Giáo Dục

Hướng dẫn cắt tóc nam tại nhà trong mùa dịch theo cách đơn giản dễ dàng nhất

Thời tiết nóng bức của mùa hè khiến nỗi “nhớ nhung” với các tiệm tóc càng thêm dài. Trong tình tình hiện tại có lẽ còn rất lâu để mỗi chúng ta được cắt tóc tại tiệm. Để giúp các anh thoải mái và dễ chịu hơn trong mùa hè giãn cách, Nhà tạo mẫu tóc Lê Hưng (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách tự cắt tóc nam tại nhà vừa đơn giản vừa rất dễ thành công.

Nhà tạo mẫu tóc Lê Hưng cho biết hai salon tóc của anh đã tạm đóng cửa tuân thủ theo chỉ thị giãn cách chung của thành phố. Rất nhiều khách hàng inbox hỏi cách tự cắt tóc tại nhà cho nam trong mùa giãn cách đã khiến Lê Hưng quyết định tự  cắt tóc cho mình trước gương bằng các dụng cụ đơn giản như kéo, tông đơ, lược; đồng thời anh cũng  quay video để chia sẻ đến mọi người.

Nhà tạo mẫu tóc Lê Hưng hướng dẫn cách cắt tóc nam tại nhà trong mùa giãn cách 2021. Video: Lê Hưng.

Dụng cụ:  Tông đơ, kéo tỉa, kéo cắt, 3 cái kẹp/dây thun và lược.

Các bước tự cắt tóc tại nhà dành cho nam:

1: Dùng kẹp hoặc dây thun kẹp/cột gọn phần tóc trên đỉnh đầu và trước mái.

2. Cắt hai bên đầu:  Dùng tông đơ ủi từng đường dứt khoát theo hướng từ dưới lên trên. Khi kết thúc đường ủi đầu tông đơ luôn hướng ra ngoài để tránh mũi tông đơ “ăn” vào da đầu làm tóc bị lởm chởm. Lần lượt thực hiện cho hai bên đầu.

Xem thêm :  Thế nào là văn miêu tả

3. Cắt phần sau gáy: Dùng bàn tay lấy từng phần tóc với hai ngón cái và ngón trỏ kẹp chặt tóc kéo tóc ra  theo phương thẳng đứng với da đầu. Cắt phần tóc dài chườm ra ngoài phần ngón tay kẹp. Phần tóc phía sau đầu rất khó cắt vì thế Lê Hưng đề nghị các bạn nam nên nhờ người thân hoặc bạn cùng phòng hỗ trợ. Sau khi cắt xong dùng máy sấy khô và chải để xem tóc  đã đều, và hai bên đã cân bằng chưa.

4. Cắt phần tóc trước trán và trên đỉnh đầu: Xịt nước cho ướt tóc mềm dễ cắt hơn. Lấy từng phần tóc theo chiều ngang, kéo ngược hướng lên trên vuông góc với da đầu. Mũi kéo hướng từ trên xuống cắt tóc theo đường zic zắc. Cắt lần lượt đến hết sau đó chải và sấy tóc khô để điều chỉnh cho vừa ý.

Hướng dẫn cắt tóc nam tại nhà trong mùa dịch theo cách đơn giản dễ dàng nhất  - ảnh 1

NTM Lê Hưng có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề tóc. Anh là người sáng lập và điều hành hair salon Hưng và Rio Hair studio tại TP.HCM.


Hướng dẫn cắt tóc cơ bản


Clip huong dẫn cho 1 người bạn đi nước ngoài để cắt lại kiểu tóc này
?HOLLYWOOD_Barbershop?
?Sự lựa chọn của cánh mày râu ?

? Năm mới là phải ĐẸP hơn năm cũ ?. Tin e đi..đến đây các a chỉ có thể \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button