Tổng Hợp

Chia Sẻ Cách Nuôi Chó Rottweiler Sinh Sản Tốt Nhất, Cách Nuôi Chó Rottweiler Sinh Sản

Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản như thế nào? Những chú chó Rottweiler có ngoại hình cao lớn, mạnh mẽ. Chúng là giống chó có nguồn gốc từ Đức.

Loài chó này đã xuất hiện và đi theo con người từ cách đây rất lâu. Chúng được nuôi chủ yếu để nhằm mục đích săn bắt cũng như chăn thả gia súc. Hiện nay, những chú chó Rottweiler này vẫn được sử dụng nhiều trong công tác huấn luyện. Tuy nhiên những đặc tính vốn dữ của chúng vẫn cần phải được chăm sóc và huấn luyện kỹ càng. Hãy cùng tìm hiểu cách nuôi giống chó này khi sinh sản bạn nhé!

1. Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản

1.1. Chó Rottweiler sinh sản có những đặc tính ra sao?

Có thể nói, những “nàng” chó Rottweiler thường rất “mắn đẻ”. Đến độ tuổi khoảng 18-20 tháng là chó đã bắt đầu có hiện tượng giao phối và sinh sản. Thông thường trong một lần sinh sản, chó Rottweiler có thể “tạo ra” từ 8 đến 12 chú cho con. Chính vì những đặc điểm trên nên trong cách nuôi chó Rottweiler sinh sản phải đặc biệt chú ý đến vấn đề dinh dưỡng để chú chó có một sức khỏe tốt nhất. Khi nuôi dưỡng chó Rottweiler sinh sản tốt sẽ quyết định rất lớn đến cân nặng của chó Rottweiler sau khi sinh ra là bao nhiêu kg.

Xem Thêm :   Trẻ bị đầy bụng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem: Cách nuôi chó rottweiler sinh sản

*

1.2. Chế độ dinh dưỡng khi nuôi chó Rottweiler sinh sản

Chó Rottweiler

Những chú chó Rottweiler bình thường đã nặng trên 60kg. Đây là mức cân nặng không hề nhỏ so với bất kỳ giống chó nào. Tuy nhiên khi mang thai cân nặng của chúng có thể tăng lên rất nhiều. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho những chú chó Rottweiler này phải được đặc biệt chú trọng hơn bình thường.

Thiết kế bữa ăn theo từng giai đoạn mang thai của Rottweiler là điều bạn nên làm. Ví dụ như trong thời kỳ đầu, bạn nên cho chúng ăn khoảng 3 bữa/ngày. Chứa đầy đủ các chất đạm, vitamin A, các vitamin D cũng như cung cấp đủ nguồn khoáng chất và nước. Đồng thời, phải vệ sinh sạch sẽ để chó có thể mang thai và sinh sản những lần sau.

Sau thời gian đầu, bạn hãy tăng dần số bữa ăn trong ngày của chó Rottweiler lên khoảng 4 bữa/ngày với lượng chất dinh dưỡng như nhau. Điều này để chó có một sức khỏe tốt nhất chuẩn bị cho giai đoạn “vượt cạn”.

*

2. Quan sát những dấu hiệu của chó khi sắp sinh

Chó Rottweiler sinh sản

Quan sát các dấu hiệu của chó để có cách chăm sóc, cách nuôi chó Rottweiler sinh sản tốt nhất. Khi mang thai, chó Rottweiler cái thường có dấu hiệu bị nhiệt. Vì vậy bạn nên thường xuyên dắt chó đi dạo hoặc đặt ổ của chúng ở những nơi thoáng mát. Để chó được nghỉ ngơi tốt nhất.

Xem Thêm :   Có nên nuôi chó Bắc Kinh lai Nhật không? – Vương quốc đồ ngủ

Nhớ tính toán ngày sinh của chó, hoặc ước tính thời gian chó sinh bao lâu để chuẩn bị sức khỏe và không gian sinh cho chó. Nếu bạn thấy những dấu hiệu như chán ăn hoặc bỏ ăn, thở nhanh hơn nhịp thở bình thường của chó, đi tới đi lui để tìm nơi đẻ và rên rỉ thì có thể chó Rottweiler sắp sinh. Bạn nên chuẩn bị tốt nhất để quá trình đẻ của chó diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Xem thêm: Kiểm Tra Ví Bitcoin – &Ndash Trung Tâm Hỗ Trợ Của Paxful

*

3. Cách nuôi chó Rottweiler con

Chó sinh sản

Những chú chó con Rottweiler, đặc biệt là chó Rottweiler 2 tháng tuổi thường được nhiều người chọn mua và nuôi. Bởi vì chúng dễ huấn luyện khi còn nhỏ hơn là nuôi chó đã lớn và đã được huấn luyện. Ngoài việc dễ nuôi, dễ dạy thì những chú chó Rottweiler được biết đến là giống chó nổi tiếng trung thành. Nếu bạn nuôi từ nhỏ chắc chắn chúng sẽ trung thành tuyệt đối với bạn suốt đời.

3.1. Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho chó

Trong cách làm sao để nuôi chó Rottweiler con cũng như cách nuôi chó Rottweiler 2 tháng tuổi. Người ta thường chú ý đến thành phần dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Bởi vì đây là giai đoạn tiền đề. Nó quyết định cho sự phát triển khỏe mạnh sau này.

Thông thường thức ăn cho chó Rottweiler con sẽ là các loại thức ăn được làm ở dạng xay mịn như bánh mì, xúc xích,… Vì lúc này chó mới cai sữa và chưa quen với việc ăn quá cứng hoặc quá to sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó Rottweiler.

Xem Thêm :   Các loại giống chó husky lai phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam

*

Chó con

Ngoài thức ăn xay mịn, bạn có thể sử dụng thức ăn dạng bột để chó dễ ăn và dễ tiêu hóa. Nên cho chó con ăn khoảng 5 bữa/ngày. Bởi vì giống chó này thường ăn rất khỏe. Bạn cho chúng ăn nhiều bữa trong ngày, không nên ăn một lần quá nhiều để tránh chó không tiêu hóa hết thức ăn trong ngày.

Những chú chó con Rottweiler được nuôi dưỡng với chế độ dinh dưỡng tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chó Rottweiler có thể nặng bao nhiêu kg khi trưởng thành sau này.

3.2 Các hoạt động vui chơi cho chó con

Chó Rottweiler cũng như nhiều giống chó khác rất hiếu động. Vì thế nên ngoài việc chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, để đảm bảo chúng luôn trong trạng thái tốt nhất thì chúng ta vẫn phải đặc biệt chú ý đến các hoạt động vui chơi cùng chó. Thuở nhỏ, chó Rottweiler với bản tính thường sẽ rất hiếu động. Hãy dành nhiều thời gian để ý và chơi với chúng để rèn luyện bản năng vốn có của Rottweiler. Đồng thời tạo mối quan hệ với Rottweiler để tăng thêm mối quan hệ giữa người và chó. Từ đó giúp nảy sinh bản tính trung thành của Rottweiler.

*

Cho chó con vui chơi

Ngoài việc biết cách nuôi chó Rottweiler sinh sản, những thông tin đi kèm vừa rồi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Muốn nuôi chó thật tốt, bạn phải dành sự yêu thương, kiên nhẫn cho chúng. Đọc thêm những bài viết thú vị về các giống chó khác trên onfire-bg.com bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cẩm Nang Thú Cưng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tổng hợp cách viết email xin việc bằng tiếng Anh năm 2021

Related Articles

Back to top button