Tổng Hợp

Cách Xóa Layer Không Dùng Đến Trong Autocad

Khi thiết kế bản vẽ 2D hoặc 3D trên Autocad thì chắc nịch không thể bỏ qua lệnh xóa layer. Thực tiễn, có nhiều cách xóa layer trong Cad rất đơn giản, nhanh chóng và đúng đắn. Dưới đây là 3 cách thông dụng nhất mà bạn có thể ứng dụng khi thiết kế bản vẽ trong cad ở nội dung dưới đây chia sẻ tri thức vềhọc vẽautocad nâng cao

Ý nghĩa của việc xóa layer trong Cad

Trong quá trình thiết kế bản vẽ, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác vẽ các đối tượng từ đầu đến cuối mà không gặp bất kì sai sót nào. Chính vì vậy, việc thực hiện các cách xóa layer trong Cad sẽ giúp loại bỏ được những layer thừa, bị sai tỷ lệ hoặc kích thước ra khỏi bản vẽ, giúp cho bản vẽ được hoàn chỉnh và đúng đắn hơn.

You watching: Xoá layer!!!

*

Thao tác xóa layer trong cad sẽ giúp bạn có được bản vẽ hoàn thiện nhất

Nhiều người thường nỗ lực chỉnh sửa lại layer khi bị sai. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà thiết kế chuyên nghiệp thì cách làm này sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn, thậm chí còn tác động đến tỉ lệ của toàn bản vẽ. Vì vậy, cách tốt nhất là chúng ta nên dùng lệnh để xóa layer trong Cad.

Xem Thêm :   Hướng dẫn sử dụng pivot table trong excel, có kèm ví dụ

Các cách xóa layer trong Cad

Trong PM Cad, có rất nhiều lệnh xóa các layer thừa hoặc sai với thao tác đơn giản, nhanh chóng và đúng đắn tuyệt đối. Nhưng theo nhận xét của những người chuyên về PM Autocad, thì có 3 cách xóa layer trong Autocad chuyên nghiệp nhất mà chúng ta nên ứng dụng. Cụ thể như sau:

Cách xóa layer trong Autocad bằng lệnh Laydel

So với cách xóa layer này thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:- Bước 1: Nhập lệnh Laydel trên PM Cad, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.- Bước 2: Click chuột chọn layer cần xóa và nhấn Enter.- Bước 3: Lúc này, giao diện sẽ hiển thị 2 ô là Yes và No. Nếu bạn muốn xóa layer thì click vào Yes còn nếu muốn hủy lệnh thì bạn chọn No.Khi thực hiện xóa layer trong Cad theo phương pháp này, chúng ta nên Note là không để layer cần xóa dưới dạng layer hiện hành. Bởi khi ấn xóa sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trong layer gốc.

*

Cách xóa layer bằng lệnh Purge

Bạn có thể sử dụng lệnh Laydel để xóa layer thừa hoặc sai trong Cad

Trong Autocad, lệnh Purge hay còn được gọi là lệnh tắt PU. Nhiệm vụ chính của lệnh này là dùng để xóa các bản vẽ rác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng để xóa những layer, text style hoặc dimension block… Cách xóa layer trong Cad bằng lệnh Purge như sau:- Bước 1: Bạn nhập lệnh PU sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.- Bước 2: Khi hộp thư Purge hiện lên, bạn tiến hành chọn những layer mà bạn muốn xóa. Bạn có thể chọn từng đối tượng trong layer hoặc chọn hàng loạt các layer và xóa hết.- Bước 3: Chọn Purge All, lúc này sẽ có một bảng tùy chọn khác hiện lên, trong bảng này bạn tiến hành chọn Purge all items.- Bước 4: Sau khoảng thời gian chọn xong thì bạn nhấn nút Yes để kết thúc lệnh.

Xem Thêm :   Học ngay cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà dễ ơi là dễ

Cách xóa layer bằng tính năng gộp layer

Cách xóa layer tiếp theo cũng được nhiều người ứng dụng vì tính đơn giản và đúng đắn cao đó chính là gộp layer. So với phương pháp này thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:- Bước 1: Nhập lệnh Laymrg sau đó nhấn phím Enter để hiển thị lệnh.- Bước 2: Khi lệnh hiện lên trên giao diện thì bạn click vào layer cần chuyển sang loại layer khác và nhấn Enter.- Bước 3: Click chuột vào layer đích nếu bạn muốn gộp các layer thành 1. Lúc này, trên PM sẽ hiển thị 2 mục là Yes và No. Bạn chọn Yes nếu muốn gộp layer và No nếu bạn muốn hủy lệnh.

See more: Tivi Treo Tường Cao Bao Nhiêu Là Hợp Lý Nhất, Tivi Treo Tường Cao Bao Nhiêu Là Hợp Lý An Toàn

*

Gộp layer và xóa là cách giúp bạn có thể xóa nhiều layer song song

Khi thực hiện lệnh xóa layer theo các này thì bạn cần Note là không được để layer mà bạn cần chuyển sang layer khác ở dạng layer hiện hành.

Khi sử dụng PM Autocad, bên cạnh việc việc sử dụng lệnh xóa layer thì bạn cần nắm được cách sử dụng các lệnh khác như: lệnh phóng to thu nhỏ đối tượng, lệnh xóa đối tượng, lệnh sao chép đối tượng và toàn bộ bản vẽ, lệnh cắt đối tượng, lệnh vẽ đường tròn, lệnh vẽ đường thẳng, lệnh trim đối tượng, lệnh scale đối tượng theo 1 phương và 2 phương… Để nâng cao tri thức và học hỏi thêm nhiều tuyệt kỹ, thao tác trên cad, độc giả hãy đăng ký tham gia ngay khoá họcAutocad cơ bản và nâng cao đến từ Chuyên Viên hàng đầu dichvutructuyen.com.vn.

Xem Thêm :   Tóm tắt nhanh tình trạng Covid phức tạp Việt Nam và Thế giới

Cụ thể khóa học”Autocad cơ bản và nâng cao”

Khóa học autocad online cơ bản và nâng caobao gồm 32bài giảng huấn luyện học viên về kỹ thuật vẽ, thiết kế và xử lý bản vẽ kỹ thuật một cách chuyên nghiệp với công cụ AutoCad.Khi kết thúc bài giảng bạn sẽ tự tin rằng mình có thể triển khai bản vẽ thiết kế mặt bằng, đứng, cắt, mặt sàn, mặt trần thiết kế, triển khai được sơ đồ cấp nước, thoát nước toàn nhà..

See more: 8 Công Thức Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngon Béo Ngậy

Thành thục các lệnh và sử dụng thanh công cụ chuyên nghiệp. Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi mê hoặc từ dichvutructuyen.com.vn!

Khóa học “Autocad cơ bản và nâng cao”.

Xem cụ thể toàn bộ khóa học ngay tại đây

Autocad cơ bản và nâng cao

Giờ đây, khi thiết kế bản vẽ, nếu gặp trường hợp layer đang thiết kế bị sai sót thì chúng ta nên ứng dụng 1 trong 3 cách xóa layer trong Cad nêu trên để bản vẽ được đúng đắn và hoàn thiện hơn.Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Soạn bài Ca Huế trên sông Hương (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Related Articles

Back to top button