Tổng Hợp

Điểm danh 20 phần mềm ghi chú trên PC, điện thoại tốt nhất hiện nay

Cùng với sự phát triển của những chiếc máy tính, smartphone thông minh, các bạn có thể đem theo chúng  bất kỳ mọi lúc mọi nơi. Phần lớn mọi người đều lựa chọn những PM ghi chú trên thiết bị điện tử để thay thế cho 1 chiếc sổ tay. Trong nội dung dưới đây, hãy cùng Doithuongpro.com tìm hiểu về top những PM ghi chú trên PC và smartphone đang rất được yêu thích nhất hiện tại nhé!


PNotes – PM ghi chú được nhiều người ưa thích

phan-mem-ghi-chu-1

Đây là một ứng dụng đang rất rất được yêu thích và cho thấy những hiệu quả đặc biệt. Nó giúp cho việc quản lý công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, nhất là tiết kiệm được nhiều thời gian cho các công việc khác.

Trong PM này, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được các font chư, mẫu mã hay màu sắc thích hợp để dễ dàng hơn cho việc ghi nhớ. Thêm vào đó, ứng dụng này cũng cho phép người dùng có thể sử dụng tiếng động để nhắc nhở các công việc của mình đúng giờ, tránh quên những công việc trọng yếu.

Và chắc rằng rồi, đây là một ứng dụng có độ bảo mật cao, giúp cho bản có thể bảo vệ những ghi chú trọng yếu của bản thân mà không bị xâm nhập từ bên ngoài.

Link tải PM: https://download.com.vn/download/pnotes-3-5-7908


ATnotes – PM ghi chú đơn giản trên PC

phan-mem-ghi-chu-2

Ở Atnotes, các bạn có thể ghi chú cũng như tạo ra ghi chú một cách dễ dàng nhất. Nó có khả năng tạo ra một hoặc nhiều ghi chú trên màn hình PC. Người dùng có thể di chuyển hay tùy chỉnh kích thước của các ghi chú trên những vị trí khác nhau ở trên màn hình PC.

Khi các bạn muốn tìm một ghi chú trước đó, các bạn chỉ cần tìm theo từ khóa là xong. Ngoài ra, Atnotes còn trợ giúp người dùng sử dụng nhiều ngôn ngữ, khởi động một số đường link hay một địa chỉ thư điện tử và shortcuts trong văn bản bằng các chương trình trợ giúp khác. Không những thế, người dùng cũng có thể dễ dàng để hẹn giờ nhắc nhở, tao các ghi chú mới bằng phím tắt tự thiết lập riêng. Cực kỳ thuận tiện đúng không nào?

Link tải PM: http://atnotes.free.fr/dl/atnsetup.exe


Simple Sticky Notes – PM ghi chú tiện ích trên PC đơn giản

phan-mem-ghi-chu-4

Một tên gọi tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Simple Sticky Notes. PM ghi chú này cho phép người dùng viết không hạn chế ký tự và có thể tao ghi chú tùy ý cũng như đặt chúng trên màn hình của mình.

Người dùng cũng có thể tự thay đổi màu sắc, kích thước của các ghi chú và đặt lại ghi chú sao cho thích hợp nhất. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ tự động so le ghi chú để cho chúng dễ nhìn nhất, không bị rối mắt.

Link tải PM: https://www.simplestickynotes.com/setup/Setup_SimpleStickyNotes.exe


7 Sticky Notes – Ghi chú thông tin dễ dàng, đơn giản

phan-mem-ghi-chu-3

7 Sticky Notes là một PM ghi chú giúp cho người dùng có thể thỏa sức sáng tạo bằng nhiều mảnh giấy với các màu sắc, kiểu chữ hay cỡ chữ khác nhau tùy vào sở thích của mình.

Những ghi chú này sẽ được phân tách thành các mục lục và những đề tài khác nhau và được đồng bộ hóa trên website để các bạn dễ dàng chia sẻ đến đồng bọn của mình.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể để thông báo cho ghi chú của mình bằng cách tự thiết lập các tiếng động của chính mình. Đây chắc rằng sẽ là một sự lựa chọn thích hợp dành cho những ai thường xuyên sử dụng đến PM ghi chú.

Xem Thêm :   Sửa Lỗi Không Hiển Thị Nét Trong Cad, Sửa Lỗi In Bản Vẽ Autocad Bị Mất Nét

Link tải PM: http://www.7stickynotes.com/download.php


Evernote – PM ghi chú đa nền tảng tốt nhất hiện tại

phan-mem-ghi-chu-evernote

Khi nhắc đến PM ghi chú thông dụng nhất thì chắc rằng không thể thiếu Evernote. Đây là một PM giúp cho người dùng tạo ra các ghi chú để nhắc nhở những nội dung trọng yếu phục vụ cho học tập, công việc hay plan trong cuộc sống.

Các bạn cũng có thể dễ dàng mang nội dung đồ họa hay bảng biểu vào ghi chú. Ngoài ra, PM cũng trợ giúp nhiều định dạng ghi chú khác nhau cũng như phương thức tìm kiếm ghi chú.

Một số tính năng chính của Evernote:

 • Giúp ghi chú các thông tin trọng yếu
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Trợ giúp đa nền tảng Windows, Smart Phone, Nền tảng website,…
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Nhiều tính năng hữu ích khác cho người dùng

Link tải cho Windows: https://www.microsoft.com/en-us/p/evernote/9wzdncrfj3mb

Link tải cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.evernote

Link tải cho iOS: https://itunes.apple.com/app/evernote/id281796108?mt=8


Microsoft OneNote – PM ghi chú từ Microsoft

one-note

OneNote là một trong những công cụ văn phòng đến từ Microsoft. Mặc dù nó không quá nổi trội như những PM chuyên dụng khác như Word, Excel, Powerpoint… nhưng OneNote lại sở hữu nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

Một số tính năng chính của Microsoft OneNote:

 • Ghi chú bằng văn bản, các bản ghi tiếng động trên PC, Máy tính xách tay
 • Mô tả, phác họa các ý tưởng của người dùng
 • Chèn hình ảnh từ smartphone mà bạn đang sử dụng
 • Tìm kiếm ghi chú đơn giản, dễ dàng
 • Sắp xếp và tổ chức các trang thành các phần
 • Hoàn toàn miễn phí

Link tải PM: https://www.onenote.com/download


Quip – PM ghi chú được yêu thích

qiup

Quip là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí hoặc có phiên bản nâng cấp hàng tháng và được trợ giúp sử dụng trên hệ điều hành Windows cũng như trên các thiết bị khác.

Quip có thể phối hợp với các ghi chú cùng với các tài liệu khác hoặc với bảng tính hiệu quả rồi sau đó lưu từng tài liệu hoặc bảng tính được tạo vào tệp riêng của nó.

Ứng dụng này cũng có một tính năng tìm kiếm mà từ đó các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tài liệu hay bảng tính rồi nhúng chúng vào các tài liệu khác trong ứng dụng.

Với giao diện trưc quan cùng với khả năng định dạng ghi chú bằng các tùy chọn định dạng khác nhau, người dùng có thể xuất bản những ghi chú của mình lên website hoặc lưu chúng ở những định dạng khác nhau để chia sẻ cho đồng nghiệp, đồng bọn hay partners.

Link tải PM: https://quip.com/blog/desktop


Simplenote – Ghi chú thông tin đơn giản và dễ dàng

simple-note

Khác với những ứng dụng ghi chú khác, Simplenote có phương thức hoạt động đơn giản. Theo đó, người dùng chỉ có thể ghi chú văn bản và không thể thêm các tập tin Multimedia, các website clip hay tích hợp thư điện tử vào trong ghi chú của mình.

Ngoài ra, Simplenote cũng không có tùy chọn định dạng cho văn bản của bạn. Vì thế, ứng dụng này giống như một bảng ghi chú và bút của bạn trên PC mà thôi.

Một số tính năng của Simplenote:

 • Thẻ ghi chú
 • Ghim ghi chú để truy cập dễ dàng hơn
 • Xuất bản ghi chú của bạn với các URL riêng
 • Giao diện đơn giản giúp tìm kiếm nhanh hơn

Link tải PM: https://www.microsoft.com/en-us/p/simplenote/9nxqq40ldw3x


NotePad – Ứng dụng ghi chú tiện ích

phan-mem-ghi-chu-6

Ứng dụng NotePad đã được sử dụng trên Windows trong một thời gian khá dài và chỉ cho phép ngươi dùng tạo ghi chú trên một khung vẽ đơn giản với một thanh công cụ đi kèm với nó.

Tương tự như Simplenote, NotePad chỉ phân phối các tính năng cơ bản mà thôi. Tuy nhiên, điểm nổi bật của nó là nó cho phép người dùng thực hiện các công việc như tìm, thay thế hay thậm chí là chèn thêm ngày, giờ trong ghi chú.

Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và các bạn có thể tìm kiếm, tải ứng dụng từ Microsoft Stores.

Link tải PM: https://www.microsoft.com/en-us/p/windows-notepad/9msmlrh6lzf3?activetab=pivot:overviewtab


Scrble

ung-dung-ho-tro-note

Hiện tại, Scrble chỉ có sẵn miễn phí trên hệ điều hành Windows và nhất là với người dùng Microsoft Surface hoặc PC xách tay cảm ứng. Các bạn có thể lựa chọn nhiều hình nền ghi chú khác nhau như giấy lót, bảng đen hay trắng và viết ghi chú bằng chính ngón tay của mình hoặc bút stylus.

Xem Thêm :   Câu hỏi quá khó nhưng SƯ ÔNG trả lời quá hay khiến cả đạo tràng thán phục…

Một tính năng mới mẻ của ứng dụng này là nó có thể tự động cuộn và lật trang mới để cho người dùng tiếp tục gõ mà không bị gián đoạn. Những tác vụ khác mà các bạn có thể sử dụng với Scrble như nhập hình ảnh hay nhập tài liệu PDF để chú thích.

Link tải PM: https://www.microsoft.com/en-us/p/scrble-lite/9wzdncrdf9xr?rtc=1&activetab=pivot:overviewtab


WordPad

word-pad

Ứng dụng WorldPad có phần giao diện trợ giúp viết ghi chú hoàn toàn giống với Microsoft Word. Nó đi kèm với những tùy chọn định dạng như in đậm, in nghiêng, gạch chân hay định dạng đoạn như dấu đầu dòng và thụt lề. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đánh dấu, gạch ngang hay thêm các mục con.

Ứng dụng này cực kỳ đơn giản và cũng trợ giúp đồ họa từ các PM như Paint. Không những thế, WordPad cũng có thể lưu hay mở các định dạng khác như open Document và Office Open XML.

Link tải PM: https://microsoft_wordpad.vi.downloadastro.com/


Cortana

cortana

Cortana là một ứng dụng trợ giúp nghe và tìm kiếm, nhưng điều này cũng đã giúp cho ứng dụng đủ linh hoạt và trở thành một sự lựa chọn ghi chú tuyệt vời.

Là một trợ lý kỹ thuật số của Windows, Cortana không chỉ có thể ghi chú mà còn theo dõi các cuộc hẹn của bạn, tìm kiếm vị trí và lưu giữ các lời nhắc, thư điện tử trọng yếu.

Link tải PM: https://www.microsoft.com/en-us/p/cortana/9nffx4szz23l


Zoho Notebook

notebook

Zoho Notebook là một PM ghi chú trợ giúp người dùng ở nhiều định dạng như văn bản, hình ảnh hay video…

Một số tính năng chính của Zoho Notebook:

 • Đính kèm tài liệu Microsoft, PDF và các tệp khác
 • Gán màu cho Thẻ ghi chú của bạn để sắp xếp ngăn nắp
 • Đồng bộ đám mây giữa các thiết bị, đảm bảo ghi chú luôn được sao lưu và update
 • Trợ giúp liệt kê, ghi chép, phác thảo và chụp hình nội dung cần ghi chép nhanh chóng
 • Ghi lại các cuộc họp, bài giảng và cuộc hội thoại bằng
 • Thẻ tiếng động chuyên dụng

Link tải PM: https://www.zoho.com/vi/notebook/notebook-for-windows.html


Boostnote

phan-mem-ghi-chu-5

Bootsnote là một ứng dụng ghi chú đơn giản và được các lập trình viên thường xuyên sử dụng. Ứng dụng này trợ giúp viết mã, quản lý đoạn mã và ghi nhớ hiệu quả với hơn 100 loại công cụ tô màu đoạn mã cùng với nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình khác.

Một số tính năng nổi trội của Bootsnote:

 • Tạo và sắp xếp các ghi chú, các đoạn code hiệu quả trong giao diện trực quan
 • Hướng dẫn sử dụng cụ thể, giúp người dùng hiểu rõ hơn về các tính năng của ứng dụng
 • Trợ giúp định dạng các ngôn ngữ lập trình như: JavaScript, PHP, HTML, CSS, Python cùng nhiều ngôn ngữ lập trình khác

Link tải PM: https://boostnote.io/


Sheer Notes

sheer-note

PM ghi chú Sheer Notes có thể giúp cho các bạn ghi lại toàn bộ những nhiệm vụ, thông tin trọng yếu cần phải làm với một vài thao tác đơn giản. Cũng nhờ vậy mà PM này được sử dụng cực kỳ thông dụng.

Sheer Notes được xem là một tờ giấy ghi nhớ giúp cho các bạn ghi nhớ toàn bộ mọi hoạt động trong ngày, plan của mình và dán lên màn hình PC. Đặc biệt, PM này còn tích họp với nhiều tính năng vượt trội cho phép người dùng thay đổi font chữ, kích thước, màu nền, màu chữ hay độ trong suốt của nền…

Link tải PM: https://taimienphi.vn/download-sheer-notes-4412


Quid

quip

Quip không chỉ đơn thuần là một PM ghi chú thông thường. Các bạn còn có thể chỉnh sửa tài liệu (Word) và bảng tính (Excel) bằng cách phối hợp với nhiều người khác. Nếu như đã trải nghiệm Quip thì chắc rằng các bạn sẽ choáng ngợp với những tính năng của nó.

PM này sẽ giúp cho người dùng làm được nhiều việc trong cùng một ứng dụng như tạo ghi chú, tài liệu, bảng tính khi đang thảo luận với các thành viên trong nhóm. Những nội dung mà những người dùng khác chỉnh sửa sẽ được hiển thị sáng hơn.

Hiểu đơn giản thì tính năng này tương tự như Google Docs, mục đích là để tất cả chúng ta hiểu rằng đâu là vị trí mà những người khác đánh dấu mà từ đó thay đổi. Các bạn cũng có thể kết nối Quip với các ứng dụng lưu trữ như Dropbox và Google Drive.

Xem Thêm :   Tự học VBA Excel cơ bản cấp tốc FULL gồm 10 ví dụ mẫu (136 phút)

Với Quip, các bạn có thể cùng với đồng bọn, đồng nghiệp của mình có thể tạo các thư mục hoặc thư mục con để làm gọn gàng hơn những ghi chú. Tất cả chúng ta cũng có thể tạo các thư mục Private để ghi chú mà bạn không muốn chia sẻ cho bất kỳ ai.

Link tải PM: https://quip.com/


Paper

paper

Paper là một PM nhắc nhở công việc được phát triển bởi Fifty Three để tạo ra các ghi chú bằng chữ viết hoặc hình vẽ. Các bạn có thể tạo ra mọi loại ghi chú bằng cách lựa chọn các loại bút tại phía dưới rồi sau đó lựa chọn màu sắc thích hợp như để phác thảo, chú thích, viết ký tự…

Giao diện của Paper cũng khá đơn giản, gọn gàng nên nếu là một tín đồ của Apple thì các bạn có thể thử. PM Paper cũng có những công cụ để tổ chức, sắp xếp lại những ghi chú và chia sẻ chúng đến cho người khác.

Nếu như không phải là một người khéo tay thì việc sử dụng Paper sẽ không tác động nhiều đến bạn và nó tối ưu cho toàn bộ người dùng. Ví dụ như khi bạn vẽ một vòng tròn thì ứng dụng sẽ tự động nhận diễn và làm đều các viền tròn. Để lưu trữ thì hãy link với tài khoản iCloud trước khi khởi đầu thực hiện ghi chú nhé.

Link tải PM: https://paper.bywetransfer.com/


Milanote

Milanote

Nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ghi chú bằng hình ảnh thì chắc hẳn Milanote là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng này phân phối cho người dùng giao diện và các tính năng giống như một trình sửa ảnh thông thường.Không những thế, người dùng có thể ghi chú lại toàn bộ các công việc của mình bằng cách dán hình ảnh, chữ viết, khối và checklists khác…

Ngoài ra, Milanote còn có một tính năng nhất là người dùng có thể lưu trữ những tính chất, hình ảnh đã tạo nhưng chưa sử dụng tại phía bên phải cửa sổ để không bị quên. Ngoài ra, Milanote cũng có thể giúp người dùng kéo thả hình ảnh có sẵn trên hệ thống và bỏ chúng vào trong nội dung nhắc việc.

Link tải PM: https://milanote.com/


Bear

bear

PM ghi chú Bear chỉ trợ giúp cho các hệ điều hành của Apple, trợ giúp định dạng markdown – một ngôn ngữ dùng để đánh dấu văn bản. Với Focus Mode sẽ giúp cho các bạn loại bỏ những thanh Thực đơn, Taskbar làm tác động đến việc ghi chú.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể add tag để nhận diện các nội dung dễ dàng bằng cách chèn hastag vào nội dung. Bear cũng lưu toàn bộ các bản note dưới dạng văn bản thuần túy, giúp cho dung tích của nó nhẹ hơn rất nhiều.

Khi soạn thảo văn bản, Bear sẽ hiển thị bảng thông tin cho mỗi ghi chú và hiển thị số lượng chữ và các tính năng như chèn video trên website hay tính năng tự động sao chép nội dung website vào danh sách note thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Link tải PM: https://bear.app/


Google Keep

google-keep

Google Keep là một sự lựa chọn thích hợp dùng để ghi chép lại những gì mà bạn muốn. Ứng dụng này có thể tạo nhãn và tạo các ghi chú thông qua chữ viết, hình ảnh, hội thoại… Và đặc biệt, các bạn có thể đặt lời nhắc theo khoảng thời gian muốn và lặp lại chúng theo ngày, tuần, tháng hay năm.

Nếu như là một con người bận rộng và hằng ngày phải đối mặt với nhiều công việc thì hãy dùng đến Google Keep. Bởi đây là một ứng dụng của Google và tích hợp với nhiều ứng dụng khác như Google Drive, Gmail, Google Sheet hay Google Docs…

Link tải PM: https://keep.google.com/

Nội dung trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn đầy đủ và cụ thể các PM ghi chú rất được yêu thích hiện tại. Kì vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung tiếp theo của chúng tôi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tìm Việc Làm Thêm, Part Time Tại Hà Nội Lương Cao 2021

Related Articles

Back to top button