Tổng Hợp

Hoa cây phỉ thúy imperial hazel: trồng và chăm sóc ngoài đồng, sinh sản, sâu bệnh

“Grouse Imperial” là một bông hoa lớn, đẹp nở trên một thân cây mạnh mẽ, được trang trí bằng những chiếc lá lớn.

Gà gô Hazel

Mô tả ngắn

Một cây thân củ lâu năm với thời gian ra hoa ngắn (chỉ 20 ngày) vào cuối mùa xuân. Các củ được tạo thành từ các vảy mọc cùng nhau. Trong xoang phát triển chồi mà người làm vườn dùng để nhân giống hoa. Sau khi trồng, một thân cây mạnh mẽ mọc ra từ chồi, được bao phủ dày đặc bởi những chiếc lá thuôn dài bóng đẹp, đầu nhọn.

Vào thời gian thích hợp, một chùm khỏe mạnh được hình thành ở phần trên cùng của thân cây, chiều dài của nó ít nhất là 60 cm. Cây có hoa giống như một cây cọ kỳ lạ với các cụm hoa hình chuông. Tùy thuộc vào giống, cánh hoa có màu đỏ, hồng, vàng hoặc trắng. Những bông hoa sang trọng cũng có một nhược điểm là mùi hương đặc biệt khiến chuột và chuột chũi sợ hãi. Những loài gặm nhấm này không bao giờ đào hang sâu hơn 50 cm với một luống hạt phỉ.

Gà gô Hazel

Khuyên bảo
Dây hạt phỉ được sử dụng để trang trí trang web, bạn không nên cắt chúng để làm bó hoa.

Phương pháp sinh sản

Grouse hoàng bá nhân giống theo hai cách bằng cách sử dụng thân rễ. Người chăn nuôi cũng sử dụng phương pháp hạt giống. Nhưng kỹ thuật này không phù hợp với chúng tôi, bởi vì trước khi ra hoa đầu tiên, chúng tôi sẽ phải chăm sóc cây trồng trong 6-7 năm. Hãy để chúng tôi xem xét chi tiết hơn các phương pháp chính để lấy cây con.

Với sự giúp đỡ của trẻ em

Mỗi củ hành trưởng thành tạo thành tối đa 2 con. Chúng tôi cẩn thận tách một chiếc cân như vậy khỏi bóng đèn của mẹ và đặt nó vào một trường học. Sự nảy chồi thường xảy ra sau 2 năm. Hãy nói ngay rằng phương pháp này tốn công, mất nhiều thời gian, nhưng đây là kỹ thuật duy nhất giúp bạn hoàn toàn tin tưởng rằng hoa của bạn sẽ nở và trang trí cho trang web.

Cây giống cây phỉ

Tiếp nhận và hạ cánh trẻ sơ sinh:

 1. Vào mùa hè, chúng tôi chọn một bụi rậm và khỏe mạnh và đào nó lên.
 2. Chúng tôi khử trùng dao. Để làm điều này, chỉ cần lau bằng khăn ăn nhúng nước hoa hoặc cồn là đủ.
 3. Chúng tôi thực hiện một vết cạo nhỏ ở một trong các bên, đường kính của nó không được vượt quá 20 mm.
 4. Ta để bóng đèn ngoài trời để làm khô vết thương. Không nên cạo, chỉ nên làm khô.
 5. Ta cho hành vào thùng có rải cát khô và để ở nơi khô ráo, thoáng gió.
 6. Những rễ đầu tiên xuất hiện trên bầu – chúng tôi phun nó với dung dịch thuốc trừ nấm bất kỳ và trồng nó trên luống vườn.
 7. Chúng tôi loại bỏ tất cả các chồi. Điều này phải được thực hiện để chuyển toàn bộ dinh dưỡng đến thận con gái. Cô ấy phải phát triển nhanh chóng và cho chúng ta một cây con mới.
 8. Chúng tôi tách vảy có mầm ra khỏi bầu mẹ và trồng trong trường, nơi cây mới sẽ phát triển. Vào cuối mùa giải, chúng ta sẽ có một bụi cây phỉ mới.
Xem thêm :  Các Quán Cafe Đẹp Ở Hà Nội Để Chụp Ảnh 2021

Bằng cách chia bóng đèn

Đối với phương pháp này, chỉ cây trồng khỏe và sạch bệnh là phù hợp:

 1. Vào mùa thu, chúng tôi chọn những cây trưởng thành, phát triển tốt và đào lên.
 2. Chúng tôi kiểm tra bóng đèn để tìm hư hỏng cơ học.
 3. Chúng tôi khử trùng một con dao sắc và cẩn thận cắt đôi thân rễ.
 4. Chúng tôi làm ẩm những chỗ bị cắt bằng dung dịch thuốc tím loãng và rắc tro gỗ.
 5. Chúng tôi trồng các bộ phận riêng lẻ trong vườn và che chúng cho mùa đông.

Một cây như vậy có thể nở hoa vào năm sau.

Gà gô Hazel

Trồng cây phỉ

Thân của một bụi cây trưởng thành bắt đầu khô dần và nghiêng xuống – có nghĩa là đã đến lúc bắt đầu thu hoạch chất trồng. Điều này xảy ra vào cuối tháng Sáu. Nếu bạn đào bụi quá muộn, bạn có thể nhận được một củ có bộ rễ bị thối.Do đó, thân rễ đưa ra khỏi đất muộn nên chịu lạnh (phân tầng) và chỉ sau đó mới tiếp tục phát huy tác dụng.

Nếu chúng ta sử dụng chất trồng đã mua, thời gian tốt nhất để làm việc với nó là không muộn hơn đầu tháng 9.

Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị trước địa điểm hạ cánh:

 1. Trong 12-14 ngày, chúng tôi đào một cái hố, với độ sâu 350-400 mm và kích thước 400 × 400 mm. Khoảng cách giữa các cây là 250-300 mm.
 2. Chúng tôi lấp đầy hố bằng đất từ ​​hỗn hợp mùn, than bùn và cát rồi đổ nước vào.
 3. Chúng tôi đóng một cái chốt vào đất để nó nhô ra khỏi mặt đất ít nhất 500-600 mm.
 4. Xung quanh chốt, chúng tôi đổ một lớp cát và đặt một số cây con.
 5. Chúng tôi lấp đầy khoảng cách còn lại bằng đất đã chuẩn bị.
 6. Tưới nước cho cây và phủ một lớp mùn lên trên.
Xem thêm :  Đề cương ôn tập kỹ năng giao tiếp( IUH)

Chăm sóc gà gô Imperial hazel

Quá trình này được chia thành nhiều giai đoạn và các công việc chính.

Chúng tôi chăm sóc cây con

Đây là một quá trình ngắn nhưng tốn nhiều công sức, đòi hỏi người trồng phải chú ý và có trách nhiệm. Phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết sau khi trồng củ. Trước khi nhiệt độ giảm xuống lần đầu, cây cần được tưới nước định kỳ và xới đất dưới bụi cây. Nhưng nếu mùa thu có mưa, bạn sẽ không cần tưới nước cho hạt phỉ.

Cây con

Đất dưới bụi cây phải thường xuyên tơi xốp và ẩm. Nếu trời ẩm ướt, rễ cây sẽ bắt đầu thối rữa, cây không thể nhận đủ dinh dưỡng và hoa sẽ chết.

Vào mùa đông đầu tiên, cây phải được bao phủ bởi một lớp lá rụng hoặc than bùn. Bạn có thể sử dụng vật liệu che phủ hoặc bọc nhựa.

Tác phẩm mùa xuân

Vào mùa xuân, khi nhiệt được thiết lập, chúng tôi loại bỏ vật liệu bao phủ. Điều quan trọng là cây phải có đủ ánh sáng. Chúng ta không chạm vào đất gần bụi cây, hệ thống rễ của cây phỉ thúy nằm sát bề mặt. Thêm một lớp mùn và loại bỏ tất cả cỏ dại khỏi vườn. Rời bớt lối đi và cũng phủ thêm lớp phủ từ vỏ cây rụng lá.

Tiếp theo, chúng ta bắt đầu bón thúc cho những cành hoa tàn:

 • chúng tôi lấy một xô nước 10 lít, thêm mùn vào đó và khuấy đều mọi thứ;
 • chúng tôi giới thiệu chất bổ sung khoáng chất: 1 muỗng canh. l. super lân;
 • bổ sung theo hướng dẫn một loại phân bón phức hợp làm sẵn cho hoa;
 • trộn đều dung dịch và đổ lên đất ướt.

Chúng tôi tiến hành cho ăn lần thứ hai khi gà gô hoàng đế bắt đầu nở hoa, chúng tôi sử dụng chất hữu cơ. Rắc hỗn hợp lên xung quanh bụi cây và tưới ẩm cho đất. Đảm bảo đặt một lớp than bùn lên trên.

Xem thêm :  NEW Top 20+ bộ phim Hong Kong hay nhất mọi thời đại (thập niên 90)

Hoa non

Lần thứ ba bổ sung chất dinh dưỡng sau khi cây kết thúc chồi vào tháng 8-9. Bổ sung phân lân-kali. Trước mùa đông, chúng tôi lấp đầy không gian bằng hỗn hợp chất hữu cơ và than bùn – lớp này sẽ cho phép cây trồng vào mùa đông tốt và nhận được phần dinh dưỡng đầu tiên vào đầu mùa xuân.

Kiểm soát dịch bệnh và sâu bệnh

Gà gô hoàng gia bị ảnh hưởng bởi một số loại sâu bệnh:

 • với việc tưới nước không đúng cách, bệnh thối rễ lan rộng – để loại bỏ nó, chỉ cần phủ thêm một lớp mùn, giảm lượng và khối lượng tưới nước và xử lý hoa bằng bất kỳ loại thuốc diệt nấm nào;
 • sâu hại của tất cả các loại bọ hung, bao gồm cả gà gô, bọ cánh cứng, với đầu đen và thân nhỏ màu đỏ – bạn sẽ cần phải xử lý bằng hóa chất hoặc chỉ cần rửa sạch bằng nước xà phòng;
 • ấu trùng của hành tây chuột – bạn sẽ phải loại bỏ và đốt những chiếc lá phía sau trang web, ở mặt sau của loài gây hại đã đẻ.

Grouse Imperial - các quy tắc để trồng một bông hoa lộng lẫy

Các cây bị ảnh hưởng nặng nề bởi sâu bệnh được loại bỏ hoàn toàn và đốt sau khu vực này. Và nơi sinh trưởng của chúng được xử lý bằng dung dịch thuốc tím mạnh và phủ một lớp tro gỗ. Nhưng ngay cả những bụi cây phỉ thúy hoàng gia khỏe mạnh cũng cần được trồng lại sau mỗi 3-4 năm để tránh bệnh tật và đảm bảo sự phát triển bình thường.

Cây phỉ thúy không thể cưỡng lại trong các đồn điền nhóm. Hãy chắc chắn bao quanh bụi cây bằng hoa tulip, hoa thủy tiên vàng hoặc haitranuses – những người hàng xóm như vậy sẽ tôn lên vẻ đẹp của loài hoa vương giả và mang lại những sắc thái mới cho bảng màu.Gà gô hạt phỉ không cần chăm sóc đặc biệt. Điều quan trọng là phải theo dõi độ ẩm của đất, thực hiện một số loại thức ăn bổ sung và giữ ấm cho cây trong mùa đông. Và vào mùa xuân, những thân cây cao, đẹp với những chùm hoa đẹp và những tán lá nhọn ở trên cùng sẽ mọc lại trên trang web của bạn.


Nhân Giống Cây Ngọc Bích Đô La (Phỉ Thúy) Cây Phong Thủy Tiền Tài May Mắn


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button