Tổng Hợp

Cần Giúp Về Cách Mở Camera Raw Trong Photoshop Cc 2018, Cách Mở Hình Ảnh Vào Camera Raw Trong Photoshop

Camera raw chính là công cụ giúp chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất trong Photoshop, với sự trợ giúp của Camera raw bạn có thể chỉnh sửa Blend màu, giúp làm trắng da, làm mịn da, cũng như giúp tăng độ cụ thể cho ảnh. Nội dung sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Camera RAW trong Photoshop một cách dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách mở camera raw trong photoshop cc 2018

*

Bật cơ chế tự động mở ảnh trong camera raw trên photoshop

Camera raw trong photoshop

Để bật cơ chế tự động mở ảnh trong camera trên photoshop bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhấn chuột trái vào mục Edit trong Photoshop

*

cơ chế mở ảnh tự động

Bước 2: Ở đây bạn sẽ thấy một bảng tính năng sẽ xuất hiện, bạn cần phải sử dụng con trỏ chuột kéo xuống dưới dòng Preferences, sau đó nhấn chọn vào dòng Preferences.

Bước 3: Kéo con trỏ chuột xuống dòng chữ JPEG and TIFF Handling. Bạn cần lưu ý ô JPEG và hãy nhấn chuột vào ô JPEG đó và chọn dòng “Automatically open all supported JPEGs“. Điều này có nghĩa là mở toàn bộ các định dạng ảnh JPEG được trợ giúp. Tiếp đó bạn cần để ý đến ô TIFF, dùng chuột nhấn vào ô TIFF và nhấn chọn dòng chữ “Automatically open all supported TIFF“, nó có nghĩa là tất các cách định dạng ảnh TIFF được trợ giúp sẽ được mở.

*

Bước 4: Với những bước đơn giản như trên là bạn đã sở hữu thể mở được Camera raw để Blend màu, làm mịn, làm trắng da cho ảnh. Nhờ đó mà bạn sẽ hiểu rằng cách bật cơ chế tự động mở ảnh trong Camera raw.

Giới thiệu một số phím tắt để mở camera raw trong Photoshop như sau:

Để giúp việc thực hiện mở Camera raw trong Photoshop nhanh nhất người dùng nên sử dụng phím tắt trên keyboard PC. Phím tắt dùng để mở Camera raw là (Ctrl + Shift + A). Theo đó, bạn chỉ cần bấm và giữ phím tắt như trên là sẽ mở được Camera raw nhanh chóng nhất.

Các cách mở camera raw

Cách 1: Sử dụng phím tắt

*

Bạn có thể mở camera raw một cách rất nhanh gọn nhẹ đó là sử dụng tổ hợp phím tắt (Ctrl + Shift + A) để mở Camera raw trong tích tắc. 

Cách thứ 2: Thực hiện mở camera raw mà không sử dụng đến phím tắt

Với phương pháp này các thao tác cũng không quá phức tạp hơn so với việc sử dụng phím tắt. Bạn cần làm theo trình tự các bước sau:

Xem Thêm :   Ăn gì ở TPHCM? Top 108 Quán ăn ngon Sài Gòn gần đây nổi tiếng nhất

Xem thêm :  SIEM REAP TRAVEL GUIDE with Budget Itinerary

Bước 1: Bạn nhấn chọn mục Filter

Bước 2: Sau khoảng thời gian nhấn chọn mục Filter, tại đây bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng tính năng, chỉ cần nhấn vào dòng Camera raw Filter là đã hoàn thiện việc mở camera raw trong photoshop.

Việc mở camera raw vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Để tiết kiệm tối đa thời gian, chúng tôi khuyên bạn chúng ta nên sử dụng phím tắt cho tiện lợi, trổ tài được sự chuyên nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng camera raw trong photoshop

Chỉ ở phiên bản PS và CC từ CS6 trở lên mới có tính năng Camera Raw Chính vì vậy nếu như bạn đang sử dụng photoshop mà không tìm thấy tính năng camera raw thì có nghĩa là software mà bạn sử dụng là phiên bản cũ. 

*

hướng dẫn sử dụng camera raw

Bạn phải nâng cấp phần lên phiên bản cao hơn để có thể sử dụng được tính năng này. Đây là một trong những tính năng giúp ảnh của bạn trở nên lung linh hơn rất nhiều, rất đáng để bạn thử đấy.

Để sử dụng công cụ Camera Raw, các bạn hãy làm theo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Bạn cần phải mở file cần chỉnh sửa bằng cách sau đây: 

Đến thực đơn File -> Open hoặc (Ctrl+O) và chọn một ảnh bất kỳ cần chỉnh

Bước 2: Bạn hãy chọn Thực đơn File -> Filter -> Camera Raw Filter hoặc (Shift + Ctrl + A) để vào phần chỉnh sửa camera raw. 

Bước 3: Tính năng của 1 số công cụ thường dùng trong camera raw

– Tại thẻ trước tiên Basic -> bạn chọn tính năng Tự động hoặc default -> tiếp đó bật tính năng xem trước và sau (Q) khi chỉnh.

– Đây là tính năng tự động, software sẽ tự tính toán và mang ra thông số kỹ thuật mặc định của photoshop.

– Bạn có thể tùy chỉnh lại các thông số kỹ thuật theo ý mình muốn. Nhưng theo kinh nghiệm cá nhân của mình chúng ta nên chọn tính năng tự động trước để xem có ưng ý không, nếu cảm thấy không ưng ý thì bạn có thể tùy chỉnh lại các thông số kỹ thuật theo muốn.

Xem thêm:

*

Ý nghĩa cụ thể từng thông số kỹ thuật của camera raw 

Exposure: Độ phơi sáng của toàn bộ tấm ảnh sẽ được điều chỉnh với thanh công cụ này. Phần này bạn có thể tăng hoặc giảm để điều chỉnh ánh sáng cho ảnh.Contrast: Được dùng khi bạn muốn điều chỉnh độ tương phản của tấm ảnh, phần này bạn không nên chỉnh nhiều, nên chỉnh với mức độ hợp lý.Highlights: Thanh công cụ này chỉ dùng để điều chỉnh những vùng sáng của bức ảnh. Thông thường mục này thường được giảm xuống mức tối đa.Shadows: Đây là công cụ được dùng để chỉnh sửa bóng đổ Whites: Công cụ được sử dụng để chỉnh sửa ánh sáng trắng của vùng trung gianBlacks: Công cụ chỉnh sửa so với các vùng tối của vùng trung gian.Clarity: Tính năng là tăng thêm độ cụ thể và tạo độ nổi khối cho bức ảnh.Vibrance: Công cụ làm tăng thêm các màu sắc, giúp cho chúng trở nên sinh động và thu hút hơn, đặc biệt so với các màu sắc như xanh lá mạ non, màu hồng phấn. Saturation: Độ bão hòa của màu sắc, bạn sẽ thấy rõ được sự thay đổi của bức ảnh khi tăng hoặc giảm nhẹ thanh công cụ này.

Xem Thêm :   17 Sự Khác Nhau Trong Cách Suy Nghĩ Của Người Giàu Và Người Nghèo * Web Tài Chính

Xem thêm :  101 hình xăm ở ngực đẹp nhất cho nữ i hình xăm cho nữ việt red tattoo

Exposure: Độ phơi sáng của toàn bộ tấm ảnh sẽ được điều chỉnh với thanh công cụ này. Phần này bạn có thể tăng hoặc giảm để điều chỉnh ánh sáng cho ảnh.Contrast: Được dùng khi bạn muốn điều chỉnh độ tương phản của tấm ảnh, phần này bạn không nên chỉnh nhiều, nên chỉnh với mức độ hợp lý.Highlights: Thanh công cụ này chỉ dùng để điều chỉnh những vùng sáng của bức ảnh. Thông thường mục này thường được giảm xuống mức tối đa.Shadows: Đây là công cụ được dùng để chỉnh sửa bóng đổ Whites: Công cụ được sử dụng để chỉnh sửa ánh sáng trắng của vùng trung gianBlacks: Công cụ chỉnh sửa so với các vùng tối của vùng trung gian.Clarity: Tính năng là tăng thêm độ cụ thể và tạo độ nổi khối cho bức ảnh.Vibrance: Công cụ làm tăng thêm các màu sắc, giúp cho chúng trở nên sinh động và thu hút hơn, đặc biệt so với các màu sắc như xanh lá mạ non, màu hồng phấn. Saturation: Độ bão hòa của màu sắc, bạn sẽ thấy rõ được sự thay đổi của bức ảnh khi tăng hoặc giảm nhẹ thanh công cụ này.

Bước 4: Thẻ Tone Curve

*

Tất cả chúng ta có các thông số kỹ thuật thẻ Tone Curve:

– Highlights: Giúp trợ giúp người dùng trong việc điều chỉnh ánh sáng trắng vùng cao

– Lights: Được dùng để điều chỉnh toàn bộ ánh sáng của bức hình

– Darks: Dùng để chỉnh tối chung bức ảnh.

– Hardows: Để điều chỉnh vùng tối đa phần tác dụng lên phần bóng đổ

– Point: Phần này người dùng có thể tự lựa chọn kéo thả để chọn.

Bước 5: Thẻ Detail chính là công cụ điều chỉnh độ sắc nét cho bức ảnh.

Các thông số kỹ thuật:

Amount: Dùng để điều chỉnh cho đối tượng trở nên sắc nét và rõ hơn.Detail: Để tăng độ cụ thể cho bức hình. Ở thẻ này các bạn không nên tăng nhiều quá làm hình ảnh bị nhiễu thêmMasking: Công cụ để giảm nhiễu hạt nhỏ cho toàn bộ bức ảnh. Để cho bức ảnh được nét hơn bạn có thể tăng phần này nhiều hơn một tí. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi của bức ảnh khi kéo thanh trượt.Luminance: Công cụ giảm nhiễu so với những hạt to. Để ảnh không bị bết thì không nên lạm dụng chỉnh phần này nhiều.

Xem Thêm :   So sánh Việt Nam vs Myanmar – Tại sao Myanmar nghèo hơn nước ta?

Xem thêm :  Crowd1 là gì? Crowd1 có lừa đảo không?

Amount: Dùng để điều chỉnh cho đối tượng trở nên sắc nét và rõ hơn.Detail: Để tăng độ cụ thể cho bức hình. Ở thẻ này các bạn không nên tăng nhiều quá làm hình ảnh bị nhiễu thêmMasking: Công cụ để giảm nhiễu hạt nhỏ cho toàn bộ bức ảnh. Để cho bức ảnh được nét hơn bạn có thể tăng phần này nhiều hơn một tí. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi của bức ảnh khi kéo thanh trượt.Luminance: Công cụ giảm nhiễu so với những hạt to. Để ảnh không bị bết thì không nên lạm dụng chỉnh phần này nhiều.

Ngoài ra còn có các công cụ như Luminance detail, Luminance contrast, Color, Color detail là để bổ sung cho Luminance.

Bước 6: Tiến hành điều chỉnh màu sắc cho bức ảnh bằng các thẻ sau đây:

*

HUE: Thẻ này sẽ giúp cho người dùng có thể thay đổi màu đang có trên bức ảnh. HUE sở hữu đầy đủ toàn bộ tính chất màu của RGB, CMYKSaturation: Công cụ này được dùng để điều chỉnh màu bổ xung đậm hoặc nhạt cho bức hình của bạn.Luminance: Công cụ dùng để hiệu chỉnh màu cho từng vùng trên bức hình, hiệu chỉnh ở 1 vùng rộng trên bức ảnh.

Bước 7: Công cụ Spot Removal (phím tắt là B): Công cụ được sử dụng để chỉnh sửa những cụ thể bị thừa, những khuyết điểm trên hình ảnh của bạn. 

*

Sau khoảng thời gian thực hiện chỉnh sửa bằng các công cụ, tất cả chúng ta có được kết quả bức hình như muốn.

Có thể thấy được rằng việc sử dụng camera raw giúp cho bức ảnh của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều với thao tác xử lý nhanh gọn và vô cùng tiện lợi. Đây là nguyên nhân mà việc nắm chắc cách sử dụng camera raw lại được nhiều người quan tâm tới như vậy khi làm việc với photoshop.

Kì vọng với những hướng dẫn sử dụng Camera RAW trong Photoshop suakhoaalibaba.com đã chia sẻ trên đây thật sự hữu ích so với người dùng trong việc chỉnh sửa ảnh và sử dụng thành thục software photoshop cho công việc của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công với những hướng dẫn này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button