Tổng Hợp

Hướng dẫn vượt xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt)

Facebook là một trang mạng xã hội lớn và hiện nay thu hút được rất nhiều người tham gia sử dụng. Với những ai đang chơi FB thì vấn đề bảo mật rất là quan trọng đối với họ. Bới chính là vì luôn có những bọn hacker “chặt chờ” để đánh cắp các tài khoản của người dùng. Để phòng bị cho tình huống này, Facebook đã đưa ra việc xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt).

Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt) hay Checkpoint trên Facebook có nghĩa là gì?

Khi một người nó đó có trong tay tài khoản Facebook cá nhân của bạn thì khi kẻ đó đăng nhập vào account đó thì tính năng xác nhận danh tính bằng trình duyệt sẽ được khởi động. Vì lúc đó hệ thống Facebook đã phát hiện ra có sự đăng nhập tài khoản ở trên một hệ thống khác và muốn xác nhận xem người đang sử dụng có thực sự là chủ nhân của tài khoản hay không.

Vậy tóm lại, Checkpoint là một tính năng bảo mật của Facebook, được thiết lập để bảo vệ tài khoản của người chơi không bị đăng nhập phạm pháp từ người khác.

Như vậy là các bạn đã hiểu rõ việc xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt) là như thế nào. Tiếp theo đây, chúng ta sẽ sang khám phá những nguyên nhân bị checkpoint trình duyệt.

Các nguyên nhân bị checkpoint trình duyệt Facebook

Dưới đây bài viết xin liệt kê những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị yêu cầu xác nhận danh tính trên điện thoại hoặc máy tính bạn đã sử dụng trước đó:

Xác minh danh tính bằng mẹo đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt)

Trên một thiết bị mà tạo quá nhiều tài khoản Facebook

Khi bạn thực hiện việc tạo hay đăng nhập một lần quá nhiều account Facebook trên cùng một thiết bị, quá trình checkpoint sẽ được diễn ra.

Account Facebook được đăng nhập bởi một địa chỉ IP lạ

Sử dụng địa chỉ IP thường xảy ra khi bạn đi đến một nơi xa hơn chỗ bình thường bạn ở và sử dụng một thiết bị lạ để đăng nhập vào TK Facebook. Vào lúc này, tính năng checkpoint của Facebook sẽ được hiển thị. Tuy nhiên việc xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt) trong trường hợp này khá là đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Đăng nhập trên trình duyệt lạ

Nguyên nhân này có tần suất bị checkpoint khá ít. Tuy nhiên nếu bạn tiếp tục đăng nhập tài khoản FB trên các trình duyệt lạ quá nhiều lần thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ “chạm mặt” với checkpoint.

Tài khoản Facebook bị vi phạm

Những tài khoản nào vi phạm các điều khoản của cộng đồng đã được FB công bố hay hành vi lạm dụng các chức này của trang mạng này đều bị checkpoint. Một số việc mọi người nên tránh khi sử dụng Facebook như kết bạn với quá nhiều người (cụ thể là trên 4000 bạn, khi cán mốc 5000 bạn thì đôi khi tài khoản Facebook đó có nguy cơ bị khóa).

Xem thêm :  999+ stt dễ thương về nụ cười hay và ý nghĩa giúp bạn sống yêu đời hơn

Tài khoản FB của bạn bị một người dùng nào khác báo cáo

Đây cũng là một trường hợp xảy ra rất nhiều. Thông thường những đối tượng này là người yêu cũ, đối thủ cạnh tranh hay chỉ là một kẻ qua đường nào đó muốn báo cáo TK của bạn mà chẳng cần lý do gì.

Những cách hạn chế việc bị checkpoint Facebook

  • Lưu lại trình duyệt khi đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân để khi bạn vào một thiết bị lạ sẽ không bị yêu cầu xác nhận danh tính trên điện thoại hoặc máy tính bạn đã sử dụng trước đó.
  • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân trên Facebook để việc bảo mật được đảm bảo toàn diện. Một số thông tin quan trọng như là ngày sinh, số điện thoại, số chứng minh nhân dân,…Và một điều nữa mà các bạn cần lưu ý là những thông tin này nên được đặt ở chế độ riêng tư.
  • Chúng ta đừng nên tùy tiện kết bạn với người khác, nhất là những người lạ mặt. Nếu bạn có quá nhiều lượng bạn bè không cần thiết, có thể khi quá trình checkpoint diễn ra bạn sẽ khó thể nào thực hiện được việc xác minh.
  • Để tránh việc bị checkpoint, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng sau: Hola, D-come Viettel.
  • Nếu bạn là một người thường xuyên đăng nhập nhiều tài khoản FB trên một máy tính thì nên thường xuyên đổi IP. Người dùng nên thiết lập địa chỉ IP này ở Việt Nam, song song đó cũng có thể dùng 2 tiện ích Hola hoặc D-come Viettel để hỗ trợ.
  • Cài đặt xác thực hai yếu tố cho account FB: đây được nhiều người xem là một cách hữu hiệu nhất. Hệ thống xác thực này sẽ thông báo đến FB tài khoản của bạn hiện đã trong trạng thái an toàn. Vì thế tình trạng yêu cầu phê duyệt đăng nhập này trên điện thoại hoặc máy tính bạn đã sử dụng trước đó rất hiếm xảy ra.

Cách vượt phê duyệt đăng nhập 2020

Vượt checkpoint trình duyệt hình ảnh

Mạng xã hội Facebook hiện nay rất hay sử dụng loại checkpoint này, cách vượt checkpoint hình ảnh này cũng khá là đơn giản. hệ thống Facebook sẽ cung cấp cho bạn một số hình ảnh của bạn bè mà bạn quen biết, sau đó bạn chỉ cần tag đúng tên của người đó vào là xong.

Nếu bạn là chính chủ của tài khoản Facebook đó thì việc này diễn ra với tốc độ rất nhanh. Nhưng nếu là hacker hay những người muốn chiếm đoạt tài khoản của bạn với ý đồ xấu thì việc xác minh kiểu này quả thật là một điều quá khó khăn.

Xem thêm :  Phiên dịch tiếng trung sang tiếng việt tại hà nội

Xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt)

Checkpoint ngày sinh

Đơn giản như cái tên của dạng checkpoint này, bạn chỉ cần điền đúng ngày tháng năm sinh của mình như lúc đăng ký tài khoản FB là xong. Sau khi hoàn tất thao tác này bạn có thể thực hiện việc truy cập vào tài khoản FB một cách bình thường.

Checkpoint số điện thoại

Việc checkpoint bằng số điện thoại này sẽ được chia làm 2 loại:

Loại 1: Nhập một số điện thoại bất kỳ nào đó. Hệ thống Facebook sẽ đưa ra loại checkpoint dạng này nếu như lúc đăng ký bạn chưa điền hết đầy đủ các thông tin cá nhân. Bạn có thể nhập vào một số điện thoại nào đó bất kỳ, tuy nhiên một yêu cầu được đưa ra là số điện thoại này chưa được đăng ký trên một tài khoản FB nào.

Loại 2: Mật mã gửi qua điện thoại. Hệ thống Facebook sẽ gửi qua Email hoặc số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký FB một mật mã. Bạn chỉ cần xác nhận và nhập mật mã này vào là có thể truy cập Fb được bình thường.

Cách mở khóa tài khoản bị checkpoint 72h bằng cách sử dụng giấy tờ tùy thân

Bước 1: Bạn tiến hành đổi IP sang US, UK, China đều được, nhưng bài viết khuyến khích mọi người nên để US vì đây là một địa chỉ khá là đáng tin cậy.

Đổi địa chỉ IP

Bước 2: Vào cửa hàng Chrome trực tuyến bằng cách truy cập vào địa chỉ sau: https;//chrome.google.com/webstore/category/extensions

Link contact mở khóa tài khoản checkpoint 72h

Bước 3: Gõ cụm từ “Hola” vào ô tìm kiếm rồi thực hiện cài đặt “Hola không tính phí VPN Proxy Unblocker”. Lúc này bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi IP sang quốc gia khác bằng cách di chuyển mũi tên.

Download Hola Free VPN Proxy

Bước 4: Sau đó cửa sổ yêu cầu điền các thông tin cá nhân sẽ được hiển thị, các bạn chỉ cần hoàn tất là xong.

Điền những thông tin cá nhân

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu với các bạn về phương thức vượt xác minh danh tính bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó (checkpoint trình duyệt). Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên ghé thăm website https://kdigimind.com/ để khám phá thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

 


Hướng dẫn tạo tài khoản facebook trên máy tính bằng Gmail cực nhanh


Facebook là mạng xã hội với số lượng tài khoản khổng lồ , Facebook đã trở thành một cộng đồng đông đảo, nhiều thông tin thú vị được chia sẻ, lan truyền trên manng xã hội này. Nếu bạn đang tìm cách để gia nhập Facebook thì lập tài khoản Facebook chắc chắn là cách chuẩn nhất rồi. Cùng theo dõi video hướng dẫn tạo tài khoản facebook bằng gmail chuẩn nhất, mới nhất nhé các bạn. Chúc các bạn thật vui vẻ khi tham gia mạng xã hội này.
=====================================================
Hãy đăng ký kênh, like và share để xem nhiều video bổ ích hơn
Nhớ Đăng Ký (Subscribe): https://bitly.com.vn/t5QMN
===================================
Mời các bạn Xem các video liên quan khác:
Hướng Dẫn Cách Bỏ Qua Màn Hình Đăng Nhập Trên Windows 10
https://youtu.be/grKU4zubWwU
60 Câu Hỏi Điểm Liệt Bộ Đề 600 Câu Sát Hạch GPLX Mới Nhất
https://youtu.be/PDVLWAPzDH0
Hướng dẫn cách chuyển đổi chữ hoa và chữ thường trong Excel
https://youtu.be/h_sSteuovI
Hướng dẫn tải video trên Youtube về điện thoại mới nhất
https://youtu.be/ccL2_aUn2wI
Đáp án 25 câu hỏi trắc nghiệm tổng hợp Thi Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản (2)
https://youtu.be/Iu7VbYZyvFM
3 cách chuyển cột thành hàng, hàng thành cột trong Excel
https://youtu.be/J2I7YiKe3c
Hướng dẫn cách tắt Enable Editing khi mở Word
https://youtu.be/GN_Z0FEfQxI
Hướng dẫn hiển thị số dưới dạng hàng ngàn hàng triệu hàng tỷ trong excel
https://youtu.be/wjE2R4h4XhI
Cách nhận mã pin Google adsense sau 13 ngày gửi yếu cầu
https://youtu.be/62F53MkzdB0
Mặc định mở một sheet khi khởi động trong excel
https://youtu.be/epnjukZNiRM
Duolingo: Ứng dụng hoc Tiếng Anh miễn phí cho mọi lứa tuổi
https://youtu.be/PH3ig0H9ibI
Hướng dẫn sử dụng Hàm Sum trong excel chi tiết có ví dụ minh họa
https://youtu.be/OynrBesR27A
Hướng Dẫn 5 Cách Dọn Rác Win 10 Đơn Giản Và Nhanh Chóng
https://youtu.be/0aSI7d844X4
Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại
https://youtu.be/0R2GSEuXQeE
Định dạng ngày tháng năm trong Excel đúng cách
https://youtu.be/1FlqaFQad8I
Hướng dẫn hiển thị con trỏ khi quay màn hình điện thoại Androi
https://youtu.be/4odHDh_h4q4
20 Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập kiến thức Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản
https://www.youtube.com/watch?v=_CuoSHWyJ4\u0026t=370s
Trắc nghiệm tin học thi chứng chỉ CNTT cơ bản
https://youtu.be/gyXyIXDoUXI
49 câu trắc nghiệm tin học thi chứng chỉ CNTT
https://youtu.be/jjQze1ANf9U
73 câu trắc nghiệm tin học thi chứng chỉ CNTT
https://youtu.be/Jtb7o1Vt2ng
Đề kiểm tra 15 phút Tin học 6 Học kì 2 (đề 1)
https://youtu.be/CvVWkW1Qyro
Đề kiểm tra 15 phút Tin học 6 Học kì 2 (đề 2)
https://youtu.be/A9XKKWV5yWA
Tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm tin học ôn thi công chức có đáp án 840 câu || Phần 1
https://youtu.be/q6JjZNjFGA8
Hướng dẫn cách tạo USB cài đặt Windows 10
https://www.youtube.com/watch?v=fs2eiW8cyg8
Khắc phục lỗi không nhận USB trên máy Windows nhanh nhất
https://www.youtube.com/watch?v=h79LRGKw9oo\u0026t=34s
Sửa lỗi viurs AutoRun làm ẩn file trong USB
https://www.youtube.com/watch?v=yb6tNIg6kjk
Cách khóa dữ liệu không cho chỉnh sửa trong excel
https://www.youtube.com/watch?v=v_vmokBVwM0\u0026t=24s
Cách mở 2 sheet Excel cùng lúc và mở 2 file Excel cùng lúc trong một màn hình
https://www.youtube.com/watch?v=aWaeop9B2QI\u0026t=4s
Hướng dẫn chuyển đổi file word sang pdf trong vòng 30s
https://www.youtube.com/watch?v=ZT2PrkkCUmk\u0026t=41s
Hướng dẫn tạo chữ gạch ngang trong word
https://www.youtube.com/watch?v=ythgFDNCWTA\u0026t=20s
3 cách gỡ cài đặt các ứng dụng trên Windows 10
https://www.youtube.com/watch?v=JG7pVmPlg30\u0026t=333s
Thủ thuật tắt vĩnh viễn Windows Update trên Win 10 nhanh và hiệu quả
https://www.youtube.com/watch?v=JEW9wadEP_M\u0026t=21s
Hướng dẫn cách cài đặt font chữ cho máy tính nhanh nhất
https://www.youtube.com/watch?v=lAozxkuDgXE\u0026t=111s
Cách lặp lại tiêu đề bảng trên các trang in trong Excel
https://www.youtube.com/watch?v=JXrsr59MWug\u0026t=48s
450 Câu Hỏi Và Đáp Án Thi Lý Thuyết Sát Hạch Lái Xe Ôtô Mới Nhất P3
https://www.youtube.com/watch?v=DYiOiPhWsQw\u0026t=96s
Cách Phân Chia Bảng Trong Tài Liệu Word Của Bạn
https://www.youtube.com/watch?v=FHH2sGSahIw\u0026t=121s
Hướng dẫn chuyển font chữ Time New Roman sang VNI Time và ngược lại
https://www.youtube.com/watch?v=b5g_diL3eE\u0026t=420s
Cách bỏ gạch đỏ trong Word Bỏ kiểm tra chính tả trong Word
https://www.youtube.com/watch?v=eqCdQTtHUyk
Cách gõ công thức Toán học trên Word 2016 cực nhanh và dễ dàng
https://www.youtube.com/watch?v=DpA6emwhbu0\u0026t=144s
Hướng dẫn tạo menu như Web trong Excel
https://www.youtube.com/watch?v=HU41xyI02ko\u0026t=184s
HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO USB BOOT BẰNG DLC BOOT 2019
https://www.youtube.com/watch?v=99YK1fdPSSs\u0026t=68s

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button