Tổng Hợp

Cài đặt mật khẩu khóa màn hình cho windows (7-8-10)

Máy tính của bạn có rất nhiều dữ liệu quan trọng, bạn không muốn bất cứ ai có thể động vào máy tính của mình. Vậy việc cài đặt mật khẩu cho máy tính là điều rất cần thiết, giúp cho việc bảo mật máy tính được an toàn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính windows 7, win 8 , win 10 của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Bản luôn cảm thấy khó chịu khi máy tính của mình bị động đến mà không được xin phép hay hỏi trước. Những ứng dụng hay phần mềm, công việc bạn đang làm dở bị tắt đi khi bạn chưa làm xong. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Việc cài đặt mật khẩu cho máy tính là một trong những cách khiến cho mọi người không thể tự tiện sử dụng máy tính của bạn khi chưa được sự đồng ý. Ngoài ra còn giúp bảo vệ dữ liệu của bạn, được an toàn.

Tránh sự xâm nhập của những người xung quanh đến dữ liệu của bạn. Đây là biện pháp đơn giản và được rất nhiều người sử dụng. Ở mỗi phiên bản Windows khác nhau, sẽ có cách cài đặt mật khác nhau. Vì giao diện của windows 7 khác hoàn toàn so với windows 8 và 10.

Có thể nói Windows 7, dù được ra đời từ rất lâu, nhưng vẫn luôn được ưa thích và được sử dụng rất nhiều. Bởi giao diện đơn giản, dễ gần, dễ thao tác khi sử dụng. Chỉ vài bước đơn giản dưới đây, là bạn có thể dễ dàng cài mật khẩu cho chiếc máy tính sử dụng windows 7 của mình rồi.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bật chiếc máy tính của mình lên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu. Sau khi máy đã được khởi động, bạn click vào biểu tượng Start nằm ở phía bên trái của mình, có hình ô cửa sổ.Tiếp theo bạn nhìn thấy dòng chữ Control Panel, click tiếp vào đó.

Bước 2: Sẽ xuất hiện một bảng, gồm rất nhiều các ứng dụng. Nhiệm vụ của bạn là tìm và click vào nhóm thiết lập có tên là User Accounts.

Bước 3: Sau khi đã click vào User Accounts sẽ hiện ra một giao diện khác là Make changes to your user account. Trong giao diện này bạn nhấn chuột vào dòng chữ đầu tiên là Create a password for your account. Để tiến hành cài đặt mật khẩu cho chiếc máy tính windows 7 của mình.

Bước 4: Ở trong giao diện tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt mật khẩu cho mình tính. Ở đây, bạn cần phải nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt vào ô đầu tiên. Và ô thứ 2 để nhắc lại mật khẩu một lần nữa, xem hai mật khẩu có trùng nhau không.

Nếu như hai mật khẩu ở 2 ô không trùng nhau bạn cần phải đánh lại sao cho đúng. Phần ô có chữ type a password hint, đây là ô sẽ gợi ý cho mật khẩu. Bạn sẽ sử dụng trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu windows mà mình đã đặt. Bước cuối cùng sau khi gõ xong, bạn cần click vào ô Create password để tạo mật khẩu cho máy tính của mình.

Sau khi bạn đã thiết lập mật khẩu cho máy tính của mình, bạn cần reset lại máy, hoặc ấn tổ hợp phím Windows +L, để khóa máy lại. Và sau đó máy sẽ hiện lên một ô để bạn tiến hành nhập mật khẩu vừa tạo vào đó, để có thể truy cập vào máy tính và sử dụng.

Xem thêm :  Đi du lịch Đài Loan nên mua gì làm quà

Thay đổi mật khẩu đã cài đặt trên windows 7

Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy mật khẩu không còn an toàn hoặc có người đã biết mật khẩu để truy cập vào máy tính của bạn. Bạn hãy tiến hành đổi mật khẩu mới cho máy tính của mình bằng các bước sau: Bước 1: Cũng giống như ở bước 1, bước 2 và bước 3 tở hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính windows ở phía trên. Bạn cần làm lần lượt theo các bước, đến khi hiện ra mạng Make changes to your user account. Trong bảng giao diện này, bạn sẽ lựa chọn vào dòng Change your password để thay đổi mật khẩu của mình. Bước 2: Trong giao diện tiếp theo sẽ xuất hiện 4 ô để điền thông tin như sau:

  • Current password: Trong ô này bạn cần nhập mật khẩu hiện tại của mình.
  • New password: Tại đây bạn cần nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi.
  • Confirm new password: Tiếp theo ô này bạn cần nhập lại mật khẩu mới một lần nữa, sao cho giống với mật khẩu ở ô trên.
  • Type a password hint: Ở ô này bạn có thể điền hoặc không. Đây là ô gợi ý cho mật khẩu mới.

Cuối cùng, bạn cần click vào ô Change password là xong. Hãy sử dụng mật khẩu mới cho chiếc máy tính của mình nhé.

Xóa mật khẩu đã cài cho máy tính

Bạn không muốn cài đặt mật khẩu cho chiếc máy tính của mình nữa. Bạn có thể xóa mật khẩu đã cài đặt đi, qua các bước hướng dẫn sau: Để xóa mật khẩu đã cài đặt cho máy tính, bạn hãy làm các bước 1, 2 ,3 giống như các bước cài đặt mật khẩu. Hiện ra bảng Make changes to your user account. Tiếp theo bạn sẽ click vào dòng Remove your password để xóa mật khẩu. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc xóa mật khẩu rồi đó.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho windows 8

Đối với windows 8, quá trình cài đặt mật khẩu sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn so với windows 7. Vì hai windows này có giao diện hoàn toàn khác biệt nhau, và cách cài đặt cũng khác nhau. Hãy bật máy tính lên và làm theo các bước hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho windows của chúng tôi nhé.

Cài đặt mật khẩu trên windows 8

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột về phía góc màn hình bên phải. Để xuất hiện lên thành Charm. Sau đó sẽ click vào biểu tượng Settings.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ thấy một bảng hiện ra gồm rất nhiều các ứng dụng khác nhau, cũng ở góc phía màn hình. Bạn sẽ click vào chữ Change PC settings.

Bước 3: Sau đó, sẽ hiện lên một giao diện có tên là PC Settings. Trong giao diện này, bạn sẽ nhận chọn vào dòng chữ có tên là Users để tiến hành thiết lập. Trong bảng giao diện sẽ hiện ra một bảng ngay bên phải là Your account. Bạn sẽ thấy mục Sign-in options. Để thiết lập mật khẩu cho máy tính bạn click vào Create a passwords.

Bước 4: Hộp thoại Create a password sẽ xuất hiện trên màn hình. Ở hộp thoại này bạn sẽ phải nhập mật khẩu máy tính mà bạn muốn đặt vào ở ô đầu tiên New password. Ở ô thứ 2 Reenter password, bạn cần nhắc lại mật khẩu một lần nữa, sao cho khớp với mật khẩu ở trên.

Ô thứ 3 Password hint, đây là ô gợi ý về mật khẩu trong trường hợp bạn quên mật khẩu và không nhớ. Đối với ô này bạn có thể bỏ qua không ghi gì cũng được. Tiếp theo đó click vào Next để kết thúc việc tạo Password để đăng nhập

Xem thêm :  Cách tạo dáng chụp ảnh cặp đôi đẹp: 12 ý tưởng cực "xịn sò" phải thử ngay

Bước 5: Tiếp theo sẽ xuất hiện một hộp thoại khác, trong hộp thoại này, bạn chỉ cần nhấn vào Finish để đóng lại giao diện tạo mật khẩu cho windows 8. Bạn hãy tiến hành reset lại máy, để hiện ô đánh mật khẩu để đăng nhập vào máy tính của mình.

Thay đổi mật khẩu trên windows 8

Với các hướng dẫn cài đặt mật khẩu trên windows 8 ở trên, bạn đã cài đặt xong. Nhưng sau một thời gian sử dụng bạn đang muốn thay đổi mật khẩu trên windows 8 đã cài đặt ở trên máy của mình. Hãy làm theo các bước dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Đối với việc thay đổi mật khẩu, bạn hãy làm theo các bước 1, 2 ,3 giống như phần cài đặt mật khẩu. Để xuất hiện giao diện PC settings. Sau khi đã xuất hiện giao diện này, bạn click vào dòng Users để tiến hành thay đổi mật khẩu. Trong giao diện Sign – In options, bạn hãy chọn vào ô Change your password.

Bước 2: Tại đây, sẽ hiện lên một hộp thoại Change your password.

Bạn sẽ nhập mật khẩu đang sử dụng vào ô Current password, rồi sau đó nhấn vào Next để tiếp tục thực hiện các thao tác khác. Bước 3: Trong hộp thoại Create a password, tại đây bạn sẽ nhập mật khẩu mới cho máy tính của mình ở hộp thoại đầu tiên và hộp thoại thứ 2. Hộp thoại thứ 3 gợi ý mật khẩu có thể điền hoặc không điền. Tiếp theo bạn nhấn vào ô Next là đã hoàn thành việc thay đổi mật khẩu cho máy tính rồi đó. Sau đó ấn vào Finish để thúc quá trình thay đổi mật khẩu.

Xóa mật khẩu đã cài trên windows 8

Để xóa mật khẩu đã cài đặt trên windows 8, bạn hãy làm theo các bước giống như ở trên, đến khi hiện lên giao diện PC settings. Và chọn vào User và tiếp theo trong giao diện phía bên phải Sign – In options bạn chọn vào ô Change your password. Đến đây sẽ hiện lên một hộp thoại Change your password và bạn hãy nhập mật khẩu hiện tại của bạn vào ô Current password.

Ở trong hộp thoại tiếp theo Create a password, nếu muốn xóa mật khẩu bạn hãy để trống tất cả các ô trong hộp thoại đó. Sau đó nhấn Next để hoàn thành việc xóa mật khẩu. Cuối cùng chọn Finish để kết thúc quá trình xóa mật khẩu.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho windows 10

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính windows 10 bằng ba cách khác nhau, để bạn có thể lựa chọn cài mật khẩu theo ý thích của mình.

Cài đặt mật khẩu thông thường

Bước 1: Đầu tiên để cài đặt mật khẩu thông thường cho máy tính windows 10 của mình. Bạn hãy tiến hành bật máy lên và làm theo các bước của chúng tôi. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng cửa sổ ở góc phía bên trái màn hình. Đây là thành StartMenu, tại đây bạn nhấp vào biểu tượng tại khoản của bạn là Change account settings.

Bước 2: Ở trong giao diện tiếp theo Settings, bạn sẽ lựa chọn vào sign-in Options.

Bước 3: Tại đây, sẽ có ba bước cách để cài đặt mật khẩu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt theo cách thông thường đầu tiên. Trong giao diện Sign – in options, bạn lựa chọn dòng đầu tiên Change your account password và ấn vào Change.

Bước 4: Tại đây sẽ hiện lên giao diện Change your password. Tiếp theo bạn cần làm là điền mật khẩu bạn muốn đặt cho máy tính của mình vào ô đầu tiên New password và nhắc lại mật khẩu vào ô thứ 2 là Re-enter password.

Xem thêm :  Kiềm tiền từ Binomo: Cơ hội hay “bẫy tài chính” người dùng ?

Ô cuối cùng là Password hint đây là ô gợi ý mật khẩu, nếu trong trường hợp bạn quên mật khẩu. Sau đó bạn nhấn vào Next để hoàn thành. Cuối cùng là ấn vào Finish để hoàn tất việc cài đặt mật khẩu cho máy tính windows 10 của mình. Đối với việc cài đặt máy tính mật khẩu windows 10 thông thường, sẽ là tiền đề để cài đặt các mật khẩu ở các phương pháp khác.

Cài đặt mật khẩu bằng mã PIN

Cài đặt mật khẩu bằng mã PIN, sẽ tiện lợi hơn cho bạn, sau khi đánh mật khẩu xong, nếu đúng hệ thống sẽ tự động đăng nhập vào mà không cần phải ấn Enter.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ thực hiện giống như bước 1 và bước 2 ở cài đặt mật khẩu bình thường. Trong phần giao diện Sign – in options bạn sẽ lựa chọn vào phần PIN. Sau đó chọn Add và bạn cần nhập mật khẩu cho máy tính mà bạn đang sử dụng vào đó.

Bước 2: Trong bước này, bạn sẽ tiến hành setup mã PIN. Mã PIN ở đây là chữ số, nếu muốn thêm các ký tự đặc biệt, bạn có thể lựa chọn tích vào Include letters and symbols.Sau khi đã hoàn tất bạn nhấn vào OK để hoàn thành.

Cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh

Với cách cài đặt mật khẩu windows 10 bằng hình ảnh, ít được nhiều người sử dụng hơn, bởi nó thực sự không hữu dụng và dễ dàng bị sao chép.

Bước 1: Cũng giống như 2 cách cài đặt mật khẩu ở trên, bạn hãy làm theo các bước trên đến khi hiện lên giao diện  Sign – in options. Trong giao diện này bạn sẽ ấn chọn vào Add ở mục Picture Password.

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu cho máy tính mà mình đã cài đặt rồi mới có thể tiến hành cài đặt mật khẩu hình ảnh. Sau đó bạn ấn vào OK.

Bước 3: Sẽ hiện lên một giao diện, để bạn có thể tiến hành cài đặt mật khẩu hình ảnh. Ở đây sẽ có hình ảnh mặc định. Bạn ấn vào Select Picture để thay đổi hình ảnh mà bạn muốn đặt mật khẩu.

Bước 4: Lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn đặt mật khẩu, từ máy tính của mình rồi sau đó ấn vào Use This picture để xác nhận việc sử dụng hình ảnh đó.

Bước 5: Ở trong bước này, bạn sẽ lựa chọn chế độ di chuột mà bạn mong muốn. Đây chính là thao tác mở khóa máy tính của bạn, hãy nhớ kỹ nhé.

Sau mỗi thao tác, sẽ hiện lên một hình mũi tên mờ, để xác nhận hướng mà bạn đã di chuyển.

Bước 6: Sau khi bạn đã xác nhận 3 lần mở khóa chính xác, sẽ xuất hiện lên thông báo Congratulations, xác nhận bạn đã cài đặt mật khẩu thành công. Trên đây, là hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính windows 7, 8 , 10. mà chúng tôi muốn đưa đến cho các bạn. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ dễ dàng cài đặt mật khẩu cho chiếc máy tính của mình một cách nhanh chóng.


Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho máy tính Win 7-THỦ THUẬT MÁY TÍNH


https://goo.gl/xaQLhV
xin được hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu cho máy tính một cách đơn giản nhất
THỦ THUẬT MÁY TÍNH

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button