Tổng Hợp

Đại bàng thảo nguyên

Bạn đang xem: Đại bàng thảo nguyên Tại Website vuongquocdongu.com
Bạn đang xem: đại bàng thảo nguyên Tại Website vuongquocdongu.com

Đại bàng thảo nguyên – mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Đại bàng thảo nguyên là một loại chim săn mồi khá hiếm thuộc họ chim ưng. Hiện tại, chúng được đưa vào Sách đỏ, là một loài chim đang trên bờ vực tuyệt chủng. Nhân tiện, khoảng ba mươi năm trước, đại bàng thảo nguyên cư trú ở các khu vực rộng lớn ở phía bắc Eurasia, là một số loài.

Đại bàng thảo nguyên

Một khi những con đại bàng đá sống ở các vùng lãnh thổ của Ấn Độ và Châu Phi bị gọi nhầm là đại bàng thảo nguyên vì sự giống nhau bên ngoài. Chỉ nhờ phân tích DNA, người ta có thể chia hai loài này thành riêng biệt, nhưng, thật không may, được ghi trong Sách đỏ.

Sự xuất hiện của đại bàng thảo nguyên

Chim là một loài săn mồi lớn: chiều dài cơ thể của con đực trung bình 73 cm, con cái khoảng 80 cm. Trọng lượng của con đực có thể đạt 4,5 kg, và con cái thường nặng hơn, trọng lượng của chúng thường bằng 5,4 kg. Ngoài kích thước cơ thể, không có sự khác biệt nào khác giữa hai giới, vì vậy, có thể phân biệt con đực với con cái chỉ trong một cặp chim, chúng làm tổ và nở ra con cái.

Cánh của những con chim này dài và khá rộng, chiều dài cánh của con đực đạt 62 cm và của con cái là 65 cm. Những người có thể quan sát đại bàng thảo nguyên trong chuyến bay chắc chắn rất ấn tượng trước sự hùng vĩ của vị vua trên trời này. Tổng sải cánh của chim khoảng 220 cm. Sải cánh chỉ lớn hơn ở đại bàng vàng. Đại bàng thảo nguyên tự hào và hùng vĩ bay lên trong một mặt phẳng thẳng, đôi cánh của nó nằm trên một đường thẳng song song với mặt đất. Đôi khi các đầu cánh rơi xuống.

Đuôi chim hơi tròn, ngắn. Các chi được bao phủ hoàn toàn bằng bộ lông, đến các ngón tay, và điều này có thể được nhìn thấy trong các bức ảnh của đại bàng. Ngón tay của chim có một màu vàng nhạt, móng vuốt là ngoan cường, mạnh mẽ, màu đen. Mỏ của chim rất to, đặc biệt cong, màu xám, bề ngoài khá mạnh. Voskovitsa có màu vàng đậm, dọc theo mép miệng có viền màu vàng. Mắt của động vật ăn thịt lớn, màu nâu-hạt.

Trong năm đầu tiên sau khi những con chim này ra đời, chúng có bộ lông màu nâu đất, trong đó có thể nhìn thấy những vệt màu nâu vàng. Bộ lông đuôi trên đuôi được sơn trong một đường viền màu nâu sẫm với độ vàng.

Đến bốn tuổi, loài chim này có được màu nâu sẫm khác biệt, đơn điệu hơn. Ở một số loài chim, có thể nhìn thấy một đốm nhỏ màu đỏ ở phía sau đầu. Bộ phận đuôi được phủ bằng các dải màu xám nằm trên đuôi.

Xem thêm :  Kịch bản chương trình hội thảo hay và chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

Môi trường sống. Lối sống

Đối với mùa đông, đại bàng đi đến Ấn Độ, châu Phi và bài Ả Rập. Thông thường, các đại diện của thảo nguyên đi du lịch một mình, trong trường hợp hiếm hơn, họ tạo thành các nhóm nhỏ – không quá 3 cá nhân. Những điểm dừng cần thiết để nghỉ ngơi, những con chim này cũng thực hiện mà không bị tắc nghẽn không cần thiết, ở những nơi cho ăn bạn thường có thể nhìn thấy không quá năm con chim.

Để tồn tại bình thường, đại bàng thảo nguyên cần không gian trống, địa hình mở. Thường thì đó có thể là những khu vực sa mạc, thảo nguyên, đồng bằng không bị con người chạm vào, cảnh quan khô ráo, rải rác với những ngọn đồi, nơi có đá.

Cùng với các đại diện khác của diều hâu, đại bàng thảo nguyên thích cách sống hàng ngày – anh ta dễ dàng quan sát xung quanh hơn, cố gắng tìm con mồi.

Chế độ ăn uống và các tính năng của săn bắn

Chế độ ăn uống chính của động vật ăn thịt bao gồm các loài gặm nhấm nhỏ hoặc trung bình, hầu hết là gophers, trong một số trường hợp thỏ rừng. Thông thường, đại bàng thảo nguyên quản lý để có được gà con, trứng hoặc chim non, động vật ăn thịt cũng sẽ không coi thường các loài bò sát nhỏ.

Chế độ ăn uống và các tính năng của săn bắn đại bàng thảo nguyên

Đại bàng thảo nguyên không ngại ăn carrion, đặc biệt là nếu số lượng thỏ rừng hoặc sóc đất giảm mạnh. Thường thì bạn có thể thấy cách gần xác động vật rơi xuống, không có xung đột nội bộ, có tới 10 động vật ăn thịt ăn cùng một lúc.

Đại bàng thảo nguyên sử dụng để săn các phương pháp tương tự vốn có ở những con diều hâu khác. Với tầm nhìn tuyệt vời với góc nhìn rộng, con chim có thể tìm kiếm những con vật nhỏ từ độ cao tuyệt vời. Khi kẻ săn mồi chú ý đến con mồi, nó đâm sầm xuống với một hòn đá, với những ngón tay mạnh mẽ được trang trí bằng móng vuốt sắc nhọn ở phía trước.

Ngoài ra, đại bàng thảo nguyên có thể săn mồi từ cuộc phục kích, và điều này mang lại kết quả trong những tình huống đó khi con chim tìm thấy ngay lập tức một đàn sóc lớn. Trong trường hợp này, đại bàng cho thấy sự kiên nhẫn to lớn, chờ đợi một hòn đá nhỏ hoặc một ngọn đồi. Khi con mồi xuất hiện từ chồn của nó, đại bàng đã vượt qua nó với tốc độ cực nhanh. Nhân tiện, những con chim này có thể chạy khá nhanh.

Mỗi đại diện của động vật ăn thịt có lông, có chế độ ăn khá hẹp, thời gian sinh sản và cho ăn được liên kết chặt chẽ. Ví dụ, sự nở và sinh sản của gà con trong cú cực có liên quan đến vô số lem ở những phần này. Theo cách tương tự, đại bàng thảo nguyên ngừng sinh sản của chúng, nếu nó chỉ ra rằng những con gophers không đủ để sinh sản gà con. Trong những thời kỳ như vậy, những con chim này ngừng làm tổ, và bắt đầu sống một lối sống du mục, chỉ nhằm mục đích tìm kiếm thức ăn.

Xem thêm :  Phân tích truyện ngắn làng (hay nhất)

Thời kỳ sinh sản

Giống như các loài chim khác trong họ chim ưng, một cặp khá mạnh được hình thành trong đại bàng thảo nguyên, trong đó trách nhiệm giữa con đực và con cái được phân phối rõ ràng và nghiêm ngặt. Con đực được lệnh bảo vệ gia đình và lấy thức ăn, còn con cái chăm sóc con cái, ấp nở gà con và sưởi ấm.

Ngay khi tuyết tan, những con chim này trở về nơi làm tổ của chúng. Vào thời điểm đó, loài gặm nhấm đã bắt đầu thoát khỏi trạng thái ngủ đông. Động vật ăn thịt quay trở lại tổ phía nam vào khoảng nửa cuối tháng 3, liên quan đến phía bắc, nơi đại bàng thảo nguyên bắt đầu xuất hiện gần hơn vào đầu tháng Tư.

Tổng diện tích làm tổ được xác định bởi mức độ phát triển của cơ sở nuôi dưỡng trong một khu vực cụ thể. Nếu số lượng sóc đất cao, thì khu vực làm tổ có thể cách nhau một km.

Tính năng làm tổ

Đại bàng thảo nguyên không đặc biệt tự phụ và kén chọn khi chọn một địa điểm để xây dựng tổ. Điều kiện chính là khả năng tự do bay lên anh ta từ trên cao. Chúng có thể hài lòng với các mỏm đá, bụi cây bụi nhỏ, cũng như những cây đứng riêng biệt. Ngoài ra, để xây dựng tổ, có thể chọn các tháp truyền tải điện, đống cỏ khô, tàn tích của các tòa nhà và đống kim loại. Đôi khi những kẻ săn mồi xây dựng một tổ ngay trên bề mặt trái đất, nơi có những độ cao nhỏ hoặc gò cát.

Đặc điểm làm tổ của đại bàng thảo nguyên

Kích thước của tổ và hình dạng của nó sẽ được xác định hoàn toàn bởi chi của khu vực được chọn. Nếu đây là bề mặt của trái đất, thì tổ sẽ là một cấu trúc bình thường của thực vật và các nhánh rải rác ngẫu nhiên. Nếu vị trí lồng được xây dựng ở độ cao, thì nó sẽ được xây dựng kỹ lưỡng hơn. Đường kính của nó có thể lên đến một mét.Ngoài bó cỏ và cành cây, tất cả các loại vật liệu khác có thể được sử dụng: các mảnh da động vật, phân, phế liệu giấy và bìa cứng, xương và thậm chí cả dây kim loại.

Các tổ thường khá mạnh, vì vậy chúng có thể được sử dụng hàng năm. Khi đến, đại bàng thảo nguyên thường cập nhật cấu trúc. Và chính tại thời điểm này, các nghi thức truyền thống khá phức tạp liên quan đến các trò chơi tán tỉnh đã được thực hiện: các chuyến bay dài, giải trí và các trò chơi trên không trung. Tất cả điều này có trước sự giao phối của các loài chim.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách gõ tiếng việt trong LOL (Liên Minh Huyền Thoại)

Chăn nuôi

Con chim cái thường đẻ tới hai quả trứng trắng, được bao phủ bởi những đốm hỗn loạn và đốm nâu. Việc ấp nở con bắt đầu từ thời điểm quả trứng đầu tiên xuất hiện và mất khoảng một tháng rưỡi.

Đầu tiên, gà con nở ra từ quả trứng xuất hiện đầu tiên và gà con cuối cùng từ lứa, ở các lứa tuổi khác nhau, rất thường chết vì thiếu thức ăn. Cơ thể của những con đại bàng, vừa được sinh ra, được rải một lớp lông trắng, sau đó bộ lông thu được một màu hơi xám. Đại bàng thảo nguyên đực mang đến tổ với con cái và con của sóc đất, và đại bàng làm ấm gà con vào ban đêm. Nếu nhiệt và nhiệt đặt vào ban ngày, thì bố mẹ mở rộng đôi cánh để bảo vệ chúng bằng cái bóng của con cái.

Sau đó, những con gà con làm tổ trong hai tháng, và đến 80 ngày chúng trở nên độc lập hoàn toàn. Lúc này, họ sẵn sàng bình tĩnh thực hiện những chuyến bay dài. Trong điều kiện tự nhiên, tuổi thọ của động vật ăn thịt ngắn hơn nhiều so với trong chuồng chim – lên tới 48 năm.

Tình trạng hiện tại của những con chim này

Sự sụt giảm nghiêm trọng và thảm khốc trong dân số của đại bàng thảo nguyên có liên quan đến hoạt động của con người: sự suy giảm số lượng là do sự phát triển hoàn toàn của vùng đất còn nguyên vẹn, sự hủy diệt của động vật nhỏ và động vật gặm nhấm tạo nên chế độ ăn uống của các loài chim, thuốc độc, sự phong phú của dây điện.

Là biện pháp bảo vệ dân số, được các tổ chức quốc tế áp dụng, cần phải chỉ ra các khoản phạt nghiêm trọng đối với thiệt hại đối với côn trùng săn mồi và săn bắn chúng, một điều cấm kỵ nghiêm ngặt đối với việc tiêu diệt sóc đất, cũng như sử dụng các thiết bị đặc biệt để bảo vệ chim trên đường dây truyền tải kim loại.

Nếu mọi người không tuân thủ các yêu cầu tầm thường, thì điều này có thể dẫn đến sự biến mất hoàn toàn của một đại diện tuyệt vời của các loài chim.

Video: đại bàng thảo nguyên (Aquila nipalensis)


Bán ĐẠI BÀNG THẢO NGUYÊN . CHÚA TỂ BẦU TRỜI


Mong AE chia sẻ đăng ký chia sẻ thích giúp mình để mình có đông lực làm các video tiếp theo cảm ơn mọi người rất nhiều ak
Đăng ký kênh Giúp mình https://www.youtube.com/channel/UCRpy…
Facebook https://www.facebook.com/tranngocanh.11

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button