Giáo Dục

Mục tiêu đạt điểm ielts bao nhiêu là đủ?

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ với mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, trải nghiệm nhiều hơn. Những năm gần đây, du học nước ngoài đang là xu hướng mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để đi du học các bạn cần có một chứng chỉ ngoại ngữ cụ thể là IELTS. Vậy điểm ielts bao nhiêu là đủ“>điểm IELTS bao nhiêu là đủ mới có thể đi du học, miễn tốt nghiệp và để làm nhiều vấn đề khác? Cùng HA Centre tìm hiểu qua bài viết này nhé!

điểm ielts bao nhiêu là đủ, bao nhiêu điểm ielts thì được miễn thi tốt nghiệp, điểm ielts bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

1/ Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi tốt nghiệp?

điểm ielts bao nhiêu là đủ, bao nhiêu điểm ielts thì được miễn thi tốt nghiệp, điểm ielts bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi tốt nghiệp?

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học sinh có các điều kiện sau hoàn toàn có thể miễn thi môn tiếng anh tốt nghiệp:

  • Là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.

  • Có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT.

Cụ thể:

Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu

Đơn vị cấp chứng chỉ

 – TOEFL ITP 450 điểm

 – TOEFL iBT 45 điểm

 Educational Testing Service (ETS)

 IELTS 4.0

 – British Council (BC)

 – International Development Program (IDP)

 

Như vậy, bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi tốt nghiệp? Chỉ cần trên 4.0 IELTS bạn đã được miễn thi môn tiếng anh. Trong thang điểm IELTS 2021, 4.0 IELTS là số điểm trung bình, cực dễ để có thể đạt được. 

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ sẽ tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền miễn thi bài thi Ngoại ngữ sẽ phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh bình thường.

2/ Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học?

điểm ielts bao nhiêu là đủ, bao nhiêu điểm ielts thì được miễn thi tốt nghiệp, điểm ielts bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học?

Với việc chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến, được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, các trường Đại học Top đầu tại Việt Nam cũng không chậm chân trong việc nắm bắt xu hướng này. Hiện nay nhiều trường top đầu trong đó có ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng… Nhiều học sinh muốn thi đỗ vào các trường top đầu tuy nhiên lại không đủ khả năng ở các môn học khác như toán, văn đã lựa chọn việc thi IELTS để được miễn thi đại học hoặc quy đổi điểm IELTS thi đại học.

Vậy điểm IELTS bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học? 

Một số yêu cầu xét tuyển khi dùng bằng IELTS để được xét tuyển thẳng vào đại học: 

Những đối tượng được trường đại học xét tuyển riêng cần đạt một số yêu cầu:

  • Đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020

  • Có điểm 2 bài/môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó không phải là ngoại ngữ)

  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển đạt từ 6.5 trở lên (hoặc tùy vào yêu cầu của mỗi trường).

  • Đại học Ngoại Thương:

Yêu cầu xét tuyển của Đại học Ngoại thương, hình thức xét tuyển kết hợp các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển), trước tiên bạn cần hiểu được cách tính điểm IELTS Overall để biết điểm IELTS của mình. Nếu đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm hai bài/môn thi THPTQG năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên được ưu tiên xét tuyển vào một trong các chương trình đào tạo đại học hệ chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh (bao gồm chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, chương trình chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế).

  • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân:

Xem thêm :  Bài tập toán lớp 6: lũy thừa với số mũ tự nhiên và các phép toán

Đại học Kinh tế Quốc dân dành 20% chỉ tiêu xét tuyển kết hợp. Trong đó, những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) của kỳ thi THPTQG năm 2020 thuộc các môn trong tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 15 điểm trở lên thuộc diện được xét tuyển kết hợp này.

3/ Đạt bao nhiêu IELTS thì được đi du học?

điểm ielts bao nhiêu là đủ, bao nhiêu điểm ielts thì được miễn thi tốt nghiệp, điểm ielts bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học

Đạt bao nhiêu IELTS thì được đi du học?

Để du học tại nước ngoài, bạn phải có nền tảng tiếng anh tốt là điều kiện tiên quyết. Đối với tùy chương trình du học mà các bạn hướng đến sẽ có yêu cầu về điểm tiếng anh khác nhau. Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học? 

Để xét duyệt điều kiện du học chương trình Cao Đẳng, thì bạn cần có IELTS khoảng 5.0 trở lên. Với chương trình Đại Học, sau Đại Học thì điểm IELTS phải từ 5.5 trở lên. Điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp? Đây là số điểm trung bình, học viên hoàn toàn có thể đạt được nếu có kế hoạch ôn tập đúng đắn. 

Như vậy với điểm IELTS 6.0 du học sinh có thể đăng ký theo học chương trình Đại Học và sau Đại Học. Ngoài ra, những chứng chỉ khác như TOEFL cũng có thể sử dụng để xét duyệt.

4/ Lợi ích của việc đạt IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

điểm ielts bao nhiêu là đủ, bao nhiêu điểm ielts thì được miễn thi tốt nghiệp, điểm ielts bao nhiêu là đủ để miễn thi đại học

Lợi ích của việc đạt IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Đạt IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp các em học sinh đạt được nhiều lợi ích:

a. Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Quá trình học IELTS đòi hỏi các em phải rèn luyện phản ứng nghe và phân tích lựa chọn đáp án đúng một cách nhanh nhạy. Rèn luyện tư duy nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ thật tự tin, chủ động. Đọc tốc độ, phân tích, chọn lọc thông tin, đồng thời là cơ hội trau dồi kiến thức xã hội của bản thân. Cuối cùng là kỹ năng viết yêu cầu phân tích thông tin, lên ý tưởng và liên kết logic, mạch lạc. Học IELTS theo kiến thức chuyên sâu với cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết giúp các em rèn tư duy và phát triển một cách toàn diện. Độ tuổi thi IELTS khoảng trên 17 tuổi là hợp lý nhất, vậy nên, ôn luyện tiếng anh từ lớp 7,8 sẽ giúp các em phát triển tư duy tiếng anh mạch lạc, rõ ràng.

b. Tối ưu kết quả học tiếng Anh trên lớp

Tiếng Anh vốn dĩ là một trong những môn học trong chương trình đào tạo tại trường cấp 2. Việc học IELTS là một cơ hội trau dồi Tiếng Anh mang tới thành quả rõ ràng nhất, những bài học ở trường trở nên dễ dàng với các em bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên sâu. Từ đó, kết quả tiếng Anh của các em cũng sẽ luôn cao và ấn tượng hơn. Đạt IELTS bao nhiêu là đủ không quan trọng, quan trọng là cách các em kết hợp việc học trên lớp, tham gia các cuộc thi về tiếng anh sẽ giúp con tự tin hơn rất nhiều.

Xem thêm :  Vật lí 9 bài 40: hiện tượng khúc xạ ánh sáng

c. Tiến gần với cơ hội theo học các Trường THPT chuyên

Đối với học sinh THCS, vào học tại các trường THPT chuyên chuẩn luôn là mong muốn của cả các bậc phụ huynh và các em. Việc luyện thi IELTS từ sớm cũng sẽ giúp các em có một trình độ tiếng Anh tốt để hoàn toàn tự tin với bài thi Tiếng Anh trong kỳ thi chuyển cấp một cách thuận lợi.

d. Miễn thi môn tiếng Anh THPT

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất mà chứng chỉ IELTS mang lại cho các em học sinh THCS chính là được miễn thi môn tiếng Anh. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục từ năm 2015, học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh tương với điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia.

Vậy là chỉ với chứng chỉ IELTS, các em sẽ giảm được thời gian ôn tập dành cho một môn học và tập trung tuyệt đối vào những môn học khác. Như bớt được một gánh nặng không hề nhỏ khi bước vào kỳ thi cuối cấp đầy thử thách này.

e. Đủ điều kiện du học nước ngoài

Chắc hẳn phụ huynh đã biết nên cho con thi IELTS trên 16 tuổi nếu muốn con có cơ hội đi du học. Quan tâm đến độ tuổi thích hợp để học IELTS sẽ giúp phụ huynh, học sinh có những lộ trình học IELTS đúng đắn, chuẩn xác.

Hy vọng, qua những thông tin về điểm IELTS bao nhiêu là đủ trong bài viết này, phụ huynh, học sinh đã biết nên cho con mình luyện thi IELTS khi nào để đạt kết quả cao nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cho HA Centre qua số Hotline: 032.7963.868 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn miễn phí chi tiết nhất.


DU HỌC CẦN BAO NHIÊU IELTS?| IELTS FIGHTER


MẤY CHẤM IELTS THÌ DU HỌC ĐƯỢC? DU HỌC CẦN BAO NHIÊU IELTS?
? Xem ngay: https://bit.ly/3cEm0e5
IELTS hiện nay là chứng chỉ bắt buộc của hàng nghìn trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới để đáp ứng được yêu cầu học tập tại đây. Đặc biệt với những ai muốn du học Anh, Úc, Mỹ, Canada hay châu Âu thì điều kiện IELTS càng khắt khe hơn. Vậy, mức điểm IELTS nào là tối thiểu và mức nào là cần thiết?
Trên thực tế, mỗi trường, mỗi quốc gia có yêu cầu khác nhau về IELTS. Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện theo 4 kỹ năng, IELTS đòi hỏi người học phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để có thể theo học tại các trường với chương trình ngôn ngữ khác biệt.
DU HỌC KHÔNG CẦN IELTS ĐƯỢC KHÔNG?
Được! Bạn có thể qua đó và học 1 khóa tiếng Anh bổ trợ (tại nước bạn du học) cho tới khi đạt yêu cầu.
Nhưng? Học phí mắc (tính bằng tiền đô không phải VND nữa rồi + mất thời gian, ít nhất là 6 tháng 1 năm)
Tốt nhất để tiết kiệm thời gian, chi phí → tốt nhất nên học và có IELTS khi còn ở VN.
VẬY DU HỌC CẦN BAO NHIÊU IELTS
→ TÙY TRƯỜNG (chính xác thì xem trên Website của trường mà bạn muốn theo học). Dưới đây IELTS Fighter sẽ chia sẻ chi tiết thêm về một số trường để các bạn tham khảo.
→ TÙY NƯỚC
Trong đó, theo yêu cầu chung, điểm cơ bản dành cho các bạn muốn tham gia các trường đại học hiện nay là 4.5 IELTS.
Nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược kiến thức mà mình sẽ học tại trường học sau này. Nếu thấp hơn 4.5 IELTS thì các bạn sẽ không thể theo kịp chương trình giáo dục quốc tế được.
Nhưng hầu hết, để theo học kịp và đạt thành tích tốt khi học tại trường nước ngoài, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn là chưa đủ.
Hiện tại, điểm IELTS du học chuẩn được khuyến khích là 6.06.5 IELTS. Vì đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn đã có nền tảng cơ bản, Nghe – Nói – Đọc – Viết đều khá để theo kịp chương trình học của trường, cải thiện được kiến thức.
Các chương trình giảng dạy, sách vở, bài tập…đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh do đó nếu không thể hiểu được nhanh người khác đang nói gì, sách vở ghi gì…thì các bạn sẽ dễ bị tụt hậu và không nắm bắt được kiến thức trọn vẹn, dễ cảm thấy chán nản.
Điểm IELTS du học Úc, Mỹ và Anh là khắt khe nhất và tối thiểu thường là 6.0 trở lên.

Xem thêm :  Giải bài tập sgk bài 9 lịch sử 12

Subscribe IELTS Fighter nhận thông báo video mới nhất để không bỏ lỡ các video bài học thú vị, ngay tại link này nhé:
https://www.youtube.com/IELTSFighter

Tham khảo thêm video từ vựng hay khác:
? Khóa học IELTS Writing Speaking online: http://bit.ly/2FqbOGs
? Chuỗi bài học ngữ pháp chuyên sâu: https://bit.ly/39lov2m
? IELTS Speaking band 7+ |New Sample Test with subtitles: http://bit.ly/2JG8n1y

Theo dõi lộ trình học tập vô cùng đầy đủ để các bạn có thể học IELTS Online tại IELTS Fighter qua các bài viết sau:
? Lộ trình tự học 0 lên 5.0: http://bit.ly/2kJtIxy
? Lộ trình từ học 5.0 lên 6.5: http://bit.ly/2lVWV8H

Xem thêm các khóa học theo lộ trình tại đây nhé:
? KHÓA HỌC IELTS MỤC TIÊU 5.05.5: http://bit.ly/2LSuWm6
? KHÓA HỌC BỨT PHÁ MỤC TIÊU 6.06.5: http://bit.ly/2YwRxuG
? KHÓA HỌC TRỌN GÓI 7.0 IELTS CAM KẾT ĐẦU RA: http://bit.ly/331M26x

IELTS Fighter The leading IELTS Training Center in Vietnam
Branch 1: 254 Hoang Van Thai, Thanh Xuan, HN; Tel: 0462 956 422
Branch 2: 44 Tran Quoc Hoan, Cau Giay, HN; Tel: 0466 862 804
Branch 3: 410 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội; Tel: 0466 868 815
Branch 4: 350, 3/2 Street, 10 District, HCM; Tel: 0866 57 57 29
Branch 5: 94 Cộng Hòa, Tân Bình, HCM; Tel: 02866538585
Branch 6: 85 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, HCM; Tel: 028 6660 4006
Branch 7: 233 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng; Tel: 0236 357 2009
Branch 8: L39.6 khu dân cư Cityland Phan Văn Trị Q.Gò Vấp TPHCM. SĐT: 028 22295577
Branch 9: 376 Nguyễn Văn Cừ Long Biên Hà Nội. SĐT: 02466619628
Branch 10: 18 LK6C Nguyễn Văn Lộc Hà Đông Hà Nội. SĐT 02466619625
Branch 11: A11 Bà Hom, Phường 13, Quận 6, HCM. SĐT: 028 2244 2323
Branch 12: 254 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng. SĐT: 0236 629 57 57
Branch 13: 44 Nguyễn Hoàng, (gần bx Mỹ Đình), HN. SĐT 02466593161
Cơ sở 14: 66B Hoàng Diệu 2 Thủ Đức. SĐT: 02822 423 344
Cơ sở 15: 224 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, HCM
SĐT: 028 22492233
Cơ sở 16: 428 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng SĐT: 0225 629 1888

?Website: https://ieltsfighter.com/
?Fanpage:https://www.facebook.com/ielts.fighter
?Group:https://www.facebook.com/groups/ieltsfighter.support/
?Hotline: 0903 411 666
du_học_cần_bao_nhiêu_ielts IELTSFIGHTER

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button