Giáo Dục

Viết thư cho một người bạn thân (6 mẫu)

Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt Hay chọn lọc

Tập làm văn lớp 3: Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt bao gồm những bài văn mẫu viết một bức thư gửi bạn lớp 3 hay nhất, giúp các em học sinh hoàn thiện bài văn viết thư lớp 3. Chúc các em hoàn thành tốt đề tài này khi gặp phải đề văn: Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập.

Đề bài: Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt.

Trả lời:

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 1

Hà Nội, ngày 22 tháng 11 năm 2021

Thảo Anh thân mến!

Chắc bạn ngạc nhiên lắm khi nhận được thư của tớ. Tớ là Diệu Anh, học sinh lớp 3A trường Tiểu học Đống Đa. Hè vừa qua, tớ xem trên ti vi, kênh VTV1, có nói về gia đình bạn, một gia đình văn hoá ở bản vùng cao thuộc tỉnh Đắc Lăk. Tớ rất khâm phục bạn, mặc dù sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều làm rẫy, rất vất vả, nhưng bạn vẫn học rất giỏi, đạt kì Thi toán học Olympic của Tỉnh. Bạn còn rất chăm chỉ giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà. Trong khi đó, tớ sinh ra ở Hà Nội, bố mẹ tớ làm ở cơ quan, công việc chủ yếu về kĩ thuật. Tớ lại ít khi giúp đỡ được bố mẹ. Trong học tập, đôi lúc tớ còn để bố mẹ nhắc nhở. Nhờ xem được phóng sự về bạn và gia đình bạn, tớ tự hứa sẽ phải cố gắng hơn, chăm chỉ học tập và nỗ lực hơn nữa. Để không phụ lòng bố mẹ. Tớ viết thư này muốn được kết bạn cùng bạn. Chúng mình cùng cố gắng nhé. Tớ hi vọng, nhận được thư hồi âm của bạn. Thân ái.

Bạn gái mới quen

Diệu Anh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 2

Thanh Hóa, ngày 15 tháng 11 năm 2021

Bạn Hải Tú thân mến!

Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi nhận được bức thư này từ mình. Không biết bạn còn nhớ mình là ai không? Bạn còn nhớ chuyến du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì vào dịp hè năm trước chứ? Chúng mình đã gặp nhau ở đó và còn cùng nhau chụp ảnh lưu niệm nữa. Mình rất vui vì đã được gặp và làm quen với cậu! Nhưng cũng thật buồn vì mới chỉ quen nhau vài ngày thì chúng mình lại phải mỗi người một nơi. Cậu ở mãi trong Thành phố Hồ Chí Minh, còn mình thì lại ở Thanh Hóa. Mình nhớ cậu lắm! Ước gì chúng mình ở gần nhau thì mình đã được chơi cùng cậu thường xuyên hơn rồi! Nhưng không sao, chúng mình vẫn có thể liên lạc với nhau bằng điện thoại hoặc viết thư. Sắp đến kì thi kết thúc học kì 1, chúng mình cùng thi đua xem ai sẽ đạt kết quả cao hơn nhé!

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Tú luôn mạnh khỏe, học giỏi và đáng yêu như ngày nào.

Bạn gái mới quen

Bảo Trâm

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 3

Hà Nội, ngày 3 tháng 10 năm 2021

Nhị Anh thân mến!

Hôm nay đây, khi ngồi viết thư cho bạn, trước mắt mình lại hiện nên hình ảnh những cơn lũ hung dữ tàn phá miền Trung mà ti vi đã đưa tin trong tuần qua. Mình cũng được biết bạn là một trong những học sinh tiêu biểu đã dũng cảm tham gia bảo vệ tài sản của trường Tiểu học Nhật Lệ để không bị lũ cuốn trôi. Mình viết thư này vì rất muốn làm quen với bạn.

Mình tên là Khánh Linh, học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Cát Linh, thành phố Hà Nội. Vừa qua, trường mình đã quyên góp được rất nhiều quần áo và sách vở để ủng hộ các học sinh miền Trung. Mình hy vọng người miền Trung sẽ sớm ổn định cuộc sống. Nhị Anh và các bạn được tiếp tục cắp sách đến trường để học tập và vui chơi. Chúng mình hãy thi đua để cùng học thật giỏi nhé.

Mình chúc bạn và gia đình mạnh khỏe. Hãy sớm viết thư trả lời cho mình nhé. Rất mong thư của bạn.

Thân mến

Bạn Linh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 4

Quy Nhơn, ngày 27/2/20…

Bích Trâm thân mến!

Mình là Phan Như Quỳnh ở tại thành phố Quy nhơn. Mình đã gặp bạn trong kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi do tòa soạn Báo Nhi đồng Chăm học tổ chức. Nay mình viết thư cho bạn để làm quen và cùng thi đua học tốt. Bạn có thích không? Chắc là bạn sẽ không bao giờ từ chối lời đề nghị của mình. Vậy thì ngay từ năm học này, chúng mình sẽ là “đôi bạn cùng tiến nhé’. Mình và bạn sẽ thi đua học tập, thi đua giải toán trên báo do các tòa soạn Báo Chăm học, Toán tuổi thơ phát hành. Chúng mình sẽ liên lạc nhau qua những bức thư nhỏ, những cuộc điện thoại hoặc viết tin nhắn qua Email. Mình hi vọng bạn sẽ rất vui khi kết bạn với mình và chúng mình cùng thi đua học tốt. Chúng mình sẽ quyết tâm đạt được danh hiệu Học sinh giỏi, quyết tâm tham gia và đạt giải cao trong các kì thi tuyển chọn do nhà trường tổ chức. Chúc bạn đạt được những ước mơ của mình.

Hẹn thư sau mình sẽ thông báo kết quả học tập trong từng tháng, từng kì học. Mình đang trông chờ thư của bạn.

Bạn phương xa

Quỳnh

Phan Như Quỳnh

>> Xem thêm: Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt Hay chọn lọc

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 5

TP. Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 3 năm …

Hương Lan thân mến!

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được lá thư này của mình. Nhưng mình lại biết rất rõ về bạn vì mình đã đọc báo khăn quàng đỏ và nhìn thấy hình cũng như thành tích vượt khó trong học tập của bạn. Mình rất khâm phục ý chí phấn đấu của bạn. Mình tin bạn là một cô gái giàu nghị lực. Mình rất muốn được làm quen với bạn.

Mình tự giới thiệu nhé: Mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Anh, học sinh lớp 3B trường Tiểu học Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh. Mình học cũng rất giỏi, hai năm đầu mình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Môn học mà mình yêu thích là môn Tiếng Việt. Sở thích của mình là đọc sách và nghe nhạc.

Xem thêm :  Trạng từ chỉ thời gian và nơi chốn. vị trí và cách dùng

Nhận được thư này, bạn viết thư cho mình nhé. Chúc bạn học giỏi, chăm ngoan. Hẹn gặp bạn ở thư sau.

Người bạn mới quen

Nguyễn Thị Quỳnh Anh

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 6

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 4 năm 20…..

Tuấn Anh thân mến!

Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho một người bạn chưa quen biết. Chắc bạn thấy lạ lắm phải không? Cũng đúng thôi. Bởi vì chỉ có mình biết bạn chứ bạn chưa biết, chưa gặp mình lần nào cả.

Mình tên là Lê Văn Thành, học sinh lớp 3/5, Trường Tiểu học Lê Chí Trực quân 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Mình đọc báo và xem truyền hình nên mới

biết về bạn đấy. Bạn đạt giải Nhất trong thi đấu cầu lông ở Hội khỏe Phù Đổng. Trên ảnh, trên các thông tin đăng trên báo, mình thấy bạn vừa đẹp trai, vừa học giỏi lại còn giỏi cả chơi cầu lông nữa. Mình ngưỡng mộ bạn lắm. Bạn bắt đầu tập chơi cầu lông từ khi nào mà bạn giỏi thế? Bạn sắp xếp thời gian như thế nào mà vừa có thời gian học bài lại vừa có thời gian tập luyện? Mình cũng biết chơi cầu lông nhưng mình chỉ biết sơ sơ thôi. Nếu có thể, chúng mình làm quen với nhau, cùng nhau thi đua học tốt. Ngoài ra, bạn chỉ thêm cho mình cách chơi cầu lông với nhé.

Mãi hỏi chuyện mà quên hỏi thăm tới gia đình của bạn. Thông cảm cho mình nhé. Bạn có mấy anh chị em? Gia đình bạn đều khỏe cả chứ? Ba mẹ mình đều là giáo viên. Ba mình là Hiệu phó trường Trung học cơ sở gần nhà. Mẹ mình là giáo viên Tiếu học. Mình có một em gái. Năm nay, em ấy đang học lớp 1, cùng trường với mình. Chính vì vậy, khi dạy học xong, mẹ mình đón hai anh em mình về.

Thư viết cũng đã dài. Mình chân thành chúc bạn và gia đình bạn mạnh khỏe. Nhận được thư này, nhớ gửi thư cho mình nhé! Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen Thành

Lê Văn Thành

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 7

Mĩ Tho, ngày 15 tháng 11 năm …

Bạn Hà Phương thân mến!

Nhận được thư này chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên và tự hỏi: “Ai đã gởi thư cho mình nhỉ?”. Hà Phương ơi! Mình đây mà, Nam Phương đây! Huỳnh Thị Nam Phương lớp 3/1 trường tiểu học Nguyễn Thái Bình, Thành phố Mĩ Tho, Tiền Giang. Bây giờ thì bạn không còn ngạc nhiên nữa chứ? Bạn có nhớ không? Năm ngoái trong chuyến du lịch Nha Trang, chúng mình kẻ Nam người Bắc tình cờ quen biết nhau trên bãi tắm. Nhưng vừa mới quen biết được ba ngày thì chúng ta phải xa nhau. Mình vẫn còn giữ lại ở đây địa chỉ của bạn, vì thế mà chiếc cầu tình bạn vẫn không bị thời gian và khoảng cách địa lý ngăn trở nữa rồi. Chúng mình thường xuyên liên lạc cho nhau nhé. Năm ngoái, Phương là một học sinh giỏi, mình cũng thế. Năm nay, chúng ta hãy thi đua nhau xem ai giữ vững danh hiệu ấy, đươc không Phương?

Thư đã dài, mình dừng bút đây! Chúc Phương học giỏi và vẫn xinh xắn, mũm mĩm như ngày nào.

Bạn gái mới quen

(Kí tên)

Huỳnh Thị Nam Phương

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 8

Bến Tre, ngày 15 tháng 11 năm 20…..

Diễm Trang thân mến!

Chúng mình chưa hề quen biết nhau, thậm chí cũng chưa một lần gặp mặt, phải thế không Diễm Trang? Tình cờ tối qua, sau bữa cơm chiều, cả nhà ngồi uống nước ở phòng khách, bố bảo: “Thanh Thanh ạ! Tuần trước bố đi công tác ở Hà Nội có ghé thăm vợ chồng người bạn thân cùng học với bố mẹ hồi ở Đại học. Vợ chồng chú ấy có một đứa con gái tên là Diễm Trang – Nguyễn Hoàng Diễm Trang, bằng tuổi con ấy. Năm nay, bạn ấy cũng học lớp ba như con. Bạn ấy rất muốn làm quen với con. Con hãy viết thư làm quen với bạn ấy đi. Khi nào có điều kiện bố sẽ đưa con đi thăm bạn ấy”. Và thế là bức thư này đến với Diễm Trang trong hoàn cảnh như thế đấy. Bố mẹ của chúng mình là bạn thân của nhau, Thanh Thanh và Diễm Trang cũng phải là bạn bè thân thích của nhau chứ. Đồng ý nghe Diễm Trang! Nghe bố mình nói Diễm Trang xinh đẹp lại học giỏi nữa. Mình mừng lắm. Còn mình thì học tương đối giỏi thôi, thích nhất là môn Toán. Nhân đây, mình gửi tặng bạn tấm hình chụp năm ngoái trong dịp nhận phần thưởng cuối năm học. Mong nhận thư và hình của bạn. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi.

Bạn gái muốn làm quen

(Kí tên)

Trần Thị Thanh Thanh

>> Xem thêm: Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Trung để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt Hay chọn lọc

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 9

Thị xã Tân An, ngày 15 tháng 11 năm 20…..

Đức Thành thân mến!

Tinh cờ khi đọc lại quyển truyện “Thám tử lừng danh Cô-nan” tập ba mươi sáu mình nhặt được mảnh giấy của cậu ghi lại địa chỉ cho mình, nằm ở trong cuốn sách này, lúc chúng mình chia tay nhau. Chuyến tham quan du lịch Vũng Tàu hè năm rồi đã cho mình thêm một người bạn thật là tuyệt! Mấy tháng nay, mình muốn viết thư cho cậu, nhưng không tài nào kiếm ra địa chỉ của cậu, đành phải chịu. Không ngờ, nơi ở của cậu lại nằm trong cuốn Cô-nan ấy. Giờ thì mình đến với cậu đây! Cậu có khỏe không? sắp thi học kì I rồi nhỉ? Ở đây, mình cũng đang tập trung ôn thi đây. Chúng mình thi đua với nhau, ai được nhiều điểm mười trong kì thi này nhé! Ai thắng, sẽ được nhận phần thưởng tập truyện “Không gia đình” của Hec-tô- ma-lô. Người thua phải chịu trách nhiệm “tặng” cho người thắng qua con đường bưu điện. Đồng ý nghe Thành? Thôi, mình ôn bài đây. Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen

(Kí tên)

Vũ Hùng Dũng

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 10

Nam Định, ngày 15 tháng 11 năm 20…..

Hải Yến thân mến!

Từ ngày chúng mình chia tay nhau ở Đà Lạt trong chuyên du lịch đầy hấp dẫn ấy, đến nay đã gần bốn tháng, đứa Nam Định, đứa Vĩnh Long, không biết đến bao giờ gặp lại? Rất may là mình còn lưu lại địa chỉ của cậu trong cuốn “Khăn quàng đỏ” mà trước lúc chia tay cậu tặng cho mình. Giờ thì mình đến thăm cậu đây. Hái Yến ơi! Bạn vẫn khỏe đấy chứ? Học tập và sinh hoạt có vui không? Có còn nhớ đến người bạn gái ở đất Bắc này nữa không, hay đã quên rồi. Còn mình thì chẳng bao giờ quên được cậu. Một người bạn gái phương Nam hồn nhiên vui tính và thật dễ thương. Thư này, mình muốn trao đổi với bạn một điều, đó là: từ nay trở đi cứ mỗi tháng, chúng ta gửi thư cho nhau một lần và thông báo cho nhau số điểm mười trong tháng. Cuối năm học, tổng cộng lại, ai nhiều điểm mười hơn thì người đó thắng. Và tất nhiên người thua phải đãi một món đặc sản của quê mình. Đồng ý như thế Hải Yến nhé! Mình tạm dừng bút đây. Nhớ gửi thư cho mình nhé!

Xem thêm :  “hé lộ” cách bày mâm ngũ quả trung thu đẹp, dễ làm

Bạn gái

(Kí tên)

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 11

Thanh Hóa, ngày 15 tháng 11 năm 20…..

Trung Dương thân mến!

Lúc chia tay ở Sầm Sơn, cậu hứa với mình, về nhà, cậu sẽ viết thư cho mình ngay. Thế mà đến giờ mình vẫn không nhận được một lời hỏi thăm của cậu. Không biết cậu đã làm mất địa chỉ của mình hay vì mấy cuốn truyện “Giỏ trái cây” làm cậu bận bịu đến quên hết cả bạn bè? Thôi thì, mình đến thăm cậu trước vậy.

Cậu vẫn khỏe đấy chứ? Đầu năm đến giờ được mấy điểm mười rồi? Hai mươi hay ba mươi? Còn mình, vừa mới tăng thêm được một kí, chiều cao vẫn như cũ. Thế mới bực chứ. Riêng việc học hành thì luôn được cô giáo khen là tiến bộ hơn trước. Từ đầu năm đến giờ, mình đã có hai mươi lăm điểm mười, nhưng lại bị một điểm bốn môn Toán, vì ham thả diều, quên không làm bài tập. Đến lớp, cô gọi lên bảng chữa bài tập, hai bài sai một. Mình xấu hổ lắm. Mình hứa với cậu từ nay về sau mình quyết không để bất kỳ môn nào bị điểm yếu nữa. Mình với cậu cùng bắt tay thi đua nhé! Thôi, mình đi học bài đây, chúc cậu vui vẻ. Nhớ ghi thư cho mình nhé!

Bạn trai

(Kí tên)

Lê Công Bình

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 12

Hải Dương, ngày …… tháng …. năm ……

Hương Giang thân mến!

Lời đầu thư cho tớ gửi lời hỏi thăm sức khỏe của ông bà, cha mẹ. Còn cậu có khỏe không? Tớ thì vẫn bình thường. Tớ xin tự giới thiệu lại, tớ tên đầy đủ là Trần Thị Thủy Tiên, năm nay tám tuổi, học lớp 3A trường tiểu học Ninh Giang, Hải Dương. Cậu còn nhớ chuyến du lịch mùa hè vừa rồi chúng mình đã gặp nhau tại Đồ Sơn không? Tớ rất vui khi được làm bạn với cậu. Còn cậu thì sao?

Tớ vẫn nhớ lời giao ước của bọn mình là sẽ học giỏi, ngoan ngoãn.

Thôi thư cũng đã dài. Tớ chào nhé và chúc cậu học giỏi.

Bạn của cậu

Trần Thị Thủy Tiên

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 13

Quận 7, ngày …… tháng …. năm ……

Lan thân mến!

Chắc bạn ngạc nhiên lắm khi nhận được bức thư này phải không? Chủ nhật tuần rồi mình có xem trên tivi, qua mục giới thiệu “Những gương vượt khó” mình mới biết về bạn. Hôm nay, mình cầm bút viết vài dòng gửi đến bạn và chúng mình làm quen nhé!

Bạn có muốn biết về mình không? Mình xin tự giới thiệu, mình tên là Trần Thị Thùy Dương, năm nay tám tuổi, học lớp 3A trường Nguyễn Văn Hưởng.

Bạn và gia đình có khỏe không? Tình hình học tập lúc này của bạn ra sao rồi? Ngoài việc học ở trường chắc bạn còn phải phụ giúp ba mẹ nhiều lắm hả? Bạn học giỏi thật đấy, bí quyết gì vậy? Bạn chỉ cho mình với!

Còn mình thì vẫn khỏe. Ở lớp, mình học cũng rất tốt. Hai năm học vừa qua, mình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi đấy. Trong năm học này, mình sẽ học thật tốt để đạt được thành tích giống như vậy. Ngoài việc học ở trường thì về nhà mình cũng tìm hiểu thêm những bài khó để nâng cao kiến thức. Vậy bạn thấy mình học như vậy có tốt chưa? Thế bạn có muốn thi đua học tốt với mình không? Chúng mình sẽ cố gắng học thật tốt để cuối năm xem ai học giỏi hơn nhé! Nếu đồng ý thì bạn nhớ hồi âm cho mình nha!

Thôi thư đã dài mình dừng bút đây! Mình chúc bạn luôn mạnh khỏe và học giỏi.

Người bạn mới

Dương

Trần Thị Thùy Dương

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 14

Hà Nội, ngày 5 tháng 11 năm 20…

Thủy Tiên thân mến!

Chắc bạn ngạc nhiên lắm khi nhận được thư mình vì bạn không hề biết mình. Nhưng mình lại biết bạn đấy,

Mình là Trần Công Vinh, học sinh lớp 3C, Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tp Hà Nội. Mình được biết về bạn qua báo Thiếu niên Tiền phong với tấm gương tiêu biểu về học sinh nghèo vượt khó. Mình rất khâm phục nên muốn viết thư làm quen với bạn. Mình mong muốn chúng mình sẽ trở thành những người bạn tốt và cùng nhau phấn đấu để học tập đạt kết quả cao hơn. Mình cũng rất muốn có một ngày nào đó, hai đứa mình gặp nhau trên quê hương bạn, cùng ngắm cảnh đẹp của thành phố Sa Pa huyền ảo trong sương. Bạn đổng ý nhé!

Rất mong thư hồi âm của bạn. Hãy gửi thư cho mình theo địa chỉ trên nhé!

Chúc bạn sức khoẻ và thành công.

Bạn mới quen Trần Công Vinh

>> Xem thêm: Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam ngắn nhất

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 15

Hà Nội, ngày… tháng… năm 20…

Bảo Trân thân mến!

Đầu thư, cho mình gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến gia đình bạn. Sau chuyến đi công tác đến thành phố Hồ Chí Minh, mẹ đã kể cho mình nghe về bạn. Vậy nên hôm nay mình viết bức thư này với mong muốn có thể được làm quen với Trân.

Mình tên là Đỗ Thu Phương. Năm nay mình tám tuổi. Mình sống cùng bố mẹ tại thành phố Hà Nội – thủ đô của nước mình đó. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp và món ăn ngon. Nếu bạn có dịp đến thăm, mình sẽ dẫn bạn đi tham quan và thưởng thức hết.

Xem thêm :  Sfo pilots, where do you live?

Hiện tại, mình là học sinh lớp 3A, trường (tên trường). Môn học mình yêu thích nhất là môn Toán, Bảo Trân ạ. Học kì I sắp kết thúc rồi, hay là mình và bạn cùng nhau thi đua xem ai sẽ đạt được kết quả cao hơn nhé? Người chiến thắng sẽ nhận được một món quà từ người thua cuộc.

Đến giờ học rồi mình dừng bút đây. Cuối cùng mình chúc bạn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục học tập tốt.

Bạn của cậu

Phương

Đỗ Thu Phương

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 16

Bảo Trâm thân mến,

Chắc bạn rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư này. Vì bạn không biết mình là ai. Nhưng mình lại biết đến bạn sau khi xem một chương trình truyền hình. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn vẫn khao khát được đi học. Điều đó khiến mình cảm thấy vô cùng khâm phục bạn. Vậy nên, mình mới viết lá thứ này với mong muốn có thể làm quen với bạn.

Trước hết, mình xin tự giới thiệu: Mình tên là Nguyễn Hải Tú, học lớp 3C, Trường Tiểu Học Phan Đình Giót. Mình sinh ra và lớn lên ở thành phố Hà Nội. Nơi đây có rất nhiều phong cảnh đẹp. Tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy thích. Nếu có dịp đến thăm, mình sẽ đưa bạn đi chơi. Học kỳ I sắp kết thúc rồi. Mình và bạn cùng nhau cố gắng ôn tập thật tốt để đạt được điểm cao nhé?

Nếu nhận được thư của mình, bạn hãy sớm trả lời cho mình. Cuối thư, mình cũng chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Người bạn mới

Hải Tú

Nguyễn Hải Tú

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 17

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Thu Hạnh thân mến,

Trận bão vừa xảy ra thật đáng sợ phải không Hạnh? Khi tớ biết được câu chuyện về gia đình của bạn, tớ đã cảm thấy rất buồn. Chính vì vậy, tớ đã ngồi viết bức thư này để trước hết là để bày tỏ sự chia sẻ với bạn. Mong rằng bạn và gia đình sớm vượt những mất mát để trở về với cuộc sống bình thường.

Sau đó, tớ hy vọng chúng ta có thể làm quen, cũng như trở thành bạn tốt của nhau. Hạnh này, tớ đã trích một khoản tiền mừng tuổi nho nhỏ để mua tặng bạn một bộ sách giáo khoa mới. Đây là tấm lòng của tớ vậy nên mong cậu sẽ nhận nó. Chúng ta cùng nhau cố gắng học tập thật tốt, và thi đua xem ai sẽ là người có thành tích cuối năm cao hơn nhé.

Tớ rất mong sớm nhận được thư của bạn!

Người bạn mới

Phương Hà

Nguyễn Phương Hà

>> Xem thêm: Viết một bức thư cho một người bạn ở miền Trung ngắn nhất

Viết thư cho bạn để làm quen và thi đua học tốt mẫu 18

…, ngày… tháng… năm…

Quốc Hoàng thân mến,

Không biết khi nhận được lá thư của tớ, cậu có cảm thấy ngạc nhiên không. Bởi tớ và cậu không quen biết nhau. Tớ chỉ vừa mới biết đến cậu khi đọc được tin tức trên báo. Cậu là người đã giành giải Nhất của bộ môn cờ vua trong Hội khỏe phù đổng toàn quốc. Điều đó khiến tớ cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ bạn. Bởi vì tớ cũng rất yêu thích môn cờ vua. Ước mơ của tớ là trở thành một vận động viên chuyên nghiệp và được đi thi đấu ở các giải đấu lớn.

Chính vì vậy, tớ viết lá thư này để bày tỏ lòng ngưỡng mộ. Tớ cũng hy vọng chúng ta có thể trở thành những người bạn của nhau. Mong rằng khi nào rảnh, tớ và cậu sẽ có thể gặp nhau để có thể thi đấu một trận với nhau. Và chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập thật tốt nhé.

Một người bạn mới

Tuấn Anh

Đỗ Tuấn Anh

Xem thêm: 06 mẫu Viết một bức thư cho bạn để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: Nghe – viết: Vàm cỏ Đông

………………………..

Các bạn muốn tham khảo chi tiết 06 bài đạt điểm 10 của các em học sinh ở các trường tiểu học: Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh, mời kích vào bài viết sau:

Các bạn muốn tham khảo chi tiết 10 bài chuyên: Viết thư để làm quen với bạn phương xa và thi đua học tập, mời kích vào bài viết sau:

Các bạn muốn tham khảo 11 bài viết thư lớp 3 viết thư cho người bạn mới quen được chọn lọc, mời kích vào bài viết sau:

Các bạn muốn tham khảo 10 bài Viết một bức thư gửi cho một người bạn đã lâu không gặp, mời kích vào bài viết sau:

Hay toàn bộ các bài viết thư hay nhất về đề tài Viết một bức thư cho người bạn ở xa:

Mời các bạn xem thêm 05 bài viết thư đạt điểm cao nhất về đề tài Viết thư cho bạn thân của mình:

Để hoàn thành tốt đề tài Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập, mời các em cùng tham khảo các bài văn mẫu lớp 3 trên mà VnDoc đã tổng hợp lại. Tài liệu trên gồm 18 đoạn văn mẫu lớp 3, hi vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt. Ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo thêm Tài liệu học tập lớp 3, đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3,… do VnDoc sưu tầm và tổng hợp để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.


Tập làm văn lớp 4 Viết thư cho bạn thân (bài mẫu)


Tập làm văn lớp 4 Viết thư cho bạn thân (bài mẫu).
Video hướng dẫn học sinh chuẩn bị bài mới, phụ huynh hướng dẫn con học ở nhà. Nội dung trong mỗi video giáo viên luôn nhấn mạnh kiến thức cần lưu ý để học sinh làm bài đạt kết quả cao nhất.
taplamvan4vietthuchobanthankiemtravanvietthu
Mọi thắc mắc, khó khăn của học sinh và phụ huynh được giải đáp trợ giúp miễn phí trực tiếp tại : uommamtoantieuhoc@gmail.com
Xin cám ơn các bạn đã theo dõi và đăng kí kênh.
Thanks for watching and subscribe for channel support.
Vui lòng không sao chép video dưới mọi hình thức!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button