Tổng Hợp

Chia sẻ UI/UX Designer là gì ? Khóa học UI/UX

 

Bạn đã từng nghe đến công nghệ thiết kế UI/UX nhưng chưa hiểu rõ nó là công nghệ gì? Bạn muốn biết lợi nhuận của khóa học thiết kế UI/UX? Bạn không biết khóa học thiết kế UI UX ở đâu chất lượng nhất? Giải đáp cụ thể nhất sẽ có ngay trong bài chia sẻ sau của Vương Quốc Đồ Ngủ, hãy tham khảo nhé!

*

1. Một số khái niệm liên quan

1.1 Thiết kế UI là gì?

Thiết kế UI (User Interface) là thiết kế giao diện người dùng. Tức là, Thiết kế UI bao gồm toàn bộ những gì mà người dùng có thể nhìn thấy như bố cục, màu sắc, font chữ, hình ảnh,… Thiết kế UI là yếu tố trọng yếu giúp truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà sản xuất sản phẩm, dịch vụ đến người dùng.

*

Thiết kế UI bao gồm toàn bộ những gì mà người dùng có thể nhìn thấy như bố cục, màu sắc, font chữ, hình ảnh

1.2 Thiết kế UX là gì?

Thiết kế UX (User Experience) là thiết kế trải nghiệm cho người dùng, những nhận xét của người dùng về sản phẩm, dịch vụ. Điều này rất trọng yếu, người dùng có muốn ghé lại website của bạn lại hay không – phụ thuộc vào khá nhiều bạn thiết kế UX ra sao.

*

Thiết kế UX (User Experience) là thiết kế trải nghiệm người dùng

Xem thêm :  Môi trên dày hơn môi dưới: vận mệnh và cách khắc phục

2. Khóa học thiết kế UI/UX là gì?

Khóa học thiết kế UX UI là khóa học giúp bạn biết cách thiết kế UI và UX sao cho thích hợp và hiệu quả. Thông qua khóa học, bạn sẽ hiểu rằng các thành tố trên website, cách tạo giao diện website hay hành vi lướt website của đa số người dùng.

Khóa học cũng giúp bạn hiểu rằng quá trình tìm hiểu, tổng hợp, thống kê số liệu để cho ra sản phẩm hoàn thiện nhất. Không những thế, bạn còn biết cách gắn liền với cảm nhận của người dùng cho một sản phẩm bất kỳ.

*

Khóa học thiết kế UX/UI là khóa học giúp bạn biết cách thiết kế UX và UI sao cho thích hợp và hiệu quả

3. Lợi nhuận của khóa học thiết kế UI/UX là gì?

Khóa học thiết kế UX/UI mang đến cho bạn những lợi nhuận sau: Sử dụng thành thục công cụ Prototype trong thiết kế UI UX Biết cách dựng giao diện Mobile, Website hay Lading page thích hợp với trải nghiệm người dùng Nắm vững quy trình Prototype, Wireframe Phát triển tư duy thẩm mỹ, cách phối hợp màu sắc và bố cục…

*

Khóa học thiết kế UI/UX giúp bạn biết cách tự làm giao diện Mobile, Website hay Lading page thích hợp với trải nghiệm người dùng

4. Khóa học thiết kế UI/UX gồm những nội dung gì?

4.1 Khóa học thiết kế UX

Khóa học này giúp bạn hiểu rằng các bước để có một bản thiết kế UX hoàn chỉnh. Qua đó, bạn cũng có thể hình dung được công việc UX Designer ra sao. Để có một sản phẩm hoàn thiện, họ phải trải nghiệm, xác minh rất nhiều lần. Sau đây là các bước để có một bản thiết kế UX hoàn chỉnh mà UX Designer phải làm:

Xem thêm :  Bảng Mã Ngành Cpc Là Gì

Nhận dự án và tìm hiểu tổng quan Tiếp cận và phần tích đối tượng Phân tích toàn bộ yêu cầu của người dùng và mô phỏng thao tác bằng sơ đồ Mang ra phương án hữu hiệu để thỏa mãn yêu cầu của người dùng Xác nhận được Persona, tình huống có khả năng xảy ra hay rủi ro có thể gặp phải Biết cách xây dựng bản Mockup Kiểm chứng và hoàn thiện bản Prototype Xác minh lại và cho ra sản phẩm cuối cùng Hoàn thiện và xác minh sản phẩm với người dùng Tạo thành phẩm ở phòng ban lập trình

*

Khóa học thiết kế UX giúp trải nghiệm người dùng

4.2 Khóa học thiết kế UI

Khóa học thiết kế giao diện người dùng (UI) giúp bạn hiểu rằng công việc mà Chuyên Viên UI sẽ thực hiện. Đó chính là việc tập trung vào phương pháp để trình diễn sản phẩm cho người dùng. Ví dụ, Icon trên Landing Page nên chọn màu gì? Nút Like, Share nên để bên trái hay bên phải nội dung? Nút Navigation nên để 2 gạch hay 3 gạch? Gạch đứng hay gạch ngang? Nên sử dụng đường link hay hình đại diện?

*

Khóa học thiết kế UI – Thiết kế giao diện người dùng

5. Tốt nghiệp khóa học thiết kế UI/UX thì làm công việc gì?

Tìm hiểu người dùng – User Research Phân tích khả năng sử dụng – Usability Analyst Thiết kế sư thông tin – Information Architect Nhà thiết kế tương tác – Interaction Designer Nhà thiết kế hình ảnh – Visual Designer Nhà thiết kế UI UX

Xem thêm :  1️⃣【 [Review] 8 cách tự cắt tóc ngang lưng đơn giản, dễ làm không cần khéo tay 】® Tóc Đẹp AZ

*

Công việc sau khóa học UX/UI

Khi tham gia khóa học, ngoài việc lắng nghe tri thức, tuyệt kỹ, kinh nghiệm mà thầy cô truyền đạt và thực hành thuần thục trên lớp, bạn cần tìm hiểu thêm nhiều về tâm lý học và tiếp thị. Khi khóa học thiết kế UX UI kết thúc, chúng ta nên ứng tuyển cho các dự án tư nhân hoặc cộng đồng. Để trở thành một Chuyên Viên UI/UX, không có cách nào tốt hơn là tiếp tục thực hành và tích lũy kinh nghiệm.

Kì vọng, bài chia sẻ của chúng tôi hữu ích so với những bạn đang phân vân có nên tham gia khóa học thiết kế UI/UX hay không? Cảm ơn vì bạn đã đọc !

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button