Tổng Hợp

Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

Website có bài ❎❤️: Phương pháp vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản Trong nội dung này, mời bạn hãy cùng tham khảo phương pháp vẽ mắt anime, manga cho nhân vật nam, nữ đẹp và đơn giản nhé!


1️⃣ Phương pháp vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản ✔️

Vẽ manga, anime là bộ môn văn nghệ được rất nhiều người yêu thích. Để bộc lộ được thần thái của nhân vật, kế bên những yếu tố như kiểu tóc, trang phục, dáng người… thì đôi mắt cũng đóng vai trò rất trọng yếu. Vậy thế nào để tạo ra thể vẽ được đôi mắt đẹp cho nhân vật manga, anime của mình? Có biết bao phương pháp vẽ mắt anime , manga không trùng lặp nhưng trong nội dung này, Chúng Tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp vẽ mắt cho nhân vật anime nam, nữ thật dễ dàng để ai cũng cũng có thể vẽ được nhé!


Vị trí vẽ mắt anime

Anime, manga Nhật Bản đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm ngày xưa và mau chóng tạo được cơn sốt, kéo theo đó là trào lưu học vẽ anime, manga cũng ngày một phát triển. Cho đến nay, vẽ anime, manga vẫn luôn là một bộ môn văn nghệ giành được không ít sự yêu thích của người Việt, nhất là với những bạn trẻ.

Mặc dù hiện tại, đã có nhiều trường lớp chính quy khởi đầu mang vẽ truyện tranh, vẽ anime vào giảng dạy nhưng nhiều người vẫn thích tự học hỏi trên mạng, tự rèn dũa ở tận nhà hơn. Một trong số những bài tập trước hết mà đa số người mới bước đi vào con đường học vẽ manga, anime đều phải làm đó là học vẽ mắt. 

Đôi mắt được cho rằng “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người và với các nhân vật anime cũng vậy. Thông qua đôi mắt, người vẽ có thể trổ tài nhiều trạng thái xúc cảm của nhân vật như buồn, vui, giận dữ, hoảng sợ, ngạc nhiên… Vậy, phương pháp vẽ mắt anime như làm sao?

Điều trước mắt trước khi bắt tay vào học phương pháp vẽ mắt anime mà tất cả chúng ta cần phải nhớ, đó là địa thế cặp mắt của nhân vật. Đôi mắt của các nhân vật trong anime, manga thường nằm thấp hơn hẳn so với đỉnh đầu. Cách xác định dễ nhất là bạn vẽ một đường chia đầu nhân vật làm hai như hình minh họa, rồi vẽ mắt nằm dưới đường cơ sở đó.

Điều cần chú ý kế đến đó là vị trí của lông mi khi trạng thái nhân vật thay đổi, ví dụ như lúc nhắm hoặc nheo mắt thì lông nheo sẽ vẽ xuống dưới đường cơ sở, còn nếu mắt mở to ra thì lông nheo lại trườn lên phía trên. Vì vậy, vị trí lông nheo trong anime sẽ thay đổi, tùy thuộc vào biểu cảm, trạng thái của nhân vật. 

Sau đây, tất cả chúng ta hãy cùng khởi đầu với phương pháp vẽ mắt anime nữ đơn giản nhất nhé!


Phương pháp vẽ mắt anime nữ

Có biết bao phương pháp vẽ mắt cho nhân vật anime nữ tuy vậy trong nội dung này, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn vẽ mắt anime dễ dàng nhất là mắt ở hướng nhìn chính diện.


Bước 1: Tạo hình đôi mắt cho nhân vật anime nữ

Đặc trưng mà tất cả chúng ta hay thấy trong cặp mắt của các nhân vật anime, manga nữ đó là chúng thường to hơn đôi mắt thật rất nhiều để dễ dàng tạo hiệu ứng mắt long lanh. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu với việc vẽ một đôi mắt thật to, khoảng cách giữa hai mắt bằng kích cỡ của một mắt.

Với đôi mắt ở trạng thái bình thường, bạn vẽ mống mắt sát lên mí mắt trên cùng và bên dưới thì chạm nhẹ vào mí mắt phía dưới. Lông mày bạn vẽ cong nhẹ nhàng hẳn phía trên mắt để tạo cảm tưởng thanh tú, mềm mại hơn. Các trạng thái khác nhau thì vị trí và hình dạng của lông mày, mống mắt cũng sẽ thay đổi khác nhau, điều ấy tất cả chúng ta sẽ có tham khảo trong tư liệu ở phần cuối của nội dung.


Bước 2: Vẽ các cụ thể

Sau khoảng thời gian đã tạo hình khuôn cơ bản cho cặp mắt của nhân vật anime nữ, tất cả chúng ta sẽ tiếp tục vẽ các cụ thể bên trong, kể cả con ngươi ở phần giữa mống mắt và địa thế các phản xạ (phản xạ trong mắt là những chi tiết bên trong mắt làm mắt lấp lánh có hồn hơn). Vị trí các phản xạ trong mắt thường sẽ thay đổi phụ thuộc vào vị trí của người nhìn.

Có bao nhiêu phản xạ trong mắt sẽ phụ thuộc vào bố cục nguồn sáng trong hoàn cảnh mà người sáng tác xây dựng. Ví dụ trong trường hợp này, ta vẽ hai phản xạ trong mắt. Một là nguồn sáng chính, như kiểu nhân vật đang đứng bên ngoài vào một ngày trời nắng, phản xạ do mặt trời tạo nên, còn nguồn sáng thứ hai là phụ, có thể từ mặt trời phản chiếu một vật thể khác vào trong mắt.


Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

Sau khoảng thời gian đã vẽ các cụ thể, tất cả chúng ta sẽ tiến hành tô bóng để hoàn thiện cho đôi mắt của nhân vật. Để tạo sắc thái cho mắt, bạn có thể tô mọi chi tiết bên trong của mống mắt tô màu xám, phần đồng tử tô màu đen và những phản xạ để màu trắng.

Như vậy là tất cả chúng ta đã hoàn thiện xong kiểu vẽ mắt anime nữ đơn giản nhất rồi. Tiếp theo, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn vẽ mắt anime cho nhân vật nam nhé!

> > > Gợi ý:  Phương pháp vẽ anime nữ dễ dàng bằng bút chì cực đẹp


Phương pháp vẽ mắt anime nam

Mắt anime của các nhân vật nam lớn tuổi thường sẽ có xu hướng hẹp hơn so với các người lớp trẻ (đôi mắt to và rộng hơn sẽ giúp cho nhân vật trông trẻ hơn). Mắt anime của các nhân vật nam mà lớp trẻ thường được vẽ giống với mắt của các nhân vật nữ nhưng độ dài và hẹp sẽ thay đổi một tí. Bài hướng dẫn này sẽ tập trung vào kiểu vẽ mắt cho các nhân vật nam trong độ tuổi thanh niên (từ 20 cho tới 30 tuổi). Phương pháp vẽ mắt anime nam cũng tựa như như nhân vật nữ, bao gồm 3 bước chính.


Bước 1: Tạo hình cặp mắt

So với các nhân vật nam trong anime, để tạo thành vẻ mạnh mẽ cũng giống bộc lộ sự khác biệt trong giới tính, các họa sỹ vẽ anime, manga thường tạo hình khuôn mắt nhân vật nam ở dạng ngũ giác, khía cạnh và hẹp hơn so với đôi mắt của nhân vật nữ. Con ngươi của các nhân vật anime thường được vẽ thành hình oval (dù thỉnh thoảng chúng cũng sẽ được vẽ thành hình tròn giống với mắt thật) nhưng với nhân vật nam, hình oval sẽ có phần bo hẹp hơn khá nhiều so với mắt của nhân vật nữ.


Bước 2: Vẽ các cụ thể

Sau khoảng thời gian đã tạo hình phần khuôn mắt xong, tất cả chúng ta sẽ triển khai vẽ các cụ thể bên trong tương tự như phương pháp vẽ mắt anime cho nhân vật nữ. Trước hết, ở phần con ngươi bên trong, bạn vẽ con ngươi có dáng vẻ gần với tròng mắt nhưng nhỏ hơn và hẹp hơn. Sau đó, tất cả chúng ta tiếp tục vẽ phân tách vị trí bóng mắt (hay phản xạ trong mắt).

Thường thì sự phản chiếu của mi mắt khiến cho phần bên trên của tròng mắt có màu tối hơn nên phần bên trên của tròng mắt và con ngươi sẽ được đổ bóng cùng tông màu. Bạn cũng có thể định vị khu vực này trước rồi vẽ các phản xạ khác sau.

Tương tự như với phương pháp vẽ mắt cho nhân vật nữ thì phản xạ chính trong mắt của nhân vật anime nam cũng chính là nguồn ánh sáng chính chiếu đến đôi mắt. Kiểu dáng phản chiếu này sẽ có vẽ dựa trên dáng vẻ của nguồn ánh sáng (mặt trời hoặc đèn trong nhà) nhưng chung quy bạn chỉ cần vẽ một hình tròn hoặc một hình oval là được. Sự phản chiếu thứ hai phía trong con mắt được phát ra từ sự phản chiếu của nguồn ánh sáng chính (ví dụ mặt trời được phản chiếu từ một mặt phẳng sáng).

Cuối cùng, bạn vẽ một đường vẽ đậm để xác nhận con ngươi vì phần còn sót lại sẽ được che lấp đi khi được tô bóng.


Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

Sau khoảng thời gian đã kết thúc xong cụ thể cho đôi mắt, bạn tiếp tục phần đổ bóng mắt như với phương pháp vẽ mắt anime nữ. Như đã nói bên trên, bạn có thể tô màu cho con ngươi và phần bóng với và một màu giống nhau, giữ cho phần phản chiếu là màu trắng trừ khi nguồn sáng là một màu cụ thể khác (ví dụ như màu đỏ lúc mặt trời mọc).

Như vậy, tất cả chúng ta đã học xong phương pháp vẽ mắt anime nam, nữ dễ dàng nhất rồi. Tuy nhiên, kiểu vẽ này còn khá đơn giản, nếu bạn muốn trổ tài thêm nhiều sắc thái xúc cảm khác cho nhân vật thì cần đến sự tỉ mỉ, trau chuốt hơn. Để thực hành được điều này, mời bạn tham khảo thêm 1 số mẫu vẽ mắt anime đẹp mà Chúng Tôi đã sưu tầm được trong phần dưới đây.


Một số tài liệu vẽ mắt anime đẹp, đơn giản

Xem thêm: 

  • Phương pháp vẽ anime đơn giản cho người mới khởi đầu học
  • Phương pháp vẽ tóc anime nữ, nam đơn giản mà đẹp
  • Phương pháp vẽ anime chibi cute dễ dàng cực dễ thương
  • Hình nền anime nam ngầu, cute cho smartphone, PC đẹp tuyệt

Kì vọng qua nội dung trên đây, bạn đã biết phương pháp khởi đầu học vẽ mắt anime đơn giản ở tận nhà như vậy nào. Bên cạnh việc chăm chỉ tập luyện và tìm biết thêm các bài tập và nguồn tài liệu có ích, bạn cũng nên có sự cho mình giấy, bút và bảng vẽ điện tử uy tín để cũng đều có thể tập luyện vẽ tranh trên PC mọi lúc mọi nơi. Website hiện đang bán các sản phẩm bảng vẽ phục vụ cho người mới học vẽ và cả người vẽ truyện tranh, manga, anime… chuyên nghiệp. Bạn hãy liên hệ hotline dưới đây để được trợ giúp mua hàng nhanh chóng nhất nhé!

Tham khảo thêm

  • Top 3 bảng vẽ Wacom chất lượng, dễ dùng cho người mới khởi đầu
  • Nên mua bảng vẽ điện tử của nhãn hiệu nào?
  • Bảng vẽ điện tử có thật sự hữu ích? Nên lưu ý gì khi mua?
  • Review bảng vẽ XP-Pen Artist 15.6 Pro – Có thực thụ lung linh như “lời đồn”?
  • Top 8 bảng vẽ XP-Pen giá tốt dành riêng của dân sáng tạo

phương pháp vẽ mắt anime, vẽ mắt anime, hướng dẫn vẽ mắt anime, vẽ mắt anime nam, phương pháp vẽ mắt anime nam, phương pháp vẽ mắt anime nữ, phương pháp vẽ mắt anime đẹp nhất, phương pháp vẽ mắt anime nữ đẹp, vẽ mắt anime đẹp, phương pháp vẽ mắt anime đơn giản, phương pháp vẽ mắt anime nữ đơn giản

Nội dung ✔️ Phương pháp vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản được tổng hợp sưu tầm chỉnh sửa bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem Thêm :   Cách copy slide trong PowerPoint 2010 với vài thao tác

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tên đẹp liên quân 20222 ❤️ 1001 kiểu tên lq đẹp độc chất

Related Articles

Back to top button