Tổng Hợp

Dẫn chứng về tình yêu thương ❤️️15 mẫu ngắn hay nhất

Bạn đang xem: dẫn chứng về tình yêu thương ❤️️15 mẫu ngắn hay nhất Tại Website vuongquocdongu.com

Những Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Trong Cuộc Sống – Mẫu 1

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương ❤ ️ ️ 15 Mẫu Ngắn Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Những Dẫn Chứng Sinh Động Và Ý Nghĩa Được Chọn Lọc Cho Bài Văn Nghị Luận .

Những dẫn chứng về tình yêu thương trong đời sống sẽ là nguồn tư liệu tìm hiểu thêm không hề bỏ lỡ so với những em học viên trong quy trình làm bài .

Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong cuộc sống… đó chính là tình yêu thương. Nếu có một tình cảm thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn, thử thách đó chính là tình yêu thương. Sự ân cần, ấm áp của tình thương thật đẹp! Với tình thương đó, chúng ta có thể chia sẻ những cảm xúc và thấu hiểu lẫn nhau.

Bạn đang đọc: Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương ❤️️15 Mẫu Ngắn Hay Nhất

Tình yêu thương giúp tất cả chúng ta trong lúc khó khăn vất vả chính do nó giúp ta liên kết ngôn từ trái tim. Có tình thương tất cả chúng ta cùng sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời. Có tình thương, tất cả chúng ta cùng ươm mầm cho trái tim tham vọng và khát vọng .
Trên trần gian này, có rất nhiều cách để định nghĩa tình thương nhưng nhìn chung tình yêu quý là một cảm xúc đến từ sự chân thành của trái tim, nó vô cùng đơn thuần, mộc mạc, không mang những mưu toan, thống kê giám sát và tình thương hiện hữu khắp mọi nơi. Hạnh phúc là cảm xúc vui tươi, sung sướng hay đơn thuần chỉ là sự thanh tịnh trong tâm hồn. Chính vì mà tình thương yêu và niềm hạnh phúc luôn sống sót trong nhau .
Xã hội ngày này luôn bận rộn trong guồng máy việc làm, con người luôn phải chạy đua với thời hạn, nhưng không cho nên vì thế mà tình thương yêu giữa người và người bị mất đi. Ở đâu đó vẫn còn rất nhiều những tấm lòng chan chứa yêu thương luôn rộng mở. Có rất nhiều bạn học viên, sinh viên tham gia những chiến dịch “ Mùa hè xanh ”, “ Hoa phượng đỏ ” để giúp sức những người kém suôn sẻ. Các bạn không quản khó khăn vất vả để mang con chữ đến cho những bạn vùng sâu vùng xa .
Không những thế, cuộc sống muôn hình vạn trạng, có người tốt cũng có kẻ xấu. Tuy xã hội có rất nhiều người tình yêu thương vô bờ so với mọi người xung quanh nhưng cũng sống sót những kẻ ích kỷ. Những người đó chỉ biết đời sống của mình, họ không chăm sóc đến bất kỳ ai. Họ không hề biết rằng cuộc sống là tập hợp của rất nhiều số phận như mong muốn, xấu số. Vì vậy những số phận như mong muốn cần dang rộng vòng tay yêu thương để trợ giúp những số phận xấu số, giúp họ vượt qua khó khăn vất vả của cuộc sống .
Trên trần gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Chúng ta hãy lan rộng ra cánh của trái tim, lan rộng ra tấm lòng yêu thương, mang tình yêu đến với mọi người. Vì như ta không những niềm hạnh phúc đến cho mọi người, cho chính mình mà còn giúp những người xấu số hiểu rằng quốc tế này vẫn vô cùng ấm cúng tình người .

Giới thiệu tuyển tập ? Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương ? 16 Bài Hay

Các Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Hay Nhất – Mẫu 2

Tham khảo dưới đây những dẫn chứng về tình yêu thương hay nhất được tinh lọc dành cho những em học viên .
Tình thương là một khái niệm chỉ một thứ tình cảm vô cùng xinh xắn của con người cả về hành vi lẫn tâm hồn. Luôn yêu thương và đùm bọc nhau một cách chan hòa và thắm thiết. Còn niềm hạnh phúc là gì ? Đây là một cảm xúc sung sướng tột cùng của mỗi người khi triển khai xong một tâm nguyện bản thân. Chính sự yêu thương đùm bọc sẽ giúp con người sẽ trở nên tốt đẹp và sống có ý nghĩa hơn .
Tình thương ở đây có rất nhiều cách bộc lộ và sống sót ở trong rất nhiều những mối quan hệ. Con người sinh ra ai cũng có sẵn cho mình một bản năng yêu thương và ý thức đồng loại. Đó là sự chăm nom nâng niu yêu thương của cha mẹ dành cho những con, sự đùm bọc sẻ chia của chị em trong một mái ấm gia đình. Rộng hơn nữa nó là sự nuôi nấng của dòng tộc họ hàng …. Tình yêu thương đó chính là những dòng suối mát lành để vun đắp tâm hồn con người và nuôi dưỡng nó tỏa hương trong đời sống .
Không chỉ tình thương sự đùm bọc trong mái ấm gia đình, giữa những người có quan hệ máu mủ ruột thịt mà nó còn là tình yêu thương giữa con người với nhau trong hội đồng xã hội. Chắc hẳn sẽ chẳng ai hoàn toàn có thể dửng dưng trước nỗi đau của đồng bào miền Trung trong những lần bão lũ. Những cụ già neo đơn, những trẻ nhỏ cơ nhỡ không nơi phụ thuộc …. Và tất yếu để góp thêm phần xoa dịu những nỗi đau đó con người chuẩn bị sẵn sàng ủng hộ bằng tấm lòng vàng của mình để giúp những con người xấu số vượt qua khó khăn vất vả .
Ta hoàn toàn có thể tìm thấy rất nhiều những tổ chức triển khai trong xã hội như : hiến máu nhân đạo, nối vòng tay lớn, trẻ nhỏ làng SOS …. Đó chính là một bộc lộ vĩ đại nhất cho tình yêu thương trong xã hội văn minh. Có một thi nhân nào đó đã từng nói rằng “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình ”. Cuộc sống khi nào cũng cần những tình yêu thương sự đùm bọc san sẻ giữa người và người. Nếu không có tình thương thì con người chẳng khác gì loài quái vật. Chúng ta hơn chúng vì tất cả chúng ta có khối óc và có trái tim đầy lửa yêu thương .
Nếu không có tình thương chắc rằng sẽ không đủ sức để thức tỉnh con thú khát máu trong người Chí Phèo. Hắn sẽ không hề biết được thế nào là ham muốn lương thiện. Và nếu không có tình thương thì làm thế nào có được chú bé Hồng ấm cúng và can đảm và mạnh mẽ đến vậy ? Nhưng cũng chính sự thiếu thốn tình thương, sự lãnh đạm đó đã giết chết Chí trong định kiến của xã hội. Và một lần nữa nó lại khiến chú bé Hồng tổn thương trước những định kiến cay nghiệt của bà cô … .
Thế mới thấy được sức mạnh to lớn của tình thương nó đủ sức để kéo con người khỏi tội lỗi nhưng cũng khiến cho con người phải chìm trong đau khổ. Hạnh phúc với mỗi người hoàn toàn có thể khác nhau. Có người tìm thấy niềm hạnh phúc khi có thật nhiều tiền, khi được đứng trên vạn người … Nhưng không có niềm hạnh phúc nào khi ta được sống trong tình yêu thương. Được chăm sóc, hỏi han và san sẻ mọi điều trong đời sống .
Không chỉ nhận được tình yêu thương mới là niềm hạnh phúc mà cho đi yêu thương cũng là cách để con người nhận về gấp bội. Cuộc sống không đơn thuần chỉ là nhận lại mà nó còn là cho đi. Cho đi đó không phải sẽ nhận về tài lộc hay vật chất mà là nụ cười, sự mãn nguyện và thanh thản xuất phát từ tận tâm hồn .
Bên cạnh đó nó còn phê phán can đảm và mạnh mẽ những con người vô cảm trong xã hội. Họ sống dửng dưng và lãnh đạm trước nỗi đau của đồng loại. Đối với họ sự sống chết hay đau thương của trái đất cũng chẳng khiến họ rung động. Và chính những con người đó họ đang tự giết chết mình trong sự lạnh nhạt vô cảm .
Con người tất cả chúng ta sinh ra ai cũng có cho mình một bản năng yêu thương. Vì thế hãy mở rộng lòng mình để đảm nhiệm những điều tuyệt vời nhất. Tình yêu thương chưa khi nào là thừa trong xã hội này. Nhất là khi đời sống tăng trưởng con người ngày càng bị cuốn vào những nụ cười khác, tình yêu thương chính là cội nguồn cứu vớt tất cả chúng ta khỏi những xấu số trong đời sống .
Chia sẻ ? Nghị Luận Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy Ta Có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương ? 12 Bài Hay

Lấy Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Ngắn Gọn – Mẫu 3

Để lấy dẫn chứng về tình yêu thương ngắn gọn, những em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong nội dung được san sẻ dưới đây :
Mỗi con người tất cả chúng ta ngay từ khi sinh ra, ai cũng được học cách cư xử, đối đãi với người khác. Cha mẹ dạy tất cả chúng ta cần phải biết yêu thương, giúp sức mọi người xung quanh. Chính vì thế mà người xưa mới có câu nói : “ Thương người như thể thương thân ”. Nếu bất kể ai sống trong xã hội mà không có tình yêu thương mọi người xung quanh thì họ không hề sống sót được và sẽ chỉ là một thành viên đơn độc trong cuộc sống .
Vậy tình thương là gì ? Tình thương là một thứ tình cảm của con người. Tình thương là sự biểu lộ giữa con người với con người qua những cử chỉ, hành vi bày tỏ thái độ yêu thương của họ dành cho nhau. Tình thương trong xã hội hiện tại hoàn toàn có thể kể đến là tình thương trong mái ấm gia đình, tình thương so với bè bạn, tình thương so với những người xung quanh .
Tình thương trước hết xuất phát từ mái ấm gia đình – tế bào của xã hội, hạt nhân của xã hội. Mỗi mái ấm gia đình đều được thiết kế xây dựng trên nền tảng tình yêu thương. Cha mẹ yêu thương nhau tạo dựng nên mái ấm gia đình, và từ tình yêu thương đó làm sản sinh ra những thiên thần nhỏ bé cho cuộc sống. Khi những thiên thần đó Open thì cũng đồng nghĩa tương quan với việc một tình thương mới được sinh ra. Đó là tình yêu thương con cháu .
Xha mẹ còn biểu lộ tình yêu thương với ông bà, những người đã sinh ra và nuôi dưỡng họ. Từ một tế bào nhỏ là mái ấm gia đình, ta đi đến một khái niệm to lớn hơn là xã hội. Trong xã hội, tình thương Open trong những cơ quan, tổ chức triển khai. Trong trường học, những bạn học viên yêu thương, trợ giúp lẫn nhau. Ở cơ quan, những người đồng nghiệp biểu lộ tình cảm yêu thương, kết nối để tạo nên một tập thể thành công xuất sắc .
Không chỉ vậy, con người ta còn có tình yêu thương so với những người ta không quen biết. Khi thấy một người ăn xin, ta giúp sức họ. Khi thấy một người nào đó đang buồn lòng, ta an ủi họ. Tình thương Open ở bất kể đâu trong xã hội, nhìn lại lịch sử dân tộc, chẳng phải quốc gia ta giành được nền độc lập, tự do là nhờ vào tình yêu thương, kết nối của cả dân tộc bản địa đó sao ? Do đó, tình yêu thương đem đến niềm hạnh phúc cho con người, để họ hoàn toàn có thể được liên kết với mọi người xung quanh, tạo thành một hội đồng, một quốc gia và to hơn là cả quốc tế .
Thực tế đã có rất nhiều ví dụ chứng tỏ tình yêu thương khiến cho con người được niềm hạnh phúc và ngược lại. Trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân, chính nhân vật Tràng khi nhặt Thị về, đem lại cho Thị một mái ấm gia đình tuy không no đủ nhưng vẫn khiến Thị hạnh phúc. Ta còn hoàn toàn có thể kể đến tình thương của Thị Nở đã cảm hóa được Chí Phèo, khiến cho Chí niềm hạnh phúc dù là ngắn ngủi trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nam Cao .
Ngoài ra, trong dân gian còn có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ nói về tình thương của con người như : “ Bầu ơi thương lấy bí cùng. Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn ” hay “ Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ ”. Những đứa trẻ trong xã hội nếu thiếu thốn tình thương của cha mẹ cũng không có được niềm hạnh phúc
Tình thương là niềm hạnh phúc của mỗi con người. Mỗi tất cả chúng ta cần phải biết yêu thương đồng loại, trợ giúp lẫn nhau để Viral niềm hạnh phúc đến những người khác. Có như vậy, ta mới cảm thấy mình có một đời sống niềm hạnh phúc và ý nghĩa .
Gợi ý cho bạn ? Viết Đoạn Văn Về Tình Yêu Thương Con Người ? 17 Bài Hay

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Trong Văn Học – Mẫu 4

Dẫn chứng về tình yêu thương trong văn học rất đa dạng chủng loại và mang những ý nghĩa thâm thúy làm sáng tỏ và lan rộng ra yếu tố. Tham khảo những dẫn chứng rực rỡ như sau :
Trong đời sống mỗi tất cả chúng ta không hề sống mà không có tình thương, tình thương là sự rung động trong trái tim của mỗi con người, đúng như ngạn ngữ đã từng viết : “ Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương ”, bởi chính những điều đó đã giúp cho mỗi tất cả chúng ta hiểu được tầm quan trọng của tình thương .
Trong đời sống tất cả chúng ta lúc bấy giờ ta hoàn toàn có thể phát hiện những biểu lộ của tình thương ở khắp mọi nơi, từ trong văn học ra đến trong thực tiễn. Trong văn học Nước Ta, ta thuận tiện thấy được biểu lộ của tình thương một cách rõ nét qua tác phẩm “ Chí Phèo ” của Nam Cao. Nhờ tình thương của Thị Nở mà Chí Phèo, một tên chuyên “ rạch mặt ăn vạ ” đã tìm lại được chính bản thân mình, tìm được tham vọng mà hắn đã quên béng từ lâu. Chính tình thương đã cho hắn cảm thấy được niềm hạnh phúc dù rất nhỏ nhoi .
Hay trong đời sống của tôi tình thương thường được tôi tìm thấy nhiều nhất trong mái ấm gia đình. Đó chính là tình cảm của tôi so với ông bà, với cha mẹ và tôi cũng nhận lại rất nhiều tình thương từ họ. Như ông bà tôi luôn luôn cảm thấy niềm hạnh phúc khi con cháu chăm sóc, thăm hỏi động viên mình thế nên tôi luôn cố gắng nỗ lực về quê, thăm ông bà, để nhìn thấy ông bà vui mừng. Thế là niềm hạnh phúc .
Hay bạn chỉ cần hỏi thăm cha mẹ mình sau một ngày thao tác mệt nhọc. Chỉ cần một cử chỉ chăm sóc nhỏ của mình đã làm cho cha mẹ bạn niềm hạnh phúc và quên đi cảm xúc căng thẳng mệt mỏi rồi. Thế nên biểu lộ tình thương của mình để làm mọi người xung quanh niềm hạnh phúc là không hề khó, vậy hãy cố gắng nỗ lực biểu lộ càng nhiều để chính mình cũng nhận lại được niềm hạnh phúc .
Nhưng thật ra, không phải tình thương nào cũng đúng đắn. Có nhiều tình thương không riêng gì mang lại niềm hạnh phúc mà còn mang lại đau khổ cho mọi người. Có những người mẹ vì quá thương con mà không nhìn ra được những sai lầm của con mình. Hay những người giàu sang lại ngoảnh mặt làm ngơ khi phát hiện một mảnh đời cơ cực, một cụ già neo đơn. Họ trái ngược với những người mẹ ở trên, họ là những người ích kỷ, vô cảm so với mọi người .
Thế nên để mọi người xung quanh được niềm hạnh phúc thì tình thương của tất cả chúng ta cần bộc lộ đúng chỗ và ở một mức độ nào đó mà thôi. Quá nhiều tình thương sẽ gieo rắc tội ác và không có tình thương sẽ bị xã hội lên án. Hãy cố hiểu biết để bộc lộ tình thương đúng cách và hãy để “ tình thương là niềm hạnh phúc của con người ” .
Hướng Dẫn Cách Nhận ? Thẻ Cào Miễn Phí ? Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Xem thêm :  Con gái đeo nhẫn cưới tay nào chuẩn nhất?

Dẫn Chứng Về Lòng Yêu Thương Con Người – Mẫu 5

Dẫn chứng về lòng yêu thương con người sẽ giúp cho bài nghị luận xã hội trở nên sinh động và giàu sức thuyết phục .
Lòng yêu thương là một trong những phẩm chất cao đẹp của không chỉ mỗi cá thể mà của cả quả đât. Đối với tuổi trẻ, những con người đang bước vào ngưỡng cửa cuộc sống, cần trau dồi trí tuệ nhưng nhất định không hề bỏ quên một giá trị cơ bản nhất khi làm người, đó là biết trân trọng giá trị của tình yêu thương .
Tình yêu thương là những xúc cảm phát ra tự đáy tâm hồn bộc lộ sự san sẻ, đồng cảm, đồng cảm với đồng loại. Nếu không biết yêu thương những cảnh đời xấu số ; nếu không biết trân trọng những người có phẩm chất, tình cảm cao đẹp và không biết nghiêm khắc rèn luyện, trau dồi nhân phẩm mình ; không biết để cho trái tim mình trỗi lên những xúc cảm yêu thương thì đó là người có trái tim “ tật nguyền ” về cảm hứng hay nói cách khác là vô cảm .
Từ muôn đời nay, mối quan hệ giữa mẫu tử, phụ tử khi nào cũng thiết lập bởi tình yêu thương và do đó nó trở thành những tình cảm thiêng liêng bậc nhất của trái đất. Cũng chính cho nên vì thế, mà mối tình cảm ấy đã đi vào đời sống văn chương và nó trở thành những vần thơ, những câu truyện giàu tính nhân văn nhất. Bài thơ “ Thư gửi mẹ ” của Ê-xê-nhin – thi hào Nga đã lay động biết bao nhiêu trái tim con người .
Câu chuyện Chử Đồng Tử trong kho tàng văn học dân gian Nước Ta làm ta nhớ mãi về tấm lòng của Chử Cù Văn – người cha hết mực thương còn. Và còn biết bao câu truyện về tình yêu thương khác nữa đã làm ngời sáng giá trị của tình người, tình đời. Mỗi mùa hè đến, những sinh viên với chiếc áo xanh của niềm tin và hy vọng đã lặn lội khắp nơi trợ giúp những đồng bào khó khăn vất vả trên khắp dải đất này đã trở thành hình tượng sáng đẹp về tình yêu thương, biết sống vì yêu thương .
Câu chuyện Nguyễn Hữu Ân đã chia “ Chiếc bánh thời hạn ” của mình để chăm nom những bệnh nhân là hình ảnh đẹp mà tuổi trẻ cần học tập. Bên cạnh những người trẻ tuổi biết vun đắp, biết đối nhân xử thế bằng tình yêu thương, thì vẫn còn một số ít ít đang sống hờ hững, hờ hững, vô cảm với xung quanh. Lối sống ích kỉ ấy là một hiện tượng kỳ lạ cần lên án, vì nó đi ngược lại với truyền thống lịch sử trọng tình, quý nghĩa của cha ông ta .
Ngày nay, sống trong xã hội. vân minh hơn, thì tình thương càng phải được, đề cao hơn. Đó là điều tuổi trẻ cần ý thức và nhận ra nghĩa vụ và trách nhiệm sống của mình. Tuổi trẻ là đối tượng người tiêu dùng phải mang cho mình nhiều trách nhiệm nhất so với chính bản thân, mái ấm gia đình và xã hội. Vì thế, trong muôn vàn điều phải học trong kho tàng tri thức của trái đất phải nhận thức đúng đắn tình thương là đỉnh điểm của văn minh quả đât. Hãy biết sống sẻ chia, cảm thông, đồng cảm và hướng về hội đồng, để hoàn thành xong nhân cách mình và trở thành những công dân có ích .
Giới thiệu cùng bạn ? Viết Đoạn Văn Về Lòng Nhân Ái ? 16 Bài Nghị Luận Ngắn Hay

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Và Sự Sẻ Chia – Mẫu 6

Vận dụng những dẫn chứng về tình yêu thương và sự sẻ chia sẽ giúp những em học viên có thêm cho mình những ý tưởng sáng tạo làm bài hay và đa dạng chủng loại hơn .
Tình yêu thương là một trong những giá trị ý thức, tình cảm tốt đẹp của con người và được bộc lộ qua việc biết chăm sóc, sẻ chia, giúp sức người khác vượt qua những khó khăn vất vả, hoạn nạn trong đời sống. Như vậy, tình thương chính là bộc lộ của lối sống vị tha, lòng bác ái, sự đồng cảm và luôn “ sống vì người khác ”, sẵn sàng chuẩn bị hi sinh lợi ích, quyền hạn cá thể để nâng đỡ người khác vượt qua những hoạn nạn. Chính những điều lớn lao này sẽ giúp con người chạm tay đến niềm hạnh phúc .
Tại sao tình thương lại được xem là một trong những cội nguồn dẫn con người đến với niềm hạnh phúc ? Bởi khi biết yêu quý cũng chính là lúc con người lan rộng ra tấm lòng mình để lắng nghe, đồng cảm, những khó khăn vất vả của người khác, từ đó hình thành những hành vi rất là cao đẹp .
Bằng niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm của một lương y và sự đồng cảm so với những bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Duy Thăng đã ngày đêm điều tra và nghiên cứu giải pháp ghép tế bào gốc, tìm ra một con đường và hướng đi trị liệu mới để tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua những nỗi đau về thể xác và ý thức .
Ông đã góp thêm phần sưởi ấm và thắp lên hy vọng cho những con người đang mang trên mình căn bệnh ung thư quái ác bằng tấm lòng nhân ái và sự sẻ chia thâm thúy. Khi mang lại nụ cười cho bệnh nhân và giúp họ ra viện cũng chính là niềm vui lớn nhất của ông. Đó chính là một trong những dẫn chứng tiêu biểu vượt trội bộc lộ rằng : “ Tình thương chính là niềm hạnh phúc của con người ” .
Tình yêu thương không chỉ giúp người khác vượt qua khó khăn vất vả, hoạn nạn mà còn đem lại niềm hạnh phúc cho chính người trao đi, bởi “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình ” ( Tố Hữu ). Chính cho nên vì thế, có rất nhiều người đã trợ giúp, góp sức cho những mảnh đời xấu số bằng những nghĩa cử rất là cao đẹp. Để giúp sức những em nhỏ vùng cao hoàn toàn có thể đến gần hơn nữa với con chữ, vị kiến trúc sư Phạm Đình Quý đã tình nguyện kiến thiết xây dựng 105 điểm trường cho trẻ nhỏ vùng cao, biểu lộ rõ nét đẹp của lối sống vì người khác .
Ngoài ra, tình yêu thương còn trợ giúp con người tránh xa chủ nghĩa vị kỉ, vô tâm – căn bệnh đang Viral can đảm và mạnh mẽ trong xã hội. Tốc độ tăng trưởng của xã hội với vòng xoay không ngừng nghỉ của thời hạn làm cho nhịp sống trở nên nhanh, quay quồng, vội vã hơn và khiến con người mất đi sự chăm sóc, đồng cảm, đồng cảm, sẻ chia so với toàn bộ những điều vốn rất quen thuộc, thân mật xung quanh. Chỉ khi biết yêu thương, con người mới chống lại được căn bệnh vô cảm và chủ nghĩa cá thể .
Thực tế đã chứng tỏ rằng, trong xã hội lúc bấy giờ, có rất nhiều người sống lạnh nhạt, vô cảm và chỉ nghĩ đến quyền lợi của bản thân. Dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng trước những vấn đề như cha mẹ đánh đập con cháu một cách tàn ác, hay một bà chủ quán cơm dội nước sôi vào người một ông lão ăn xin để xua đuổi vì sợ ông lão sẽ làm tác động ảnh hưởng xấu đến việc làm làm ăn, kinh doanh của mình, … Những hành vi mất nhân tính đó đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về giá trị nhân đạo và mối quan hệ giữa người với người .
Để tình thương trở thành niềm niềm hạnh phúc, mỗi tất cả chúng ta cần phát huy sức mạnh của nó bằng hành động đơn cử như biết lắng nghe, chăm sóc, sẻ chia, giúp sức những người xung quanh. Hãy làm cho sức mạnh ấm cúng của tình thương lan tỏa hơn nữa trong xã hội trải qua việc tích cực tham gia vào những hoạt động giải trí quyên góp, ủng hộ, “ nhường cơm sẻ áo ”, …
Như vậy, để chạm tay đến niềm hạnh phúc, tất cả chúng ta cần biết chăm sóc, sẻ chia và nâng đỡ nhau bằng sức mạnh của tình thương, bởi “ Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi nó được tưới mát bằng dòng nước của yêu dấu. Không có yêu quý, quốc tế này lập tức biến thành âm ti ” ( Việt Quang – “ Trở lại thiên đường ” ) .
Chia sẻ thêm ? Dẫn Chứng Về Lòng Nhân Ái ? 15 Mẫu Dẫn Chứng Hay

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Chia Sẻ Ý Nghĩa – Mẫu 7

Tham khảo dẫn chứng về tình yêu thương san sẻ ý nghĩa sẽ mang đến cho những em học viên những bài học kinh nghiệm và thông điệp thâm thúy .
Trong những năm qua, những chương trình tình nguyện tại những trường ĐH như : Mùa hè xanh, Thanh niên hiến máu tình nguyện …. đang diễn ra với vận tốc cao. Những hành vi đó thật cao quý mà những bạn sinh viên dành cho những người có thực trạng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả. Họ chuẩn bị sẵn sàng đánh đổi những mùa hè về bên mái ấm gia đình để xách túi balo, mang theo tuổi trẻ đến những vùng cao để giúp sức dân cư có thực trạng khó khăn vất vả. Đó chính là sự sẻ chia, một sự sẻ chia thật ý nghĩa và được mọi người ủng hộ .
Đối với một xã hội, sự sẻ chia yêu thương là điều vô cùng thiết yếu. Nó chính là sợi dây thông suốt tình cảm giữa người với người. Nó khiến cho tất cả chúng ta cảm thấy cho đi yêu thương không khi nào là điều tiêu tốn lãng phí. Lãng phí nhất là tất cả chúng ta để thừa yêu thương trong lòng mà không biết gửi gắm nơi đâu .
Khi trao đi yêu thương với người khác, bản thân mình sẽ nhận lại được yêu thương từ ánh mắt ấm cúng, từ nụ cười chân thành và lời cảm ơn nặng nghĩa tình. Chỉ như vậy thôi tất cả chúng ta cũng đã thấy được rằng sẻ chia chưa khi nào “ lỗ ” với trái tim mình. Xã hội cần những tấm lòng biết yêu thương, biết cho đi mà không yên cầu nhận lại .
Hằng năm có rất nhiều tấm lòng đã đến với nhân dân miền Trung trong những cơn bão. Sự mất mát, đau thương đè nặng lên đôi vai gầy của những người còn sống. Họ cần yêu thương, cần giúp sức và cần sẻ chia. Vậy hà cớ gì tất cả chúng ta không hề san sẻ bớt gánh nặng lớn lao ấy .
Tuy nhiên có rất nhiều người sống ích kỉ, chỉ biết nhận lại chứ không biết cho đi. Họ chỉ biết đến quyền lợi của bản thân mình mà không chăm sóc đến người khác muốn gì, nghĩ gì, cần giúp sức gì. Những người như vậy sẽ bị xa lánh, cô độc trong xã hội. Đối với những người trẻ thì tất cả chúng ta cần phải rèn luyện tấm lòng biết sẻ chia để sau này trở thành người công dân tốt cho xã hội. Sự sẻ chia chính là một trong những điều giúp hoàn thành xong bản thân mình hơn. Không ngừng nỗ lực, không ngừng phấn đấu vì bản thân và vì những người xung quanh mình

Mời bạn đón đọc ? Nghị Luận Xã Hội Về Lối Sống Giản Dị ? 15 Bài Văn Hay

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Tiêu Biểu – Mẫu 8

Dưới đây là những dẫn chứng về tình yêu thương tiêu biểu vượt trội để những em học viên tìm hiểu thêm và linh động sử dụng cho bài viết của mình .
“ Khó khăn là một phần của đời sống, và nếu bạn không san sẻ nó, bạn sẽ không cho những người yêu thương bạn, thời cơ để yêu bạn nhiều hơn … : ” Trong đời sống, một trong những điều làm ra niềm hạnh phúc của một con người không chỉ là sự thành công xuất sắc, không riêng gì là khi đạt được tham vọng, mà có vẻ như đó còn chính là sự yêu thương chăng ? Tình yêu thương cũng là yếu tố luôn được bàn luận xuyên suốt qua thời hạn .
Tình yêu thương là một khái niệm mang tính trừu tượng. Yêu thương – là chăm sóc, chăm nom, là mang đến cho ai đó những điều tốt đẹp nhất, muốn khiến cho họ được vui tươi, niềm hạnh phúc. Tình yêu thương còn được hiểu chính là sự sẻ chia săn sóc, là một tình cảm thiêng liêng xuất phát từ trái tim .
Tình yêu thương được bộc lộ trên nhiều phương diện. Đó hoàn toàn có thể là tình cảm giữa những thành viên trong mái ấm gia đình, trong những mối quan hệ như tình yêu thương giữa ông bà, cha mẹ và con cháu, giữa anh chị em, giữa họ hàng thân thiện, … Nhìn thấy mẹ khó khăn vất vả nấu từng bữa cơm trong mái ấm gia đình, ta xúc động và tìm cách phụ giúp mẹ. Nhìn thấy bố đi làm khó khăn vất vả sống lưng áo đổ đầy mồ hôi, ta cảm thấy xót xa và yêu thương bố nhiều hơn. Thấy tóc của ông bà ngày bạc, sống lưng càng còng dần xuống, tự nhiên ta thấy lo ngại và chăm sóc đến ông bà .
Hay đó cũng hoàn toàn có thể là tình yêu nam nữ, tình yêu thương giữa thầy cô và học viên, giữa đồng nghiệp, bè bạn …. Và nó cũng hoàn toàn có thể là tình người, tình yêu thương diễn ra so với những người lạ lẫm, thoáng lướt qua nhau trên đường. Thấy một cháu bé lạc đường, ta tốt bụng giúp cháu bé tìm về nhà. Hay chỉ đơn thuần là một câu chỉ đường với một người lạ lẫm trên đường .
Khi nhận được sự san sẻ trợ giúp từ mọi người không riêng gì về vật chất mà còn về ý thức giúp cho họ cảm thấy được an ủi có thêm niềm tin để vượt qua khó khăn vất vả. Và biết đâu sau này chính những người nhận được sự trợ giúp ấy sẽ lại trợ giúp những người khác. Đồng thời người cho đi yêu thương cũng sẽ cảm thấy được thanh thản, vui tươi khi mang đến niềm hạnh phúc và niềm vui cho người khác .
Và điều này đã được làm rõ qua những minh chứng thực tế. Câu chuyện về cô bé Hải An mất lúc 7 tuổi chính là một nổi bật cho tình yêu thương. Hải An phải mất sớm do bệnh của em mà ra. Ấy vậy mà trước khi mất, em có mong ước những bộ phận trên khung hình mình sẽ sống trên khung hình người khác .
Với một cô bé 7 tuổi mà có một trái tim nhân hậu như vậy đều làm cho mọi người khâm phục. Dù Hải An đã đi nhưng tấm lòng và tâm hồn của cô bé sẽ luôn sống và sáng mãi trong trái tim của mọi người. Viết đoạn văn về tình yêu thương con người sẽ thấy đó chính câu truyện nổi bật cho tình yêu thương lan tỏa …
Qua câu truyện này đã cho thấy được sức mạnh của việc lan tỏa yêu thương trong xã hội. Không chỉ khiến cho người người nể phục mà còn là tấm gương nổi bật, khiến cho xã hội tăng trưởng ngày một tốt hơn. Một ví dụ nổi bật khác chính là Quán cơm “ Nụ cười ”. Quán cơm “ Nụ cười ” chỉ với 1000 đ đến 2000 đ một suất cơm nhằm mục đích giúp cho những người nghèo không đủ điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức bữa ăn bổ dưỡng vừa ngon và rẻ xem như giảm bớt gánh nặng về miếng ăn cho họ, từ quản lí cho đến nhân viên cấp dưới thái độ đều đặc biệt quan trọng thân thiện và lịch sự và trang nhã .
Quán cơm này đã có rất nhiều người đến ăn và hiện giờ mọi người đều ủng hộ cho quán cơm “ Nụ cười ” dù là người nghèo hay người giàu, từ những người dân đều ủng hộ và chung tay giúp “ Nụ cười ” Open ở mọi nơi, có nhiều Trụ sở. Tình yêu thương lại lần nữa được chứng tỏ trải qua thông tin dẫn chứng thực tế. Và điều đó đã khẳng định chắc chắn được vai trò quan trọng của tình yêu thương so với con người lẫn xã hội là vô cùng thiết yếu .
Tình yêu thương giúp thiết kế xây dựng nên nhân cách con người, là cả quy trình cảm nhận đời sống này tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu con người nhận ra được vai trò thực sự của tình yêu thương. Nhờ có nó mà xã hội đã có những người ý thức được yêu thương là gì .
Chia sẻ cùng bạn ? Nghị Luận Về Tinh Thần Tự Học ? 16 Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Hay

Xem thêm :  Theo tâm linh bà bầu nên kiêng gì và không nên ăn gì?

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Chọn Lọc – Mẫu 9

Những dẫn chứng về tình yêu thương tinh lọc sẽ là tài liệu tìm hiểu thêm có ích cho những em học viên khi viết bài .
Dù mơ hồ hay rõ ràng, ai cũng hoàn toàn có thể nhận ra rằng tình thương là những tình cảm xinh xắn và nồng nhiệt của con người, kết nối những trái tim đồng cảm. Nó hoàn toàn có thể là tình cảm lứa đôi, tình cảm mái ấm gia đình, bè bạn và cao hơn cả là tình người nói chung. Đó hoàn toàn có thể là những tình cảm bình dị nhất, thân mật nhất từ sự chăm sóc, chăm nom nhau trong đời sống đến những tình cảm lớn lao hơn mang tính giai cấp, hội đồng .
Tình thương – đó là tấm lòng yêu thương chân thành và trong sáng – là tình cảm chỉ trao đi mà không cần nhận lại, không vụ lợi, không toan tính. Có thể nói, tình thương là một thứ tình cảm đẹp tươi luôn sống sót trong thực chất của mỗi con người. Và hiệu quả của sự yêu thương đó là sự thỏa mãn nhu cầu của con tim – cái được gọi là niềm niềm hạnh phúc .
Tự bao đời nay, con người luôn khao khát yêu thương, luôn kiếm tìm niềm hạnh phúc. Người ta hoàn toàn có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc nhưng để miêu tả nó một cách rõ ràng thì không phải là một điều đơn thuần. Chỉ hoàn toàn có thể nói về niềm hạnh phúc như là một trạng thái sung sướng vì cảm thấy thỏa mãn nhu cầu ý nguyện. Nhưng đó không chỉ đơn thuần là mong ước vật chất hay sự thành công xuất sắc, mà là cả một tổng thể và toàn diện gồm có những khái niệm rất là trừu tượng, nhưng cũng thật đơn thuần biết bao .
Có đôi lúc, niềm hạnh phúc chỉ đơn thuần là giọt nước mắt nóng giãy của mẹ và tiếng cười ấm cúng của cha khi nhìn con sinh ra khỏe mạnh. Hạnh phúc có khi chỉ đơn thuần là niềm xúc động khi nhận được một sự giúp sức hay một lời san sẻ chân thành. Đối với nhiều người, niềm hạnh phúc khởi đầu từ điều đơn thuần nhất, khi mỗi sớm mai thức dậy, thấy mình sống có ích trên cõi đời .

”Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”
(Trịnh Công Sơn)

Hạnh phúc nhiều lúc chỉ đơn thuần và bình dị thế thôi. Sự thật là có một mối liên hệ không hề tách rời giữa niềm hạnh phúc và tình thương. Con người không hề sống niềm hạnh phúc mà không có tình thương. Tình thương mang lại niềm hạnh phúc cho người nhận nó, giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua mọi thử thách, khó khăn vất vả ; là động lực giúp họ ngày càng triển khai xong hơn .
Trong ” Những người khốn khổ ” ( V.Huy – gô ), triết lí tình thương của nhân vật Giăng-Van-Giăng đã có ý nghĩa lớn lao, biến hóa số phận và giáo hóa con người. Giăng-Van-Giăng đã thay lời Huy-gô để nói lên một triết lí : ” Trong đời chỉ có một điều, ấy là yêu thương nhau ”. Không chỉ với người nhận, sự trao đi tình thương cũng là điều mang lại niềm hạnh phúc .
Khi bạn giúp sức một bà cụ đi qua đường thì bạn cảm thấy thế nào ? Câu vấn đáp nằm trong tim bạn, có phải bạn đang vui … ? ?. Thế có nghĩa là bạn đang niềm hạnh phúc đấy. Trao đi yêu thương một cách tự nhiên, tất cả chúng ta sẽ nhận lại niềm hạnh phúc xứng danh. Bởi : khổ đau được san sẻ sẽ vơi nửa, còn niềm hạnh phúc được san sẻ sẽ nhân đôi .
Thomas Merton đã từng nhận xét : ” Nếu tất cả chúng ta chỉ biết tìm niềm hạnh phúc cho riêng mình thì hoàn toàn có thể tất cả chúng ta sẽ chẳng khi nào tìm thấy. Hạnh phúc đích thực là biết sống vì người khác – một tình yêu không vị kỉ, không yên cầu phải được đền đáp ” .
Đúng vậy, được yêu thương là một niềm hạnh phúc, nhưng yêu thương người khác còn là một niềm hạnh phúc lớn hơn. Tình thương mang lại niềm hạnh phúc cho con người. Đó chính là lí do tại sao mỗi người, đặc biệt quan trọng là thế hệ trẻ tất cả chúng ta phải biết rèn luyện bản thân, để tạo nên niềm hạnh phúc cho bản thân, cho mái ấm gia đình và xã hội. ” Cái đẹp cứu vớt quốc tế ” ( Đốtx-tôi-ép-xki ). Tình thương là nét đẹp tiềm ẩn sức mạnh vĩ đại, là niềm niềm hạnh phúc quý giá của con người. Cần biết trân trọng những gì ta đang có, yêu thương và san sẻ để đời sống trở nên có ý nghĩa hơn .
Ngày nào ta còn sống, tức là ta còn có thời cơ để cảm nhận niềm hạnh phúc của cuộc sống. Vì vậy, tất cả chúng ta hãy san sẻ lòng tốt và lòng nhiệt tình so với người khác. Một câu ngạn ngữ của Scotland nói rằng : ” Hãy sống thật niềm hạnh phúc khi bạn còn đang sống – Bởi vì bạn chỉ có một lần sống duy nhất mà thôi ! ”
Thế còn bạn thì sao ? Tôi thì sao ? Liệu tất cả chúng ta có biết nhận ra những điều tựa như ? Mỗi ngày tất cả chúng ta có 24 h để sống, để yêu thương, để phát hiện những điều tuyệt vời nhất trong đời sống. Hãy cho đi tình thương để hoàn toàn có thể cảm nhận đời sống một cách rất đầy đủ nhất, tuyệt vời nhất, toàn vẹn nhất .
Giới thiệu ? Dẫn Chứng Về Lòng Kiên Trì ? 14 Mẫu Dẫn Chứng Hay

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Trong Dịch Covid – Mẫu 10

Dẫn chứng về tình yêu thương trong dịch Covid là những hành vi đẹp trong trong thực tiễn đời sống biểu lộ ý thức tương thân tương ái. Tham khảo dưới đây :
Từ xưa đến nay, dân tộc bản địa Nước Ta được biết đến với lòng nhân ái. Đó là một phẩm chất quý báu của con người. Tình yêu thương con người cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của trái đất. Có lẽ chưa khi nào, truyền thống lịch sử “ thương người như thể thương thân ” lại được truyền đi rộng khắp và nhân lên can đảm và mạnh mẽ như trong thời hạn này. Hai tiếng “ đồng bào ” đã thôi thúc trái tim mỗi người con đất Việt, để cùng nhau đùm bọc, sẻ chia, cùng nhau vượt qua những khó khăn vất vả của dịch bệnh .
Lòng yêu thương là tình cảm giữa cảm giữa con người với con người. Đó là sự chăm sóc và chăm nom lẫn nhau trong đời sống. Một trái tim tràn trề lòng yêu thương sẽ biết đồng cảm với những xấu số của người khác. Từ đó họ biết san sẻ, trợ giúp mọi người xung quanh bằng tấm lòng, chứ không phải với mục tiêu vụ lợi. Khi biết trao đi yêu thương, con người cũng sẽ nhận lại yêu thương từ những người xung quanh .
Thật dễ để thấy được biểu lộ của một tấm lòng nhân ái. Những ngày vừa mới qua có lẽ rằng là những ngày không quên của quốc gia khi tất cả chúng ta phải đương đầu với đại dịch Covid-19, con người Nước Ta lại thể hiện được niềm tin tương thân tương ái vốn có. Rất nhiều những cây ATM gạo, ATM khẩu trang … không tính tiền được thiết kế xây dựng. Dịch bệnh mỗi ngày thêm phức tạp, do vậy, những thực trạng khó khăn vất vả mỗi ngày lại tăng lên và tấm lòng nhân ái cứ thế được kích hoạt tự nhiên và lan tỏa .
Nhiều người dân tích cực tham gia giải cứu nông sản cho bà con nông dân. Các y bác sĩ đang căng mình ngày đêm cứu chữa cho những người bệnh không kể họ là người Nước Ta hay người quốc tế. Những hành vi đó có lẽ rằng được xuất phát từ một tấm lòng nhân ái. Có biết bao chuyến xe nghĩa tình từ những tỉnh, thành đã chuyên chở lương thực thực phẩm, rau củ, cá tươi, đồ khô, trứng … về vùng tâm dịch tương hỗ người dân yên tâm chống dịch .
Nghĩa đồng bào gửi gắm cả vào từng mớ rau, quả trứng ; tình yêu thương và niềm tin thắng lợi gửi vào từng hộp cá, từng trái bầu, trái bí vườn nhà. Chúng ta cảm nhận rõ hơn khi nào hết chính là những giá trị nhân văn, là tình thương mến của con người với con người. Người có điều kiện kèm theo thì san sẻ nhiều, người khó khăn vất vả thì san sẻ ít nhưng điểm chung ở họ là trái tim ấm cúng, là nghĩa tình .
Nhưng vẫn có những người ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân. Những hành vi như trốn khỏi khu cách ly, tăng giá khẩu trang, bán những trang thiết bị y tế đã qua sử dụng … không chỉ bộc lộ được sự thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm với quốc gia mà còn biểu lộ sự vô cảm trước những khó khăn vất vả của con người. Đó quả thật là những hành vi đáng lên án. Nếu toàn cầu không có tình yêu thương giữa con người với con người, thì nơi đây sẽ trở thành hành tinh lạnh lẽo nhất của ngoài hành tinh .
Tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân đã là truyền thống cuội nguồn cao quý, tốt đẹp và có ý nghĩa của người Việt ta từ bao đời nay. Tinh thần ấy sẽ luôn được phát huy hơn nữa, để ngày càng nhiều thực trạng khó khăn vất vả được giúp sức, được sẻ chia, để tất cả chúng ta nhanh gọn thắng lợi dịch bệnh, góp thêm phần vì một quốc gia tươi đẹp hơn .
Gửi đến bạn ? Dẫn Chứng Về Tính Tự Lập ? 15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Trong Đại Dịch Covid Ngắn Hay – Mẫu 11

Dưới đây là một số ít dẫn chứng về tình yêu thương trong đại dịch Covid ngắn hay để những em học viên có được những góc nhìn thực tiễn về vấn đề nghị luận .
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng dùng ngòi bút ngân lên câu hát : ” Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì, em biết không ? Để gió cuốn đi … ”, và tôi hiểu, tấm lòng mà gió ôm trọn bao yêu thương vào lòng để cuốn đi ấy chính là lòng nhân ái. Cũng như bao thứ tình cảm khác, lòng nhân ái chân thành xuất phát từ chính trái tim của mỗi người. Ấy là lòng bao dung, thương người, thương đồng loại .
Lòng nhân ái ấm cúng như bao trái tim yêu thương, nó xóa bỏ khoảng cách giữa những lớp lớp người trong xã hội, khiến tình cảm của đồng bào trở nên kết nối hơn. Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết : “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình ”, thật vậy, lòng nhân ái chính là sự cho đi không màng nhận lại, cho đi là còn mãi, cho đi để lấp kín những mảnh khuyết đơn độc trong số phận của những người cùng khổ. Người cho đi tình thương là những người cho đi sức sống, họ luôn xứng danh được nhận lại sự yêu thương, quý mến từ người khác .
Tuy không hề nhìn thấy nhưng lòng nhân ái luôn lặng thầm hiện hữu xung quanh ta. Đó là một cậu bé 11 tuổi tên Andy Đào Nguyên đã xin mẹ dùng hết số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí là 10 triệu đồng của mình để góp phần vào quỹ phòng, chống dịch Covid. Đó là những cây ATM gạo mọc lên ở khắp nơi để cứu trợ cho những người dân nghèo trong thực trạng khó khăn vất vả …
Ấy thế nhưng cạnh bên đó, vẫn còn những con người ích kỉ, tận dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá khẩu trang, vì đồng xu tiền cá thể mà đưa 127 người Trung Quốc từ vùng dịch sang nước ta nhập cư trái phép. Họ đã để cái “ của ” chiếm lấy cái “ tình ” và phải chịu những hình phạt cả về pháp lý lẫn niềm tin cho những hành vi sai lầm ấy .
Lòng nhân ái không khi nào mất đi, nhưng tình thương đang ngày càng bị mai một bởi loài người lúc bấy giờ luôn cắm chữ “ tiền ” làm rễ cho đời sống. Chúng ta cần sống chậm lại để nhận ra dòng chảy thời hạn đã ban tặng cho ta món quà gì, đó là lòng nhân ái. Chúng ta cần thực sự hiểu và trân trọng nó như chính với cái ý nghĩa cao quý mà chỉ ta mới cảm nhận được .

“Còn gì trên đời đẹp hơn thế
Người yêu người sống để yêu nhau”

SCR.VN Tặng bạn ? Dẫn Chứng Về Thời Gian Là Vàng ? Tiết Kiệm, Quản Lý, Lãng Phí

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Gia Đình – Mẫu 12

Những dẫn chứng về tình yêu thương mái ấm gia đình sẽ giúp những em học viên có cách lập luận ngặt nghèo và giàu sức thuyết phục .
Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình niềm hạnh phúc thì xã hội tăng trưởng. Tình cảm mái ấm gia đình là tình cảm rất là thiêng liêng không hề thiếu trong cuộc sống của mỗi con người .
Gia đình là một hội đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi những mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân gia đình, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và hoặc quan hệ giáo dục. Tình cảm mái ấm gia đình là tình yêu thương, kết nối, chăm sóc, lo ngại giữa những thành viên trong mái ấm gia đình. Tình cảm mái ấm gia đình được thiết kế xây dựng dựa trên mối quan hệ huyết thống và ý thức về nghĩa vụ và trách nhiệm và bổn phận của mỗi con người so với người khác trong mái ấm gia đình .
Cha mẹ sinh thành, chăm nom, bảo vệ và yêu thương con cháu mà không có bất kỳ một yên cầu gì. Công ơn sinh thành dưỡng dục là cả đức hi sinh cho con. Con cái yêu thương, chăm sóc, biết nghe lời cha mẹ một cách tự giác, tự nguyện, sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Sự đùm bọc, chỉ bảo, giúp sức, đoàn kết, yêu thương của anh chị em sống dưới mái nhà và với những người khác trong huyết thống của gia tộc .
Tình cảm mái ấm gia đình là một tình cảm rất là thiêng liêng, luôn luôn đúng và được chứng minh và khẳng định, củng cố qua nhiều câu tục ngữ, thành ngữ :

Một giọt máu đào hơn ao nước lã.
Công cha như núi ngất trời
Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông
Núi cao biển rộng mênh mông
Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi

Anh em như thể tay chân
Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần.

Gia đình là nền tảng vững chãi, là chiếc nôi nuôi dưỡng ta cả về thể xác lẫn ý thức. Truyền thống mái ấm gia đình là cơ sở tiên phong tạo dựng và dưỡng nuôi nhân cách cao đẹp ở con người .

“Con người có tổ có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn”

“ Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh ”
Gia đình là nguồn động viên, an ủi, là chỗ dựa vững chãi giúp ta thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn vất vả. Gia đình là một bến đỗ bình yên để ta tránh dông bão cuộc sống. Sức mạnh to lớn của tình cảm mái ấm gia đình ấy sẽ nâng đỡ ta trên bước đường đời, chắp cho ta đôi cánh vươn đến những tham vọng, khát vọng lớn lao .
Chính tình yêu thương, dạy dỗ của người mẹ người cha là động lực để con trở thành người tốt đẹp và thành công xuất sắc. Không có cha mẹ, con người thật khó vững bước trên đường đời. Không gì xấu số và đơn độc bằng thiếu vắng tình cảm mái ấm gia đình. Ngược lại, tấm lòng hiếu thảo của con luôn làm cha mẹ sung sướng. Thành công của con cháu chính là sự nghiệp của cha mẹ .
Gia đình quan trọng nhưng nhiều người không biết quý trọng. Có nhiều bậc làm cha mẹ nhẫn tâm đánh đập, bỏ rơi con hoặc làm gương xấu cho con cháu. Nhiều đứa con ngỗ ngược, bất hiếu với cha mẹ, đen bạc tấm lòng nuôi dưỡng và đức hi sinh của bậc sinh thành. Những người như vậy thật đáng chê trách và lên án .
Gia đình là gia tài quý giá nhất so với mỗi con người. Bởi thế, mỗi tất cả chúng ta khi còn có mái ấm gia đình hãy biết quý trọng, gìn giữ và vun đắp tình cảm mái ấm gia đình thật tốt đẹp. Sống biết yêu thương và thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm, bổn phận của mình so với người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .
Chia sẻ ? Dẫn Chứng Về Lòng Trung Thực, Thật Thà ? 14 Mẫu Hay

Xem thêm :  Thơ chế tình yêu hài hước nhất ❤️ bài thơ tỏ tình bựa vui

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Của Mẹ – Mẫu 13

Dẫn chứng về tình yêu thương của mẹ sẽ giúp những em học viên thiết kế xây dựng những ý văn sinh động và giàu hình ảnh, để lại nhiều ấn tượng so với người đọc .
Có lẽ rằng niềm niềm hạnh phúc nhất của một người con là được lớn lên bằng lời ru của mẹ :

“À a à ơi
Trưa hè bên chiếc võng đưa
Mẹ ru con ngủ ơ, ơ giữa trưa bóng tròn
À a à à ơi”

Từng câu hát chẳng biết tự khi nào thấm vào tâm hồn nuôi, trở thành nguồn sữa mát trong nuôi dưỡng tôi lớn lên từng ngày. Cội nguồn của dòng sữa ấy là tình mẹ, lòng mẹ. Tình mẫu tử là một điều gì đó quá đỗi thiêng liêng và lớn lao, phủ bọc tôi trước những giông bão cuộc sống. Những giông bão, mỏi mệt ngoài kia chỉ hoàn toàn có thể lùi bước trước tình cảm của một người mẹ .
Tình mẫu tử chính là tình mẹ con, tình cảm đặc biệt quan trọng của người phụ nữ dành cho đứa con của mình ( mẫu : mẹ, tử : con ). Chẳng phải ngẫu nhiên mà Bersot nói : “ Trong thiên hà có lắm kì quan, nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim người mẹ ”. Kì quan ấy thiêng liêng và đáng trân trọng hơn bất kỳ kì quan nào. Đây là sự dẫn chứng tuyệt vời nhất cho sự yêu thương, gắn bó khăng khít giữa mẹ và con. Tấm lòng người mẹ chắc có lẽ rằng rằng không tạo vật nào sánh bằng. Ơn nghĩa mẹ nuôi dưỡng con bằng trời bằng bể mà không gì hoàn toàn có thể cân đo đong đếm được .
Đừng kiếm tìm tình mẫu tử trong những điều gì xa xôi hay quá đỗi lớn lao. Ngay đây thôi, nó hiển hiện trong đời sống hàng ngày, hàng giờ. Đó là sự khó khăn vất vả, khó nhọc mẹ mang nặng đẻ đau con suốt chín tháng mười này để con có một hình hài vẹn tròn và đủ đầy ; là những đêm mất ngủ bên giường con ốm ; những giọt nước mắt mẹ rơi cùng con khi con phạm sai lầm đáng tiếc, …
Người ta hay nói “ ở đời có vay có trả ” nhưng riêng với mẹ, mọi sự hi sinh không khi nào yên cầu bất kể sự đền đáp nào, có chăng chỉ là mẹ mong nhìn thấy nụ cười trên môi con mỗi ngày. Ơn sinh thành dưỡng dục ấy bảo ta làm thế nào trả hết :

“Ta đi trọn kiếp con người
Cũng không đi hết những lời mẹ ru”
(Nguyễn Duy)

Tình mẫu tử chính là một trong những đạo lí ngàn đời của dân tộc bản địa ta, dù thời nào đi chăng nữa thứ tình cảm ấy thật đáng ngưỡng mộ và khắc ghi trong lòng mỗi người con .
Và quả thật, nhìn lại từ xưa đến nay, có biết bao tấm lòng người mẹ làm ta thêm thổn thức. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ câu truyện cổ tích sự tích cây vú sữa được nghe kể ngày ấu thơ. Câu chuyện kể về đứa con hư vì bị mẹ mắng mà bỏ nhà đi, khi quay lại nhà mẹ đã mất vì thương nhớ con. Người mẹ hóa thành cây vú sữa. Lá cây một mặt xanh bóng, một mặt đỏ hoe như mắt người mẹ khóc chờ con. Hương vú sữa cũng ngọt ngào tựa dòng sữa mẹ. Thế mới thấy, mẹ chuẩn bị sẵn sàng bao dung, vị tha trước những hành vi sai lầm của con .
Cũng ngược về hơn nửa thế kỉ trước là tấm gương những bà mẹ Nước Ta anh hùng tuy mất hết con ruột trong chiến trận nhưng sẵn sàng chuẩn bị nhận và nuôi nấng những người chiến sỹ khác. Họ chuẩn bị sẵn sàng dùng cái chết của bản thân để bảo vệ bảo đảm an toàn cho những “ đứa con chiến sỹ ” thoát khỏi sự truy lùng ráo riết của giặc .
Còn một bông hoa nữa nở giữa đời bình mang tên Đậu Thị Huyền Trâm. Chị mang trong mình sự kiên cường, quyết đoán của chính người chiến sỹ công an nhân dân khi phủ nhận điều trị hóa chất dù đang ung thư ở quy trình tiến độ cuối để lê dài sự sống cho đứa con trong bụng .
Đó là những tấm gương rõ ràng nhất là lòng mẹ, tình mẹ đang phủ bọc lấy từng mảnh đời : “ Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kể điều gì khác trên quốc tế. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thử thách toàn bộ và không khoan nhượng hủy hoại toàn bộ những gì cản đường nó. ” ( Agatha Christie )
Tình mẫu tử giúp vạch ra những con đường đi rõ ràng cho một đứa trẻ bằng toàn bộ sự dìu dắt và chăm sóc của người mẹ. Nó còn là nơi để người con tìm về sau những stress, vấp ngã cuộc sống. Bàn tay mẹ tần tảo sớm hôm vẫn ở đấy, chuẩn bị sẵn sàng dang rộng đón con về với ấm êm của mái ấm gia đình, để lại sau cánh cửa ngoài kia là bao bụi trường đeo bám gót chân con. Đến khi nào lòng con mới thấu được hết công lao ấy :

“Lòng mẹ như bát nước đầy,
Mai này khôn lớn, ơn này tính sao”

Nghĩa mẹ chính là liều thuốc bách bệnh, đánh tan mọi muộn phiền trong con. Sẽ thật là đáng thương cho ai không có thời cơ sống trong tình yêu thương ấy .
Vậy mà vẫn có những “ nghịch tử ” ( đứa con hư ) làm bận lòng cha mẹ, bất hiếu, không có thái độ phụng dưỡng cha mẹ khi họ về già. Thử hỏi sợi tóc bạc trên đầu kia là vì ai ? Nếp nhăn kéo mất thanh xuân kia là bởi ai ? Nhưng cũng lại có những người mẹ không biết trân quý thiên chức cao quý mà tạo hóa ban cho mình mà bỏ rơi con, ra sức hành hạ, đánh đập con :

“Mẹ nuôi con biển bờ lai láng
Con nuôi mẹ kể tháng kể ngày”

Và đáng trách gấp trăm ngàn lần là những kẻ lợi dụng tình mẫu tử để mưu lợi cá thể : quảng cáo những chương trình, thực phẩm, đánh vào mong ước lo cho con của mẹ để chiếm đoạt tài lộc. Những kẻ đó chắc như đinh sẽ không có được sự vẹn đầy yêu thương trong đời sống. Là người con trong xã hội tân tiến, tất cả chúng ta càng phải hiểu rõ nghĩa vụ và trách nhiệm bản thân trước tình mẫu tử ấy. Hãy nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện để đền đáp công ơn cha mẹ : biết trợ giúp việc mái ấm gia đình, phấn đấu trong học tập, biết yêu thương người khác .
Cuộc đời của con chính là những trang nhật kí của người mẹ, nơi mẹ gửi trọn bao vui buồn, bao hy vọng. Tình mẫu tử là mạch nguồn bất tận, không khi nào vơi cạn. Vậy nên, ai đang được sống trong niềm suôn sẻ đó hãy biết trân trọng từng ngày .
Có thể bạn sẽ thích ? Dẫn Chứng Về Lòng Khoan Dung ? 12 Mẫu Dẫn Chứng Hay

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Kính Trọng Cha Mẹ – Mẫu 14

Để hoàn thành xong tốt bài viết của mình, những dẫn chứng về tình yêu thương kính trọng cha mẹ là không hề thiếu. Các em học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong nội dung dưới đây :
Ai trên cõi đời này mà lại chẳng có cha mẹ để yêu thương, kính trọng, tôn thờ. Bổn phận tất cả chúng ta là con cháu phải luôn đặt chữ “ hiếu ” làm đầu bộc lộ tất cả chúng ta là người có nhân cách, phẩm chất tốt đẹp. Vậy lòng hiếu thảo so với tất cả chúng ta có ý nghĩa như thế nào ?
Vậy lòng hiếu thảo có ý nghĩa là gì ? Lòng hiếu thảo so với cha mẹ có nghĩa là tình cảm, thái độ kính trọng, tôn thờ, biết ơn cha mẹ của mình và đó là một trong những truyền thống cuội nguồn đạo đức cao đẹp của con người. Vậy thì tại sao tất cả chúng ta phải có lòng hiếu thảo ? Bởi vì nó biểu lộ phẩm chất đạo đức tốt mà tất cả chúng ta cần có. Là nghĩa vụ và trách nhiệm mà tất cả chúng ta phải làm vì không tự nhiên mà tất cả chúng ta xuất hiện ở cõi đời này được. Đó là một quy trình mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày của người mẹ kính yêu, sự chăm nom, yêu thương của người cha .
Lòng hiếu thảo, sự tôn trọng bề trên còn là thước đo để nhìn nhận phẩm chất, đạo đức của con người. Bản thân tất cả chúng ta khi cha mẹ còn sống khỏe mạnh, phận làm con phải biết yêu thương, tôn thờ và kính trọng. Phải biết chăm nom cha mẹ đỡ đần thuốc thang khi cha mẹ già yếu, bệnh tật. Trong kho tàng ca dao, dân ca Nước Ta mà ông bà ta đã để lại có những bài ca dao ngợi công lao trời biển của cha mẹ như :

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”.

Hay như :

“Lên non mới non cao
Nuôi con mới biết công lao mẫu từ”

Hoặc :

“Ơn cha nặng lắm ai ơi
Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang”.

Trong đời sống xã hội hiện giờ vẫn còn Open những đứa con bất hiếu, vong ơn bội nghĩa, phủi bỏ, hấp tấp vội vàng quên đi những tháng năm cha mẹ yêu thương, chăm nom, dạy dỗ nên người mà giờ đây những kẻ này còn quay ngược lại chửi mắng đánh đập, đôi lúc còn tàn ác hơn đó chính là giết chính cha mẹ của mình. Những kẻ này chỉ biết sống cho mình, bỏ mặc cha mẹ già yếu, neo đơn. Thay vì cha mẹ già yếu, bệnh tật, bổn phận làm con cháu phải phụng dưỡng thì lại gửi cha mẹ vào “ viện dưỡng lão ” bỏ mặc sống chết .
Hay những người con chỉ vì những đồng tiết rất ít mà nhẫn tâm ra tay giết hại cha mẹ mình. Trên báo chí truyền thông gần đây thường hay đăng những tin tức tương quan đến những đứa con bất hiếu, giết hại chính cha mẹ của mình chỉ vì xin tiền chơi game cha mẹ không cho. Hay chỉ vì những lời chăm sóc của cha mẹ thì những kẻ này lại xem là những lời cằn nhằn, trách mắng thì chúng lại có những hành vi rất đau lòng như đánh đập, giam nhốt chính cha mẹ ruột của mình .
Hoặc đôi lúc có những nơi có tục lệ rất cổ hủ như khi cha mẹ già yếu thì theo tập tục thì những người con phải mang cha mẹ mang bỏ lên núi bơ vơ một mình. Thật là tàn khốc và cần phải lên tiếng phê phán những hành vi này .
Tóm lại, lòng hiếu thảo, kính trọng cha mẹ là phẩm chất đạo đức thiết yếu của con người mà ai ai cũng nên có. Chúng ta cần trau dồi, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức này là ở chính cha mẹ của mình, tất cả chúng ta phải yêu thương, tôn thờ, chăm nom khi cha mẹ già yếu, bệnh tật … Riêng bản thân em, em sẽ phấn đấu học tập thật tốt đem lại niềm vui cho cha mẹ của mình .

Tiếp tục đón đọc ? Dẫn Chứng Về Lòng Dũng Cảm ? 10 Mẫu Dẫn Chứng Hay

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương Con Của Lão Hạc – Mẫu 15

Tham khảo mẫu dẫn chứng về tình yêu thương con của lão Hạc để thấy rõ tấm lòng quyết tử vì con vô bờ bến của nhân vật trong tác phẩm bất hủ của nhà văn Nam Cao .
Lão Hạc là đại diện thay mặt hình ảnh tiêu biểu vượt trội cho người nông dân Nước Ta trước cách mạng Tháng Tám. Lão có một đời sống bần hàn, cũng phải chịu đựng những áp bức bóc lột của xã hội. Tuy nhiên, giữa những vũng bùn của sự tối tăm, thối rữa mục nát của chính sách phong kiến, Lão vẫn giữ vững những đức tính trong sáng, thanh cao cùng một tình yêu con vô bờ .
Lão yêu con trai – người con độc nhất của cả cuộc sống lão một cách thâm thúy đến nhường nào. Vì lão chẳng thể lo cho con trai mình có được một đám cưới rình rang, toàn vẹn, khiến cho nó phải phẫn chí thì làm ở đồn điền cao su đặc. Cả cuộc sống, tình yêu duy nhất ông dành hết cho nó, vậy mà xót xa thay người cha ấy chẳng thể lo ngại toàn vẹn cho niềm hạnh phúc cả đời cho con trai .
Phải chăng, do xã hội quá nhiều hủ tục nặng nề khiến cho con người ta phải lỡ dở từ bỏ những niềm hạnh phúc lứa đôi ? Hay phải chăng, là lão Hạc ích kỷ, không muốn bán mảnh vườn của mình ? Ôi, thương thay, chẳng phải ông hẹp hòi, muốn giữ lại gia tài duy nhất cho bản thân mình, ông không cho con trai bán mảnh vườn vì ông biết những khó khăn vất vả, bươn trải mà con trai ông cần phải trải qua nếu như có một mái ấm gia đình. “ Ai lại bán vườn đi lấy vợ ? Vả lại bán vườn đi thì cưới vợ về ở đâu ? ”
Bởi thế, mà thằng con trai lão đành từ bỏ, rồi quyết chí đi làm. Trước khi đi xa, nó còn để lại cho bố hẳn 3 đồng bạc lẻ. Đối với lão Hạc, với một người thương con như đứt từng khúc ruột, nhưng vì cái nghèo, ông cũng chẳng có lựa chọn nào khác. Một người đàn ông với đôi mắt rưng rưng, nghẹn ngào khi biết “ thẻ của nó, người ta giữ. Hình của nó, người ta chụp rồi. Nó lại đã lấy tiền của người ta. Nó là con của người ta rồi, chứ đâu còn là con tôi ? ”
Đứa con trai máu mủ ruột già do một tay Lão nuôi lớn nay đã chẳng thể giữ nó lại bên mình. Có cái nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau phải xa đứa con yêu quý, phải bơ vơ sống đơn độc tại góc vườn này. Thế rồi, lão quyết tâm, lão dùng hết lời lẽ để nhờ ông giáo, viết một cái văn tự nhượng lại cho ông giáo để sau này, khi con lão về, nó còn có một mảnh đất để cắm dùi, để hoàn toàn có thể tự nó kiến thiết xây dựng một tương lai, đời sống của riêng nó .

Tình thương con không chỉ thể hiện qua cách ứng xử, mà với lão, đó là một nguyên tắc sống. Dù cuộc sống của ông có nghèo khổ, có bị dồn đến bước đường cùng, thậm chí, bị đẩy dần đến cái chết giày vò thì lão cũng không thể phá hủy tương lai của con lão. Lão chỉ luôn mong mỏi rằng con trai có thể có được một tương lai tốt đẹp hơn. Như vậy, lão có chết cũng chẳng nuối tiếc gì.

Đón đọc tuyển tập ? Nghị Luận Về Lòng Bao Dung Vị Tha ? 15 Bài Văn Dẫn Chứng Hay


Cách viết đoạn văn 200 chữ- nghị luận xã hội- tình yêu thương


Hãy để lại câu hỏi cần cô hướng dẫn ở phần bình luận, gửi vào địa chỉ mail bên dưới, cô sẽ quay trở lại hướng dẫn các em sớm.
Các em nhớ xem video và like, chia sẻ, đăng kí kênh để ủng hộ cô nhé!
trangtran9205@gmail.com
https://www.facebook.com/profile.php?id=100027887138665
https://www.facebook.com/100198287992302/photos/a.100198391325625/526458652032928/?__tn__=%3C
https://www.facebook.com/hocvancotranglop10/?ref=pages_you_manage
Hãy đăng kí kênh, ấn like và chia sẻ để ủng hộ cô nhé!
Theo dõi cô qua các video sau
https://www.facebook.com/
© Bản quyền thuộc về Cô Trang Văn
© Copyright Cô Trang Văn \u0026 Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button