Tổng Hợp

Những câu châm ngôn cuộc sống tràn đầy năng lượng tích cực!

Tập hợp những câu nói về gia đình làm nên điều kỳ diệu cho chính cuộc sống của bạn

Trong cuộc sống nhiều bộn bề và lo toan này, đôi khi bạn sẽ gặp rất nhiều rào cản và khó khăn ngăn bước chân bạn tiếp về phía trước. Đừng lo nhé, hãy đọc tất tần tật về hàng loạt những châm ngôn cuộc sống ngay dưới đây để bạn càng thêm yêu đời, tự tin vào bản thân trong cuộc sống ngày mai nhé!

Tổng hợp hàng loạt câu châm ngôn tạo động lực cho cuộc sống của bạn thêm tích cực hơn

Chán chường, suy nghĩ bi quan và tiêu cực về mọi thứ có thể là nỗi ám ảnh nhiều người đang phải đối diện. Những áp lực của học tập, công việc hay gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến bạn mệt mỏi và chỉ muốn buông xuôi mọi thứ. Sao bạn lại cho phép mình là những người có tinh thần bi quan như thế, hãy đọc những châm ngôn cho cuộc sống thêm tích cực dưới đây để thay đổi mục tiêu cho bản thân mình ngay đi nào!

“Đời ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu”. Hãy là chính bạn. Làm “người khác” đã có người khác làm rồi. Đừng tuyệt vọng, cuộc sống cũng giống như điện tâm đồ, nếu thuận buồm xuôi gió, chẳng phải cho thấy bạn đã chết rồi sao?

Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Những người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ. Trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

Khi bạn nhìn thấy những khó khăn nghĩa là bạn đã rời mắt khỏi đích đến. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ. Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được. “Cuộc sống giống như đang lái một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn phải luôn tiến về phía trước”.

Cuộc sống như chiếc gương, bạn chỉ nhận được kết quả tốt đẹp nhất khi mỉm cười với nó. “Đừng bao giờ nói không thể bởi chưa ai từng nhìn thấy giới hạn của tiềm năng”. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.

Khó khăn nhất trong đời không phải là lúc không một ai hiểu ta, mà là khi ta không hiểu chính bản thân mình. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn. Mỗi con người sinh ra trên thế giới không phải để tan biến đi như những hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in lại dấu chân trên mặt đất, in dấu trong lòng những người khác.

Hãy luôn nhớ câu nói “không có gì là tuyệt đối”. Đừng buồn khi bạn thất bại, sai lầm nhất của con người là không mắc sai lầm. Đừng cố kiếm nhiều tiền, ước mơ cao sang, cố gắng khiến người khác biết bạn giàu có. Hãy cố gắng làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Vì bạn không thể mang theo gì khi chết đâu.

Đời người ngắn ngủi, chẳng có diễn tập: Tuyệt đối không buông bỏ niềm vui, tuyệt đối không để thua nụ cười. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa. Nóng giận là bản năng, kiềm chế là bản lĩnh. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

Cuộc sống vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người có sức khỏe tốt. Người có cuộc sống vui vẻ là người có cuộc sống trường thọ. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!

Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”. Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ.

Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của bạn cạn kiệt, bạn sẽ không phải hối tiếc vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn.

Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng ở một nơi, bạn sẽ cảm thấy không hài lòng ở mọi nơi.

Chẳng có nơi nào bên ngoài làm bạn khó chịu. Nơi khó chịu nằm bên trong bạn. Trong cuộc sống đừng chờ đợi sự may mắn, mà hãy thực hiện và cũng đừng sợ sự thất bại, nếu bạn sợ, bạn sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn đâu.

Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều. Lúc bé cứ nghĩ chỉ có thuốc là đắng, lớn lên rồi mới biết còn có nhiều thứ “đắng” hơn thuốc.

Người tốt thường chẳng khéo miệng, kẻ xấu lại toàn biết nói điều hay. Nhưng hãy nhớ: Hiền lành thật thà thì trời thương, gian manh xảo trá thì trời phụ. Trong cuộc đời có 3 loại người mà bạn tuyệt đối không được quên: Một là người đã giúp đỡ bạn lúc khó khăn, hai là người đã bỏ mặc bạn trong lúc khó khăn, ba là người đã đẩy bạn vào những khó khăn.

Đừng cầu mong có một cuộc sống yên bình, mà hãy ước luôn có đủ sức mạnh và nghị lực để vượt qua các sóng gió của cuộc đời. Người nào lấy tiền làm trọng người đó ắt sẽ phải trằn trọc, khổ sở. Người nào lấy tha thứ làm trọng người đó sẽ thanh thản, sống rất hạnh phúc.

Hãy luôn cầu nguyện để có một đôi mắt luôn nhìn thấy những điều tích cực, có một trái tim nhân hậu có thể tha thứ, có một tâm trí có thể bỏ lại quá khứ những điều tồi tệ, và một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Trong cuộc đời có rất nhiều việc không muốn mà vẫn phải làm, đó chính là trách nhiệm. Ngược lại, có những việc muốn làm nhưng lại không thể làm hoặc không kịp làm đó gọi là số phận.

Hãy nhớ rằng, khi bạn gặp vấn đề chỉ rất ít người là thật sự quan tâm, số còn lại là tò mò, hai là cười thầm vì họ không đáng như bạn. Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút.

Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi… một chút thôi mà! để cuộc sống tươi đẹp hơn. Toàn bộ đại dương cũng không thể làm đắm được một con tàu trừ khi nước ngập vào trong. Tương tự, toàn bộ những gì tiêu cực trên đời cũng không thể nào hạ gục được bạn trừ khi bạn cho phép nó thấm vào người mình.

Người bi quan luôn tìm thấy những khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi”.

Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác.

Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.

Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề, im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra. Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.

Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó. Kim loại vì cứng mà hay gãy, nước vì mềm mà được vẹn toàn. Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.

Xem thêm :  [Top 11] Bản Nhạc Thư Giãn, Nhạc Dễ Ngủ Cho Người Mất Ngủ

Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó. Cuộc sống được tạo nên từ những mảng màu sáng tối hòa trộn với nhau. Nó không chỉ là nụ cười mà còn là nước mắt.

Nhưng dù ai có nói với bạn điều gì, đó là những sóng gió, khổ đau, những nghịch cảnh hay nghịch lý trong cuộc đời, thì bạn đừng bi quan, hãy luôn tin rằng: cuộc sống còn có biết bao điều tốt đẹp, bao điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá.

Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày. Mỗi khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do khiến ta bắt đầu. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

Tôi không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm. Tôi chỉ hối hận với những việc mình đã không làm khi có cơ hội. Đừng vội bước nhanh qua con đường hàng ngày chúng ta vẫn đi, cũng đừng nhìn cái màn hình bé tí trên tay mãi khi xung quanh còn nhiều thứ đẹp đẽ và ý nghĩa hơn nhiều.

Hãy nhớ kỹ rằng, để hủy hoại một người, đôi lúc chỉ cần một câu nói, nhưng để bồi dưỡng một người thì cần ngàn âm vạn ngữ. Vì thế cho nên chúng ta nên chăng chỉ nói những lời lưu đọng tình người. Hãy yêu bản thân bạn vì chỉ có “nó” là không bao giờ phản bội bạn. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.

Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy? Chuyện xấu không xảy ra và đập tan trái tim bạn chỉ để bạn có thể đau khổ và bỏ cuộc. Chúng xảy ra, đập tan bạn và xây dựng bạn lại từ đầu để bạn có thể trở thành tất cả những gì mình đáng trở thành.

Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp. Tất cả mọi việc, đến cuối cùng rồi sẽ tốt đẹp hơn, nếu nó không tốt hơn, vậy chứng minh còn chưa tới cuối cùng.

Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự mình bước đi, người khác có thể đi cùng nhưng không ai bước hộ bạn. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường. Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và… những điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc.

Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

Một người tươi cười không có nghĩa là họ không có nỗi buồn. Điều đó có nghĩa là họ có khả năng đối phó với nỗi buồn đó. Tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được thứ tha mà bởi vì bạn xứng đáng được thanh thản.

Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Cuộc sống muôn hình vạn trạng, bạn hãy tinh tế, dịu dàng và mạnh mẽ lên. Hãy biết chăm sóc bản thân, trưởng thành  hơn trong mọi công việc. Tất cả hãy tự quyết định, dứt khoát. Bởi thay đổi cách sống theo hướng tích cực sẽ khiến con người bạn được “lột xác” một lần nữa. Điều này hẳn sẽ làm những người thân xung quanh phải trầm trồ, ngạc nhiên.

Trước đây, tôi luôn đi theo con đường của người khác định hình sẵn. Giờ đây, tôi sẽ tự bước đi trên con đường của chính mình đặt ra.  Tôi tự nói với mình cần phải sống thật với bản thân. Dù trong mắt người ngoài bản thân có như thế nào đi chăng nữa thì mình vẫn chính là mình. Không vì người khác mà thay đổi tính cách, sống vì bản thân là điều quan trọng nhất

Đừng thay đổi bản thân vì những người không đáng. Nếu họ yêu thương mình sẽ tiếp nhận con người thật dù đó là những tính cách ngang ngược, mè nheo. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề quan trọng trong lúc tức giận. Hãy bình tâm để ngẫm lại để lựa chọn một quyết định an toàn cho bản thân.

Cuộc sống luôn là những điều bất ngờ. Vì thế, hãy luôn nắm chắc các cơ hội khi nó ở ngay trong tầm tay. Đừng che dấu tình cảm và sự dịu dàng của mình khi thời gian sống không còn nhiều. Hãy làm cuộc đời của bản thân luôn sống trong sự thoải mái, ngọt ngào. Hãy nói những lời yêu thương, dễ nghe với tất cả mọi người xung  quanh

Đừng tiếc nuối những gì đã qua, đừng quá lo lắng cho tương lai chưa xảy ra. Hãy sống vì thực tại để tâm hồn luôn được thảnh thơi, thư giãn

Hãy rèn luyện bản thân để có bản lĩnh kiên cường đứng trước mọi giông tố của cuộc đời. Hãy làm những việc nhỏ bé trước và dần hoàn thành những mục tiêu lớn lao trong cuộc sống. Chỉ cần tâm huyết với mục đích ban đầu thì mọi chuyện đều sẽ thành công.

Hãy nuôi khát khao của mình đến cuối cuộc đời. Nó sẽ làm động lực để chúng ta tiến bước. Cho dù thất bại thì cũng không hối hận vì những điều đã cố gắng. Ở đâu có tình yêu, nơi đó có sự sống. Vết thương là nơi mà ánh sáng sẽ đi xuyên qua – Rumi

Hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta hằng ao ước. Nó không chỉ là sự đủ đầy về kinh tế, sự an toàn mà đó còn là những ước vọng đã đạt được trong cuộc sống. Hãy luôn tìm đến hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Cuộc sống của con người không quá dài. Vì thế, hãy trút bỏ những nỗi buồn và sự đau khổ trong con tim bé nhỏ. Hãy sống những ngày hạnh phúc để bản thân không phải âu lo, tính toán. Mọi chuyện đều sẽ bị thời gian lấp liếm, sống vui vẻ cho bản thân sẽ giúp bạn lạc quan hơn.

Thất bại không phải là điều quá to tát. Có chăng đó chỉ là một phép toán sai lời giải hay cơ hội mới để bạn bắt đầu với mọi thứ.  Cuộc sống như một chiếc gương phản chiếu hành động của bạn. Bạn tự tin, mỉm cười sẽ nhận lại kết quả tốt đẹp. 

Đừng bao giờ nói với mọi người bạn đã  thất bại khi chưa phải là nỗ lực bỏ ra 100%. Và cũng đừng bao giờ xem nỗ lực cuối cùng cho đến khi bạn nhận được kết quả thành công.  Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Bởi nó là kết quả của những gì bạn làm ra. Vì vậy hãy tạo cho cuộc sống những giá trị lớn và đừng để bất kỳ ai có thể đánh cắp được hạnh phúc của bạn.

Lo lắng sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho cuộc sống của bạn. Nó chỉ lấy đi niềm vui và sự lạc quan của bạn thôi. Vì thế, hãy gạt những âu lo, muộn phiền sang một bên để hướng tới điều hạnh phúc trong tương lai.

Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại để bản thân chống chọi với những điều khó khăn trong cuộc sống. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề, và khi giữ im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra. Có người hiểu mình là hạnh phúc, nếu không có ai hiểu thì hãy tự hiểu bản thân mình.

Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kỹ một điều: “Chó sủa khi gặp người lạ”. Bạn cố gắng chưa chắc đã thành công , nhưng bạn không cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Lo lắng không làm cho điều tồi tệ ngừng xảy ra, mà nó chỉ làm cho những điều tốt lành ngừng lại. Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là người không có một đồng xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ.

Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi. Cuộc sống vẫn vậy nếu nó lấy đi thứ gì của bạn, thì thế nào nó cũng bù lại cho bạn thứ khác, chỉ có điều là bạn có chịu đi tìm hay không thôi.

Khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng chúng ta thường nhìn cánh cửa đã đóng đầy luyến tiếc đến nỗi chúng ta không nhìn thấy cánh cửa khác đã mở ra cho chúng ta.

Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình. Một nụ cười có thể thay cách nhìn một con người, một cái ôm có thể có một thay lời cảm thông, một lời nói có thể cứu vãn cả một người.

Niềm tin vào chính mình có sức mạnh xua tan bất kỳ sự hoài nghi nào của người khác. Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng. Chẳng sao cả nếu bạn cố, và cố, và cố nữa, nhưng vẫn thất bại. Nhưng thật tệ hại nếu bạn cố rồi thất bại, và không muốn cố lần nữa.

Mỗi ngày đều là ngày đầu tiên của phần còn lại trong cuộc sống của bạn. Người thông minh giống như một dòng sông, càng sâu thì càng ít gây ồn ào. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng.

Hãy sống theo con đường mà cuộc đời bạn đã chọn. Đừng sống hộ cuộc sống của người khác. Không tranh cãi với kẻ ngu, nếu không sẽ không biết ai là kẻ ngu thật sự. Khi bạn đứng trên đỉnh núi, trên đầu bạn là cả trời sao.

Chúng ta không ngừng phấn đấu, không phải để thay đổi thế giới, mà để thế giới không thay đổi được chúng ta. Đằng sau không ai chống lưng, tuyệt đối không thể ngã xuống được. Kẻ nhu nhược chỉ biết than vãn, người mạnh mẽ không ngừng cố gắng. Càng cố gắng, càng may mắn.

Trường học dạy ta rồi mới kiểm tra. Nhưng trường đời luôn “đánh úp” bằng các bài thi khó rồi mới cho bài học. Tất cả đều không có trong sách. Cái chết còn hơn là sợ chết. Cuộc sống cũng giống như con tàu trên đường ray. Chỉ có thể tiến về phía trước chứ không thể lùi lại.

Xem thêm :  Tập aerobic giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà

Tập hợp những câu nói về gia đình làm nên điều kỳ diệu cho chính cuộc sống của bạn

Gia đình có thực sự là nơi để chúng ta quay về sau những tháng ngày bôn ba nơi đất khách. Gia đình sẽ thực sự là nơi mang lại cho ta hơi ấm gần kề, tiếng vui cười rộn rã và những bình yên giản đơn nhất. Tuy ai cũng biết ý nghĩa của gia đình mang lại động lực rất lớn cho những thành viên, nhưng đôi khi chưa biết hết những câu châm ngôn nói về gia đình, ca ngợi về động lực của gia đình tạo ra đối với tất cả chúng ta. Chần chừ gì nữa, lướt xuống và đọc ngay thôi nào!

Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ. Nỗi đau lớn nhất cuộc đời con người là con cái muốn báo hiếu nhưng cha mẹ không còn nữa! Chỉ có cha mẹ thương con vô điều kiện, còn xã hội này phải có điều kiện mới thương con.

Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không, không quan trọng. Tiền chỉ là ảo ảnh. Dù có là tỷ phú thì con cũng không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình. Ruồi chết vì mật ngọt. Đàn bà chết vì đàn ông khéo. Đàn ông chết vì đàn bà đẹp. Còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.

Người đời ai cũng muốn cứu thế giới, lại không ai nghĩ đến một việc đơn giản như giúp mẹ rửa bát. Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối. Nếu không thể thành niềm tự hào của bố mẹ được, ít nhất đừng khiến họ lao tâm khổ tứ nữa.

Dần dần tôi hiểu ra rằng, ý nghĩa một đời người, thực ra chỉ đơn giản là từng ngày từng ngày một, bạn không ngừng dõi mắt theo bóng lưng khuất dần của bố mẹ. Bạn đứng ở đầu này con đường, còn bố mẹ đang dần mất hút phía xa xăm, bạn chỉ biết buồn bã dõi mắt theo, còn họ dùng bóng lưng đó như dịu dàng thầm nhủ: “Đừng tiễn nữa, về đi con”.

Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc. Gia đình là nơi sự sống bắt đầu và cũng là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.

Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ. Người ta có nhiều nơi để đến nhưng chỉ có một chốn để quay về – gia đình. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất. Nếu ta không nuông nấng cha mẹ lúc còn sống thì có ích gì mà cúng tế khi đã chết.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của họ như chuyện đương nhiên.

Mẹ là người không bao giờ ngừng tin tưởng bạn, ngay cả khi bạn không tin chính mình. Không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ. Không sự quan tâm nào to lớn bằng sự quan tâm của cha. Tiền có thể mua được một ngôi nhà. Nhưng không thể mua được một tổ ấm.

Cuộc đời có muôn ngàn lối, nhưng đường đẹp nhất vẫn là đường về nhà. Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ yêu thương. Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghỉ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ.

Nhà là nơi không chỉ có 4 bức tường mà là nơi những trái tim cùng chung nhịp đập. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự – đó chính là gia đình.

Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình. Sự vô ơn là điều đáng khinh nhất, những kiểu vô ơn phổ biến và lâu đời nhất là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ.

Cha mẹ không mong đợi con cái trả công nuôi dưỡng nhưng có bao giờ những đứa con quý trọng sự hy sinh vô điều kiện này của cha mẹ chưa? Gia đình chính là nơi con tìm về khi mệt nhoài trên đường đời đầy rẫy chông gai.

Gia đình chính là nơi chứa chấp mọi sai lầm hoặc hành động ngu xuẩn. Nếu bạn sai, họ sẽ sửa. Nếu bạn đúng, họ sẽ ủng hộ bạn. Con người nên tin vào hôn nhân như tin vào sự bất tử của linh hồn.

Tất cả mọi thứ trên đời này, ngoại trừ gia đình, đều là phép thử. Vậy nên đừng đau lòng! Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc sống của mình.

Bố mẹ là người luôn giận trước mặt nhưng sau lưng vẫn yêu thương con. Tất cả kho báu trên Trái Đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình. Gia đình giống như nhánh của một cái cây. Chúng ta trưởng thành theo những hướng khác nhau nhưng đều có chung cội rễ.

Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng. Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên. Gia đình bao giờ cũng vẫn là gia đình. Dù cho nó không được yên ổn lắm.

Hãy nói lời yêu thương cha mẹ khi còn có thể. Gia đình là chỗ dựa tinh thần và thể xác tốt nhất khi ta suy sụp. Gia đình là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà bạn đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha và mẹ.

Nhà là nơi bạn được yêu thương nhất nhưng lại hành xử tệ nhất. Nuôi con mới thấu hiểu lòng cha mẹ. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc. Một người đi khắp thế gian để lùng sục những điều anh ta muốn, và trở về nhà để tìm thấy nó.

Gia đình giống như một bản nhạc có nốt thăng, nốt trầm, nhưng luôn là một ca khúc tuyệt đẹp. Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể, vì không gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xảy ra thì lúc đó hối hận cũng đã quá muộn.

Bạn đừng nhìn thấy một gia đình nào đó hạnh phúc là nghĩ họ không từng trải qua những sức mẽ, sự cãi vã… vì họ đã trải qua rồi cho nên biết cách để xây dựng một tình cảm gia đình tốt hơn. Gia đình không phải là việc bạn mang trong mình dòng máu của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm đến ai.

Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó. Một giọt máu đào còn hơn ao nước lã. Đắng cay cũng thể ruột rà. Ngọt ngào cho lắm cũng là người dưng.

Gia đình là gì? Đó là sự pha trộn tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ. Bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hi sinh của cả cha và mẹ. Trên con đường cao tốc của cuộc đời, chúng ta thường nhận ra, hạnh phúc từ gương chiếu hậu.

Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích, đó chính là gia đình.

Không có loại đèn nào phát ra ánh sáng chói mắt nhất bằng nụ cười của cha mẹ. Cơm người khó lắm ai ơi. Đâu như cơm mẹ chỉ ngồi xuống ăn. Đằng sau giông bão, cha mẹ là nhà. Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng. Con nuôi cha mẹ tính tháng kể ngày.

Có những lời xin lỗi chưa kịp gửi đến cha. Có những lời yêu thương chưa kịp gửi đến mẹ. Thì cha mẹ đã đi xa rồi. Ba mẹ như cái cây ATM, để bạn rút tiền mọi nơi, như ngân hàng, để bạn vay nợ mọi lúc. Nhưng máy ATM còn tính phí, ngân hàng còn đòi lại, ba mẹ thì không.

Tuổi trẻ, ai cũng mong thoát khỏi vòng tay ba mẹ càng sớm càng tốt. Nhưng lớn rồi mới biết, đi trăm nơi, không đâu bằng nhà, gặp vạn người, không ai tốt bằng ba mẹ. Chẳng ai yêu đơn phương bạn mãi, bởi tất cả mối quan hệ trên đời đều cần có hai chiều. Riêng tình cha mẹ thì khác.

Nếu vẫn còn chạy tìm “tình yêu đích thực”, thì dừng lại đi vì sinh ra bạn đã có rồi. Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Bạn không ngần ngại trao lời yêu thương cho người lạ trong khi chính cha mẹ cũng cần được yêu thương.

Dù có chuyện gì xảy ra cũng không được gục ngã, nếu mất thăng bằng cha mẹ sẽ dựa vào ai. Mẹ thương con bằng những cái ôm, cha thương con bằng bờ vai vững chãi. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế được cha mẹ.

ảnh 12

Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù. Vũ trụ có lắm kì quan nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim người mẹ. Cha không nói với tôi phải sống như thế nào, cha sống và để tôi chứng kiến điều đó.

Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa. Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

Không chiếc gối nào êm ái bằng bờ vai cứng cáp của người cha. Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày. Chúng ta không hiểu được tình yêu thương của cha mẹ cho tới khi chính chúng ta trở thành cha mẹ.

Xem thêm :  Từ vuông góc đến song song: các dạng toán cơ bản.

Điều quan trọng nhất mà một người cha có thể làm cho con cái mình là yêu thương mẹ của chúng. Trong tất cả các quyền của phụ nữ, quyền vĩ đại nhất là quyền được làm mẹ. Con là món quà kỳ diệu nhất mà cuộc sống đã trao tặng cho mẹ.

Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

Trở thành người cha thì dễ, làm bổn phận người cha mới khó. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.

Người ta có thể mua tất cả, trừ cha và mẹ. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha. Hãy trân trọng gia đình, vì dù có muốn hay không ta chỉ ở bên nhau một cuộc đời này thôi.

Tất cả kho báu trên trái đất cũng không thể sánh bằng hạnh phúc gia đình. Gia đình là nơi bạn hành động ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất. Nếu anh muốn lấy một người vợ tốt, hãy lấy một người đã từng là người con tốt.

Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi. Tiền có thể mua được một ngôi nhà nhưng không thể mua được một tổ ấm. Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ khi họ trở về nhà, và hãy để người chồng mình khi rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.

Một người chồng tốt không bao giờ đi ngủ trước vào buổi đêm và dậy sau vào buổi sáng. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc.

Những câu nói hay để cuộc sống của chúng ta tránh xa lối sống giả tạo

Chân thành và nhiệt huyết sẽ là yếu tố đủ để bạn hoàn thiện và trưởng thành hơn mỗi ngày. Đừng vì những điều xa hoa, lộng lẫy hay những hận thù bon chen mà bán rẻ nhân cách và trái tim đầy máu nóng của mình cho những điều giả tạo. Dưới đây sẽ là tích hợp hàng loạt những câu châm ngôn để cuộc sống bạn tránh xa được những điều dối gian, giả tạo đầy oan trái.

Sự phản bội còn mạnh hơn bạo lực. Và chỉ có sự phản bội mới làm ta xa lìa nhau. Bạn sẽ không có một đời sống lâu dài nếu vẫn bạo lực. Đâm vào cơ thể, và cơ thể sẽ lành, nhưng làm con tim bị thương và vết thương sẽ tồn tại cả đời.

Sự phản bội mà ta nhận được hôm nay không phải do ta ngu ngốc hay không tốt… mà là vì ta đã quá tốt với với những thứ chẳng xứng đáng với mình.

Bạn không nên hận kẻ đã phản bội mình, vì sao ư? Vì thứ nhất càng hận càng yêu, còn hận là còn chưa thể buông bỏ cho dù ngoài miệng bạn nói quên rồi, nhưng đó chỉ là dối mình dối người. Thứ hai, bạn nên cảm ơn kẻ đó vì chính họ đã dạy bạn những bài học bổ ích, giúp bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc đời chẳng hề bằng phẳng.

Lời xin lỗi của một kẻ phản bội chẳng bao giờ có giá trị cả vì dù sao, niềm tin cũng đã vụn vỡ. Bạn có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và Bạn có thể lừa mọi người trong một vài lần, nhưng Bạn không thể lừa mẹ.

Lời nói dối không có chân, nhưng tai tiếng thì có cánh. Sung sướng gấp đôi khi ta lừa được kẻ lừa lọc. Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tươi đẹp bao trùm lên mọi vật.

Đôi khi lời nói dối của những người ta yêu thương làm giảm bớt cho ta phiền muộn hơn là những lời nói thật. Sự thật có thể chỉ khiến ta đau khổ trong một lúc, nhưng nỗi đau mà bạn trải qua khi bị lừa dối thì có thể sẽ kéo dài đến hết cuộc đời. Những câu nói hay về cuộc sống giả tạo sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời này.

Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta. Có những lúc người ở bên cạnh bạn trong rất nhiều năm, có thể sẽ phản bội bạn nhanh hơn với người bạn quen biết trong vài tháng.

Năm hay tháng đều không nói lên được sự quan tâm của ai đó dành cho mình, và tình yêu không phụ thuộc vào thời gian hai bạn ở cạnh nhau. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn là vì từ giờ chúng ta không thể tin tưởng nhau được nữa.

Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin. Nếu muốn khóc thì hãy khóc thật lớn ở một góc khuất nào đó nhưng hãy ngẩng cao đầu và mỉm cười thật tươi trước kẻ đã phản bội chúng ta, bởi đó là cách trả thù xứng đáng nhất. Người ta không lúc nào thành thực hơn khi nhận mình là kẻ dối trá.

Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất. Không ai tin kẻ dối trá, kể cả khi hắn nói sự thật. Không gì giả dối hơn tỏ vẻ nhún nhường. Thường thì nó chỉ là sự cẩu thả trong quan điểm, và đôi khi là khoe khoang gián tiếp.

Nếu bạn hỏi thứ gì khiến con người tổn thương hơn cả bạo lực thì chính là sự phản bội. Con người vẫn có thể tha thứ và sống với nhau lâu dài nếu xảy ra bạo lực, tuy nhiên một khi đã phản bội thì không. 

Những vết thương thể xác dù đau đớn đến đâu, chảy bao nhiêu máu, hay để lại sẹo vẫn có thể lành lại. Tuy nhiên sự phản bội và vết thương tinh thần sẽ không bao giờ phai mờ. 

Đôi khi sự phản bội lại chính là cách tốt nhất để chúng ta quên đi những điều tốt đẹp giả tạo diễn ra trước đó. Bạn nên biết bằng sự phản bội bạn nhận được hôm nay không phải do bạn không tốt hay ngu ngốc mà là do nhìn nhầm người. 

Ngược lại của yêu thương chính là lãng quên. Bạn không nên hận kẻ đã phản bội mình, bởi càng hận thì càng yêu. Cách tốt nhất là bạn nên buông bỏ, quên lãng người đó đi. Bạn cũng nên cảm ơn kẻ đã phản bội mình, đây chính là bài học đắt giá giúp bạn trưởng thành và sống tốt hơn. 

Sau khi bị phản bội dù có nhận được hàng ngàn lời xin lỗi cũng không còn giá trị. Bởi lẽ niềm tin trong bạn đã không còn.  Nếu 1 người, 2 người hay 3 người ghét bạn có lẽ là do họ có cái nhìn sai về bạn. Nhưng nếu tất cả mọi người đều quay lưng với bạn thì chắc chắn là lỗi là do cách sống của bạn. 

Cảm giác vui sướng nhất là khi bạn nghe người khác bịa chuyện nhưng lại biết trước kết quả của câu chuyện. Cuộc sống, công việc, các mối quan hệ còn chưa đủ mệt mỏi hay sao mà một số người còn sống cùng lúc 2 vai diễn. Nhiều người có thể cười nói vui vẻ trước mặt bạn, ra sức giúp đỡ bạn, nói tốt cho bạn trước mặt nhiều người. Nhưng cuối cùng khi không còn ai lại đâm sau lưng bạn.

Con người giả tạo cũng như loài tắc kè hoa, có thể biến đổi và thay đổi mình trong mọi hoàn cảnh. Bạn sẽ không biết khi nào họ đang thật lòng, khi nào đang giả dối.  Có những người sống lỗi lâu rồi thành quen, đến lúc nói thật lòng thì không còn ai tin tưởng. Những câu nói hay về cuộc sống giả tạo sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời này.

Hãy sống như trái cà chua, vỏ xanh ruột cũng xanh. Đừng sống như quả dưa hấu, xanh vỏ mà lại đỏ lòng.  Khi một người bạn tin tưởng nói dối bạn bạn sẽ biết thế nào gọi là niềm tin vỡ vụn. Điều khiến bạn buồn không phải là lời nói dối mà là niềm tin của bạn sẽ không còn. 

Tôi hoàn toàn có thể tha thứ và bỏ qua nếu người khác nói dối mình. Chẳng qua người đó sẽ không còn cơ hội tiếp xúc với tôi một lần nào nữa.

Có những người rõ ràng đang làm công việc hành chính, văn phòng nhưng lại vẫn đam mê với điện ảnh. Trong cùng một ngày họ có thể diễn tốt đến nhiều vai.  Sự mệt mỏi của bạn đã là gì so với những người phải sống cùng một lúc nhiều vai.

Bánh tráng nướng trên bếp cần cả phút mới có thể lật sang mặt khác. Thế mà có nhiều người có thể xuất vai, nhập ngay vai mới mà không cần chuyển cảnh.  Nhiều người có thể nói dối mà không chớp mắt, không tỏ ra lo sợ hay thấy có lỗi. Bởi trong suy nghĩ của họ đấy không phải là nói dối, chẳng qua chỉ là một lời biện minh.

Một ngày nào đó khi bạn nhận ra mình đã đánh mất bản thân bởi những lời nói dối cũng là lúc không còn ai ở cạnh bạn. Có những người sống cuộc đời như phim ảnh. Họ luôn phải diễn theo những kịch bản có sẵn và luân chuyển vai. 

Trên đây là tập hợp hàng loạt những câu nói, câu châm ngôn được đút kết ra từ nhiều nguồn khác nhau về những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Hãy đọc và cảm nhận chính mình vào từng câu nói, ý nghĩa và hoàn cảnh để có thể thay đổi làm cho cuộc sống của bạn thêm mạnh mẽ, kiên cường và yêu gia đình hơn nữa nhé.


15 Câu Châm Ngôn Thấm Thía Về Cuộc Sống giúp Bạn Tỉnh Ngộ Càng Nge Càng Thấm


15 Câu Châm Ngôn Thấm Thía Về Cuộc Sống giúp Bạn Tỉnh Ngộ Càng Nge Càng Thấm
Đăng ký Kênh Hãy Sống Khác: https://goo.gl/NkZ2ag để là người đầu tiên nhận được những video mới nhất của kênh
Rất biết ơn mọi người đã đón xem kênh: Hãy Sống Khác để tác giả hoàn thiện hơn nữa.
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: ttpl247@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button