Tổng Hợp

Cách đặt tên shop quần áo hay & fanpage bán hàng ấn tượng

Việc đặt tên shop quần áo hay không chỉ giúp cho khách hàng nhớ đến cửa hàng thời trang của bạn dễ hơn, lâu hơn mà còn là cách giúp tiếp cận khách hàng mới hiệu quả. Khi nhắc đến các thương hiệu thời trang, không quá khó để mỗi người có thể liệt kê ra hàng loạt các tên tuổi từ lớn đến nhỏ.

Cách đặt tên shop quần áo với các chủ cửa hàng offline hay đặt tên fanpage bán quần áo với các nhà kinh doanh online là bước quan trọng không thể thiếu của việc xây dựng một thương hiệu kinh doanh thời trang. Trong nội dung dưới đây, Xưởng may quần áo Huy Sơ Mi chia sẻ đến bạn những gợi ý về tên shop hay cho việc kinh doanh quần áo cũng như các cách đặt tên shop và fanpage ấn tượng nhất, ý nghĩa nhất.

I. Tên shop quần áo hay

Gợi ý một số tên shop quần áo hay nhất mà bạn có thể tham khảo để đặt cho cửa hàng và fanpage của mình:

Tên shop quần áo hay cho nam: 4Men, Hẻm Store, LADO, Canifa, Americus & Gosani, Totoshop, Celeb, Kapo, Owen, Catsa, Thời Trang Phái mạnh, Quý Ông Shop, Just Men, Shop Chuột Trắng, Shop 3 Boutique, Mr Simple, All About Him, Kenta, Aristino, Yame, Shop 1989, Toranto…

Tên shop quần áo hay cho nữ: Sixdo, Nhà Kho Liti, Méo Shop, She Loves, In Here, Shop Xinh, 360 Boutique, Mèo méo meo, Angle Lam, Ố Ồ Shop, Gumac, Beautiful Girls, Dottie, Blossom, Ren By Tee, Lookbook, Miều Fashionista, MyGuu, Eva Shop, Thời trang Quý Cô…

Tên shop hay cho cửa hàng quần áo trẻ em: Bé cưng, Cún yêu, Bé con, Thời trang cho Bé, Con cưng, For Kids, Baby Fashion, Hello Kids, Kids Fashion, Baby Angel, Thời trang Bé Cưng, Just For Kids, Bé Xinh Shop, AZ Baby, Bluekids, Góc của Bé, Sam House, Babi, Jadiny, Sun & Moon…

II. Web đặt tên shop

Đặt tên shop quần áo hay cửa hàng thời trang là một trong những khâu quan trọng đầu tiên của việc kinh doanh quần áo. Một cái tên shop hay không chỉ giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới mà còn khiến họ nhớ đến cửa hàng của bạn lâu hơn. Ngày nay, với xu hướng hội nhập với nền kinh tế thế giới, các cái tên shop bằng tiếng Anh dường như được lựa chọn khá nhiều cho việc đặt tên thương hiệu thời trang.

Tổng hợp các trang web đặt tên shop hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

 • Shopify Business Name Generator

 • Zyro – trang web đặt tên thương hiệu hay

 • Đặt tên shop với BusinessNameGenerator.com

 • Novanym

 • Squadhelp

 • Dot-o-mator

 • Oberlo – web đặt tên cửa hàng đơn giản

 • NameMesh Company Name Generator

 • Đặt tên công ty với Company Name Generator

Nhìn chung việc đặt tên shop, tên fanpage bằng cách sử dụng các trang web này khá đơn giản. Tuy nhiên, những cái tên được gợi ý từ công cụ thì cũng chỉ là máy móc và không phải tối ưu nhất. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng các cách đặt tên shop quần áo được chia sẻ ở nội dung tiếp theo đây để có được một cái tên cửa hàng, tên fanpage bán quần áo online hay và ý nghĩa.

III. Top 20 cách đặt tên shop và fanpage bán quần áo online hay và đẹp nhất

1. Đặt tên fanpage bán quần áo gắn với sản phẩm và ngành nghề

Tên shop nói cho khách hàng biết là bạn đang bán gì là một gợi ý hay khi đặt tên shop quần áo online. Một cái tên bao gồm luôn sản phẩm sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện của bạn trước khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc ngành nghề mà bạn đang kinh doanh.

2. Cách đặt tên shop quần áo hay và chuẩn SEO trên Shopee

Kinh doanh quần áo trên sàn thương mại điện tử Shopee được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu là bởi các chính sách hấp dẫn dành cho người bán hàng cũng như những tiềm năng kiếm tiền mà nó mang lại. Tuy nhiên, có vô số người bán hàng trên Shopee, vậy làm sao khách hàng biết và nhớ đến bạn mỗi khi mua hàng?

Đặt tên cho shop quần áo trên Shopee sẽ không chỉ giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu thời trang mà còn giúp tăng khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm của Shopee và Google thông qua cách đặt tên shop chuẩn SEO trên Shopee. Hiểu một cách đơn giản, SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nghĩa là bạn cần tuân theo một số quy định khi đặt tên shop quần áo để có được tên shop hay chuẩn SEO giúp tăng khả năng hiển thị với khách hàng.

Một số lưu ý bạn cần biết nếu muốn đặt tên shop quần áo hay và chuẩn SEO trên Shopee:

 • Tên shop không quá ngắn hoặc quá dài, thường là từ 5 – 30 ký tự

 • Không bao gồm tên các thương hiệu thời trang khác

 • Hạn chế việc chứa tên sản phẩm trong tên shop, trừ các trường hợp như kinh doanh sản phẩm độc quyền, hoặc tập trung vào một dòng sản phẩm cụ thể.

 • Không thêm địa chỉ shop vào tên

 • Không chứa các nội dung khuyến mãi

 • Không điền các thông tin cá nhân vào tên cửa hàng trên Shopee

 • Tránh để liên kết với trang khác, sàn thương mại điện tử khác

 • Tên độc nhất, hạn chế trùng lặp

3. Đặt tên shop quần áo theo phong thủy

Tên shop quần áo theo phong thủy được đặt bằng cách dùng các chữ cái thuộc mệnh tương sinh với số tuổi hoặc chính bản mệnh đó để đặt tên cho cửa hàng quần áo của mình.

Theo quan niệm phong thủy, một cái tên shop quần áo hợp phong thủy sẽ mang lại sự thuận lợi trong kinh doanh, may mắn và tài lộc cho chủ shop. Chính vì vậy, nhiều nhà kinh doanh thường chọn cách này để đặt tên cho cửa hàng của mình. Vậy tên shop quần áo thế nào là hợp phong thủy?

Lý thuyết tương sinh tương khắc và quan niệm ngũ hành trong phủ thủy đã chỉ ra rằng mọi sự vật hiện tượng tồn tại đều tương ứng với một hành trong ngũ hành (gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Chúng luôn vận động dựa trên quy luật tương sinh tương khắc. Trong đó:

Xem thêm :  Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy là gì?

 • Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy tạo thành dòng trông như nước

 • Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng của cây

 • Mộc sinh Hỏa: Cây cháy tạo ra lửa

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy thành tro tạo ra đất

 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi sản sinh ra các quặng kim loại quý hiếm

 • Kim khắc Mộc: Cây bị phá hủy, hư hỏng bởi các vật dụng bằng kim loại (dao, kéo, cưa…)

 • Mộc khắc Thổ: Cây hút các chất dinh dưỡng có trong đất làm cho đất trở nên khô cằn

 • Thổ khắc Thủy: Các mô đất cao ngăn chặn các dòng chảy của nước

 • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa

 • Hỏa khắc Kim: Lửa cháy lớn ở nhiệt độ cao làm nóng chảy kim loại

Số tuổi của bạn ứng với hành nào trong ngũ hành?

Mệnh Kim
Mệnh Mộc
Mệnh Thủy
Mệnh Hỏa
Mệnh Thổ

Nhâm Thân

1932

Nhâm Ngọ

1942

Bính Tý 

1936

Giáp Tuất 

1934

Mậu Dần 

1938

Quý Dậu

1933

Quý Mùi

 1943

Đinh Sửu

 1937

Ất Hợi

 1935

Kỷ Mão 

1939

Canh Thìn

 1940

Canh Dần

 1950

Giáp Thân 

1944

Mậu Tý

 1948

Bính Tuất

1946

Tân Tỵ 

1941

Tân Mão 

1951

Ất Dậu 

1945

Kỷ Sửu

 1949

Đinh Hợi

 1947

Giáp Ngọ 

1954

Mậu Tuất 

1958

Nhâm Thìn 

1952

Bính Thân

1956

Canh Tý

1960

Ất Mùi

 1955

Kỷ Hợi

 1959

Quý Tỵ 

1953

Đinh Dậu 

1957

Tân Sửu 

1961

Nhâm Dần 

1962

Nhâm Tý 

1972

Bính Ngọ 

1966

Giáp Thìn 

1964

Mậu Thân 

1968

Quý Mão 

1963

Quý Sửu 

1973

Đinh Mùi 

1967

Ất Tỵ 

1965

Kỷ Dậu

 1969

Canh Tuất

 1970

Canh Thân 

1980

Giáp Dần 

1974

Mậu Ngọ

 1978

Bính Thìn 

1976

Tân Hợi 

1971

Tân Dậu

 1981

Ất Mão

 1975

Kỷ Mùi 

1979

Đinh Tỵ

 1977

Giáp Tý

 1984

Mậu Thìn 

1988

Nhâm Tuất 

1982

Bính Dần 

1986

Canh Ngọ 

1990

Ất Sửu 

1985

Kỷ Tỵ 

1989

Quý Hợi 

1983

Đinh Mão 

1987

Tân Mùi 

1991

Các chữ cái tương ứng với mệnh

 • Mệnh Kim: C-Q-R-S-X-Z

 • Mệnh Mộc: G-K

 • Mệnh Thủy: B-F-M-H-P

 • Mệnh Hỏa: D-J-L-N-T-V

 • Mệnh Thổ: A-E-I-O-U-W-Y

Ví dụ về đặt tên shop theo mệnh Kim: Bạn sinh năm 1985 (thuộc mệnh Kim), các chữ cái bạn nên sử dụng để đặt tên shop quần áo online chính là C-Q-R-S-X-Z (nhóm mệnh Kim) và A-E-I-O-U-W-Y (nhóm mệnh Thổ)

4. Tên shop quần áo tiếng Anh hay

Giữa hàng loạt cách đặt tên shop quần áo online hay, tiếng Anh là một trong những gợi ý được xếp lên hàng đầu. Trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế thế giới, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 tại nước ta. Đây cũng là cách đặt tên cửa hàng thời trang xuất hiện phổ biến hiện nay không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh thời trang mà ở hầu hết tất cả các lĩnh vực khác.

5. Tên shop quần áo ấn tượng và độc đáo

Một cái tên shop quần áo độc lạ sẽ giúp gây ấn tượng cho khách hàng và giúp họ dễ nhớ đến bạn hơn. Đối với các shop quần áo bán online, đôi khi một khách hàng lướt qua và có thể dừng lại xem shop bạn, tìm hiểu các sản phẩm chỉ bởi cái tên độc đáo này.

6. Tạo cảm giác tò mò khi đặt tên shop thời trang ngộ nghĩnh

Bên cạnh những tính từ mô tả quen thuộc được nhiều chủ kinh doanh sử dụng để đặt tên cho shop quần áo online của mình. Các từ ngữ gây tò mò hoặc đôi khi là những từ đối lập cũng là một cách đặt tên shop quần áo online hay.

Ví dụ: Thời trang Méo, Giày xấu giá cao/Đồ xấu giá cao…

7. Tên shop quần áo đẹp tạo cảm hứng

Bạn có thể sử dụng các từ ngữ tạo động lực và “Tây hóa” chúng bằng các cụm từ ý nghĩa tiếng Anh. Ngoài ra, nếu các từ hoặc cụm từ quá dài bạn có thể thay thế chúng bằng cách viết tắt các chữ cái đầu.

Ví dụ: YOLO (You Only Live Once), Go For It…

8. Dùng tên cá nhân và biệt danh đặt cho shop quần áo

Đây là cách hiệu quả giúp khách hàng biết đến bạn và shop thời trang của bạn. Tuy nhiên, tên các nhân sẽ dễ bị trừng với một số thương hiệu đã có. Bạn có thể đặt tên cho shop quần áo của mình bằng cách dùng biệt danh riêng biệt, hoặc kết hợp tên cá nhân với các từ các (thông thường là cá từ liên quan trực tiếp đến sản phẩm và ngành nghề)

Ví dụ: Huy Sơ Mi, Nguyên Fashion…

9. Đặt tên gợi sự liên tưởng về quy mô kinh doanh

Các cụm từ mô tả quy mô kinh doanh như “thế giới”, “hẻm”, “góc”… cũng là một gợi ý cho việc đặt tên shop quần áo online hay.

Ví dụ: Hẻm Store, Thế Giới Quần Áo…

10. Sử dụng số trong đặt tên cửa hàng

Đặt tên shop quần áo online hay còn được áp dụng thông qua việc sử dụng số vào tên. Các con số ở đây có thể là số nhà, số địa chỉ, hay một con số bất kỳ nào đó mà bạn thích hoặc có ý nghĩa đối với bạn. Các con số sẽ làm tăng sự tò mò của khách hàng đối với shop quần áo của bạn và dễ nhớ hơn.

11. Đặt tên shop theo trend

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay. Tốc độ lan truyền của các trào lưu xã hội rất nhanh chóng. Chính vì sự lan truyền mạnh mẽ này, việc chọn lọc là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn đặt tên shop quần áo hay và thu hút khách hàng. Bởi trào lưu không chỉ có một và có rất nhiều, từ lớn đến nhỏ, từ “duyên dáng” đến “phản cảm”.

Khi đặt tên shop theo trend, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và sàng lọc thông tin tránh va vào các tên shop gắn với các trend kém duyên gây khó chịu cho khách hàng. Lúc này, bạn sẽ chẳng những thu hút thêm một vị khách mới nào mà còn làm ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu thời trang của mình sau này.

12. Tên shop quần áo đặt bằng tiếng Pháp

Khi nhắc đến Pháp, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự lãng mạn, ngọt ngào hãy những địa điểm du lịch, những chai rượu vang hay nhà hàng sang trọng. Đó là sự liên tưởng về một lối sống xa hoa, quý tộc. Do vậy, đây được xem là một gợi ý tên shop quần áo hay dành cho các nhà kinh doanh mặt hàng thời trang cao cấp.

Xem thêm :  99+ mẫu hình xăm mặt quỷ đẹp nhất 2022 cực ấn tượng

Du vậy, tên shop được đặt bằng tiếng Pháp cũng rất phổ biến ở những cửa hàng quần áo tầm trung và giá rẻ. Một điều bạn cần lưu ý là tên shop quần áo cần phải được đặt gần với mặt hàng đang kinh doanh. Bởi một cái tên shop quần áo “sang chảnh” khi được áp dụng cho một cửa hàng “bình dân” sẽ tạo cho khách hàng cảm giác rằng bạn đang hướng đến dòng sản phẩm cao cấp thay vì mặt hàng giá rẻ. Nó chẳng những không kéo thêm được khách hàng mà còn là một điểm trừ khiến cho việc tiếp cận khách hàng mục tiêu xa hơn.

13. Tên shop cute đặt bằng tên thú cưng

Thú cưng đối với nhiều người rất quan trọng. Điều đầu tiên khi nhắc về thú cưng, mọi người đều sẽ liên tưởng đến sự dễ thương của chúng. Đây là những con vật gắn liền với đời sống của rất nhiều người. Chính vì vậy mà một tên shop quần áo được đặt bằng việc sử dụng tên thú cưng vừa tạo cảm giác gần gũi vừa tạo sự dễ nhớ cho khách hàng của mình.

Một cái tên cửa hàng quần áo hay bằng thú cưng sẽ là một điểm cộng của bạn đối với các khách hàng yêu động vật và nhất là giới trẻ. Đối với việc đặt tên shop quần áo trẻ em, đây được xem là một gợi ý hay có thể áp dụng.

14. Chỉ sử dụng một từ để đặt tên cửa hàng quần áo

Ngày nay, có rất nhiều cửa hàng thời trang chỉ sử dụng một từ duy nhất để đặt tên cho shop quần áo của mình. Mặc dù đơn giản nhưng nó lại tạo ra điểm nhấn thu hút khách hàng và giúp họ dễ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn.

Những từ được sử dụng này có thể là một từ tiếng Việt, một từ bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, Ý… hoặc cũng có thể là một từ mà mỗi chữ cái trong đó tượng trưng cho một ý nghĩa nhất định.

Ví dụ: Shop thời trang YAME – You are my everything

15. Sử dụng các chữ cái viết tắt để đặt tên shop thời trang

Không chỉ trong ngành thời trang, mà hầu hết các lĩnh vực điều áp dụng cách đặt tên thương hiệu này. Bạn có thể thấy rõ chúng nhất thông qua các ngân hàng hàng đầu hiện nay. Họ thường đặt tên bằng cách viết tắt các chữ cái đầu trong tên tiếng Anh.

Ví dụ: ACB (Á Châu Bank) – Ngân hàng Á Châu, TP Bank, SCB…

16. Sử dụng tên các loài hoa

Hoa là một trong những biểu tượng của vẻ đẹp. Do vậy, tên các loài hoa thường được các nhà kinh doanh sử dụng để đặt tên cho shop quần áo nữ.

Ví dụ: Hoa Anh Đào Fashion, Thời trang Tulip…

17. Đặt tên shop quần áo trẻ em

Cân nhắc cẩn thận việc sử dụng các từ ngữ khi đặt tên shop quần áo trẻ em. Một trong những gợi ý hay khi đặt tên shop quần áo đó là sử dụng các từ ngữ liên quan trực tiếp đến trẻ em.

Ví dụ như: “Bé yêu”, “Bé cưng”, “Baby”…

18. Cách đặt tên shop quần áo nam

Dùng các tính từ mô tả thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính và dành cho phái mạnh là một cách đặt tên shop quần áo online hay khi kinh doanh thời trang nam.

Ví dụ: Thời trang Quý Ông, 4Men…

19. Đặt tên page bán quần áo online theo vần

Xu hướng sử dụng các nghệ thuật chơi chữ đã xuất hiện từ rất lâu và dần được phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn đừng hiểu lầm đó chỉ dành cho các bài thơ, bài ca, văn học… Mà ngày nay, nó còn được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Bạn có thể thấy rõ những điều này thông qua các “hot trend” trên mạng xã hội vừa qua như chơi nối chữ, ghép thơ ca dao tục ngữ với các môn học…

Khi đặt tên fanpage bán quần áo online, đây cũng là một gợi ý đáng để bạn cân nhắc. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là tên shop quần áo cần phải đảm bảo được các nguyên tắc cơ bản đã nêu ở mục trên như ngắn gọn, dễ nhớ, phù hợp…

20. Đặt tên shop quần áo dựa theo khách hàng mục tiêu

Chung quy, mọi hoạt động kinh doanh đều hướng đến khách hàng mục tiêu. Cho nên, đặt tên shop quần áo online hay còn cần phải đảm bảo yếu tố phù hợp với đối tượng khách hàng. Để làm tốt được điều này, bạn cần hiểu rõ đặc điểm, sở thích cá nhân và xu hướng tiêu dùng của khách hàng.

Ví dụ như: Một shop thời trang bán quần áo trung niên lại chọn những tên shop có các từ không phù hợp như “baby”, “kute”, “đáng yêu”…Điều này hoàn toàn không phù hợp cả với sản phẩm bạn đang kinh doanh và đối tượng khách hàng của mình.

Thay vào đó, bạn có thể chọn những tên shop quần áo mộc mạc và gần gũi nhất với nhóm đối tượng khách hàng này.

>>> Tên shop hay là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng ghé lại shop của bạn. Tuy nhiên việc chốt đơn được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách tư vấn cho khách hàng là một trong số đó. Tìm hiểu thêm chi tiết về cách tư vấn size quần áo cho khách hàng để gia tăng hiệu quả khi bán hàng quần áo.

IV. Tầm quan trọng của việc đặt tên shop quần áo

Không chỉ riêng thời trang, tất cả mọi ngành nghề, sự vật hiện tượng đều có tên gọi riêng  của mình.

 • Tăng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng

 • Giúp kết nối với khách hàng

 • Ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi và mua hàng

Vì thế, trong mọi chiến lược kinh doanh và xây dựng kế hoạch bán hàng cụ thể thì không thể bỏ qua bước đầu tiên là đặt cho mình một tên shop hay và thật ấn tượng. Đây cũng có thể sẽ là tên thương hiệu gắn liền với bạn trong suốt quá trình kinh doanh.

V. Nguyên tắc vàng cần chú ý khi đặt tên cửa hàng quần áo

Nguyên tắc 1: Ngắn gọn

Ngắn gọn là tiêu chí hàng đầu khi đặt tên shop quần áo. Một cái tên bao gồm 2 – 3 từ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Thậm chí một số cửa hàng thời trang chỉ áp dụng cách đặt tên bằng 1 từ duy nhất.

Nguyên tắc 2: Dễ nhớ

Thông thường, yếu tố ngắn gọn sẽ đi kèm với dễ nhớ. Tuy nhiên, một một cái tên shop quần áo dài hơn vẫn có thể giúp khách hàng dễ nhớ đến nếu cái tên này tạo cảm giác gần gũi và ấn tượng.

Nguyên tắc 3: Phù hợp với lĩnh vực và mặt hàng đang kinh doanh

Sự phù hợp là một trong những nguyên tắc “bất di bất dịch” trong việc đặt tên shop bán quần áo online. Bạn không thể chọn một cái tên mô tả cho ngành hàng, lĩnh vực kinh doanh khác mà không phải quần áo. Việc này sẽ khiến cho khách hàng hiểu nhầm và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của thương hiệu bạn sau này.

Nguyên tắc 4: Tên shop độc đáo và khác biệt

Khách hàng sẽ nhầm lẫn giữa bạn và một tên thương hiệu đã có trước đó. Đôi khi bạn sẽ không mang lại lợi ích gì từ cái tên đó mà còn giúp quảng cáo cho thương hiệu đối thủ của bạn. Do đó, bạn cần chọn cái tên riêng biệt chưa ai đặt để đặt cho shop quần áo của mình.

>>> Tiếp cận khách hàng có rất nhiều cách khác nhau. Tên shop hay và ấn tượng là một phần nhỏ trong số đó. Quan trọng hơn hết vẫn là tập trung và yếu tố cốt lõi thu hút khách hàng chính là từ sản phẩm. Nắm bắt được điều này, Huy Sơ Mi luôn muốn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng khi đặt may gia công tại xưởng. Các dịch vụ và sản phẩm sỉ được cung cấp bởi Huy Sơ Mi bao gồm:

 • GIA CÔNG ÁO THUN
 • GIA CÔNG ÁO SƠ MI
 • GIA CÔNG QUẦN ÂU
 • GIA CÔNG QUẦN KAKI

Ngoài ra, Huy Sơ Mi cũng nhận may đồng phục công ty theo yêu cầu của khách hàng. Liên hệ ngay hotline 0943 303 139 để được tư vấn và nhận được những chiết khấu hấp dẫn nhất!

VI. Một số lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng thời trang

Khi đặt tên shop quần áo dù là fanpage bán quần áo online hay cửa hàng truyền thống, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau để chọn được cho mình một cái tên hay nhất, ý nghĩa nhất và dễ dàng mang thương hiệu của bạn đến gần với khách hàng nhất.

Đề cao sự linh hoạt

Sự linh hoạt ở đây không có nghĩa là dễ dàng thay đổi tên mà là sự linh hoạt trong việc mở rộng kinh doanh. Vấn đề này thường xuất hiện khi sử dụng tên shop quần áo gắn liền với sản phẩm. Chẳng hạn như trong thời gian đầu khi mới bắt đầu khởi nghiệp, nhiều nhà kinh doanh chọn cách tập trung vào một sản phẩm duy nhất nên sử dụng các tên shop liên quan trực tiếp đến sản phẩm này.

Sau một thời gian hoạt động, khi bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và muốn bán thêm các sản phẩm quần áo online khác. Khi đó, việc giới thiệu sản phẩm mới sẽ phần nào đó bị chút ảnh hưởng bởi cái tên này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo, nếu có một chiến lược marketing hiệu quả, bạn vẫn có thể quảng cáo tốt cho sản phẩm của mình dù tên thương hiệu đang nhắc về một sản phẩm khác.

Hạn chế việc đổi tên shop quần áo

Việc xây dựng tên thương hiệu thời trang là cả một quá trình dài. Sau một quá trình hoạt động, bạn đã có trong tay nhóm đối tượng khách hàng thân thiết. Họ nhớ đến bạn bởi một cái tên thương hiệu mà bạn đã xây dựng trước đây. Chính vì vậy, việc đổi tên sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tệp khách hàng hiện có của cửa hàng thời trang mình. Ngoài ra, khi đổi tên thương hiệu mới hoàn toàn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải đi xây dựng thương hiệu thời trang lại từ đầu.

Không sử dụng các từ ngữ vi phạm chuẩn mực văn hóa

Không bất kỳ một khách hàng nào muốn mua sản phẩm cho mình tại một cửa hàng với những cái tên thiếu chuẩn mực. Do đó, để đặt tên shop quần áo online hay và đúng, các chủ kinh doanh cần hết sức chú ý vấn đề này. Đặc biệt, đối với những cái tên cửa hàng được đặt theo trend, thì việc chọn lọc các từ ngữ phù hợp là vấn đề cần được quan tâm.

Bới hiện nay, mạng xã hội phát triển, các câu nói tạo làn sóng trên mạng xã hội rất nhiều, có những câu hài hước thì cũng có những câu nói “vớ vẩn”. Các câu hoặc cụm từ đó  là điều mà bạn cần tránh xa khi đặt tên cho cửa hàng thời trang.

Không sử dụng các tên shop gây nhầm lẫn cho khách hàng

Một cái tên gây cho khách hàng sự nhầm lẫn sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận khách hàng và việc bán hàng của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Đặt tên shop quần áo có rất nhiều cách khác nhau, mỗi cách đặt tên shop đều có những cái hay riêng. Tuy nhiên, một tên shop quần áo hay thường gắn với ý nghĩa về thương hiệu thời trang của cửa hàng và cần đảm bảo các tiêu chí cần có khi đặt tên.

Xưởng may Huy Sơ Mi đã chia sẻ cho bạn hàng loạt cách đặt tên shop quần áo online hay cũng như các cửa hàng bán quần áo offline. Mong rằng, bạn đã có thêm những ý tưởng cho việc đặt tên cửa hàng quần áo của mình. Ngoài ra, để kinh doanh thành công, bạn cũng cần trang bị cho mình những kinh nghiệm kinh doanh quần áo. Chúng bạn thành công!


Chọn Tên Đẹp Khi Kinh Doanh Online #2


? Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay
Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com
Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb
web5ngay kynang kinhdoanh baihockinhdoanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button