Thủ Thuật

Vì sao vào ngày rằm hằng tháng trăng lại tròn và sáng

Tên truyện: Hương đêm trăng tròn

Tác giả: Thiên Thanh

Thể loại: Tản Văn

Giới hạn độ tuổi: Không giới hạn

Tôi thích ban đêm, khi màn đêm buông xuống, bóng tối huyền ảo huyễn hoặc bao trùm lên mọi thứ. Cũng có lẽ là vì ban đêm có ánh trăng sáng dịu dàng làm tôi thơ thẩn.

Đã rất nhiều lần tôi ngắm trăng, cái cảm giác đó rất thoải mái, cả người như nhẹ nhàng hơn, tâm tư như được giãn lỏng ra. Đêm nay tôi lại ngắm về nó, nhìn nó tròn vành vạnh, ánh sáng vàng nhạt yếu ớt lan tỏa chiếu xuống mặt hồ lăn tăn gợn sóng. Cái bóng trăng mờ nhạt lấp lánh theo từng gợn nước… Hòa theo đó là dàn hợp xướng của lũ côn trùng đang đua nhau rả rích không ngừng. Ban đêm hẳn chưa phải là yên tĩnh.

Nhiều lần tôi ngắm trăng, những lần ấy đều là một mình và bây giờ cũng vậy. Tôi không có thói quen yên tĩnh cùng một ai, cái cảm giác yên lặng chỉ tôi với ánh trăng trong màn đêm ấy thật tuyệt vời. Cũng như tôi không thích sự yên tĩnh của một đám đông chỉ mải tập trung nhìn ai đó, hay sự ồn ào khi chỉ có rất ít người hoặc chỉ mình tôi.

Vì sự yên tĩnh của đám đông khi tôi không muốn yên tĩnh, tôi sẽ rất bị chú ý, chỉ khi đám đông ồn ào theo nghĩa của đám đông tôi có thể làm bất cứ việc gì tôi muốn mà không bị ai để ý hay biết về tôi. Còn ồn ào của số ít hay chỉ bản thân tôi lại làm cho tôi cảm thấy thật phiền và đau đầu, nhưng tôi chẳng bao giờ ồn ào một mình. Không khóc lớn một mình, không hét lớn một mình, không nói chuyện một mình… lúc tôi một mình là lúc cần yên tĩnh.

Xem thêm :  #75 mẫu hình xăm maori samoa đẹp nhất và ý nghĩa ẩn sau

Thế giới bên ngoài thật sự rất rộng lớn, mọi thứ đều rất phức tạp, liệu tôi có đủ thời gian để tìm hiểu hết được chúng? Tuổi xuân của tôi, cuộc sống của tôi liệu có tuần hoàn như vầng trăng sáng trên trời kia không? Trăng non trăng sẽ già, trăng tròn trăng lại khuyết, trăng luôn tuần hoàn cùng với đất trời. Trăng xuất hiện vào đêm, xuất hiện trong bóng tối, nhưng nó cũng xuất hiện vào ban ngày chúng ta có thể thấy rõ nhưng sẽ không mấy chú ý, vì có ai ngắm trăng vào ban ngày? Hay nói cách khác, ban ngày ai rảnh rỗi ngắm trăng? Trăng chỉ tỏa sáng trong màn đêm, nhưng cũng dễ bị che mất đi ánh sáng ấy bởi những đám mây đen. Mặt trời lại tỏa sáng dù mây có giăng kín trời.

Tôi không mấy thích ban ngày, không thích ánh nắng gay gắt của nó. Dù nó luôn trẻ mãi như vậy, không khuyết, không già như vầng trăng… chỉ luôn có một hình tròn. Trăng trong đêm, nó thật đẹp, vầng trăng nên thơ, ánh trăng nhàn nhạt đủ để làm cho tôi thay đổi tâm trạng.

Tôi ngắm trăng không chỉ vì nó đẹp, không chỉ vì nó nên thơ, cũng không phải muốn ngồi một mình nghe tiếng côn trùng kêu. Mà vì khi nó xuất hiện là màn đêm, bóng tối đối với nhiều người có lẽ rất đáng sợ nhưng đối với tôi đó là nơi để tôi có thể làm gì mà không ai hay biết, có thể thầm rơi những giọt nước mắt, có thể nhăn nhó gương mặt mà không ai chú ý, chỉ yên tĩnh mình tôi.

Xem thêm :  222+ hình nền bỏ điện thoại tao xuống độc, lạ, bá đạo nhất

Đêm. Mùi hương hoa mùng* thanh nhạt nhẹ nhàng cuốn theo chóp mũi, cái mùi hương cho tôi cảm giác thoải mái mỗi khi ngồi bên hồ nước ngắm trăng. Mùi hương rất nhạt phảng phất trong làn gió mát. Tôi sống chậm, rất chậm vì xung quanh tôi luôn có những thứ để tôi thưởng thức, mặc dù chúng đã quá mức thân thuộc. Nhưng tâm trạng khác nhau thì cách cảm nhận cũng khác nhau. Tôi nghĩ nếu như cả đời đều vậy thì có phải tốt biết bao? Tôi cũng muốn giống vầng trăng trong đêm kia, chỉ mọc vào ban đêm, lúc tròn lúc khuyết, non xong lại già. Trăng mọc theo một hướng, tôi cũng ngồi cảm nhận mọi thứ tại một điểm, yên lặng mà cảm nhận.

Bóng tối không đáng sợ như một số người vẫn tưởng, mặc dù nó che dấu sự thật, bao trùm tội lỗi, là nơi trú ẩn của điều xấu… Thế ban ngày, thanh thiên bạch nhật không có điều xấu hay sao? Cái xấu ẩn nấp trong ánh sáng mới đáng sợ hơn. Bóng đêm chỉ là khi không có ánh sáng soi tỏ, chỉ là quá tối vì một vầng trăng cùng ngàn sao nhỏ bé không thể chiếu sáng được, ngoài thiếu ánh sáng thì nó không có gì đáng sợ. Chỉ khác ban ngày một ông mặt trời, một vầng dương. Thế họ chỉ yêu mặt trời?

Tôi không có suy nghĩ như vậy, tôi chỉ cảm thấy bóng tối thật nhẹ nhàng cho tôi mở cõi lòng đón nhận mọi thứ của màn đêm, của tự nhiên. Ánh trăng tròn, mùi hương hoa mùng thơm dịu mát, tiếng côn trùng rả rích, gió nhẹ thổi. Chỉ có vậy thôi!

Xem thêm :  Những bài khấn gia tiên dễ nhớ

Đêm nay trăng vẫn tròn, mùi hương vẫn đó, côn trùng còn kêu không dứt… Tôi đã già.

Chú thích: * mùng là một loài cây bẹ, sống ở nơi ẩm ướt như hồ, kênh, mương. Hoa có màu vàng, mùi hương thanh nhạt. Bẹ mùng có thể làm món ăn như dưa chua, canh,…


NẾU SLENDERMAN SỞ HỮU SỨC MẠNH CỦA MA SÓI ĐÊM TRĂNG TRÒN TRONG MINECRAFT | Thử Thách SlenderMan


►Mình là SlenderMan và mình là Youtuber mới. Mong được mọi người giúp đỡ ^.^
►Đăng Kí Kênh Để Mình Nhận Nút Play Bạc: https://www.youtube.com/SlenderManTM
NẾU SLENDERMAN SỞ HỮU SỨC MẠNH CỦA MA SÓI ĐÊM TRĂNG TRÒN TRONG MINECRAFT | Thử Thách SlenderMan
Liên Hệ Quảng Cáo, Tài Trợ
►Email: thien123472@gmail.com
►Facebook: https://www.facebook.com/SlenderMan1995
►Nhạc Sử Dụng:
NCS
Kevin Macleod
Thefatrat

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button