Tổng Hợp

Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí

Tôi có thể sử dụng Canva để làm gì?

Những điều bạn cần biết trước khi mua tài khoản Canva Pro

Review và chia sẻ tài khoản Canva Pro/Edu miễn phí

Canva Pro là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến chuyên nghiệp. Bạn không nhất thiết phải thiết lập software, chỉ cần một PC/smartphone có kết nối Internet là có thể thiết kế hầu hết mọi thứ từ ảnh cho blog, quảng cáo facebook, bài thuyết trình, logo, tờ rơi, inforgraphic…

 • Ngoài sử dụng trên trình duyệt, hiện tại bạn có thể cài software Canva lên PC để sử dụng: https://www.canva.com/download/
 • Giao diện software sau thời điểm thiết lập trên PC tương tự như giao diện Canva trên trình duyệt.
 • Điểm lưu ý là: dù sử dụng trên trình duyệt hay trên software Canva đã thiết lập cho PC thì bạn đều cần kết nối internet để sử dụng. Không có kết nối internet bạn không thể sử dụng Canva. Canva không sử dụng offline hoàn toàn như các software thiết kế khác.

Canva phân phối sẵn rất nhiều các mẫu thiết kế chuyên nghiệp. Giúp bạn nhanh chóng có được một thiết kế riêng chỉ sau một vài thao tác chỉnh sửa.

Đây là ưu thế của dịch vụ trên mây (SAAS): nhanh chóng và dễ dàng. Dù không phải là một designer chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tạo ra một thiết kế dễ nhìn.

Giao diện tài khoản Canva Pro đơn giản và dễ sử dụng.

Hầu hết các ứng dụng xử lý ảnh đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop hay Illustrator đều đòi hỏi người dùng phải có tri thức về đồ họa, màu sắc, bố cục, tỉ lệ, thành thục thao tác hiệu chỉnh…toàn bộ đều đòi hỏi nhiều thời gian để tạo ra một tác phẩm ưng ý. Nhưng với Canva, thì thao tác thiết kế đơn giản hơn nhiều.

Chúng ta nên đọc: Cách đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí

Thao tác đa phần trên Canva là: chọn mẫu, kéo và thả hình ảnh, icon, chọn màu, thay đổi font chữ… và chỉ sau vài phút là bạn đã sở hữu một thiết “ngon lành” khá dễ nhìn và tiết kiệm thời gian.

Với một tài khoản Canva Pro, bạn còn có thể truy cập vào kho thư viện thiết kế và thư viện ảnh khổng lồ, đủ để tạo ra các thiết kế mới lạ.

Canva dù rất tiện lợi, nhưng không thay thế hoàn toàn các software thiết kế chuyên nghiệp khác. 

Sau khoảng thời gian thiết kế và chỉnh sửa vừa ý, người dùng có thể tải xuống bằng cách ấn vào nút ‘Download’. Canva Pro cho phép lưu hình ảnh dưới nhiều định dạng file khác nhau như: JPG, PNG, PDF, SVG, MP4…

Canva có 2 phiên bản chính: bản miễn phí và bản trả phí Canva Pro. Khi sử dụng bản có phí bạn sẽ được phân phối nhiều tính năng và nhiều mẫu thiết kế có sẵn hơn, cũng như truy cập vào kho thư viện tài nguyên thiết kế đồ họa đầy đủ hơn. 

Các mức phí bạn phải trả khi muốn sử dụng các tính năng cao cấp của tài khoản Canva Pro.

Bạn có quan tâm: Hướng dẫn tải file Freepik premium miễn phí

Các hình thức mua và sử dụng tài khoản Canva Pro

Các hình thức mua tài khoản Canva Pro hiện có

Gần đây có nhiều bạn hỏi mình về gói Canva Pro share hoặc Canva Pro riêng mình xin chia sẻ như sau:

Canva Pro là gói đăng ký đầy đủ tính năng (đồ họa) nhất của Canva. Hiện tại Canva Pro đã update các gói đăng ký với thông tin rất rõ ràng ở đây: https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/

Dưới góc độ sử dụng và chia sẻ mà mình đang trợ giúp thì bạn có thể mua tài khoản Canva Pro dưới 2 dạng.

 1. Mua trực tiếp, đăng ký theo tên và thư điện tử của bạn. Bạn có thể mua trực tiếp một tài khoản Canva Pro, với tên và thư điện tử của mình. Để update mức phí tiên tiến nhất bạn truy cập vào đường dẫn sau:

  https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/


  dang-ky-mua-tai-khoan-canva-pro

 2. Mua thông qua tính năng chia sẻ nhóm (nâng cấp), như bạn có thể thấy ở link bảng giá Canva ở trên, một người đại điện đứng tên mua Canva Pro, sau đó sẽ gửi invite tới thư điện tử của người dùng khác (giống như gói Netflix hay các gói Family có trên các tài khoản khác). Trên tài khoản Canva của bạn, truy cập vào

  https://www.canva.com/teams

  bạn sẽ thấy tên người đứng ra mua.

Cả hai hình thức mua này đều hợp lệ và HOÀN TOÀN RIÊNG TƯ. Ưu, nhược điểm của các hình thức này mình có chia sẻ cụ thể ở cuối nội dung, phần Thông tin bạn cần biết trước khi mua tài khoản Canva Pro.

Xem thêm: 3 nhược điểm khi nâng cấp Canva Pro theo nhóm

Review tài khoản Canva Pro

Thực tiễn thì mình có thể sử dụng Canva cho bất kỳ mục đích nào liên quan đến đồ họa, như hình ảnh trình chiếu, hình ảnh minh họa nội dung, thiệp mời đám cưới, mời dự tiệc, thiếp chúc mừng sinh nhật, thậm chí cả inforgraphic… Toàn bộ đều thực hiện được với một tài khoản Canva Pro. Hiện tại, thư viện Canva có hơn 100.000 mẫu thiết kế có sẵn, đủ để bạn hết sạch ý tưởng sáng tạo.

Thiết kế video ngắn với Canva Pro

Canva đã update và phân phối rất nhiều mẫu (templates) để bạn tạo ra các thiết kế video ngắn. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn, Canva chưa có tính năng thiết kế video chuyên nghiệp.

Hiện tại (5/2021) khả năng xử lý video của Canva đã tốt hơn trước rất nhiều và các thao tác như cắt video, thêm hiệu ứng vào video, thêm nhạc, thay đổi hình nền… đều thực hiện một cách mượt mà trên Canva mà không gặp phải bất kể “trễ, lag” nào. 

Nếu bạn là “tín đồ” của TikTok thì Canva cũng không thiếu các mẫu video Tiktok có sẵn để bạn sử dụng ngay.

Một dấu hiệu thú vị nữa ở Canva là trợ giúp phím tắt khá tốt. Danh sách các phím tắt tính năng bạn xem tại đây: https://www.canva.com/learn/canva-shortcuts-infographic/

Với việc sử dụng các phím tắt Canva thành thục sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thiết kế đi rất nhiều. 

Tính năng tài khoản Canva Pro

 • Thiết kế đẹp, sẵn có, dễ sử dụng.
 • Không quảng cáo, không hạn chế tính năng.
 • Được sử dụng hơn 100.000 mẫu thiết kế có sẵn.
 • Có thể thay đổi ảnh, thêm văn bản vào ảnh, thay đổi phông chữ
 • Sử dụng trình soạn thảo Instagram Story để tạo một thiết kế hấp dẫn.
 • Thiết kế hình ảnh cho nội dung và trang bìa Fb nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 • Tạo thiệp chúc mừng, thư mời, ảnh ghép, ảnh chế.
 • Tạo logo, bìa sách, banner, thiết kế hình nền cho blog, tạo nội dung minh họa cho blog, thiết kế Inforgraphic.
 • Trợ giúp tốt trên các hệ điều hành di động Android, iOS.
 • Thiết kế video chuyên nghiệp và đăng trực tiếp lên Instagram Story.
 • Chia sẻ thiết kế với người dùng trong nhóm,cho phép thành viên nhóm chỉnh sửa, hợp tác thiết kế hình ảnh.
 • Chia sẻ thiết kế trực tiếp lên Instagram, WhatsApp
 • Đồng bộ thiết kế giữa thiết bị di động và PC.
 • Phối hợp Canva Pro với Freepik thực sự hoàn hảo, không thua sút so với một ‘designer’ chuyên nghiệp.
 • Có ứng dụng cho PC.
 • Trợ giúp người dùng rất tốt. Canva đã xây dựng trang hướng dẫn sử dụng rất cụ thể và đầy đủ: https://support.canva.com/
 • Hiện tại Canva có hẳn một trang hướng dẫn thiết kế bằng các video ngắn rất cụ thể và hữu ích, bạn có thể truy cập theo đường dẫn: https://designschool.canva.com/tutorials/

Cách làm video TikTok nhanh chóng và chuyên nghiệp với Canva chỉ trong 5 phút


Những tính năng nổi trội của tài khoản Canva Pro (so với Canva miễn phí)

 • Ảnh & Video

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập 4 triệu ảnh, video và thành phần đồ họa khác. Bạn cũng có thể tải lên ảnh đồ họa của mình nhưng khi truy cập kho ảnh premium bạn phải trả tối thiểu 1USD để được quyền sử dụng. Cá nhân mình thấy, phiên bản miễn phí cũng rất thoải mái sử dụng. Nếu bạn chịu khó và khéo léo một tí, chắc cú bạn sẽ ít khi …đụng hàng.

Canva Pro: Truy cập không hạn chế kho thư viện ảnh. Thư viện này có hơn 60 triệu ảnh, video, hình minh họa, biểu tượng mà bạn có thể thêm vào thiết kế của mình mà không phải trả thêm phí.

 • Phông chữ

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập hạn chế một số lượng phông chữ nhất định. Đồng thời bạn không thể tải lên phông chữ của mình.
Canva Pro: Truy cập đầy đủ thư viện phông chữ với hơn 1000 phông chữ và bạn có thể tải lên các  phông chữ của mình để cá nhân hóa thiết kế.

 • Bộ công cụ thương hiệu

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn không thể tải lên file logo, phông chữ trong suốt, hạn chế tạo bảng màu với tối đa 3 màu.

Có thể bạn quan tâm: Có thực sự tồn tại tài khoản Canva Pro lifetime?

Canva Pro: Dễ dàng lưu giữ toàn bộ các thiết kế của bạn với Bộ công cụ thương hiệu. Thoải mái tải lên file logo, ​​phông chữ đã được thiết kế ở bên ngoài Canva. và tạo tối đa 100 bảng màu với tối đa 100 màu mỗi bảng.

 • Templates

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập tối đa 8000 templates.
Canva Pro: Truy cập vào hơn 20.000 premium templates.

 • Thư mục

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn chỉ có thể tạo 2 thư mục trên gói miễn phí.
Canva Pro: Bạn có thể tạo vô số thư mục để quản lý thiết kế của mình.

 • Lưu trữ

Canva miễn phí: có 1 GB bộ nhớ lưu trữ.
Tài khoản Canva Pro: có 100 GB bộ nhớ lưu trữ.

 • Quyền truy cập nhóm

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn chỉ có thể chia sẻ link đến một (1) trong các thiết kế của bạn qua thư điện tử để một thành viên trong nhóm xem hoặc chỉnh sửa.

Canva Pro: Chia sẻ link đến một trong các thiết kế đồ họa của bạn qua thư điện tử để một thành viên trong nhóm xem, chỉnh sửa hoặc sử dụng làm mẫu cho các thiết kế tương tự. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn có ý định bán thiết kế của mình cho khách hàng.

Mặt khác, đây cũng là một tính năng nâng cấp so với tính năng “chia sẻ liên kết để chỉnh sửa” trong phiên bản miễn phí của Canva, cho phép bạn bảo vệ thiết kế của mình chống lại sự sao chép không hợp pháp từ khách hàng xấu.

Với tính năng “Chia sẻ liên kết dưới dạng mẫu”, khách hàng chỉ có thể truy cập vào bản sao mẫu của bạn mà không phải là bản gốc, do đó không thể sao chép toàn bộ thiết kế của bạn.

 • Thay đổi kích thước thiết kế 

Tài khoản Canva miễn phí: Nếu bạn “chót” đặt sai kích thước thiết kế, bạn phải làm lại từ đầu.

Canva Pro: Bạn có thể thay đổi kích thước thiết kế bất kể lúc nào trong toàn bộ quá trình thiết kế. Chuyển một thiết kế thành nhiều định dạng với một vài cú nhấp chuột. Đây là một tính năng thực sự thú vị, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tài khoản Canva Pro cho phép bạn thay đổi kích thước thiết kế bất kỳ lúc nào

 • Hình nền trong suốt

Tài khoản Canva miễn phí: Không được trợ giúp.
Canva Pro: Bạn có thể tách nền, lưu file thiết kế dưới dạng file PNG trong suốt. Tính năng này rất tiện lợi khi bạn lưu một thiết kế logo.

 • Ảnh động

Tài khoản Canva miễn phí: Được sử dụng 6 cách khác nhau để tạo hiệu ứng cho thiết kế.
Canva Pro: Truy cập vào 11 cách khác nhau để tạo hiệu ứng cho thiết kế của bạn.

Chúng ta nên đọc: Chia sẻ khóa học thiết kế đồ họa bestseller trên Udemy (link tải nhanh)


Chia sẻ tài khoản Canva Pro miễn phí

Chia sẻ tài khoản Canva Pro/Edu

Update 9/2020: Hiện tại các bạn có thể đăng ký tài khoản riêng Canva Pro với mức phí khá rẻ nếu dùng theo team. Ngoài ra, nếu bạn cần dùng thử tài khoản Canva Pro ngắn hạn (1 tháng) có thể tự đăng ký dùng thử bằng cách sử dụng thẻ thanh toán của mình.

Canva đã trợ giúp thị trường Việt Nam với giao diện tiếng Việt khá đầy đủ và cụ thể. Các phương thức thanh toán thông dụng cũng đang dần được trợ giúp.

Chia sẻ tài khoản Canva Pro/Edu: Link kích hoạt (invite team Pro hoặc Edu) ở phần cuối nội dung này.

 • Để kích hoạt tính năng Pro/Edu cho tài khoản Canva miễn phí bạn đang dùng: bạn tạo tài khoản Canva free trước (nếu chưa có tài khoản) sau đó sao chép link kích hoạt dán lên địa chỉ trình duyệt.
 • Nếu đã có tài khoản Canva free rồi, bạn login vào tài khoản Canva free trước, sau đó sao chép link kích hoạt này dán lên địa chỉ trình duyệt đang login Canva free. Ola, tài khoản của bạn đã là Canva Pro/Edu.
 • Ngoài ra bạn có thể tham gia Group Chia sẻ premium để cùng nhau trao đổi, thảo luận cách sử dụng Canva hiệu quả cùng với các bạn yêu thích sử dụng công cụ này nhé: https://www.facebook.com/groups/chiasepremiumdotcom

Clip hướng dẫn kích hoạt, đăng ký Canva Pro, Edu miễn phí:

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí thành Canva Pro

Dưới đây mình chia sẻ cách nâng cấp Canva free thành Canva Pro theo hình thức nâng cấp theo nhóm (team).

Các bước nâng cấp chính bao gồm:

 • Điều kiện nâng cấp: 
  • Điều kiện 1: Bạn phải là là admin của team (tức là người trực tiếp đăng ký tài khoản Canva Pro và phụ trách trả phí duy trì tài khoản hàng tháng/năm).
  • Điều kiện 2: Gói Canva Pro bạn đang sử dụng có trợ giúp tạo nhóm (đội, team), hình bên dưới cho thấy gói Canva Pro mình đang đăng ký trợ giúp tối đa 5 thành viên. 
 • Phương thức nâng cấp.
  • Bước 1: Thêm thư điện tử của người dùng khác vào nhóm, sau đó ấn nút “Gửi thư mời” (Invite). Bạn có thể truy cập tính năng này theo đường dẫn:

   https://www.canva.com/teams 

   Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí

  • Bước 2: thành viên thu được thư điện tử kích hoạt  do Canva gửi đến. Click vào đường dẫn này để tham gia nhóm Canva Pro.
   Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)

Nếu đã có tài khoản free rồi thì chỉ cần click vào đường dẫn mời tham gia nhóm, sau đó, đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản thì click vào đường dẫn sau đó tạo tài khoản và đồng thời kích hoạt Canva Pro (team).

Hướng dẫn nâng cấp tài khoản Canva miễn phí (tiếp theo)
Nâng cấp Canva Pro thành công

  • Bước 3: Sử dụng. Bạn có thể cần chuyển hóa qua lại giữa tài khoản Canva Cá nhân và tài khoản Canva Pro nhóm.

Lưu ý: bạn có thể tham gia nhiều nhóm Canva Pro chỉ với một tài khoản Canva, mặc dù việc này là không thực sự thiết yếu.

Một số tính năng bạn không thể chủ động sử dụng được khi nâng cấp Canva Pro theo nhóm. 

huong-dan-nang-cap-canva-mien-phi-len-pro-5
switch-between-teams-canva

Những điều bạn cần biết trước khi mua tài khoản Canva Pro

Canva là gì?

Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến. Ưu thế của Canva là có rất nhiều templates có sẵn cho rất nhiều mục đích sử dụng và dễ dàng tùy biến màu sắc, kích thước, hình ảnh, icon…theo ý muốn của bạn.

Tôi có thể sử dụng Canva để làm gì?

Bạn có thể sử dụng Canva để tách nền ảnh, chọn các mẫu thiết kế đẹp có sẵn để tùy chỉnh sử dụng cho nội dung trên các trang social, cho blog, logo, quảng cáo, tờ rơi, thiệp chúc mừng, mẫu thiết kế cho doanh nghiệp, giáo dục… Cụ thể bạn có thể xem ở bài Nhận xét Canva trên blog ChiasePremium tại địa chỉ: https://chiasepremium.com/Canva

Vì sao tôi thấy nhiều nơi bán tài khoản Canva Pro giá tốt?

Canva có nhiều chương trình link và trợ giúp cho các tổ chức từ thiện, tổ chức giáo dục. Rất có thể mức phí rẻ mà bạn nhìn thấy ở đâu đó là gói tài khoản được trích ra từ các chương trình trên. Nếu đúng vậy, bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng và sử dụng ổn định. Tuy nhiên, hãy lưu ý là, quyết sách nhà sản xuất có thể thay đổi.

Có tài khoản Canva Pro lifetime không?

Canva.com chưa khi nào mang ra gói Canva Pro lifetime trả phí, do đó, gói Canva Pro lifetime thực chất không-tồn-tại. Có khá nhiều cách giải thích về gói tài khoản này, bạn có thể tham khảo thông tin ở đây: https://links.chiasepremium.com/canva-lifetime

Tôi có thể đăng ký sử dụng tài khoản Canva Pro dưới hình thức nào?

Bạn có thể đăng ký trực tiếp gói tài khoản Canva Pro cá nhân, doanh nghiệp tại địa chỉ https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/ Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Canva Pro theo nhóm để có tầm giá tiết kiệm hơn. Việc sử dụng tài khoản Canva Pro theo nhóm là hợp lệ và hoàn toàn riêng tư theo đúng quyết sách của nhà sản xuất dịch vụ. Tuy nhiên, cần lưu ý là, có một số tính năng nhỏ chỉ có người đăng ký trực tiếp mới có thể sử dụng được, cụ thể bạn tìm hiểu thêm ở đây: https://chiasepremium.com/nhuoc-diem-khi-nang-cap-canva-pro-ma-co-the-ban-chua-biet/

Tôi có thể sử dụng Canva ở đâu?

Bạn có thể sử dụng Canva trên PC và thiết bị di động. Trên PC bạn có thể sử dụng trên trình duyệt hoặc cài ứng dụng Canva cho PC. Bạn có thể tải bộ thiết lập trên chợ ứng dụng và tại địa chỉ: https://www.canva.com/download/

Canva có các hình thức nâng cấp nào?

Nâng cấp được hiểu là từ tài khoản free của bạn chuyển thành gói Pro với nhiều tính năng hơn. Có 2 hình thức nâng cấp Canva Pro thông dụng: (1)Nâng cấp trực tiếp từ tài khoản miễn phí của bạn thành tài khoản Canva Pro theo hình thức thêm vào nhóm Canva Pro (team thành viên). (2)Nâng cấp trực tiếp từ tài khoản của bạn thành tài khoản Canva Pro theo hình thức nâng cấp mới (admin team)

Ưu và nhược điểm của 2 hình thức nâng cấp trên?

(1)Nâng cấp theo nhóm (team thành viên): sử dụng hầu hết tính năng của Canva Pro, trừ tính năng Bộ nhận diện thương hiệu và upload Font chữ. (2)Nâng cấp mới (admin team): sử dụng đầy đủ tính năng của Canva Pro và có thể thêm thành viên khác vào nhóm của mình, nếu gói đăng ký trợ giúp. Cụ thể bạn có thể xem thêm ở nội dung này: https://chiasepremium.com/nhuoc-diem-khi-nang-cap-canva-pro-ma-co-the-ban-chua-biet/

Tôi có thể đăng ký dùng thử Canva Pro được không?

Có. Bạn có thể đăng ký dùng thử Canva Pro trong 30-45 ngày, không hạn chế tính năng nếu bạn có thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard hoặc tài khoản thanh toán Paypal. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một mẹo đăng ký nhanh được chia sẻ ở nội dung sau: https://chiasepremium.com/tai-khoan-canva-pro-mien-phi/

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem Thêm :   Toss App đi bộ kiếm tiền điện thoại từ đếm bước chân

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cây phất dụ: cây phát tài mang lộc tới nhà

Related Articles

Back to top button