Tổng Hợp

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào chuẩn nhất?

5

/

5

(

1

vote

)

Không chỉ con gái mà cả hai phái sau khi dựng vợ gả chồng đều cần đeo nhẫn trên tay. Nhẫn cưới được coi như là một biểu tượng của hôn nhân. Chính vì thế nó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cách đeo nhẫn cũng được quy định rõ ràng bởi mỗi ngón đeo nhẫn lại biểu thị cho một hàm ý khác nhau. Vậy bạn đã biết con gái đeo nhẫn cưới tay nào chuẩn nhất hay chưa? Bài viết sau sẽ giải đáp tất cả.

Ý nghĩa của chiếc nhân cưới – Con gái đeo nhẫn cưới tay nào

Nhẫn cưới mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với hôn nhân của mỗi người. Khi đám một đám cưới diễn ra, nghi thức trao nhẫn được coi là phần trọng tâm của buổi lễ. Người ta cũng dùng nhẫn để cầu hôn hay đính hôn mà không phải bất kỳ loại trang sức nào khác? Vậy lý do ở đây là gì?

Nhẫn cưới mang ý nghĩa rất lớn lao

Từ lâu đời, nhẫn được coi như một lời chứng nhận về tình yêu. Thời xa xưa, khi mà nhẫn vẫn chỉ được làm bằng da thú hay cỏ cây, nó đã được sử dụng như một sự gắn kết của tình cảm lứa đôi. Sau này khi đến thế chiến thứ hai, người quân nhân trước khi ra trận sẽ sử dụng một chiếc nhẫn bằng kim loại để làm lời hứa cho vợ mình an tâm. Đến ngày nay, nhẫn được sử dụng mỗi khi một người muốn bày tỏ tình cảm của mình cho người còn lại. Vì thế người ta chỉ tặng nhẫn khi là người yêu, bạn đời của nhau. Còn người thân và bạn bè chỉ tặng những loại trang sức khác như vòng, dây chuyền, khuyên tai…

Hiện nay, nhẫn được làm từ những loại đá quý, kim loại giá trị cao như vàng, bạc, kim cương… Thông qua chất liệu làm nhẫn, người tặng muốn truyền tải ý nghĩa rằng tình cảm của cặp đôi sẽ mãi mãi trường tồn như chiếc nhẫn này vậy.

Nhẫn cưới nói chung là tên gọi dùng để chỉ 3 loại nhẫn: nhẫn đính hôn, nhẫn kết hôn và nhẫn vĩnh cửu.

Nhẫn đính hôn

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào có quan trọng không?

Như tên gọi của nó, nhẫn đính hôn sẽ được dùng trong buổi lễ đính hôn của 2 người. Nhiều người khi cầu hôn cũng sử dụng cùng 1 chiếc nhẫn với lễ đính hôn. Thường là nam giới sẽ mua nhận trước và cầu hôn cô gái. Khi có sự đồng thuận, chàng trai sẽ trao nhẫn ngay tại lúc cầu hôn cho cô. Đến khi hai người làm lễ đính hôn, cô gái có thể để chàng trai trao lại hoặc chỉ cần nữ trao cho nam là được.

Xem Thêm :   Ly Kỳ Câu Chuyện Có Thật Về Cuộc Đời Một Người Sở Hữu Nhiều Công Năng Đặc Dị | Ngẫm Radio

Xem thêm :  kich-hoat-win-va-office/Script_Kich_hoat_Windows_va_Office_Online_6_thang.cmd at master · congpho/kich-hoat-win-va-office

Nhẫn đính hôn thường được làm tinh xảo và tỉ mỉ với nhiều loại đá cưới quý hiếm. Mục đích là để thể hiện tình yêu to lớn của người ngỏ lời cầu hôn. Người chuẩn bị nhẫn muốn chiếc nhẫn thật quý giá tựa như tình cảm không bao giờ vơi cạn của bản thân vậy.

Nhẫn kết hôn

Chắc hẳn ai cũng đều sẽ biết đến nhẫn kết hôn. Đây là đôi nhẫn mà cô dâu chú rể sẽ trao nhau trong đám cưới chính của mình. Nhẫn kết hôn chỉ được chính thức trao trước sự làm chứng của quan viên hai họ hay người chủ hôn. Nó đại diện cho hôn nhân và hạnh phúc vĩnh cửu. Nhẫn kết hôn là mang theo nhiều hy vọng và gửi gắm về một cuộc sống hôn nhân ấm êm, trọn vẹn.

Nhẫn kết hôn cũng là chiếc nhẫn sẽ gắn bó với mỗi người suốt đời. Người đã lập gia đình đeo nhẫn kết hôn như một lời thông báo về tình trạng hôn nhân của mình. Để có thể ứng dụng hằng ngày, nhẫn kết hôn được thiết kế theo phong cách tối giản, thường là nhẫn trơn hoặc có thêm một ít đá khảm chìm. Tại các nước phương Đông như Việt Nam, nhẫn trơn bằng vàng nguyên chất thường được sử dụng rất phổ biến trong các hôn lễ. Người ta quan niệm rằng không gì quý giá bằng vàng. Vàng cũng đại diện cho cuộc sống sung túc, giàu sang, tình yêu vẹn toàn.

Có nhiều loại nhẫn cưới khác nhau

Nhẫn vĩnh cửu

Nhẫn vĩnh cửu được sử dụng trong các lễ kỷ niệm đám cưới. Có lẽ khái niệm đám cưới vàng, đám cưới kim cương… ở Việt Nam vẫn còn chưa phổ biến. Tuy nhiên phương Tây rất coi trọng những buổi lễ này. Vào ngày kỷ niệm, họ sẽ tổ chức tiệc lớn và thực hiện lại nghi thức trao nhẫn. Nhẫn được trao như là một lời cảm ơn người bạn đời của mình đã đồng hành vượt qua vô vàn khó khăn cuộc sống để vun vén gia đình hạnh phúc.

Nhẫn vĩnh cửu thường được làm từ vàng trắng hoặc kim cương với những viên đá nhỏ bao xung quanh. Thiết kế nhẫn được làm theo kiểu đơn giản, hướng về sự sang trọng và cao cấp.

Xem Thêm :   Mệnh Hỏa mua xe màu gì

Xem thêm :  Top 10 phim hoạt hình Nhật Bản nhất định phải xem thử một lần trong đời

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng?

Đối với câu hỏi con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng, đáp án chính là ngón áp út tay phải. Tuy nhiên tại sao lại có quy định này. Lý do là từ những truyền thuyết và quan niệm từ xa xưa.

Mỗi vùng miền, đất nước khác nhau lại có cách lý giải đeo nhẫn không giống nhau. Ở phương Tây, người dân tin rằng tại ngón áp út có một mạch máu nối thẳng đến trái tim. Chính vì thế đeo nhẫn ngón áp út có nghĩa là kết nối trái tim với nhau, trao đổi tình cảm chân thành nhất cho nhau.

Còn người La Mã lại cho rằng ở ngón áp út có một tĩnh mạch kết nối nhịp đập với trái tim. Đeo nhẫn cưới ngón áp út mang ý nghĩa lắng nghe tiếng nói của con tim. Ý chỉ tình yêu này là đúng đắn theo sự mách bảo của con tim.

Tại các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, mỗi ngón tay sẽ tượng trưng cho một loại tình cảm khác nhau. Ngón cái sẽ tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bản thân, ngón út là con cái còn ngón áp út sẽ là bạn đời. Chính vì thế để trả lời cho thắc mắc con gái đeo nhẫn cưới tay nào thì đáp án là ngón áp út.

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng?

Ngoài ra, quan niệm của phương Đông là nam tả nữ hữu, do đó, nữ giới sẽ đeo nhẫn cưới ngón áp út của tay phải.

Lưu ý khi đeo nhẫn cưới – Con gái đeo nhẫn cưới tay nào

Không được đeo sai ngón

Mỗi ngón tay lại đại diện cho một ý nghĩa khác nhau. Khi bạn đeo nhẫn vào bất kỳ ngón nào trừ ngón áp út, chiếc nhẫn đó sẽ không được tính là nhẫn cưới nữa. Vậy thì điều này chẳng phải sẽ làm tổn thương tình yêu của bạn đời dành cho bạn sao.

Bất kỳ ai cũng muốn tuyên bố sự sở hữu của mình với nửa kia. Vì thế nhẫn được sử dụng như một công cụ đánh dấu và thông báo đến với tất cả những ai khác rằng người này đã có bạn đời rồi. Đeo nhẫn đúng ngón áp út là sự tôn trọng của người vợ dành cho chồng của mình. Hẳn rằng chàng sẽ thấy rất hạnh phúc khi thấy bạn đeo nhẫn cưới ra ngoài mỗi ngày.

Có thể đeo cả nhẫn đính hôn và nhẫn kết hôn

Không đeo nhẫn trước khi đám cưới diễn ra

Xem Thêm :   Bí Ẩn Nền Văn Minh Trong Lòng Đất – Những Bằng Chứng Thuyết Phục? | Ngẫm Radio

Xem thêm :  Sài Gòn có gì chơi? Những địa điểm vui chơi Sài Gòn chất đừng hỏi

Quan niệm từ xa xưa cho rằng, đeo nhẫn hay vén khăn trước đám cưới sẽ đem đến điềm xui cho hôn nhân. Với một đất nước có nền văn hóa tâm linh mạnh mẽ như Việt Nam, điều này là vô cùng kiêng kỵ. Vì thế cô dâu cần tránh đeo phải nhẫn chuẩn bị cho hôn lễ chính trước đám cưới. Nhưng nếu là nhẫn đính hôn từ trước thì vẫn được.

Tuy vậy, trước hôn lễ cô dâu vẫn nên tháo nhẫn đính hôn trước và để tay trống. Mục đích là để tôn lên trọn vẹn vẻ đẹp của nhẫn kết hôn. Sau khi kết thúc đám cưới, nếu muốn đeo cả hai thì nàng có thể đeo nhẫn đính hôn vào ngón giữa.

Vợ chồng đeo nhẫn cưới khác nhau

Nhẫn cưới luôn được sản xuất theo một đôi với hình dáng và thiết kế gần như tương tự nhau, chỉ khác về kích cỡ. Điều đó thể hiện rằng hai bạn là một đôi gắn liền như cặp nhẫn cưới vậy.

Chính vì thế, nếu chọn hai chiếc nhẫn cưới có hình dáng không giống nhau, nó chẳng khác nào câu thành ngữ “ông nói gà bà nói vịt” cả. Khi chọn một cặp nhẫn cưới, thiết kế của nhẫn nữ có thể thanh thoát và nhiều đá quý hơn nhẫn nam. Tuy nhiên về tổng thể thì phải hoàn toàn tương đồng để bất cứ ai nhìn qua cũng biết chúng là một đôi.

Áo Cưới Quỳnh Châu củng cố niềm tin khách hàng

Lời kết

Nhẫn cưới không chỉ là một món trang sức. Nó mang ý nghĩa quan trọng, thể hiện cho sự gắn kết của đôi lứa. Theo quan niệm và quy định văn hóa, con gái phải đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải. Khi đeo đúng ngón, đúng tay thì chiếc nhẫn mới thể hiện đúng vai trò của nó là thông báo về tình trạng hôn nhân của bạn. Ngược lại, đeo nhẫn không đúng chỗ làm mất đi ý nghĩa thiêng liêng của chiếc nhẫn cưới.

Hiểu về phong tục con gái đeo nhẫn cưới tay nào cũng sẽ giúp bạn nắm rõ ý nghĩa mà chiếc nhẫn mang đến. Từ đó cảm thấy trân trọng hơn món quà tình yêu mà người bạn đời của mình dành tặng. Với những ý nghĩa mà Áo Cưới Quỳnh Châu vừa chia sẻ, mong rằng bạn và nửa còn lại sẽ có những phút giây hạnh phúc vào ngày vu quy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button