để loại bỏ những sợi tóc rối và bụi bẩn bám vào đó. lưu ý là chúng ta nên dùng lược thay vì dùng lược chải tóc vì lược có xu hướng lỡ làm rối tóc. bằng cách đó, bạn sẽ có một thời gian cắt tóc trơn tru, không đau và dễ dàng.

Làm ướt tóc để nới lỏng các đám rối chặt chẽ

nếu bạn nhận thấy rằng bạn có nhiều sợi tóc rối và chặt chẽ, đừng ép lược qua chúng để tránh làm tổn thương các nang tóc, kéo tóc và thậm chí làm tổn thương da bên dưới tóc. thay vào đó, hãy làm ẩm tóc một tí bằng kem dưỡng ẩm hoặc nước để làm lỏng các rối và đơn giản hóa việc chải đầu.

Tự cắt tóc nam qua 5 bước

Để không phải hối hận, hãy luôn nhớ, khởi đầu với những cữ tông đơ thích hợp với độ dài muốn của bạn – tôi đã học được điều này một cách khó khăn. khởi đầu với lược dẫn hướng kích thước thấp hơn sẽ hạn chế khả năng điều chỉnh kích thước của bạn trong trường hợp bạn làm sai hoặc cần cắt ngắn tóc một tí.

Bước 1: cách cắt hai bên side tóc

sau khoảng thời gian đã lựa chọn cữ tông đơ thích hợp, hãy xác nhận được line, độ cao của mái tóc và cắt ngược theo chiều mọc của tóc. Mang tông đơ theo hướng từ dưới lên trên tới phần line bạn đã nhắm trước đó. thực hiện vài lần đảm bảo không còn thừa cộng tóc nào cho đến khi bạn ưng ý.

Xem thêm :  Top 20+ Cách Phối Đồ Thời Trang Cho Người Lùn 1m50

cách tự cắt tóc nam tại nhà

Bước 2: cách cắt tóc phía sau gáy

hãy sử dụng một chiếc gương để bạn có thể xem xét phía sau gáy của mình. khởi đầu mang tông đơ từ dưới lên trên giống như với hai bên side, tuy nhiên với phần tóc gáy, bạn hãy xác nhận đường line thấp hơn một tí. hãy chăm sóc kỹ để đảm nói rằng các phần tóc có kết nối tốt với nhau.

cách tự cắt tóc nam tại nhà

Bước 3: cách tạo faded (độ mờ dần) khi tự cắt tóc

Fade tóc là một kỹ thuật khó, thậm trí một số thợ tay nghề không còn còn không thể làm đẹp được. tuy nhiên, bạn cứ thử đi nếu muốn.

khởi đầu bằng cách xác nhận line trên và line dưới, sau đó thay đổi cữ tông đơ để tạo độ phai mờ dần của phần tóc giữa hai line. khéo léo và kỹ lưỡng một tí, bạn sẽ ưng ý với thành tích của mình.

tốt hơn hết là hãy tìm hiểu cụ thể về các kiểu fade tóc trước khi tự cắt, nội dung này sẽ giúp bạn: tóc fade

cách tự cắt tóc nam tại nhà

Bước 4: cách cắt ngắn tóc phần trên đỉnh đầu

Tóc ở trên thường dài hơn và tất cả chúng ta cần cắt bằng kéo.

hãy chia tóc thành nhiều phần bằng ngón tay và cắt theo một đường thẳng.

Để đảm bảo độ dài tóc được đều, hãy cắt tương đương với nhát cắt trước đó.

cách tự cắt tóc nam tại nhà

Bước 5: làm sạch chân tóc bằng tông đơ và tỉa những phần tóc còn chưa ngoan

hãy dùng tông đơ và vét sạch phần chân tóc. và dùng kéo để tỉa những cộng tóc còn sót lại. làm như vậy, bạn sẽ có một mái tóc có kích thước đồng đều, không để lại cho bạn một mái tóc loang lổ giống như một quả bóng đá hay một thứ gì đó.

Xem thêm :  Tổng hợp bảng màu son merzy đẹp nhất năm 2021

dễ dàng, phải không?

cách tự cắt tóc nam tại nhà

Bạn tuyệt đối có thể tự cắt tóc nam tận nhà

Điểm mấu chốt là bạn không cần phải đến tiệm cắt tóc để giữ cho râu tóc của bạn trông gọn gàng và tươi mới. toàn bộ những gì bạn cần là một tí tuyệt kỹ, dụng cụ và sản phẩm thích hợp để tự cắt tóc nam tận nhà.

Nhưng hãy nhớ sử dụng các dụng cụ mà bạn cảm thấy thoải mái và tránh lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc trong số những sai lầm chăm sóc tóc khác của hầu hết nam giới. sử dụng một hoặc hai sản phẩm thích hợp nhất với loại tóc, độ dài và kiểu tóc nam của bạn . Chúc may mắn!

Đừng quen theo dõi Vương Quốc Đồ Ngủ để cập nhật những thông tin hữu ích và thú vị bạn nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button