Làm Đẹp

6 cách uốn tóc tại nhà vô cùng đơn giản mà đẹp không tưởng

Hầu hết ai trong chúng ta đều thích tạo kiểu bằng cách uốn tóc tại nhà cho mái tóc của mình. Có rất nhiều kiểu tóc khác nhau như duỗi, làm xoăn,… Và kiểu tóc uốn là một trong những kiểu tóc không thể bỏ qua.

Tóc uốn là sự lựa chọn lý tưởng cho buổi hẹn hò, tiệc tùng hay thậm chí là những buổi gặp mặt bình thường. Với những bạn có mái tóc xoăn tự nhiên sẽ không quá lo lắng cho việc tạo kiểu khi ra đường. Tuy nhiên, với những bạn có mái tóc bình thường lại phải đến salon hoặc phải mò mẫm thực hiện tại nhà. Vậy có cách nào để uốn tóc tại nhà mà vẫn dễ thực hiện không?

Cùng Hebe Blog tìm hiểu 5 cách uốn tóc tại nhà vô cùng đơn giản mà đẹp không tưởng nha!

Những điều cần biết trước khi uốn tóc tại nhà

Bất kể bạn sử dụng dụng cụ gì để uốn tóc. Bạn nên ghi nhớ một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên đẹp hơn:

 1. Bảo vệ mái tóc của bạn. Trước khi uốn tóc bằng máy tạo kiểu hoặc bất kỳ loại máy có nhiệt độ. Bạn nên sử dụng một số sản phẩm chống khô tóc. Có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hoặc các loại xịt dưỡng để giúp mái tóc mềm mượt hơn.
 2. Chọn máy tạo kiểu có kích thước phù hợp với chất tóc và độ dài của tóc. Đối với tóc xoăn cứng (hoặc tóc khó uốn), hãy chọn loại thùng dài 1 inch và nhỏ hơn. Đối với những lọn tóc xoăn và sóng lỏng hơn, hãy chọn loại thùng 1,5-2 inch.
 3. Chọn nhiệt độ phù hợp:
 • Đối với tóc mỏng hoặc tóc hư tổn : 180 ° F đến 370 ° F
 • Đối với độ dày bình thường, tóc khỏe : 375 ° F đến 395 °
 • Đối với tóc dày : 400 ° F đến 420 ° F

4. Sau khi uốn tóc bằng máy tạo kiểu. Bạn nên chờ cho tóc nguội hẳn rồi mới sử dụng các sản phẩm khác như keo xịt hoặc chải tóc. Để tránh làm tóc rối, bạn có thể sử dụng tay để kéo các lọn tóc ra.

6 Cách uốn tóc tại nhà

Uốn tóc tại nhà bằng máy kẹp

hình ảnhSử dụng máy kẹp để uốn tóc

Xem thêm :  Smoothie là gì? tổng hợp cách làm smoothie siêu ngon

Sử dụng máy kẹp để uốn tóc

Máy kẹp tóc hàng ngày của bạn có thể sử dụng để uốn đấy? Bất ngờ không?

Trước tiên, bạn cần chia đều mái tóc của mình. Làm như thế sẽ giúp các lọn tóc trở nên đều mắt hơn. Đồng thời, với những bạn có mái tóc dày sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

 • Bắt đầu từ phần tóc sát da đầu, gần tai và cổ. Lấy một lượng tóc vừa phải cho “lọn uốn” đầu tiên và kẹp hết phần tóc còn lại lên.
 • Sau khi uốn xong một lọn tóc, bạn hãy tháo kẹp tóc xuống và thực hiện lớp tiếp theo. Kẹp phần tóc bạn chưa thể uốn được bây giờ lên.
 • Tiếp tục thực hiện theo từng lớp. Đối với lớp tóc cuối cùng, có lẽ bạn sẽ thích làm xoăn nó từ trước ra sau.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đang vội và bạn có sẵn một mái tóc gợn sóng tự nhiên thì chỉ cần uốn xoăn lớp tóc phía ngoài cùng với lớp tóc xung quanh khuôn mặt.

Uốn xoăn

Bắt đầu uốn từ nửa dưới thân tóc, kẹp máy duỗi lại và quấn nửa vòng sao cho tóc bạn và máy duỗi có dạng hình chữ U. Giữ yên máy ở vị trí góc quấn một chút sau đó di chuyển máy duỗi nhẹ nhàng từ thân tóc xuống đuôi tóc. Khi bạn kéo máy duỗi càng nhanh thì độ xoăn của tóc sẽ càng ít và không rõ rệt. Vì vậy, nếu thấy tóc ít xoăn thì hãy giảm tốc độ khi kéo máy duỗi lại.

Uốn lọn

Bắt đầu uốn ở vị trí tóc gần sát da đầu (nhưng cũng không nên quá gần để tránh bị phỏng), kẹp máy duỗi lại và quấn nửa vòng (giống với uốn xoăn). Di chuyển máy duỗi từ từ xuống đuôi tóc. Tương tự như uốn xoăn, tốc độ di chuyển máy duỗi chậm thì bạn sẽ có lọn tóc chặt hơn và ngược lại nếu di chuyển máy duỗi nhanh, tóc bạn sẽ hơi cong theo kiểu gợn sóng.

Uốn bằng lô cuốn

hình ảnhUốn tóc tại nhà bằng lô cuốn

 • Hãy chắc chắn rằng mái tóc của bạn hoàn toàn khô nhé.
 • Chọn ống lô có kích thước to nhất trong số ống mà bạn có
 • Sau đó lấy 1 phần tóc và bắt đầu cuốn từ phần đuôi tóc. Cuộn các sợi tóc quanh ống cuốn và cuốn về phía phần chân tóc
 • Cuối cùng là làm tương tự với các phần tóc còn lại. Trong lúc chờ đợi bạn có thể ngủ 1 giấc hoặc xem 1 bộ phim là có ngay 1 mái tóc xoăn đẹp rồi nè
Xem thêm :  Các bước dưỡng da ban đêm cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Thắt tóc / Bện tóc

hình ảnhUốn tóc tại nhà bằng cách bện tóc

Uốn tóc tại nhà bằng lô cuốnUốn tóc tại nhà bằng cách bện tóc

Mọi cô gái đều khao khát có được những lọn tóc xoăn hoàn mỹ mà không gây hư tổn cho tóc. Phương pháp đơn giản nhất là bện. Bắt đầu bằng việc gội đầu hoặc làm ẩm tóc bằng xịt. Bạn không cần làm gì nhiều ngoài việc đợi tóc khô một phần để chúng giữ được độ ẩm và có thể chải đầu. Để có những lọn tóc mềm mại hơn, hãy tết một hoặc hai bím trong khi những bím tóc nhỏ hơn, hãy buộc tóc thành nhiều bím mỏng.

Đảm bảo rằng tóc được bện chặt trong thời gian tóc còn ướt một phần. Bạn cần ủ tóc như vậy qua đêm hoặc ít nhất trong vài giờ. Sau đó, bạn có thể dùng ngón tay chải chúng bằng tay là có ngay mái tóc xoăn như ý

Uốn tóc tại nhà bằng cách búi tóc

Trước tiên, bạn cần gội đầu thật sạch và giữ tóc có độ ẩm nhất định. Sau đó chải để tránh tóc bị rối. Sau đó búi một búi tóc to trên đỉnh đầu. Ngoài ra, bạn có thể búi tóc ở 2 bên như kiểu tóc natra. Nên lưu ý là 2 bên búi tóc sẽ quấn 2 chiều ngược nhau nhé. Sau khi búi hãy cố định thật chặt bằng ghim và dây buộc tóc. Sau từ 1 đến 2 giờ bạn có thể mở ra và có mái tóc xoăn như ý rồi đấy!

Uốn tóc tại nhà bằng tất

Đây là một cách làm khá mới. Nó nổi lên như một xu hướng lớn trên TikTok và đã được rất nhiều người tham gia. Vì kỹ thuật uốn tóc này đã được rất nhiều người trên thế giới thử, nên có thể nói rằng kỹ thuật làm xoăn sock rất dễ dàng và mang lại cho bạn những lọn tóc như mơ ước.

Xem thêm :  Bí quyết cách làm chả cá đà nẵng chuẩn vị thơm ngon đơn giản cho cả nhà

Bước 1: Bắt đầu với mái tóc sạch và thấm khô bằng khăn. Kỹ thuật này hoạt động tốt nhất trên tóc ẩm. Nếu tóc khô, hãy xịt một ít nước để tạo độ ẩm cho tóc.

Bước 2: Chia tóc thành bốn hoặc nhiều phần tùy thuộc vào độ dày và khối lượng của tóc, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một chiếc tất cho mỗi phần. Tất càng dài càng tốt.

Bước 3: Giữ chiếc tất ở phần trên cùng, xoắn và xoắn tóc xung quanh nó.

Bước 4: Lặp lại tất cả các phần và cố định phần cuối bằng dây buộc tóc, đảm bảo rằng nó đủ chặt để giữ được suốt đêm.

Uốn tóc bằng băng đô

Một kỹ thuật uốn tóc qua đêm không cần nhiệt khác có thể đạt được với sự trợ giúp của băng đô. Thay vì hàng giờ ngồi trước gương, loay hoay với mái tóc chỉ để được chào đón một cách rối bù, thay vào đó là những lọn tóc xoăn quyến rũ đến đốn tim. Dưới đây là cách làm xoăn tóc bằng kỹ thuật uốn băng đô .

Bước 1: Bắt đầu với tóc ẩm, nếu tóc khô hoàn toàn, xịt một ít nước trước khi bắt đầu.

Bước 2: Đặt một chiếc băng đô co giãn lên đỉnh đầu, chỉ quanh chân tóc như một chiếc vương miện. Đừng kéo tóc của bạn qua nó.

Bước 3: Lấy một phần tóc nhỏ và vòng phần tóc trên và dưới băng đô.

Bước 4: Lặp lại quá trình lặp này trên tất cả các phần tóc khác, thực hiện từ phía trước ra phía sau.

Bước 5: Cố định các phần bị lỏng bằng ghim bobby và đi ngủ.

Bước 6: Buổi sáng thức dậy, bạn tháo băng đô để có được mái tóc gợn sóng đẹp.

Lưu ý khi uốn tóc tại nhà

Luôn đảm bảo rằng tóc của bạn đã ướt một phần trước khi bắt đầu làm xoăn. Bôi dầu xả ở phần đuôi tóc sẽ giúp tóc không bị xoăn và rụng. Việc cố định tóc bằng ghim và dây chun là cần thiết. Tránh dùng lược hoặc lược để không làm rối các lọn tóc.

Chúc bạn có một kiểu tóc đẹp và tự tin ra đường thôi nào!

Xem theemthoong tin làm đẹp tại đây: https://hebeblog.info/


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm Đẹp

Related Articles

Back to top button