Giáo Dục

Diện tích nước anh và tất tần tật những điều cần biết!

Nước Anh được được biết tới là một đất nước đắt đỏ và xa hoa bậc nhất trên thế giới và là trung tâm văn hóa của Châu Âu nói riêng. Đây cũng là một trong số ít nước còn giữ chế độ hoàng tộc.

Vậy bạn đã hiểu hết về nước Anh? diện tích nước anh là bao nhiêu? Và các thông tin cơ bản về đất nước xinh đẹp này sẽ được hé lộ ngay lập tức.

Cập nhập thông tin chính xác nhất về Biên Hòa Universe Complex

Thông tin tổng quan của Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là một quần đảo ngoài khơi bờ biển Tây Bắc của lục địa Châu Âu. Vương quốc Liên hiệp Anh bao gồm toàn bộ đảo Great Britain trong đó có Anh, xứ Wales và Scotland và một phần phía Bắc của đảo Ireland.

Tên gọi Anh Quốc đôi khi được sử dụng để chỉ Vương quốc Anh nói chung. Thủ đô của nước Anh là London – một trong những trung tâm thương mại, tài chính và văn hóa hàng đầu thế giới. Các thành phố lớn khác bao gồm Birmingham, Liverpool, Edinburgh và Glasgow ở Scotland, Swansea và Cardiff ở Wales. 

Các nước cộng hòa Ireland chiếm phần lớn của hòn đảo nằm ở phía tây của Vương quốc Anh, từ đó nó được tách ra – ở những khoảng cách khác nhau, 11-120 dặm (18-193 km) – North Channel, Biển Ireland, và Channel St. George. 

Nằm trong vùng ôn đới giữa các vĩ độ 51 ° 30 ′ và 55 ° 30 ′ N và các kinh độ 6 ° 00 ′ và 10 ° 30 ′ W — xa về phía bắc như Labrador hoặc British Columbia ở Canada và xa về phía tây như bang Tây Phi của Liberia. Nó tạo thành tiền đồn cực tây của rìa Đại Tây Dương của vùng đất Á – Âu. Cực tuyệt đối của nó là Đảo Tearaght, một thành viên của cực tây Quần đảo Blasket, nằm ngoài Bán đảo Dingle và là một phần của County Kerry). 

Xem thêm :  Soạn bài từ đồng âm lớp 7 ngắn gọn nhất

Ireland, giống như Vương quốc Anh, đã từng là một phần của vùng đất này, nằm trên thềm lục địa châu Âu, được bao quanh bởi các biển thường sâu dưới 650 feet (200 mét). Khoảng cách lớn nhất từ Bắc vào Nam trên đảo là 302 dặm (486 km), và từ Đông sang Tây là 171 dặm (275 km).

Diện tích nước Anh

Diện tích nước Anh là bao nhiêu?

Diện tích nước Anh là 130.279 km2.

Anh nằm tại miền Trung và Nam đảo Anh chiếm hai phần ba diện tích của đảo. Ngoài ra Anh quốc có các đảo ven bờ như quần đảo Scilly, đảo Wight. Nước Anh có biên giới giáp với hai quốc gia khác trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Nước Anh là nơi gần với lục địa với Châu Âu nhất tại đại lục. Nước Anh cách Pháp qua eo biển gần Manche rộng 34km, song hai quốc gia liên kết thông qua đường hầm xuyên eo biển gần Folkestone.

Bản đồ địa hình của Vương quốc Anh

Bản đồ địa hình của Vương quốc Anh cho thấy nước Anh tương đối thấp so với các quốc gia Scotland ở phía Bắc và Wales ở phía Tây. Ở phía Bắc nước Anh có thể nhìn thấy The Pennines – một dãy núi được mệnh danh là “xương sống của nước Anh”. The Pennines kéo dài suốt từ Scotland xuống đến Peak District ở Derbyshire, England. 

Cao ở phía Tây Bắc gần The Pennines có thể được nhìn thấy khu vực miền núi của The Lake District. Hai khu vực cao ở Tây Nam là Vườn Quốc gia Exmoor, và thấp hơn là Vườn Quốc gia Dartmoor.

Xem thêm :  22 mở bài tây tiến hay nhất giúp học sinh đạt điểm tối đa

Diện tích nước Anh

Dân số của nước Anh

Năm 2005, dân số của nước Anh là khoảng 50,4 triệu người. Phần lớn dân số của Anh sống trong hoặc xung quanh các thành phố lớn của nó như London (7,5 triệu).

Vào những năm 1600, dân số của Anh (Anh, Scotland và xứ Wales cộng lại) chỉ hơn 4 triệu người. Bây giờ là hơn 60 triệu người. London là thành phố đông dân nhất trong liên minh châu Âu với hơn 7 triệu cư dân. Đây là nơi sinh sống của khoảng 12% dân số Vương quốc Anh.

Thời tiết ở Anh và những sự thật thú vị về Anh

Thời tiết của Anh có thể được tóm gọn trong hai từ – ôn hòa và đa dạng. Một phút trời có thể là nắng đẹp, tiếp theo trời có mây, lạnh và mưa. Sự khó đoán này cũng khiến thời tiết của nước Anh trở nên vô cùng thú vị và thường xuyên được nhắc đến.

Phần ấm nhất của đất nước là miền Nam, với Faversham ở Kent có nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận là 38,5 độ C (101.3 độ F) vào ngày 10 tháng 8 năm 2003.

Trong những tháng mùa đông, những vùng ấm nhất của nước Anh nằm dọc theo phía Nam và Tây Nam, đặc biệt là các quận Devon và Cornwall và xung quanh khu vực London.

The Lake District, một trong những khu vực đẹp nhất của Anh, cũng là nơi ẩm ướt nhất. Điểm mấu chốt là, nếu bạn có kế hoạch đến thăm Anh hoặc bất kỳ vùng nào khác của Anh, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ loại thời tiết nào.

Xem thêm :  Maybe là gì? cách phân biệt maybe và may be

Phong cảnh của Anh tuyệt đẹp. Bạn có thể ngắm nhìn những vách đá phấn, những ngọn đồi trập trùng ở phía Nam hay dãy núi của Lake District ở phía Bắc.

Những sự thật thú vị ở Anh:

  • Anh có khoảng 2.000 dặm bờ biển. 

  • Không có chỗ nào ở Anh là hơn 75 dặm (120 km) từ bờ biển.

  • Con sông dài nhất nước Anh là con sông Thames ở dài 215 dặm.

  • Scafell Pike là ngọn núi cao nhất ở Anh với độ cao 978 mét. Nó có thể được tìm thấy ở Lake District ở miền Bắc nước Anh.

Thông tin về Anh quốc và diện tích của nước Anh đã được tôi chia sẻ ở trên. Nếu có dịp, đừng quên ghé thăm “đất nước sương mù cổ kính” này nhé.

Đánh giá căn hộ Moonlight centre point – căn hộ Lavida vũng tàu


Vương Quốc Anh Và Nước Anh Có Phải Là Một?


Vương Quốc Anh Và Nước Anh Có Phải Là Một?
Có rất nhiều người nhầm lẫn rằng Vương quốc Anh cũng chính là nước Anh. Tuy nhiên, thực tế lại khác hẳn. Vương quốc Anh mà chúng ta hay nhắc tới thực chất là tên của một vùng lãnh thổ rộng lớn hơn thế nhiều.
Nguồn: worldsquash2008.com, traanhquoc.com, vnexpress.ne, wikipedia.org

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button