Tổng Hợp

Bạn đã biết cách tính cung phi bát tự và cung phi bát trạch chưa?

Bạn đang xem: Bạn đã biết cách tính cung phi bát tự và cung phi bát trạch chưa? Tại Website vuongquocdongu.com

Hiện nay, cách tính cung phi bát tự là một trong những thông tin được rất nhiều người tìm kiếm. Cụ thể là cách tính cung phi bát tự và cách tính cung phi bát trạch. Vậy theo bạn, tại sao nhiều người lại muốn tìm hiểu về thông tin đến vậy? Nếu bạn chưa biết, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ bật mí đáp án câu hỏi đến bạn. Hơn nữa, bài viết cũng giúp bạn tìm hiểu về cách tính 2 cung phi đó!

Có thể bạn quan tâm: Cách nuôi rùa phong thủy trong nhà hợp tuổi & mệnh nhất

Tại sao nên tìm hiểu cách tính cung phi?

Trên thực tế, có rất nhiều người không hiểu tại sao phải quan trọng việc tính cung phi bát tự và cung phi bát trạch. Đúng vậy, việc tính cung phi có thể có hoặc không. Tuy nhiên, nếu có khả năng thì bạn vẫn nên tính cung phi.

Khi tìm hiểu về cung phi mệnh, bạn sẽ biết chúng được chia thành 2 loại. Đó chính là cung phi bát tự và cung phi bát trạch. Và trong Phong thủy hay trong bói toán, khi nhắc đến cung phi mệnh thì mọi người thường muốn nói đến cung phi bát trạch. Thực chất, mọi người chỉ tính cung phi bát tự khi muốn coi các vấn đề liên quan đến hôn nhân.

Ảnh 1: Có nên tìm hiểu cách tính cung phi bát tự? (Nguồn: Internet)

Ảnh 1: Có nên tìm hiểu cách tính cung phi bát tự? (Nguồn: Internet)

Thế nhưng, việc cũng chỉ đóng vai trò là phần phụ thêm nào thôi. Bởi vì, nếu tính ra bát trạch và bát tự đều tốt thì có nghĩa là: Cuộc hôn nhân nhiều phần là tốt, hai người rất hợp nhau. Ngược lại, nếu cả 2 bên đều xấu thì suy ra cuộc hôn nhân có thể không thành. Và khi đã xấu mà vẫn cố tiến đến hôn nhân thì có thể gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên dùng kết quả để áp đặt 100%. Mà bên cạnh đó, bạn còn cần suy xét đến những yếu tố khác, tránh suy nghĩ quá tiêu cực. Qua đó, chúng ta thấy việc tìm hiểu cách tính cung phi bát tự và bát trạch là rất hữu ích đúng không. Tiếp tục theo dõi bài viết để biết cách tính nhé!

Cách tính cung phi bát trạch cực kỳ đơn giản

Với những người chưa biết cách tính cung phi, họ thường nghĩ rằng chúng rất phức tạp. Tuy nhiên, thực tế thì không hề khó đến vậy. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách tính cung phi bát trạch:

  • Cách 1: Thông thường, chúng ta sẽ đi tính bát trạch của người nam trước. Để tính, bạn hãy cộng số năm sinh lại đến khi còn 1 số rồi lấy 11 trừ đi số đó. Nếu kết quả là 0 thì dùng số 9, nếu là số lớn hơn 9 thì chúng ta trừ đi 9, còn là 5 thì bát trạch nam là Khôn. Với nữ, bạn chỉ cần lấy 15 trừ đi bát trạch của nam. Nếu là số 0 thì dùng 9, nếu là lớn hơn 9 thì trừ đi 9 và là 5 thì bát trạch là Cấn.

Ảnh 2: Cách tính cung phi bát trạch chính xác nhất (Nguồn: Internet)

Ảnh 2: Cách tính cung phi bát trạch chính xác nhất (Nguồn: Internet)

  • Cách 2: Đa số, mọi người thường thích dùng cách thứ 2 hơn vì nó khá đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành cộng các số của năm sinh lại rồi trừ đi 9. Cộng sao cho kết quả ra là một số nằm trong khoảng từ 1 – 9. Sau đó, bạn chỉ cần tra bảng là có đáp án.

Xem thêm: Phân biệt mệnh cung sinh và mệnh cung phi

Bật mí cách tính cung phi bát tự chính xác nhất

Trước khi tiến hành tính cung phi bát tự hay bát trạch thì bạn nên nhớ: Nhứt Khảm, Nhì Khôn, Tam Chấn, Tứ Tốn, Lục Càn, Thất Đoài, Bát Cấn, Cửu Ly và Ngũ Trung. Trong đó, nam Khôn, nữ Cấn. Cung phi bát tự của người nữ giống như cung phi bát trạch. Cho nên, khi tính được cung phi bát tự nữ, bạn có thể suy ra cho người nam. Cụ thể, bạn sẽ có những cách tính như sau:

Ảnh 3: Bảng tra cứu khi tính cung phi (Nguồn: Internet)

Ảnh 3: Bảng tra cứu khi tính cung phi (Nguồn: Internet)

Cách tính thứ nhất

Với cách tính, chúng ta chia thành 2 trường hợp.

  • Trường hợp 1: Cung phi bát tự hoặc bát trạch của nữ lớn hơn hoặc bằng 3, chúng ta lấy 12 trừ ra.

  • Trường hợp 2: Cung phi bát tự hay bát trạch nhỏ hơn 3 thì chúng ta lấy 3 trừ ra.

Để giúp bạn dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ. Đó là trường hợp của một người nữ sinh năm 1979 có cung phi bát tự hay bát trạch là: Tam Chấn (có nghĩa là bằng 3). Như vậy, bát tự của người nam sẽ là: 12 – 3 = 9 (Cửu Ly).

Cách tính thứ hai

Khi bạn đã có trong tay số cung phi bát trạch của người nam, bạn hãy lấy số đó trừ đi 3. Nếu được số bằng 0 thì dùng 9, còn số nhỏ hơn 0 (số âm) thì tiến hành cộng thêm 9. Ngoài ra, khi kết quả phép tính là 5 thì ta nói rằng cung phi là Ngũ Khôn.

Ảnh 4: Bạn biết cách tính cung phi bát tự chưa? (Nguồn: Internet)

Ảnh 4: Bạn biết cách tính cung phi bát tự chưa? (Nguồn: Internet)

Ví dụ như: Một người nam sinh năm 1979 tính cung phi bát trạch ra 3 thì: 3 – 3 = 0. Như vậy, chúng ta dùng số 9 – Cửu Ly là cung phi bát tự của con người. Ngoài 2 cách tính trên, chúng ta cũng có thể tính cung phi bát tự bằng cách đối chiếu bảng nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách tính hoang ốc làm nhà chính xác nhất hiện nay mà bạn chưa biết

Trên đây chính là cách tính cung phi bát tự và cung phi bát trạch đơn giản nhất mà chúng tôi muốn bật mí đến bạn. Hãy áp dụng ngay các cách để tính cung phi cho mình nào! Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục tư vấn phong thủy.


CUNG SINH, CUNG PHI DÙNG VÀO VIỆC GÌ…3 CÁCH TÍNH CUNG PHI


Video chia sẻ phân biệt cung sinh, cung phi và bản mệnh mà nhiều người thường nhầm lẫn tai hại giữa bản mệnh với cung sinh. Cách sử dụng cung sinh, cung phi và bản mệnh như thế nào?
Các bạn nhớ đăng ký, like và chia se video nhé.
Xin chân thành cảm ơn các bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tặng Tài Liệu Sách Tự Học Vẽ Tay Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Related Articles

Back to top button